48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Tư thế ngồi thiền: Ngồi đúng mới thực sự tĩnh tâm!

Tư thế ngồi thiền: Ngồi đúng mới thực sự tĩnh tâm!

Tiến hành đúng tư thế ngồi thiền sẽ mang lại cho chính mình nhiều lợi ích tình trạng sức khỏe về cả tinh thần lẫn thể lực. ngược lại, nếu như bạn tiến hành tư thế ngồi thiền sai cách thì bài tập này còn gây hại cho những cơ quan trong thể chất bạn. Vậy cách ngồi thiền thế nào mới đúng?

Cách ngồi thiền đúng yêu cầu bạn triệu tập chính yếu vào hơi thở và lắng nghe hoạt động của thể chất. Nếu khách hàng ngồi thiền đúng cách dán, các bạn sẽ nhận được những lợi ích tình trạng sức khỏe dưới phía trên:

 • Làm giảm đau
 • Kéo dãn tuổi thọ
 • Giảm không thoải mái
 • Nâng cao giấc ngủ
 • Kiểm soát trạng thái lo âu
 • Nâng cao tình trạng sức khỏe tinh thần
 • Hỗ trợ trị liệu chứng lamg giảm bớt trí nhớ

Những ngày đầu vận dụng tư thế thiền đúng thậm chí khiến cho bạn cảm thấy không dễ chịu và không thể triệu tập được. Thế nhưng lúc bạn vượt qua được những khó khăn ngày đầu và quen dần với bài tập thiền, chắc rằng các bạn sẽ cảm thấy hứng thú với bộ môn này.

Nguyên tắc tiến hành những tư thế ngồi thiền

1. Điều chỉnh tư thế ngồi

Với tư thế ngồi thiền, bạn thậm chí đơn giản và dễ dàng tiến hành ở bất kì nơi đâu bạn cảm thấy yên tĩnh và thoải mái. Bạn cũng thậm chí ngồi thiền trên một tấm đệm, khăn tay, gối hoặc ghế để hỗ trợ mình trong lúc thiền.

Dưới phía trên là cách ngồi thiến tốt cho tình trạng sức khỏe mà bạn thậm chí tìm hiểu thêm:

– Ngồi thẳng sống lưng để đầu và cổ thẳng với xương cột sống

– Hai chân đặt trên sàn để thẳng từ thị lực cá chân lên tới đầu gối. Phần bắp chân và đùi sẽ tạo thành một góc 90 độ.

– Thả lỏng hai tay trên đầu gối hoặc trên đùi.

Tùy thuộc vào sự linh hoạt của phần hông mà bạn cũng thậm chí tiến hành tư thế hoa sen ngồi trên đệm, gối, khăn bông theo cách dưới phía trên:

– Ngồi thẳng người, hai chân duỗi thẳng, gấp đùi rồi sử dụng tay đặt cẳng chân phải ép vào bụng trái, cẳng chân còn sót lại thì ép vào bụng phải.

– Bạn thả lỏng thể chất, ngồi thẳng người và thả lỏng hai tay trên đùi.

2. Điều chỉnh xương cột sống để sở hữu tư thế ngồi thiền đúng cách dán

điều chỉnh cột sống khi thực hiện tư thế ngồi thiền

Xương cột sống của công ty phải được giữ thẳng nhất thậm chí lúc ngồi thiền. Chúng ta nên thỉnh thoảng điều chỉnh thể chất mình về đúng tư thế nếu cảm nhận sống lưng mình chưa nhỉ?thẳng lúc gặp những trình trạng như gai xương cột sống sống lưng, vẹo xương cột sống, trượt đốt xương sống thắt sống lưng…

Các bạn hãy nâng thể chất để kéo dãn dài xương cột sống, mở rộng ngực hướng trần mỗi lần hít vào. Cảm nhận dòng tích điện đi từ gốc xương cột sống ra ngoài qua đỉnh đầu. Bạn hít sâu và thở ra nhẹ nhàng nhưng vẫn giữ thẳng xương cột sống sẽ giúp đỡ bạn tỉnh táo.

3. Thả lỏng tay

Bạn thậm chí tiến hành cách đặt tay lúc ngồi thiền để tìm lại sự bình yên cho mình bằng phương pháp đặt tay lên đùi với lòng bàn tay hướng xuống. Phương pháp để lòng bàn tay hướng xuống sẽ giúp cho bạn triệu tập và thư giãn dòng tích điện của thể chất.

Bạn cũng thậm chí ông xã nhẹ nhàng bàn tay phải lên trên bàn tay trái với hai ngón tay cái chạm nhẹ rồi đặt trên đùi với lòng bàn tay hướng lên. Vị trí để tay này sẽ hỗ trợ thể chất bạn tạo ra nhiều nhiệt và tích điện cho thể chất.

4. Thả lỏng vai

Cách ngồi thiền đúng cách dán là các bạn hãy giữ cho vai của tớ được thư giãn và thoải mái lúc tiến hành tư thế thiền. Điều này sẽ hỗ trợ cho tim bạn mở rộng và sống lưng khỏe mạnh hơn.

Trong lúc thiền, các bạn hãy thỉnh thoảng kiểm tra tư thế của tớ để đảm bảo xương cột sống vẫn thẳng trong lúc phần vai được rũ xuống và thả lỏng. Bạn cũng cần ghi chú đến chiều cao của hai vai và điều chỉnh vai lại nếu cảm thấy ở một phía vai cao hơn bên còn sót lại.

5. Thoải mái cằm

cách để cằm khi thực hiện tư thế ngồi thiền

Các bạn hãy để cằm rớt nhẹ tự nhiên và thả lỏng cơ mặt để đầu và cổ không trở nên gồng một cách gượng ép. Phương pháp để cằm thoải mái sẽ giúp cho bạn duy trì tư thế và giữ cho khuôn mặt của công ty được thư giãn.

Nếu khách hàng nỗ lực tì ép cằm vào thể chất để kéo giãn hoặc gồng cổ và căng cơ mặt thì hơi thở của các bạn sẽ đơn giản và dễ dàng bị đứt quãng và không thở sâu được.

6. Thư giãn quai hàm

Trước lúc thiền, các bạn hãy thả lỏng và thư giãn quai hàm bằng phương pháp giữ quai hàm hơi mở lúc bạn ấn lưỡi vào vòm miệng. Điều này sẽ hỗ trợ cho hơi thở của công ty được rõ ràng hơn và làm chậm quy trình nuốt nước bọt trong lúc thiền. Bạn cũng thậm chí ngáp hoặc há to miệng trước lúc thiền để duỗi hàm và giải phóng sự không thoải mái.

7. Khép hờ thị lực

Chúng ta nên giữ cho khuôn mặt, thị lực và mí thị lực của tớ được thư giãn bằng phương pháp nhẹ nhàng khép thị lực. Bạn cũng thậm chí thiền với đôi thị lực mở lúc nhìn vào trong 1 điểm trên sàn nhà cách bạn vài bước đi. Chúng ta nên đảo thị lực, tránh nhìn triệu tập vào trong 1 điểm, giữ cho khuôn mặt được thư giãn và tránh nheo thị lực lại trong lúc thiền.

Trước lúc thiền, các bạn hãy lựa chọn một phương pháp để thị lực duy nhất (hoặc nhắm thị lực hoặc mở thị lực) vì nếu tiến hành cả hai cách lúc thiền thì các bạn sẽ bị mất phương hướng và làm gián đoạn quy trình thiền của công ty.

Lưu ý lúc tiến hành tư thế ngồi thiền

lưu ý khi thực hiện tư thế ngồi thiền

Các bạn sẽ nhận được những lợi ích tình trạng sức khỏe lúc thiền nếu lưu ý những điều dưới phía trên:

 • Lựa chọn không khí thiền thích ứng: Các bạn hãy lựa chọn một không khí thiền yên lành và yên tĩnh để không trở nên làm phiền trong lúc đang thiền.
 • Không ép phiên bản thân thiền quá lâu: Chúng ta nên chính thức thiền với thời hạn thực hành ngắn và tạo thêm lúc cảm thấy quen và thoải mái với động tác. Bạn cũng nên tránh thiền quá lâu vào những ngày đầu dẫn theo việc cảm thấy khó khăn và nản chí tập vào những ngày hôm sau.
 • Triệu tập vào hơi thở: Cách hít thở lúc thiền đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cho bạn cảm nhận và lắng nghe thể chất. Trên đây cũng là một trong những phương pháp giúp thể chất bạn được thư giãn và duy trì ngồi thiền được lâu hơn. Các bạn hãy hít vào trong 1 hơi thật sâu rồi thở ra thật chậm rãi bằng mũi với nhịp thở ra bằng hai lần nhịp hít vào.
 • Loại bỏ những suy nghĩ xuất hiện trong tâm trí: Các bạn hãy cố loại bỏ những suy nghĩ, cảm xúc vui, buồn xuất hiện trong tâm trí mình bằng phương pháp triệu tập vào hơi thở và chỉ lắng nghe thể chất mình.
 • Ăn thêm trước lúc thiền: Bạn không nên để bụng trống rỗng lúc thiền vì sẽ khiến cho bạn bị mất triệu tập và cảm thấy không thoải mái nếu đói bụng. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung cập nhật đồ ăn phụ trước lúc thiền nhưng tránh ăn quá no tạo nên những gánh nặng trong lúc thiền.
 • Cam kết ngồi thiền mỗi ngày: Các bạn hãy chính thức với thời hạn mình thậm chí đạt được trong kinh nghiệm như dành ra 3 phút để thiền mỗi ngày và ưu tiên chọn thời hạn là sáng sớm và buổi tối trước lúc đi ngủ. Thiền thậm chí hỗ trợ cho chính mình nhiều tích điện để chính thức một ngày mới và giúp cho bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.
 • Nghe nhạc nhẹ nhàng lúc thiền: Bạn thậm chí phối kết hợp thiền định cùng một phiên bản nhạc giảm stress nhẹ nhàng và không lời để cảm thấy thư giãn cũng như tỉnh bơ hơn.

Tư thế ngồi thiền không chỉ có giúp cho bạn tĩnh tâm mà còn hỗ trợ bạn trị liệu và phòng ngừa nhiều bị bệnh. Nếu bạn thích tiến hành tư thế ngồi thiền tận nhà đúng cách dán hơn thì bạn cũng thậm chí xem những video có sẵn trên mạng dạy thiền và tuân theo quá trình hướng dẫn. Nào hãy cùng bắt tay tiến hành tư thế ngồi thiền mỗi ngày để bạn chính thức một ngày mới luôn luôn năng động và vui tươi nhé.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *