48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Vaping – Hành trình xuyên suốt lịch sử của nó

The History of Vaping

Vaping là một xu hướng tân tiến, nhưng ngay cả những vapes mới cũng có nguồn gốc từ lịch sử cổ điển. Ai Cập cổ điển được biết đến với các kỹ thuật vaping, chẳng hạn như sử dụng đá nóng để vape thảo mộc. Hàng ngàn năm trước, shisha trước tiên đã được du nhập vào Ấn Độ. Tất cả những kỹ thuật đó đã dẫn đến việc phát minh ra vapes hiện tại như chúng ta biết ngày nay.

Lịch sử tân tiến của vaping có nguồn gốc từ thời cổ điển. Người trước tiên nảy ra ý nghĩ đó về thuốc lá điện tử là Joseph Robinson vào năm 1927. Tuy nhiên, đó là vào năm 1963 khi Herbert Gilbert và “thuốc lá không khói không thuốc lá” của ông đã khiến cho vaping trở nên phổ biến. Công ty Hon Lik của Trung Quốc đã phát hành loại xì gà điện tử tân tiến trước tiên vào giữa những năm 2000.

Lịch sử của Vaping: Định nghĩa & Sự khiếu nại

Một trong những loại thuốc phổ biến nhất, được xã hội dung nạp và được mọi người mến mộ là nicotin. Như vậy, mọi người đã thử nhiều cách khác biệt để tiêu thụ nó. Họ nỗ lực hút nó, vape nó, nhai nó, hoặc bôi nó lên da của họ. Bạn sẽ không sửng sốt khi nghe về những người nỗ lực tiêm nicotine dù có nguy nan đến mức nào. Bạn có thể tìm thấy nicotine trong thuốc lá. Và thường họ trộn và tiêu thụ thuốc lá với các chất khác như cần sa trong khi uống rượu.

Lịch sử của Vaping

Nhiều thiết bị đã được phát minh để thỏa mãn nỗi ám ảnh của mọi người về nicotine: hookahs, bongs, … Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong một xã hội công nghệ. Đó là lý do tại sao gần đây, máy hóa hơi đã trở thành một xu hướng mát mẻ với nhiều hương vị và hình thức của chúng.

Hóa hơi có một lịch sử lâu đời. Herodotus mô tả, ở Ai Cập (thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên) người ta đun các loại thảo mộc và dầu trên đá nóng để vape. Nhà hùng biện Cicero đã phong cho anh ta danh hiệu “phụ thân đẻ của Lịch sử”. Do đó, chúng ta có thể phải tin tưởng anh ta về nguồn gốc cổ xưa của vaping.

Sau đó, hơn 1500 năm trước, Irfan Shiekh đã phát minh ra shisha trước tiên. Điều này đã xảy ra ở một khu vực cổ điển khác của con người, nơi mà ngày nay là Afghanistan. Sau đó, triều đại của ông đã giới thiệu cách hút thuốc này ở Ấn Độ.

Nếu những năm trước đây, các thiết bị hút thuốc ở phương Đông là thú vị, thì giờ đây tất cả là về thời trang điện tử.

Xem ngay: 5 phim tài liệu hay nhất về Vaping

Xu hướng xì gà điện tử, tẩu điện tử, chất lỏng điện tử khởi đầu từ khi nào?

Nhiều người không biết, vào năm 1927, Joseph Robinson đã nảy ra ý nghĩ đó về một loại thuốc lá điện tử.

Herbert A. GilbertTuy nhiên, đó là một cái tên khác mà chúng tôi liên quan đến vaping. Theo dữ liệu lịch sử, Herbert A. Gilbert đã đưa ra ý nghĩ đó về vaping vào năm 1963. Và vào năm 1965, ông đã được cấp bằng sáng sủa chế cho phát minh này.
Nó có thể đã đổi mới lịch sử và cứu giúp sống? Chà, chúng tôi không thể biết được vì thật rủi ro, hồi đó không ai biết đến “điếu thuốc không khói không thuốc lá” của anh ấy.

Trong những năm 80, Phil Ray và Normal Jacobson đã làm việc nhiều hơn để thương mại hóa ý nghĩ đó về thuốc lá điện tử.

Tuy nhiên, vào những năm 90, FDA đã không cho phép các công ty thuốc lá giới thiệu thuốc lá điện tử ra thị trường.

Ở Châu Âu, vaping cũng rất phổ biến, và vào những năm 90 “Eagle” Bill Amato đã phát minh ra máy làm hơi cần sa. Tất nhiên, Amsterdam là nơi. Khá thú vị là họ đã dựa trên ý nghĩ đó mang tính cách mạng của ông là Volcano, máy xông hơi tĩnh / để bàn của Đức, từ năm 2000.

Tất cả những sự khiếu nại đó đã dẫn đến việc phát minh ra vapes như chúng ta biết ngày nay. Đó là vào những năm 2000 khi dược sĩ người Trung Quốc Hon Lik phát hành thuốc lá điện tử trước tiên. Năm 2006, công ty Ruyan Group, nay là Dragonite International, đã giúp anh giới thiệu phát minh của mình với con người (trước tiên là Châu Âu). Người ta có thể hỏi điều gì đã kích hoạt động lực của anh ấy? Việc bố anh chết vì ung thư phổi do hút thuốc là câu trả lời đáng buồn.

Xì gà điện tử trước tiên sinh ra tại Mỹ vào năm 2007 và đã trở thành một trào lưu rất được mọi người ưa chuộng. Kể từ đó, máy hóa hơi đã trải qua nhiều lần sửa đổi. Chúng ta nên kể đến hai đồng chí đến từ Vương quốc Anh, Umer và Tariq Sheikh. Có thể nói, họ đã khiến cho xì gà điện tử trở nên thân thiện hơn với khách hàng. Họ đã phát minh ra cartomizer.

Xem ngay: 4 Sự Thật Quan Trọng Về Thuốc Lá Điện Tử Cần Biết!

Máy hóa hơi tân tiến: Các thành phần và cách thức hoạt động của hơi

Có một số yếu hèn tố cần thiết của máy hóa hơi mà bạn nên không lạ lẫm khi lựa chọn vape của mình.

PinCác thành phần của xì gà điện tử

Pin là thành phần chính cũng đặt tên cho tất cả các thiết bị hóa hơi mà chúng ta biết, “e” cho điện tử. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn nút (thủ công) hoặc bằng cách hít vào (tự động). Có một đèn LED trong đó cho bạn biết khi nào pin được bật. để mắt tới rằng có một số trường hợp vape bị nổ. Do đó, hãy làm quen với các cách sử dụng và bảo dưỡng hợp lý. sau cuối nhưng không tầm thường phần cần thiết, có các khoản phí khác biệt có sẵn trên thị trường.

Atomizer

Họ đã gắn các bộ phun vào pin. Chúng làm bốc hơi chất lỏng có trong vape của bạn. Nó làm như vậy bằng cách làm nóng nó lên. Khi đủ nóng, thiết bị sẽ tạo ra hơi và theo cách này, thiết bị sẽ gửi cho bạn lượng nicotine. Đó là một trong những lý do chính khiến mọi người vape. Bộ phun hoạt động với một cuộn dây, pin cung ứng năng lượng này. Chỉ để nói rằng bộ phun (khi không có bộ làm tinh khiết sẽ hoặc bộ kích hoạt) trải qua một quá trình “nhỏ giọt”. Điều này giúp bạn có cơ hội cảm nhận được hương vị thuần khiết của hương vị mà bạn đã chọn. Đây là thành quả của, như tên cho thấy, chất lỏng từ bể nhỏ giọt trực tiếp trên bộ phun. Điều tốt là máy phun sơn có thiết kế dễ dàng. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm của máy phun sơn là bạn cần phải đổ đầy chúng quá thường xuyên.

đôi lúc có các thành phần khác giữa bộ phun và bình chứa. Nhưng chúng ta hãy tập trung ngắn gọn vào sự khác biệt giữa thiết bị phun, thiết bị làm tinh khiết sẽ và hoạt hình.

Cartomizers

Cartomizers kết nối trực tiếp với pin và làm nóng nước ép điện tử mà bạn chọn. Nó làm điều này cho đến khi đạt đến nhiệt độ ấn tượng để tạo ra hơi, giống như một bộ phun hơi. Hình như, có polyfill bao quanh cuộn dây sưởi trong chúng cho phép thời gian vaping lâu hơn. Đây là ưu điểm chính khi so sánh với máy phun nguyên tử.

Chất làm tinh khiết sẽ

Clearomizers là ấn tượng nếu đây là lần trước tiên của bạn. Chúng là công trình mới nhất trên thị trường và cho bạn cơ hội kiểm soát những gì bạn vape. Thật tuyệt vì bạn có thể nhìn thấy lượng chất lỏng trong bể vì chúng trong suốt. Một số ưu điểm của chúng là có vòng đời dài hơn. Hơn nữa, cấu trúc bấc của chúng mang lại hưởng thụ hương vị tốt hơn. Tuy nhiên, không có gì sửng sốt khi chúng đắt hơn.

Hộp mực và xe tăng

Đây là những hộp chứa chất lỏng nicotine của bạn (trừ khi bạn chọn tùy chọn không chứa nicotine). Hãy nhớ rằng nicotine nguyên chất có thể gây chết người. Đó là lý do tại sao luôn để máy xông hơi tránh xa trẻ em và vật nuôi. Nước trái cây điện tử, hoặc chất lỏng điện tử, có nhiều vị khác biệt. Ngoài nicotine và hương vị, còn có propylene glycol (PG) và / hoặc glycerin thực vật (VG). Cả hai đều có ưu và nhược điểm của họ. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn tránh một số tác dụng phụ thông thường như khô và đau miệng, tốt hơn hết hãy sử dụng VG.

Ống ngậm / ống hít

sau cuối, ống nói không phải là bộ phận phức tạp nhất. Nó cần thiết bởi vì chúng ta sử dụng nó để hít vào.

Vaping có một lịch sử lâu đời. Nhờ những thực hành cổ xưa mà chúng ta có những tiện ích vape hiện tại mà chúng ta có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Chúng bao gồm từ trạm xăng địa phương đến một trang web uy tín.

Có rất nhiều biến thể của vaping, và chúng tôi thậm chí có thể khẳng định rằng vaping mang mọi người đến với nhau. Bạn có thể sử dụng nó với đồng chí trong một đêm đi chơi hoặc trò chuyện về nó với những người đã từng hút thuốc trên các diễn đàn trực tuyến.

Hình như, các hương vị khác biệt trên thị trường khiến cho vaping trở nên thú vị. Hình như, bộ công cụ có thể sạc lại và nạp lại có thể tiết kiệm rất nhiều tiền về dài lâu.

Mặt khác, nhiều nghiên cứu giúp cho thấy một số tác dụng phụ tiêu cực của vaping. Chúng bao gồm khô miệng, chóng mặt và tích tụ một số thành phần độc hại có thể gây ung thư.

Hình như, sự phổ biến của vaping đặt ra câu hỏi nếu tất cả quảng cáo này không đẩy trẻ vị thành niên vào vaping và hút thuốc. Mặt khác, không phải những bài hát và xu hướng cổ vũ sự lăng nhăng và gây hấn còn tồi tệ hơn nhiều so với một vape vô hại sao?

Ngẫu nhiên, nhiều nước nhà đã đưa ra một số hạn chế nghiêm ngặt đối với vaping. mặc dầu vậy, vẫn còn một tương lai dài phía trước của vaping.

Luôn làm quen với các công trình bạn chọn và để mắt tới các khu vực mà bạn có thể vape. Vape trong kiểm duyệt và lịch sử hương vị!

Xem ngay:

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.