48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Vaping có an toàn không: Những điều bạn cần biết

young man vapes on the air smile 2
Câu hỏi về việc liệu vaping có an ninh hay không đã được thực hiện lại gần đây, với nhiều nghiên cứu vãn xác nhận rằng không có mối nguy nan sức khỏe ngắn hạn hoặc dài hạn đáng kể nào có thể liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử. Nhận thức của công chúng cũng đang dần đổi mới – vào năm 2015, gần 37% người trả lời khảo sát tại Hoa Kỳ đã trả lời rằng vaping là một giải pháp thay thế an ninh hơn cho việc hút thuốc, đây là một sự cải thiện rõ rệt so với năm 2011, khi tỷ trọng đó chỉ là 11,5%.

Tuy nhiên, các nghiên cứu vãn gây hiểu lầm và các tiêu đề tin tức gây nghiện đang làm xáo trộn nguồn nước, tạo ra nhận thức rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử không an ninh như những người ủng hộ việc giảm tác hại đã làm.

Không khó để thấy kiểu báo cáo đó có thể ảnh hưởng đến dư luận như thế nào, tạo ra rào cản cho những người có thể hưởng lợi nhiều nhất nếu họ quyết định chuyển thanh lịch sử dụng thuốc lá điện tử.

mặc dầu những tiêu đề khoa trương này dường như đang giảm dần trong vài tháng qua, nhưng chúng đã thực sự gây thiệt hại trong suốt năm qua. Họ đã khiến mọi người phải đặt câu hỏi về sự an ninh của vaping và đặt câu hỏi nhỏ khó chịu đó vào đầu mọi người: ‘Liệu vaping có đủ an ninh để tôi sử dụng nó không?’

Xem ngay: Tác Hại Của Thuốc Lá Điện Tử Lên Sức Khỏe Như Thế Nào?

Các nhà khoa học phải nói gì về an ninh Vaping?

Vaping tương đối an ninh, ít nhất là trong ngắn hạn, điều này đã được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu vãn trong những năm gần đây. Trên thực tế, Thư viện Cochrane, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên xem xét các nghiên cứu vãn đáng tin cẩn, đã phát hành Báo cáo thuốc lá điện tử năm 2016, kết luận rằng không có tác dụng phụ ngắn hạn đáng để mắt tới nào liên quan đến vaping.

hình ảnh nhân viên phòng thí nghiệm
Borya Galperin

Đối với ảnh hưởng sức khỏe vĩnh viễn của vaping, chúng tôi hiện đang nhận được thành tựu của các nghiên cứu vãn trước tiên được thiết kế để kiểm tra chúng. Những phát hiện gần đây Nghiên cứu vãn kéo dài 3,5 năm kết luận rằng vaping không có tài năng gây ra một lượng thiệt hại đáng kể cho cơ thể loài người – không có tổn thương nào đối với phổi, tim hoặc các cơ quan khác ngay cả ở những đối tượng thử nghiệm đã vaping nặng trĩu.

Bất chấp những thành tựu tích cực này, một câu đố vẫn còn: chúng ta có thực sự hướng đến sự an ninh 100% trên vaping không? Đó có phải là câu hỏi đúng mà chúng ta nên hỏi không?

Tầm cần thiết của việc đặt an ninh Vaping vào đúng bối cảnh

người đàn ông lựa chọn giữa thuốc lá và vape
vladee / Shutterstock

Nói về sự an ninh của vaping là khá vô nghĩa nếu không có tiêu chuẩn thích hợp. Điều mà tất cả chúng ta nên quan tâm là liệu vaping có an ninh hơn khi so sánh với việc hút thuốc hay không. Không ai trong chúng tôi từng giới thiệu vaping cho một người không hút thuốc, vậy tại sao lại đặt câu hỏi ra khỏi ngữ cảnh ngay từ đầu?

Chắc chắn, vaping không phải là không có rủi ro – hít bất cứ thứ gì khác ngoài không khí không phải là thứ mà phổi của chúng ta được thiết kế để làm. Nhưng, liệu vaping có giết người không? Đây là một thách thức dành cho bạn: hãy truy cập Google và nỗ lực tìm thông tin về một người nào đó mà cái chết của họ có thể là do vaping thông thường.

Đoán xem nào? Bạn sẽ không tìm thấy nó. Tuy nhiên, hãy google ‘người phụ nữ bị thiên thạch va vấp’ và bạn sẽ tìm thấy điều này bài báo từ những năm 1950 kể về một người phụ nữ đang lo công việc kinh doanh của riêng mình trong sự tiện nghi của ngôi nhà của mình trước khi bị thương bởi một tảng đá từ ngoài không gian.

Xem ngay: Nicotine lỏng chất độc hay thuốc giải độc cho việc hút thuốc lá?

Các thiết bị Vaping có an ninh để sử dụng không?

mod vaping phổ biến
LezinAV / Shutterstock

Trong vài năm gần đây, chúng ta đã thấy một số hình ảnh khủng khiếp về cuộc bắt gặp thân thiết của mọi người với pin phát nổ. để mắt tới thuật ngữ – nổ pin, không nổ thuốc lá điện tử. Không có cái gọi là ‘vụ nổ vape’, vì những sự cố này được đưa ra trên các phương tiện truyền thông. Bộ phận duy nhất của thuốc lá điện tử thậm chí có tài năng phát nổ là pin.

Nhưng, hãy đoán xem – những viên pin tương tự đang cung ứng năng lượng cho máy xông hơi của bạn cũng đang cung ứng năng lượng cho máy tính xách tay, laptop mưu trí, máy cạo râu và rất nhiều thứ khác. Bạn có hoảng sợ chúng không?

Tất cả các thiết bị sử dụng pin nên được xử lý chu đáo, và thiết bị vaping cũng không khác. Mang theo pin lỏng trong túi là một công thức dẫn đến thảm họa. Vì vậy, sạc không đúng cách, sử dụng mod cơ học trong khi vẫn không biết về cách chúng hoạt động hoặc để pin tiếp xúc với các phần tử. Chỉ cần không làm điều đó. Nếu nghi vấn, hãy đặt câu hỏi hoặc tốt hơn, hãy ghé thăm cửa hàng vape tại địa phương của bạn. Khi nói đến thiết bị, câu hỏi không phải là vaping có an ninh hay không; đó là những gì bạn đang làm để khiến cho nó an ninh.

Tuy nhiên, hãy lập kế hoạch xây cất các cuộn dây của riêng mình, hãy nhớ rằng nguy cơ chấn thương sẽ tăng lên nếu không được thực hiện đúng cách. Không có một sự hiểu biết vững bền về định luật Ohm, có lẽ tốt nhất là bạn nên ràng buộc với các mod hoặc bút đã được chế tạo sẵn và có mạch bên trong để tránh các vấn đề về pin.

Xem ngay: 4 Sự Thật Quan Trọng Về Thuốc Lá Điện Tử Cần Biết!

Thành phần E-Juice an ninh: PG, VG, Hương liệu và Nicotine

mặc dầu các nghiên cứu vãn được đề cập ở trên đã trả lời rõ câu hỏi về sự an ninh của vaping, nhưng vẫn cần xem xét sự an ninh của tất cả các bộ phận chuyển động liên quan đến nó, vì lợi ích của nó.

  • Propylene Glycol – Các nhà khoa học từ lâu đã xác định rằng PG tương đối an ninh, ngay cả ở dạng bình xịt, điều này đã được xác nhận bởi một số nghiên cứu vãn độc lập. Viện nước nhà về an ninh vệ sinh lao động (NIOSH) đã thực hiện một nghiên cứu vãn liên quan đến máy sương mù sân khấu (sử dụng PG) và nhận thấy rằng PG không làm suy giảm công dụng phổi hoặc gây ra bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, nó hoạt động như một chất kích thích nhẹ hệ hô hấp trên trong một số trường hợp.
  • Glycerin thực vật – một chất lỏng cơ bản khác được sử dụng trong hầu hết các loại nước trái cây điện tử, VG cũng có thể hoạt động như một chất gây kích ứng nhẹ, nhưng chỉ với số lượng rất cao. Tương tự như PG, nó có thể gây khô cổ họng và tăng cảm giác khát, cả hai đều có thể được giải quyết bằng cách uống nhiều chất lỏng, khác lạ là trong những ngày đầu vaping của bạn. mặc dầu cần có các nghiên cứu vãn sâu hơn về đường hô hấp, VG được sử dụng an ninh trong thuốc hít.
  • Hương liệu – tất cả các hương liệu được sử dụng trong nước trái cây điện tử đều là hương liệu dành cho thực phẩm, có nghĩa là chúng được sử dụng để chế biến thực phẩm và bạn có thể ăn chúng hàng ngày. Tuy nhiên, rất ít nghiên cứu vãn đã được thực hiện trong lĩnh vực này và rất khó để xác định liệu những hương liệu tương tự đó có an ninh khi hít phải vĩnh viễn hay không.

nếm cà phê

Ví dụ, hương liệu được sử dụng cho quế, Tệ Bạc hà, Tệ Bạc hà, anh đào và hạnh nhân là những chất gây kích ứng được biết đến (theo nghiên cứu vãn điển hình này). Điều đó nói rằng, điều này đã không được chứng minh trong các nghiên cứu vãn liên quan đến vaping. Tại thời điểm này, có tài năng những hương liệu này có thể gây kích ứng nhẹ, nhưng điều đó không chắc chắn. Nếu bạn có bất cứ mối quan tâm nào về hương liệu, vaping cơ bản nguyên chất với nicotine luôn là một lựa chọn.

Có vẻ như càng có nhiều hương vị trong nước trái cây điện tử, thì càng có nhiều hóa chất hơn. Với nhiều hóa chất hơn, có một nguy cơ độc tính cao hơn trong nước trái cây. Hãy dễ dàng hóa việc kết hợp hương vị nếu bạn có bất cứ nghi vấn nào về độ an ninh của vaping.

  • Nicotine – ngày càng rõ rằng nicotine đã có tác dụng xấu do liên quan đến hút thuốc lá. Nhiều nghiên cứu vãn đã xác nhận rằng nó nguy nan tương đương với caffeine. Nicotine có thể được sử dụng an ninh với nồng độ hợp lý (tối đa 36 mg) và hậu quả duy nhất (nếu có) sẽ là kích thích nhẹ. Trường hợp xấu nhất là bạn quá liều nicotine, có thể gây buồn nôn, chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng nhẹ khác, những triệu chứng này có thể dễ dãi giải quyết bằng cách dễ dàng là nghỉ ngơi khi vape. Có thể quá liều nicotine, nhưng rất hiếm khi xảy ra do vaping. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn đã sử dụng quá liều, hãy gọi 911 vì bạn sẽ cần được điều trị bởi chuyên gia y tế.

Xem ngay: Bên Trong Tinh Dầu Thuốc Lá Điện Tử Là Gì?

Độc tính bị cáo buộc của việc Vaping bị khai tử

vẽ tay công thức hóa học

Zerbor / ShutterstockTrong khi thuốc lá điện tử thực sự có thể tạo ra formaldehyde, điều này xảy ra trong những điều khiếu nại mà không có vaper nào cố tình tái tạo lại, khác lạ là khi sử dụng vape tốt nhất của họ.

Các nghiên cứu vãn chống vaping thỉnh thoảng sinh ra trong nhiều năm nay, nhưng có một nghiên cứu vãn gây thiệt hại nhiều hơn tất cả các nghiên cứu vãn khác cộng lại. Đó là tia lửa đã thắp sáng sủa thùng bột, vì nó đã được rất nhiều phương tiện truyền thông săn đón, dẫn đến sự lên án ngay lập tức của cả cộng đồng. Nghiên cứu vãn đó được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu vãn của Đại học Bang Portland và nó được đặt tên là ‘Formaldehyde ẩn trong bình xịt thuốc lá điện tử‘.

Tiêu đề thú vị, phải không?

Nó có tất cả mọi thứ – một chất gây ung thư nguy nan, những từ ngữ nghe có vẻ kỳ lạ, và ngụ ý rằng tất cả bằng cách nào đó đã được che giấu khỏi các vapers, như thể ngành công nghiệp thủ đoạn đầu độc tất cả mọi người. Các phương tiện truyền thông đã ăn nó và khơi dậy nó dưới những hình thức thậm chí còn xấu xí hơn.

Bản thân nghiên cứu vãn này đã được các chuyên gia sức khỏe tập trung vào vaping, chẳng hạn như Tiến sĩ Konstantinos Farsalinos và Tiến sĩ Michael Siegel, vạch trần nhiều lần. Trong khi thuốc lá điện tử thực sự có thể tạo ra formaldehyde, điều này xảy ra trong những điều khiếu nại mà không có vaper nào cố tình tái tạo – bằng cách làm nóng thiết bị và đốt cháy vật liệu làm bấc. Sau khi được đối xử với một trong những bản hit có mùi khó chịu này, sẽ không có vaper nào nỗ lực lặp lại hưởng thụ này.

so sánh đồ thị chất lượng không khí vape đã kiểm tra

Biểu đồ hiển thị mức Diacetyl và Acetyl Propionyl trong một cửa hàng vape

Cú tấn công lớn tiếp theo đối với các kẻ địch e-xì gà là tác hại của thứ mà họ đặt tên là ‘hơi cũ’. Rất nhiều trang tin tức đã đưa ra một câu chuyện về thế nào là ‘hơi cũ’ làm suy giảm chất lượng không khí trong nhà. Có thể có một số nicotine trong không khí khi có sự sinh ra của hơi phụ. Có đủ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngoài cuộc không? Có lẽ là không, nhưng nếu ai đó ở cùng phòng với một vaper cả ngày, thì có thể có điều gì đó cần xem xét ở đó.

May mắn thay, một gần đây nghiên cứu vãn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật bác bỏ hoàn toàn lý thuyết rằng vaping có thể gây hại cho những người chỉ tình cờ ở cùng phòng với vapers. Mục tiêu của nghiên cứu vãn của CDC là đo mức độ phơi nhiễm nghề nghiệp (OEL) với một số hóa chất nhất định trong một cửa hàng vape. Các thành tựu cho thấy rõ rằng mức độ VOC, formaldehyde, hương liệu và PG, đều thấp hơn mức NIOSH cho phép – trên thực tế, mức độ đối với một số thực phẩm thấp đến mức thậm chí không thể định lượng được, điều này khiến chúng hoàn toàn an ninh cho loài người.

Vaping có an ninh cho Vapers và những người bao quanh họ không?

Cho đến nay, tất cả các bằng chứng đều chỉ ra rằng vaping an ninh cho các vapers và những người ngoài cuộc không có tội, những người tình cờ thấy mình bị nhấn chìm trong một đám mây hơi có mùi ngọt ngào. Điều đó nói rằng, các nghiên cứu vãn sâu hơn chắc chắn là cần thiết trong lĩnh vực này bởi vì chúng tôi vẫn có thể trả lời rằng ‘vaping có an ninh không’ với một câu trả lời rõ là CÓ, đó là giấc mơ của mọi vaper khó tính.

người đàn ông có râu

Cho dù thành tựu của những nghiên cứu vãn đó có ra sao, chúng chắc chắn sẽ giúp ngành công nghiệp vaping thiết lập một tiêu chuẩn mới, bằng cách kế tiếp sử dụng các thành phần vaping an ninh và nhấn mạnh chúng trên diện mênh mông hoặc bằng cách tìm ra các lựa chọn thay thế không gây nguy nan cho sức khỏe cho vapers.

Xem ngay:

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *