Ung Thư

Ung thư vú giai đoạn 2: Thông tin, Dấu hiệu nhận biết

Ung thư vú được phân thành các giai đoạn từ 0 đến 4. Trong số đó, ung thư vú giai đoạn 2 sẽ là giai đoạn phát triển, tế bào ung thư mà thậm chí lan đến những hạch bạch huyết nhưng chưa di căn xa trong cơ thể.

Giai đoạn 2 vẫn sẽ là giai đoạn sớm của loại bệnh ung thư vú. Do đó, người bệnh có tỷ trọng sống sót cao nếu được trị liệu tích cực. Cùng TobaCare tìm hiểu những dấu hiệu nhận ra, phương pháp trị liệu và câu vấn đáp cho ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu trong nội dung bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận ra ung thư vú giai đoạn 2

Ung thư vú giai đoạn 2 mà thậm chí được nhận ra bằng những triệu chứng sau trên đây:

 • Đau ê ẩm ở vùng ngực, lần đau mà thậm chí kèm theo với trạng thái rát bỏng
 • Vùng da ở ngực có sự thay đổi màu sắc sang đỏ hoặc tím
 • Ngực có dấu hiệu sưng không ổn định, hạch ở nách sưng lớn
 • cảm xúc ngứa ngay ở vùng ngực
 • Thường xuyên cảm giác đau sống lưng, vai hoặc gáy

Ung thư vú giai đoạn 2

So với giai đoạn 1, những khối u vú ở giai đoạn 2 có kích thước to hơn. Đường kính của khối u thường dao động từ 2-5cm. Ở giai đoạn này, ung thư vú mà thậm chí đã lan hoặc chưa nhỉ?lan đến những hạch bạch huyết ở nách, nhưng chưa nhỉ?di căn xa trong thể chất.

Ung thư vú giai đoạn 2 được tạo thành giai đoạn 2A và 2B với những Điểm sáng sau:

Giai đoạn 2A

 • Không tồn tại khối u hoặc khối u nhỏ hơn 2cm. Đồng thời cùng lúc, những tế bào ung thư được tìm thấy trong 1-3 hạch bạch huyết ở nách hoặc trong số hạch bạch huyết gần xương ức.
 • Khối u có kích thước từ 2-5cm nhưng chưa nhỉ?lan đến những hạch bạch huyết.

Giai đoạn 2B

 • Khối u có kích thước từ 2-5cm và có những cụm tế bào ung thư nhỏ trong hạch bạch huyết.
 • Khối u có kích thước từ 2-5cm và đã lan đến 1-3 hạch bạch huyết ở nách hoặc những hạch bạch huyết gần xương ức.
 • Khối u to hơn 5cm và không lan đến những hạch bạch huyết.

Trị liệu ung thư vú giai đoạn 2

Ung thư vú giai đoạn 2 mà thậm chí được trị liệu bằng phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hoá trị và liệu pháp hormone.

Trị liệu ung thư vú bằng phẫu thuật

Hai phương pháp phẫu thuật thường được vận dụng cho người bệnh ung thư vú là phẫu thuật bảo tồn vú và phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến vú.

Phẫu thuật bảo tồn vú (phẫu thuật cắt bỏ một phần tuyến vú) sẽ được tiến hành lúc khối u có kích thước nhỏ. Loại phẫu thuật này được tiến hành giản dị hơn phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ, thời hạn lành vết thương nhanh và người bệnh vẫn mà thậm chí duy trì được hình dạng của tuyến vú. Tuy nhiên, người bệnh bắt buộc phải tiến hành xạ trị hỗ trợ sau phẫu thuật để loại bỏ trọn vẹn tế bào ung thư còn sót lại.

Trong lúc đó, phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến vú sẽ được tiến hành lúc khối u có kích thước lớn. Phương pháp này dù tác động nặng nề đến tính thẩm mỹ và làm đẹp của người bệnh nhưng lại tạo được tư tưởng yên tâm. Đồng thời cùng lúc, người bệnh mà thậm chí không cần xạ trị nếu những tế bào ung thư đã trọn vẹn được loại bỏ.

Trong trường hợp người bệnhnguy hại cao mang yếu tố di truyền hoặc mang gene đột biến, Bác Sỹ mà thậm chí kiến nghị người bệnh cắt bỏ tuyến vú bên lành.

Trị liệu ung thư vú giai đoạn 2 bằng xạ trị

ung thư vú giai đoạn 2

Không chỉ cógiai đoạn 2, xạ trị mà thậm chí được sử dụng để trị liệu ung thư vú trong hầu hết những giai đoạn. Phương pháp này được sử dụng để hỗ trợ loại bỏ tế bào ung thư sau phẫu thuật, giúp giảm tỷ trọng tái phát ung thư vú. Dường như, nó còn được sử dụng để giảm những triệu chứng và giảm đau cho những người ung thư giai đoạn cuối.

Có 2 phương pháp chính trong xạ trị ung thư vú:

 • Xạ trị ngoài: So với xạ trị ngoài, máy xạ trị sẽ phát tia phóng xạ từ bên phía ngoài thể chất.
 • Xạ trị áp sát: Trong xạ trị áp sát, Bác Sỹ sẽ sử dụng thiết bị quan trọng đặc biệt để mang tia xạ đến trực tiếp vị trí của khối u. Do đó, phương pháp này giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ của xạ trị. Tuy nhiên, trên đây là kỹ thuật yên cầu tính trình độ cao và trang thiết bị tân tiến.

Phương pháp trị liệu bằng hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt những tế bào ung thư. Hóa trị thường được không dùng sau phẫu thuật nếu khối u có kích thước lớn, đã lan vào một số trong những hạch bạch huyết hoặc không tồn tại thụ thể hormone.

Trong phương pháp hóa trị, thuốc sẽ được đưa vào thể chất người bệnh bằng đường tĩnh mạch máu. Ngoài tiêu diệt những tế bào ung thư, phương pháp này cũng đồng thời cùng lúc tiêu diệt những tế bào thông thường khác. Do đó, nó mà thậm chí tạo nên nhiều tác dụng phụ như mệt rũ rời, buồn nôn, rụng tóc, táo bón, loét miệng, thiếu máu…

Trị liệu ung thư vú bằng liệu pháp hormone

Sử dụng liệu pháp hormone trong điều trị ung thư vú giai đoạn 2

Liệu pháp hormone là phương pháp trị liệu giúp giảm nồng độ và tác dụng của estrogen hoặc progesterone trong thể chất. Liệu pháp hormone chỉ được sử dụng trong trường hợp những tế bào ung thư vú có thụ thể estrogen (ER).

Theo thống kê, có khoảng 70% trường hợp người bệnh mắc ung thư vú có thụ thể estrogen. Những trường hợp này được gọi là ung thư dương tính với thụ thể estrogen hoặc ung thư dương tính ER.

Liệu pháp hormone mà thậm chí được sử dụng sau phẫu thuật ung thư vú để giảm nguy hại ung thư tái phát. Nếu người bệnh cần hóa trị sau phẫu thuật, liệu pháp hormone sẽ được chính thức sau lúc hóa trị kết thúc. Nếu người bệnh cần xạ trị sau phẫu thuật, liệu pháp hormone mà thậm chí được trị liệu đồng thời cùng lúc hoặc sau lúc xạ trị kết thúc.

Thường thì, liệu pháp hormone sẽ được tiến hành liên tục trong 5 năm trở lên trên. Thời hạn trị liệuloại thuốc chữa bệnh sử dụng sẽ tùy theo trạng thái bệnh tình của từng người bệnh.

Ngoài ra, người bệnh mà thậm chí xem xét việc cắt bỏ buồng trứng nhằm mục đích giảm những hormone kích thích sự phát triển của ung thư.

Ung thư vú giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Giai đoạn 2 vẫn sẽ là giai đoạn sớm của loại bệnh ung thư vú. Do đó, tỷ trọng trị liệu thành công là tương đối cao nếu người bệnh được trị liệu tích cực. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, tỷ trọng sống sót sau 5 năm so với ung thư vú giai đoạn 2 là 93%. Trong lúc đó, phụ nữ bị ung thư giai đoạn 3tỷ trọng sống sót sau 5 năm là 72%.

Kinh nghiệm trị liệu thành công ung thư vú giai đoạn 2 là rất cao. Do đó, lúcnhững dấu hiệu của ung thư vú, bạn nên đi đến trung tâm bệnh viện để được thăm khám và trị liệu sớm.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button