Thuốc Lá Điện Tử

Vape Pen Là Gì? 4 Sự Thật Quan Trọng Bạn Cần Biết!

Vape Pen Là Gì? Top Các Sản Phẩm Hot Nhất Trên Thị Trường

Không chỉ nhờ vào thiết kế, mẫu mã nhỏ gọn, tiện lợi, vì thế vape hình cây bút hiện đang là sản phẩm vô cùng phổ biến trên thị trường thuốc lá điện tử đặc biệt là giới trẻ. Bên cạnh đó nó còn mang đến cho người sử dụng những hương vị khác nhau khi hút như trái cây, kẹo,… trái ngược hoàn toàn so với vị đắng của thuốc lá truyền thống.

Cũng chính vì điều trên mà nhiều rất nhiều người luôn tin rằng thuốc lá điện tử nói chung Vape Pen nói riêng là sản phẩm thay thế an toàn cho thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên thực tế đã có nhiều nghiên cứu chứng minh nó không an toàn như mọi người tưởng tượng.

Vape Pen Là Gì?

Vape pen hay Vape dạng bút Thường được biết đến là 1 dạng thuốc lá điện tử có thiết kế nhỏ gọn, dạng mỏng dài có rất nhiều hình dạng từ giống điếu thuốc lá truyền thống đến các vật dụng hàng ngày như bút, USB và có đa dạng về màu sắc, mức công suất, tính năng.

Một vài thông tin về vape pen
Một vài thông tin

Tuy nhiên bất kể thiết kế hay công suất khác nhau như thế nào thì Vape Pen vẫn có cơ chế hoạt động cơ bản giống nhau. Bút Vape là thiết bị hoạt động bằng pin làm ấm tinh dầu cho đến khi nó đạt đến điểm hóa hơi. Khi chất lỏng đạt được nhiệt độ mục tiêu, nó sẽ chuyển thành dạng hơi mềm, thường có hương vị.

Xem thêm: Vapers Tongue là gì? Làm thế nào để có được hương vị một lần nữa?

4 Sự thật quan trọng về Vape Pen

Khi mới xuất hiện trên thị trường các loại Vape dạng bút được quảng cáo hướng đến là 1 giải pháp thay thế an toàn cho các loại thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên gần đây nhiều nghiên cứu đã đưa ra những dấu hiệu không an toàn nếu như chúng ta không sử dụng đúng cách.

Phát nổ

Vì là sản phẩm điện tử nên khi sử dụng không cẩn thận xảy ra hiện tượng chạm mạch phát nổ gây nên những hậu quả không mong muốn. Thực tế thì đã có nhiều báo cáo về sự việc sử dụng bị phát nổ khi đang sử dụng gây hậu quả cho răng miệng nghiêm trọng hơn là mất 1 phần hàm, bên cạnh đó khi hoá chất đang nóng rơi ra ngoài sẽ gây bỏng.

vape pen có thể gây cháy nổ ảnh hưởng đến sức khoẻ
Có thể gây cháy nổ ảnh hưởng đến sức khoẻ

Hiện nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác của các vụ nổ tuy nhiên với 1 vài nghiên cứu và suy đoán cho rằng các vụ nổ thường có liên quan đến pin và sử dụng các loại Vape giá rẻ, kém chất lượng không có các tính năng an toàn, không tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng.

Một vài đề xuất để anh em an toàn tránh cháy nổ khi sử dụng:

  • Khi mua về việc đầu tiên đó là đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để hiểu hết về cách sử dụng cũng như cách vệ sinh bảo quản, có thể nhờ những chuyên gia hay trực tiếp nhà sản xuất giải đáp những thắc mắc.
  • Đảm bảo rằng bạn luôn giữ các tính năng an toàn như: khóa nút, lỗ thông hơi và bảo vệ chống sạc quá mức của thiết bị.
  • Chỉ nên sử dụng pin và sạc đúng với thiết bị của bạn.
  • Trong lúc sạc luôn ở những nơi sạch sẽ, bằng phẳng và tránh xa những vật dụng cháy nổ.

Bút Vape không phải công cụ cai thuốc lá

Mặc dù được quảng cáo như là 1 sản phẩm thay thế an toàn giúp cai thuốc lá hiệu quả tuy nhiên thực chất những điều đó là sai sự thật và FDA cũng đã không công nhận là các sản phẩm thuốc lá điện tư không phải là công cụ cai thuốc lá hiệu quả.

Theo 1 nghiên cứu trên 729 người hút thuốc cho thấy khi sử dụng bút vape để có thể loại bỏ thói quen hút thuốc lá tuy nhiên cuối cùng cũng sẽ quay lại với thuốc lá hoặc bạn có thể nghiện cả 2.

Vape pen không giúp bạn cai thuốc lá hiệu qủa
Không giúp bạn cai thuốc lá hiệu qủa

Theo TobaCare 1 người cũng đã từng hút thuốc rồi chuyển qua Vape cảm nhận thì khi TobaCare sử dụng các loại Vape với mong muốn cai thuốc lá thì chỉ gọi là thành công 1 phần, vì Vape có thể giúp bạn thay thế thói quen hút thuốc lá tuy nhiên thực chất bạn đã thay đổi thói quen sang hút Vape nên khi đó cơ thể đã tạm quên thuốc lá, tuy nhiên khi bạn không sử dụng Vape 1 thời gian thì khả năng rất cao bạn sẽ quay lại với các loại thuốc lá truyền thống vì cái gốc nghiện Nicotine của bạn thực chất chưa được giải quyết.

Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Cai Thuốc Lá?

Vape Pen có những thành phần có hại

Hầu hết giới trẻ luôn cho rằng các sản phẩm thuốc lá điện tử luôn an toàn vì nó chỉ tạo ra hơi nước cùng với hương vị tuy nhiên bên trong đó còn chứa các hoá chất độc hại và các hạt siêu mịn gây hại khi được hít vào phổi.

Một vài khẳng định gần đây đã đưa ra rằng hầu như tất cả Vape Pen nói riêng hay các loại thuốc lá điện tử đều chứa các thành phần nguy hiểm như nicotien, THC, acetate, hắc ín và các hoá chất nguy hiểm khác.

Tuy nhiên lượng hoá chất bên trong phát hiện ít hơn so với các loại thuốc lá truyền thống vì thế nó được đánh giá ít nguy hiểm hơn 1 phần.

Xem thêm: Sự Thật Về Tinh Dầu Thuốc Lá Điện Tử Có Hại Không?

Gây nghiện

Hầu như mọi người khi sử dụng thuốc lá điện tử đặc biệt là vape dạng bút luôn có quan niệm chúng ít gây nghiện hơn so với thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên điều này là không đúng vì thành phần trong tinh dầu Vape cũng chứa hợp chất nicotine thậm chí nó còn nhiều hơn so với thuốc lá truyền thống.

Vape pen cũng có thể gây nghiện cho cơ thể
Có thể gây nghiện cho cơ thể

Việc sử dụng Vape Pen hay loại thuốc lá điện tử khác thì miệng sẽ tiếp xúc trực tiếp với đầu ngậm mà không qua 1 phần lọc nào nên việc hấp thụ nicotine có thể lớn hơn so với thuốc lá truyền thống.

Tất cả sản phẩm thuốc lá điện tử đều chứa nicotine và một khi đã có nicotine thì nó sẽ gây nghiện nghiêm trọng đến cơ thể.

Kết luận

Các loại Vape Pen “kg:/g/11hs376tpx” hiện nay vẫn đang là các sản phẩm rất mới trên thị trường vì thế những nghiên cứu hay thông tin về mức độ ảnh hưởng, nguy cơ lâu dài về sức khoẻ vẫn chưa được biết đến nhiều.

Vì vậy nếu bạn chưa sử dụng đừng tò mò mà hãy tránh xa hay nếu bạn đang bắt đầu thì hãy nhớ sử dụng thận trọng, tìm hiểu thật kỹ thông qua chuyên gia, người có kinh nghiệm.

Mặc dù vape dạng bút cũng gây hại đến sức khoẻ nhưng nếu bạn sử dụng khoa học, đúng cách và không lạm dụng thì nó được đánh giá an toàn hơn so với khi sử dụng thuốc lá thông thường.

TobaCare – Lấy Chứ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm:

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button