48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Tìm hiểu 10 Lý do vì sao bạn bị co giật và co rút cơ?

Vì sao bạn bị co giật và co rút cơ?

Trạng thái co giật và co rút cơ có thể xẩy ranhững bộ phận trên cơ thể như thị lực, miệng, tay, chân… Tuy những triệu chứng này không khiến hệ quả nguy kịch đến sức khỏe nhưng có thể tạo ra xúc cảm không dễ chịu trong sinh hoạt mỗi ngày.

Co giật và co rút cơ xẩy ra thịnh hành nhất ở đùi, bắp chân, bàn tay, cánh tay, bụng, lồng ngực và cẳng bàn chân của bạn. Các bạn hãy cùng TobaCare tìm hiểu những nguyên nhân vì sao bạn bị co giật và co rút cơ nhé!

10 Lý do vì sao bạn bị co giật và co rút cơ?

1. Uống quá nhiều coffe

Nhiều những người có thói quen uống coffe vào buổi sớm hoặc vào những thời điểm cảm thấy mệt rũ rời và buồn ngủ. Điều này có thể giúp đỡ bạn tỉnh táo hơn nhưng việc sử dụng caffeine quá nhiều sẽ gây tác động không nhỏ đến sức khỏe.

Caffeine trong coffe tác động lên hệ thần kinh trung ương và khối hệ thống tim mạch nên trên đây có thể là nguyên nhân gây co giật tay, tim đập nhanh, hồi hộp, nhức đầu… Ngoài ra, caffeine còn có thể làm tăng axit dịch vị gây tác động dạ dày.

2. Bị stress thường xuyên

Stress gây những gánh nặng lên hệ thần kinh của cơ thể và đặt cơ thể trong trạng thái kích thích, báo động liên tục. Điều này khiến cho hệ thần kinh điều khiển những nhóm cơ gửi những tín hiệu sai để kích thích nhữngtạo ra những cơn co giật.

Triệu chứng co giật và co rút cơ có thể tác động đến bất kì nhóm cơ nào của cơ thể. Chúng ta nên giảm stress bằng phương pháp thư giãn, tập yoga và ngủ ngon giấc để nâng cấp trạng thái.

3. Cơ thể thiếu nước

Cơ thể thiếu nước là một trong những nguyên nhân gây co giật và co rút cơ, nhất là chuột rút. Việc cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho hệ thần kinh trở nên nhạy cảm và những gánh nặng, điều này có thể tạo ra trạng thái co giật và co rút cơ.

Những người thường xuyên tập thể dục thường hay bị sốt thường dễ dẫn đến mất nước. Vì vậy, các bạn hãy nhớ bổ sung cập nhật nước khá đầy đủ mỗi ngày để tránh co giật và co rút cơ.

4. Thiếu ngủ suốt thời hạn dài

co giật và co rút cơ

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng ở mỗi con người, giúp hồi phục sức khỏe sau một ngày thao tác làm việc lo lắng. Trạng thái thiếu ngủ dẫn theo cơ thể không được phục hồi trọn vẹn, gây suy nhược, mệt rũ rời, hệ thần kinh lo lắng sẽ đơn giản và dễ dàng tạo ra những cơn co giật và co rút cơ.

5. Cơ thể thiếu những khoáng chất

Cơ thể thiếu vắng khoáng chất và chất điện giải có thể làm tăng nguy hại gây co giật và co rút cơ như chuột rút. Sự thiếu vắng natri, magie, canxi và kali là nguyên nhân dẫn theo trạng thái này.

Các bạn hãy bổ sung cập nhật khoáng chất và chất điện giải bằng phương pháp ăn những thực phẩm như chuối, những loại hạt, sữa chua… để nâng cấp trạng thái co giật và co rút cơ.

6. Tác dụng phụ của thuốc

Một vài thuốc có tác dụng phụ xáy ra trạng thái co giật và co rút cơ. Nếu như bạn bị cao huyết áp hoặc bệnh tim, Bác Sỹ có thể cho chính mình uống thuốc lợi tiểu. Trên đâyloại thuốc kích thích bạn đi tiểu nhiều hơn thế, làm giảm lượng kali trong cơ thểcó thể gây co thắt cơ bắp.

Những loại thuốc chữa bệnh khác như một vài thuốc chống trầm cảm cũng có thể gây co giật cơ. Những loại thuốc chữa bệnh động kinh và Rối loạn tâm thần có thể làm cho mí thị lực của bạn co giật. Các bạn hãy thảo luận với Bác Sỹ về những triệu chứng gặp phải để được tư vấn ví dụ hơn.

7. Những hội chứng gây co giật

Hội chứng serotonin là hội chứng do quá nhiều serotonin dẫn theo tăng hoạt động tế bào thần kinh quá mức cho phéptạo ra một loạt những triệu chứng có thời gian làm việc gây tử vong. Một trong những triệu chứng thịnh hành ở hội chứng serotonin là mất sự phối hợp cơ và co giật cơ bắp.

Ngoài ra, hội chứng isaacs gây tăng trương lực cơ thần kinh cũng có thể có tác động tương tự. Hội chứng này gây tăng hoạt động quá mức cho phép của những cơ vân, tác động đến dây thần kinh kích thích cơ bắp, tạo ra những cơn co giật và co rút cơ bắp.

8. Triệu chứng của loại bệnh thận

Thận của bạn thường không tìm ra dấu hiệu lưu ý sớm rằng về trạng thái suy giảm tác dụng. Khi thận chính thức suy yếu, bạn có thể nhận thấy trạng thái chuột rút cơ bắp cùng với những triệu chứng khác. Biến đổi bệnh thận gây tổn thương lên hệ thần kinh trung ương của bạn, gây khó triệu tập, thay đổi tính cách, co giật và co rút cơ bắp.

9. Dấu hiệu tình trạng bệnh thần kinh

co giật và co rút cơ

Khi những tế bào thần kinh của bạn bị tổn thương, phương pháp chúng tiếp xúc với nhau và với não sẽ bị thay đổi. Co giật và co rút cơ có thể là dấu hiệu lưu ý rằng trạng thái này đang tác động đến những dây thần kinh kiểm soát cơ bắp của bạn.

Một vài người bị tổn thương thần kinh khi mới sinh hoặc do chấn thương, nhiễm trùng, bị bệnh, nghiện rượu và một vài loại thuốc chữa bệnh. Bệnh tiểu đường cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu của những tình trạng bệnh thần kinh.

10. Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ

Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ thường chính thức sự yếu cơ ở tay, chân hoặc nói lắp, dần lan đến những bộ phận khác của cơ thể. Yếu cơ ở cột sống và cổ sẽ dẫn theo đầu bị gục xuống. Những triệu chứng thịnh hành sau này là teo cơ và co giật ở lưỡi. Ở mức độ cuối của loại bệnh, bạn có thể bị liệt cơ vận động, khó khăn khi nói, thực đơnhoạt động hô hấp.

Co giật và co rút cơ là trạng thái thường thấy, gây không dễ chịu và khó khăn cho chính mình khi sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp được trạng thái bằng phương pháp thay đổi lối sống lành mạnh, tập luyện, ăn uống đầy đủ, và quan trọng là hãy thăm khám Bác Sỹ nếu như có bất kkyf triệu chứng không bình thường nào.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *