48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Rèn luyện trí tuệ cảm xúc để cuộc sống bạn cân bằng hơn!

Rèn luyện trí tuệ cảm xúc để cuộc sống bạn cân bằng hơn!

Việc rèn luyện trí tuệ cảm xúc sẽ khiến cho bạn duy trì những mối quan hệ cá thể và đạt được nhiều điều mong muốn trong học tập, công việc lẫn đời sống. Lúc nắm được những kỹ năng quan trọng để xây dựng trí tuệ cảm xúc tốt, các bạn sẽ thấy cuộc sống đời thường cân bằng và điều độ hơn.

Trí tuệ cảm xúc, chỉ số cảm xúc EQ hay trí thông minh cảm xúc là kinh nghiệm hiểu, sử dụng và quản lý và vận hành cảm xúc của chính bạn theo cách tích cực nhằm mục đích mục đích giảm không thoải mái. Lúc rèn luyện được trí tuệ cảm xúc cao, các bạn sẽ cảm nhận được nhiều sự thay đổi đáng ghi nhận từ bạn dạng thân như tiếp xúc hiệu suất cao, dễ đồng cảm với người khác, kiên trì vượt qua thử thách, bình tĩnh giải quyết và xử lý xung đột…

Vai trò của trí tuệ cảm xúc

Trí tuệ cảm xúc khiến cho bạn xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp hơn, mang lại thành công ở trường và công việc, đạt được những tiềm năng cá thể cũng như nghề nghiệp. Phía trên cũng là yếu tố khiến cho bạn kết nối tốt với cảm xúc của tôi, biến ý định thành hành vi để tìm ra quyết định sáng suốt so với những điều quan trọng trong cuộc sống đời thường của công ty.

Thời gian làm việc trí tuệ hay còn gọi là chỉ số thông minh (IQ) chưa nhỉ?đủ để giúp đỡ bạn đạt được thành công trong cuộc sống đời thường. Người thông minh nhất chưa nhỉ?hẳn đã là người thành công trong cuộc sống đời thường. Những người có học vấn xuất sắc nhưng nhiều lúc vẫn thấy khó khăn lúc chưa nhỉ?thể hòa nhập với mọi người xung quanh hay là không thể duy trì được những mối quan hệ.

IQ và EQ mang lại tác động tích cực cho chính mình lúc tồn tại song songhỗ trợ lẫn nhau. Ví dụ như chỉ số IQ thậm chí khiến cho bạn vào ĐH, nhưng chính chỉ số EQ sẽ khiến cho bạn kiểm soát không thoải mái và cảm xúc lúc đương đầu với kỳ thi vào cuối kỳ. Vai trò của trí tuệ cảm xúc thậm chí tác động đến nhiều khía cạnh trong đời sống của công ty như:

 • Thời gian làm việc học tập, thao tác làm việc: Trí tuệ cảm xúc cao khiến cho bạn tự cân bằng và điều độ lúc cảm thấy môi trường thiên nhiên xung quanh trở nên phức tạp. Các bạn sẽ hình thành kinh nghiệm dẫn dắt và thúc đẩy người khác để cùng bạn đạt đến thành công. Nhiều công ty review cao trí tuệ cảm xúc cũng tương đương với những kỹ năng nghề nghiệp trình độ, nên những bài kiểm tra EQ thường được sử dụng để tuyển chọn ứng viên thích ứng.
 • Tình trạng sức khỏe thể lực: Nếu khách hàng không thể quản lý và vận hành cảm xúc tốt thì nghĩa là bạn cũng không kiểm soát được không thoải mái hiệu suất cao. Điều này sẽ kéo đến hàng loạt những vấn đề tình trạng sức khỏe trầm trọng như làm tăng huyết áp, ức chế khối hệ thống miễn dịch, tăng nguy hại đau tim, đột quỵ, đẩy nhanh quy trình lão hóa…
 • Tình trạng sức khỏe tinh thần: Những cảm xúc và không thoải mái không được kiểm soát cũng thậm chí tác động đến tình trạng sức khỏe tinh thần khiến cho bạn dễ dẫn đến lo ngại và trầm cảm. Về lâu dài, điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy đơn độc và làm trầm trọng thêm những vấn đề tình trạng sức khỏe tâm thần khác.
 • Tạo lập mối quan hệ: Bằng phương pháp thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc, các bạn sẽ dễ dàng và đơn giản share với những xúc cảm của người khác hơn. Điều này cho phép bạn tiếp xúc tốt hơn và tạo thành những mối quan hệ lâu dài ra hơn nữa, cả trong công việc lẫn cuộc sống đời thường cá thể.

Cách rèn luyện trí tuệ cảm xúc

Các bạn hãy cùng tìm hiểu 4 kỹ năng khiến cho bạn rèn luyện trí tuệ cảm xúc dưới trên đây để giúp đỡ cuộc sống đời thường cân bằng và điều độ hơn nhé.

1. Tự kiểm soát bạn dạng thân để rèn luyện trí tuệ cảm xúc

rèn luyện trí tuệ cảm xúc

Lúc trở nên không thoải mái trên mức cần thiết, các bạn sẽ dễ dàng và đơn giản mất sự kiểm soát cảm xúc và hành vi thấu đáo. Thời điểm đó có dễ dàng và đơn giản để bạn suy nghĩ rõ ràng hoặc tìm ra quyết định hợp lý? Để phát triển chỉ số EQ, bạn cần học cách sử dụng cảm xúc để tìm ra những quyết định không mang ý nghĩa nhất thời.

Để sở hữu được kinh nghiệm quản lý và vận hành không thoải mái và duy trì cảm xúc, các bạn hãy học cách tiếp nhận điều khiến cho mình không dễ chịukhông biến thành lấn át bởi cảm xúc. Lúc gặp vấn đề, bạn thậm chí chọn lựa cách tránh thể hiện thái độ và hành vi tiêu cực bằng phương pháp giữ im re, uống cafe, tìm một không khí trống, share với người khác…

Việc rèn luyện trí tuệ cảm xúc sẽ khiến cho bạn quản lý và vận hành cảm xúc, hành vi bốc đồng một cách chủ động, tích cực và thích ứng tốt với sự thay đổi của thực trạng.

2. Tự nhận thức để rèn luyện trí tuệ cảm xúc

rèn luyện trí tuệ cảm xúc

Kiểm soát không thoải mái chỉ là bước trước nhất để rèn luyện trí tuệ cảm xúc. Khoa học đã cho thấy rằng cảm xúc hiện tại của công tykinh nghiệm được hình thành từ trải nghiệm cuộc sống đời thường lúc bạn vẫn được xem là một đứa trẻ.

Thời gian làm việc quản lý và vận hành những cảm xúc cốt lõi như khó chịu, buồn buồn phiền, sợ hãi và vui vẻ thường tùy theo cảm xúc trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, lúc trưởng thành, bạn vẫn có kinh nghiệm phân biệt cảm xúc của chính mình và cách chúng tác động đến suy nghĩ và hành vi. Bạn cần xác định được ưu thế, nhược điểm, niềm tin và mong muốn của chính mình.

Để rèn luyện trí tuệ cảm xúc, bạn cần kết nối lại với những cảm xúc cốt lõi bên trong mình và trở nên thoải mái với chúng trải qua thực hành chánh niệm có nguồn gốc từ Phật giáo.

Thực hành chánh niệm khiến cho bạn sống hòa phù hợp với chính mình và trái đất chung quanh. Các bạn sẽ tự nhìn lại mình, quan niệm sống và nhận thức được ý nghĩa của mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đời thường.

3. Vận hành mối quan hệ để rèn trí tuệ cảm xúc

rèn luyện trí tuệ cảm xúc

Thời gian làm việc thao tác làm việc hòa phù hợp với người khác là cả một quy trình chính thức từ những nhận thức về cảm xúc của tôi và sự thấu hiểu so với người khác. Lúc thâu tóm được những điều này, các bạn sẽ phát triển hiệu suất cao những kỹ năng quan trọng để xây dựng những mối quan hệ xã hội tốt đẹp bền vững và kiên cố.

 • Vận dụng tiếp xúc phi từ ngữ: Tiếp xúc phi từ ngữ là cách gửi nhận thông điệp trong quy trình tiếp xúc trải qua những cơ quan trên thể chất như hành động, biểu cảm khuôn mặt, ánh thị giác, nụ cười, giọng điệu… Cách này giúp thông điệp được truyền tải nhanh gọnnâng cao đáng kể những mối quan hệ.
 • Tăng cường sự vui nhộn: Một chút hóm hỉnh vui tươi sẽ hỗ trợ cho khối hệ thống thần kinh trung ương cân bằng và điều độ, giảm không thoải mái, khiến cho bạn bình tĩnh lại lúc tâm trí bị không thoải mái. Những người có EQ cao có Xu thế sử dụng sự vui nhộn và vui vẻ để khiến cho bạn dạng thân mình và người khác cảm thấy niềm vui hơn những lúc cần vượt qua mức độ khó khăn.
 • Tận dụng sự xung đột: Lẽ tất nhiên xích míc là trường hợp bạn không thể tránh khỏi trong cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, xung đột không phải lúc nào thì cũng mang ý nghĩa xấu mà trên đây đó là thời cơ để bạn hiểu hơn những người xung quanh. Điều quan trọng là các bạn hãy chọn giải pháp xung đột lành mạnh, mang ý nghĩa xây dựng để củng cố niềm tin giữa mọi người.
 • Thể hiện cảm xúc chân thực: Để người khác mở lòng với bạn, bạn cần trung thực với cảm xúc của chính mình. Bạn không thể bảo mình vui với khuôn mặt cau có, không dễ chịu mà hãy thử thể hiện cảm xúc chân thực để đối phương hiểu bạn rõ hơn. Tuy nhiên, bạn phải thể hiện cảm xúc một cách thật tinh xảo và khôn ngoan để tránh gây không dễ chịu, làm tổn thương người khác.

Việc rèn luyện trí tuệ cảm xúc sẽ khiến cho bạn biết cách phát triển và duy trì những mối quan hệ tốt, truyền cảm hứng tác động đến người khác, thao tác làm việc nhóm hiệu suất cao và kiểm soát xung đột tốt.

4. Nhận thức xung quanh để rèn luyện trí tuệ cảm xúc

rèn luyện trí tuệ cảm xúc

Nhận thức xã hội khiến cho bạnkinh nghiệm đồng cảm và bắt nhịp tốt với cảm xúc của người khác. Để rèn luyện trí tuệ cảm xúc, các bạn hãy thử:

 • Hòa đồng, cởi mở: Chỉ số EQ thấp thường được thể hiện qua tâm trí hẹp hòi, không cởi mở. Lúc bạn có cái nhìn toàn vẹn hơn, bạn cũng giải quyết và xử lý được xung đột dễ dàng và đơn giản và thấu đáo hơn. Ví dụ như một người không thích bạn, đừng vội tỏ thái độ thù hằn mà trước tiên hãy tìm hiểu lý do vì sao và mở lòng mình ra để hiểu nguyên nhân từ tầm nhìn của họ.
 • Biết cách thông cảm: Chúng ta nên là một người lắng nghe chủ động và ghi chú tới những gì đối phương đang nói để cảm nhận rõ về xúc cảm của họ. Các bạn hãy đặt mình vào vị trí của người khác, định hình xem mình sẽ làm gì lúc ở trong trạng thái như vậy để dễ tìm cách cảm thông.
 • Đọc vị từ ngữ thể chất: Trong quy trình tiếp xúc, các bạn hãy nỗ lực cảm nhận cảm xúc thật sự đằng sau bằng phương pháp quan sát triệu chứng nét mặt và từ ngữ hình thể của đối phương. Chỉ việc tinh xảo một chút là bạn cũng thậm chí cảm thấy nụ cười thể hiện ý nghĩa gì ẩn giấu bên trong. Nụ cười niềm vui sẽ thể hiện sự giãn nở trên khuôn mặt một cách thoải mái, nụ cười buồn sẽ rất gượng kèm theo ánh thị giác u sầu.

Năng lượng trí tuệ tuy là yếu tố quan trọng để thao tác làm việc, học tập, nhưng vẫn cần phải có trí tuệ cảm xúc tuy vậy hành. Trí tuệ cảm xúc cao sẽ khiến cho bạn có những mối quan hệ bền vững và kiên cố, thời cơ nghề nghiệp tốt và một cuộc sống đời thường cân bằng và điều độ hơn.

Chỉ số EQ là yếu tố thậm chí nâng cao được nếu khách hàng rèn luyện, chịu khó thay đổi bạn dạng thân để cảm nhận những sự thay đổi tích cực. Nếu đã là những người có trí tuệ cảm xúc cao, các bạn hãy tiếp tục phát huy để cảm nhận được cuộc sống đời thường cân bằng và điều độ và tốt đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *