48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Vi khuẩn Hp là gì? Cách hạn chế sự lây nhiễm của nó?

Bạn đã biết vi khuẩn Hp lây qua đường nào chưa?

Nhiễm vi khuẩn H. pylori có thể kéo theo nhiều biến tướng nguy hiểm, bao hàm ung thư dạ dày. Bạn mà thậm chí triển khai một trong những xét nghiệm chẩn đoán, ví dụ như xét nghiệm hơi thở hay phân. Tuy nhiên, việc làm rõ vi khuẩn Hp lây qua đường nào sẽ giúp cho bạn giảm nguy hại mắc bệnh.

Thời nay, nhiễm vi khuẩn Hp là một trong những vấn đề tình hình sức khỏe phổ cập nhất. Theo thống kê từ những Chuyên Viên, khoảng 2/3 người dân trái đất gặp phải trạng thái này. Phần lớn trường hợp nhiễm vi khuẩn Hp không khiến loét hay ngẫu nhiên triệu chứng nào khác. Tuy nhiên, trong vài trường hợp quan trọng, vi khuẩn Hp vẫn có nguy hại kéo theo nhiều biến tướng phức tạp khác.

Bạn có kinh nghiệm nhiễm vi khuẩn Hp nếu tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm hoặc lây từ người khác. Vậy, bạn đã biết vi khuẩn Hp là gì và vi khuẩn Hp lây qua đường nào chưa? Nào hãy cùng TobaCare tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vi khuẩn Hp là gì?

Helicobacter pylori (H. pylori), còn được nghe đến qua tên thường gọi vi khuẩn Hp, là một loại vi sinh vật thường tạo ra nhiều vấn đề liên quan đến tiêu hóa. Nhóm vi trùng này mà thậm chí xâm nhập vào thể chất bạn bằng nhiều cách thức không giống nhau và trú ngụ trong đường tiêu hóa.

Nếu số lượng khuẩn Hp trong người quá nhiều, chúng có nguy hại xảy nên những vết loét ở lớp niêm mạc dạ dày hoặc phần trên của ruột non. Trạng thái này kéo dãn rất có kinh nghiệm kéo theo ung thư dạ dày.

Vi khuẩn hp lây qua đường nào 1

Bạn mà thậm chí muốn tìm hiểu: Trắc nghiệm: bạn đã biết rõ về ung thư dạ dày

Vi khuẩn Hp lây qua đường nào?

Tương tự những loại vi sinh vật làm nên bệnh khác, khuẩn H. pylori trọn vẹnkinh nghiệm lây nhiễm từ người sang người. Vậy bạn có biết vi khuẩn Hp lây qua đường nào không? Thường thì, chúng mà thậm chí lây truyền qua bốn cách sau, bao hàm:

Đường miệng – miệng

Trên đây là phương thức lây truyền cơ bản của khuẩn Hp. Chúng mà thậm chí xâm nhập vào thể chất nếu khách hàng tiếp xúc với nước bọt hoặc dịch bao tử của người đang mắc bệnh. Theo nhiều Chuyên Viên y khoa, nếu một người trong nhà bị nhiễm vi khuẩn Hp, tỷ trọng những người còn sót lại mắc bệnh rất cao.

Đường phân – miệng

Khuẩn H. pylori rời khỏi thể chất qua chất thải rắn rồi phân tán uy lực vào môi trường xung quanh. Thói quen thực đơn không phù hợp vệ sinh an toàn và tin cậy thực phẩm mà thậm chí đơn giản và dễ dàng kéo theo trạng thái nhiễm vi khuẩn Hp.

Đường dạ dày – miệng

Vị trí thường trú của vi khuẩn H. pylori là dạ dày. Do đó, một người đang nhiễm vi khuẩn Hp nếu như bị trào ngược dạ dày hoặc ợ chua rất mà thậm chí đưa loại khuẩn này lẫn chung với dịch dạ dày đến miệng.

Đường dạ dày – dạ dày

Ở trường hợp này, bạn có nguy hại nhiễm vi khuẩn Hp từ những dụng cụ, thiết bị y tế. Ví dụ như, sau lúc nội soi người bị nhiễm vi khuẩn Hp, đầu dò không được khử trùng đúng cách dán sẽ còn vi khuẩn bám lại. Lúc này, nếu những nhân viên y tế tiếp tục sử dụng dụng cụ kia để tiến hành chẩn đoán cho tất cả những người khỏe mạnh, họ sẽ vô tình phát tán vi khuẩn.

Chính vì lý do này, những thiết bị xét nghiệm mà thậm chí sử dụng nhiều lần nên được vệ sinh và tiệt trùng đúng quy cách sau mỗi lần sử dụng.

Làm sao biết mình nhiễm vi khuẩn Hp?

Vi khuẩn hp lây qua đường nào 2

Nếu nghi ngờ mình bị nhiễm vi khuẩn Hp, bạn mà thậm chí đến trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện để triển khai một trong những xét nghiệm chẩn đoán, bao hàm:

Xét nghiệm hơi thở

Hầu hết vi khuẩn xâm nhập vào dạ dày sẽ không còn thể tồn tại lâu do tác động của môi trường xung quanh axit ở trên đây. Tuy nhiên, khuẩn H. pylori lại mà thậm chí sinh sống được trong dạ dày, nhờ vào đặc tính điều tiết men urease. Loại hoạt chất này còn có kinh nghiệm trung hòa axit giúp khuẩn Hp sống tốt.

Những thành phầm từ quy trình thủy phân urease do khuẩn H. pylori tạo ra gồm hoạt chất có đuôi chứa ammonia (NH3) và carbon dioxide (CO2). CO2 trong thể chất được máu vận chuyển đến phổi và thải ra ngoài bằng động tác thở. Do đó, nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt của xét nghiệm hơi thở chẩn đoán H. pylori là đo nồng độ CO2 trong hơi thở người triển khai. Nếu kết quả không bình thường, BS mà thậm chí tóm lại chẩn đoán người đó bị nhiễm vi khuẩn Hp.

Mặt khác, một trong những loại thuốc chữa bệnh giúp giảm tiết axit trong dịch dạ dày mà thậm chí can thiệp vào độ đúng chuẩn của loại xét nghiệm này. Ví dụ như:

  • Thuốc ức chế bơm proton (PPI)
  • Thuốc đối kháng thụ thể H2

BS sẽ yêu cầu bạn ngừng sử dụng những loại thuốc chữa bệnh trên trong 1 – 2 tuần trước lúc tiến hành xét nghiệm. Người lớn hay trẻ em đều mà thậm chí triển khai xét nghiệm hơi thở.

Xét nghiệm phân

Một hình thức chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Hp khác thường được vận dụng là xét nghiệm phân. Ở thủ thuật này, những nhân viên y tế sẽ tìm kiếm những protein lạ (kháng nguyên) liên quan đến vi khuẩn H. pylori trong phân của người triển khai. Tương tự xét nghiệm hơi thở, thuốc ức chế bơm proton và bismuth subsalicylate có nguy hại làm sai lệch kết quả chẩn đoán. Do đó, chúng ta nên tạm ngưng những loại thuốc chữa bệnh này khoảng nửa tháng trước lúc làm xét nghiệm.

Vi khuẩn hp lây qua đường nào 3

Nội soi đường tiêu hóa trên

Nhờ vào thiết bị chuyên sử dụng là ống nội soi, một đầu có gắn camera đặc hiệu, BS mà thậm chí quan sát tình hình trong trong cổ họng, dạ dày và phần trên của ruột non trong thể chất bạn. Trong vài trường hợp, nội soi cũng mà thậm chí được sử dụng để tích lũy mẫu nhằm mục đích kiểm tra sự hiện diện của vi khuẩn H. pylori. BS sẽ cung ứng một trong những loại thuốc chữa bệnh để hỗ trợ bạn bớt không dễ chịu trong lúc làm xét nghiệm.

Xét nghiệm máu

Phân tích máu cũng mà thậm chí tìm ra dấu hiệu khuẩn H. pylori trong thể chất. Tuy nhiên, so với xét nghiệm hơi thở hoặc phân, độ đúng chuẩn của việc chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Hp bằng xét nghiệm máu sẽ không đảm bảo bằng.

Vi khuẩn hp lây qua đường nào 4

Thực tiễn, những xét nghiệm trên chỉ mà thậm chí đã cho thấy liệu H. pylori có đang hoạt động và sinh hoạt mạnh trong thể chất người triển khai. Chúng không tồn tại kinh nghiệm tìm ra vi khuẩn Hp lây qua đường nào.

Nhiễm vi khuẩn Hp liệu có nguy hiểm không?

Nếu như khách hàng không tồn tại liệu pháp trị liệu tốt, nhiễm vi khuẩn Hp mà thậm chí kéo theo một trong những biến tướng nguy hiểm, ví dụ như:

Viêm loét dạ dày

H. pylori mà thậm chí làm hỏng lớp lót bảo vệ (niêm mạc) dạ dày và ruột non. Điều này khiến cho axit trong dịch bao tử tiếp xúc trực tiếp với dạ dày, xảy nên một hoặc nhiều vết lở loét. Theo thống kê từ nhiều Chuyên Viên, khoảng 10% trường hợp nhiễm vi khuẩn Hp kéo theo loét dạ dày.

Bạn mà thậm chí muốn đọc thêm: Hiểu về trị liệu loét dạ dày.

Lớp niêm mạc dạ dày bị viêm nhiễm

Khuẩn H. pylori còn tồn tại nguy hại gây kích ứng bao tử, lâu ngày kéo theo viêm dạ dày.

Ung thư dạ dày

Một trong số những tác nhân trực tiếp gây ung thư dạ dày là viêm loét dạ dày. Trong lúc đó, nhiễm vi khuẩn Hp có kinh nghiệm kéo theo loét dạ dày. Vì vậy, nhiều nhà phân tích reviews nhiễm H. pylori là một yếu tố nguy hại tiềm ẩn so với ung thư dạ dày.

Vậy, bạn đã biết phương pháp để đối phó với trạng thái nhiễm vi khuẩn Hp, đồng thời cùng lúc phòng ngừa ung thư dạ dày chưa?

Một phương thuốc dân gian quen thuộc sử dụng để giải quyết và xử lý nhiều vấn đề về tiêu hóa, nhất là dạ dày, ở Việt Nam là tinh bột nghệ, rõ ràng hơn là curcumin có trong nghệ.

Vi khuẩn hp lây qua đường nào 5

Curcumin là hoạt chất mà thậm chí đơn giản và dễ dàng tìm thấy ở nghệ, có đặc tính chống oxy hóa tốt và kháng viêm. Nhờ đó, hoạt chất này mà thậm chí giúp cho bạn giải quyết và xử lý trạng thái viêm loét dạ dày do khuẩn Hp bằng phương pháp rút ngắn thời hạn làm lành vết loét. Tuy vậy, sinh khả dụng của curcumin rất thấp do tính chất không tan trong nước. Vì vậy, người bệnh sẽ cần phải liên tục sử dụng curcumin với liều lượng cao trong thời hạn dài để mà thậm chí đạt được kết quả như mong đợi. Điều này mà thậm chí tác động đến tình hình sức khỏe cũng như tài chính của người sử dụng.

Tuy vậy, hiện nay bạn không cần do dự về vấn đề này nữa. Một số trong những Chuyên Viên đã tìm ra hướng giải quyết và xử lý, này là Nano Curcumin, một dạng “tăng cấp” của curcumin với kích thước siêu nhỏ. Nhờ đặc tính này, những phân tử Nano Curcumin mà thậm chí đơn giản và dễ dàng thẩm thấu vào máu trong thời hạn ngắn, từ đó phát huy tối đa tác dụng của tôi. Hiện nay, Nano Curcumin có trong số thực phẩm công dụng trên thị trường. Tuy nhiên, các bạn hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín và thương hiệu để quy trình hồi phục bệnh nhanh hơn.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *