48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

7 cách xử lý mẹ cần biết khi trẻ bị phát ban nhưng không sốt?

Trẻ bị phát ban nhưng không sốt là bệnh gì? 7 cách xử lý mẹ cần biết

Trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt mà thậm chídấu hiệu của một trong những bệnh về da như viêm da tiếp xúc, bệnh chàm, nổi mề đay, hăm tã… Vậy trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt liệu có nguy hiểm không?

Nguyên nhân khiến cho trẻ bị phát ban là do một trong những vi khuẩn và virus gọi là vi sinh vật tạo nên. Một trong những vi sinh vật mà thậm chí khiến cho bị sốt phát ban tuy nhiên một trong những khác không khiến sốt. Ngoài ra, trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt còn mà thậm chí tới từ môi trường sống, yếu tố cơ địa và sinh hoạt hằng ngày.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt là căn bệnh gì cùng những nguyên nhân tạo nên bệnh để sở hữu cách xử trí tận nhà giúp yêu tránh khỏi trạng thái ngứa, quấy khóc, chứng biếng ăn nhé.

Trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt là căn bệnh gì?

Trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt là trạng thái da bị kích ứng, làm xuất hiện những nốt phát ban hoặc nổi mẩn đỏ trên da. Trên đây mà thậm chítrạng thái của một bệnh về da hoặc trạng thái thể chất phản ứng lúc tiếp xúc với chất gây kích ứng. Dưới trên đây 6 bệnh về da khiến cho trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt mà mẹ nên biết.

1. Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc là một dạng kích ứng da thông dụng với những triệu chứng thường gặp là khô, đỏ hoặc rộp da, ngứa và rất không dễ chịu. Tùy chất kích ứng tạo nên, sẽ cảm thấy da ngứa rát dữ dội sau 24-36 tiếng tiếp xúc hoặc ngứa xuất hiện ngay sau lúc tiếp xúc. Những nốt phồng rộp sau đó sẽ chảy nước kèm theo da đóng vảy và sưng.

Nguyên nhân cơ bản khiến cho bị viêm nhiễm da tiếp xúc là do hàm vị kích ứng dưới trên đây:

 • Tác hại của tia UV làm tác động đến làn da
 • Vật liệu quần áo mặc từ vải len hay vải sợi tổng hợp cọ xát khiến cho da kích ứng
 • Nhà cửa không được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên khiến cho bụi bẩn hay lông thú nuôi dính vào người
 • Xà phòng, thành phầm tắm gội có chứa thành phần làm thơm và làm sạch không tương thích với da nhạy cảm của
 • Quần áo mặc hay đồ sử dụng cá thể của như chăn, gối, nôi được giặt bằng thành phầmphẩm màu hóa chất tẩy rửa mạnh, ô nhiễm và độc hại

2. Viêm da không phù hợp khiến cho trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt

viêm da dị ứng

Viêm da không phù hợp mà thậm chí là nguyên nhân khiến cho trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt. Trên đây là căn bệnh da liễu ở trẻ em khiến cho nổi mẩn đỏ khắp người, kèm theo sưng nhẹ, khô da và ngứa.

Nguyên nhân gây viêm da không phù hợp là việc phối hợp giữa những yếu tố di truyền và những yếu tố kích hoạt dưới trên đây làm tác động đến làn da:

 • Phấn hoa, mạt bụi, khói thuốc lá,…
 • Tiếp xúc da với xà phòng, mỹ phẩm
 • Ở trong ĐK thời tiết lạnh, độ ẩm ướt thấp, không phù hợp thời tiết
 • Sử dụng thành phầmphẩm màu hóa chất tẩy rửa trong thành phầm chăm sóc mái ấm gia đình

3. Viêm da cơ địa

Trẻ bị viêm nhiễm da cơ địa thường nổi sẩn trên da, nổi mụn nước tiết dịch, da phù nề, đóng vảy, có những vết nứt đau, tương tự trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt. Tuy bệnh không lây lan sang người nhưng lại mà thậm chí lây lan sang những cơ quan khác của thể chất nếu không được phát hiện sớm.

Viêm da cơ địa ở trẻ em thông thường là do 3 nguyên nhân chính dưới trên đây:

 • Yếu tố di truyền: Trẻ có ba mẹ, anh, chị hoặc người thân trong nhà bị viêm nhiễm da cơ địa có nguy hại cao bị bệnh này.
 • Hệ miễn dịch: Trẻ em thường xuyên có hệ miễn dịch phát triển chưa nhỉ?hoàn thiện nên dễ tác động đến những cấu trúc da.
 • Những yếu tố phía bên ngoài: Trẻ có nguy hại cao bị viêm nhiễm da cơ địa nếu tiếp xúc với phẩm màu hóa chất tạo mùi hương trong những thành phầm tẩy rửa, chất tẩy rửa mạnh, chất gây không phù hợp trong nhà, thời tiết lạnh, khô, thiếu độ ẩm ướt hoặc tắm nước quá nóng. Ngoài ra, một trong những thực phẩm cũng mà thậm chí khiến cho bị không phù hợp và gây viêm da cơ địa.

4. Bệnh chàm ở trẻ nhỏ

Trẻ bị bệnh chàm thường xuyên có da khô, dày, nổi vảy, và xuất hiện những chấm đỏ li ti sau đó to dần. Những vết này rất ngứa làm cào vào da gây thẫm màu và để lại sẹo.

Nguyên nhân tạo nên bệnh chàm ở trẻ em là do những yếu tố dưới trên đây:

 • Tiếp xúc với thành phầm gia dụng chứa phẩm màu hóa chất: Những thành phầm này rất thân thiện nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại cho như nước rửa chén, bột giặt, nước lau sàn.

Nếu như khách hàng nghĩ trẻ chẳng khi nàothời cơ chạm vào những thành phầm chứa phẩm màu hóa chất này thì bạn lầm to rồi đó! Nguyên nhân là bởi vì da mà thậm chí chạm vào phẩm màu hóa chất lúc bạn lau sàn nhà chưa nhỉ?khô, lúc mặc quần áo được giặt bằng chất kích ứng mạnh, hay lúc hiếu kỳ với những vật dụng nhà bếp mà không lường trước được những hậu quả.

 • Thành phầm chăm sóc da: Dầu gội, sữa tắm, phấn rôm có chất kích ứng mạnh khiến cho trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt.
 • Vật liệu quần áo: Vật liệu len và vải sợi tổng hợp khiến cho nhiệt độ trong thể chất tạo thêm và làm xuất hiện những nốt phát ban.
 • Thời tiết làm tác động da: Nhiệt độ thời tiết thay đổi cũng là những nguyên nhân chính yếu khiến cho làn da nhạy cảm của trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt.

5. Nổi mề đay mẩn ngứa

nổi mề đay

Trẻ bị nổi mề đay trên da sẽ xuất hiện những nốt sẩn hồng và rất ngứa tuy nhiên thường sẽ khỏi sau 24 giờ và không để lại sẹo.

Nguyên nhân chính yếu khiến cho trẻ nổi mề đay là do thực phẩm như sữa, trứng, đậu phộng, đậu nành, lúa mì…

Ngoài ra, một trong những yếu tố kích hoạt dưới trên đây cũng gây nổi mề đay làm trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt:

 • Tia nắng mặt trời
 • Sử dụng thuốc trị liệu
 • Bị côn trùng cắn hoặc chích
 • Nhiễm vi khuẩn, virus hoặc nấm
 • Do tiếp xúc với mỹ phẩm, thành phầm chăm sóc da, phẩm màu hóa chất ô nhiễm và độc hại

6. Hăm tã khiến cho trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt

Hăm tã hay phát ban tã là trạng thái thường gặp ở trẻ nhỏ do bị viêm nhiễm da ở vùng mặc tã. Trạng thái này sẽ khiến cho da tấy đỏ, rát kèm theo mùi hôi không dễ chịu làm bị ngứa da, quấy khóc, không muốn ăn, ngủ khó kéo theo sụt cân.

Dưới trên đây là những nguyên nhân gây hăm tã khiến cho trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt mà không dễ chịu:

 • Bé bỏng mặc tã quá chật
 • Da bị không phù hợp với vật liệu
 • Da không khô ráo do không được lau khô kỹ
 • Mẹ không thay tã cho thường xuyên
 • Bé bỏng bị kích ứng với bột giặt sử dụng giặt tã
 • Vi khuẩn và vi trùng từ phân hoặc nước tiểu khiến cho bị nấm

Những bệnh về da gây ngứa nếu để lâu dần chẳng những làm tác động đến tiêu hóa, trọng lượng thể chất của do trạng thái không muốn ăn thường xuyên mà còn làm tác động làn da nguy kịch, thậm chí là hoại tử. Vì thế, mẹ cần tìm cách xử trí ngay lúc này lúc thấy con yêu bị phát ban da để cuộc sống đời thường của không trở nên tác động.

Xử lý tận nhà lúc trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt

cách xử lý tại nhà khi trẻ bị phát ban nhưng không sốt

Trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt thường cơ bản tới từ những tác nhân gây kích ứng và những yếu tố từ môi trường. Mẹ lúc biết những nguyên nhân này sẽ có được cách xử trí tận nhà cho con tốt hơn đồng thời cùng lúc phòng tránh được những trạng thái bệnh về da tái phát.

1. Vệ sinh da cảnh giác lúc trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt

Da của rất cần được thường xuyên vệ sinh cảnh giác để loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn trên da nhằm mục đích tránh gây kích ứng.

Các bạn hãy tắm cho bằng nước ấm mỗi ngày và lau khô người cho nhẹ nhàng bằng khăn mềm và sạch, nhất là ghi chú vùng kín của con luôn luôn thông thoáng, thật sạch, không không khô ráo. Mỗi ngày, bạn cũng cần lau người cho cảnh giác, nhất là sau khi nuốt hay đi vệ sinh.

Để tránh kích ứng da của con, các bạn hãy ưu tiên mua một bộ thành phầm đáng tin cậy cho da nhạy cảm của được cơ quan uy tín công nhận.

2. Cho trẻ uống nhiều nước

Bạn cho trẻ uống nước sẽ hỗ trợ phòng tránh trạng thái khô da, từ đó hỗ trợ làm giảm những triệu chứng bệnh về da.

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm

Lúc trẻ mắc những bệnh về da thường thì, bạn mà thậm chí dưỡng ẩm cho da bằng thuốc mỡ mỗi 2 lần một ngày trước lúc ngủ và lúc tới trường. Ngoài ra, bạn cũng mà thậm chí sử dụng kem chống ngứa cho sau lúc dưỡng ẩm da để làm giảm ngứa tạm thời nhưng vẫn không nên bôi quá 2 lần/ngày.

Kem dưỡng ẩm và chống ngứa sử dụng để bôi trên thể chất rất cần được Bác Sỹ chống chỉ định. Bạn không nên tự ý sử dụng ngẫu nhiên loại kem nào trên thể chất .

Kề bên kem dưỡng ẩm, bạn mà thậm chí sử dụng máy tạo độ ẩm ướt trong nhà để giúp đỡ tránh khỏi trạng thái khô, ngứa và bong tróc da.

4. Hạn chế để gãi ngứa

tránh để bé gãi ngứa làm trầy xước da

Chúng ta nên cắt ngắn móng tay của hoặc băng lại những vùng da bị tác động để tránh trạng thái gãi ngứa làm trầy xước da và khiến cho bệnh về da nặng thêm.

5. Chọn thành phầm gia dụng đúng chuẩn chỉnh gốc thực vật

Làn da rất nhạy cảmmỏng mảnh manh nên dễ dẫn đến kích ứng với những phẩm màu hóa chất ô nhiễm và độc hại trong thành phầm tẩy rửa. Trên đây đó là một trong những nguyên nhân khá thông dụng khiến cho trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt.

Vì thế, chúng ta nên ưu tiên chọn mua những thành phầm tẩy rửa chuẩn chỉnh nguồn gốc thực vật để triển khai lối sống xanh giúp ngôi nhà trở nên đáng tin cậy hơn cho những thành viên trong nhà, nhất là trẻ nhỏ.

Thành phầm chuẩn chỉnh nguồn gốc thực vật sẽ cần đạt được những tiêu chuẩn dưới trên đây:

 • Được nhiều người tin sử dụng
 • Không chứa phẩm màu hóa chất ô nhiễm và độc hại
 • Không tồn tại chứa mùi hương nhân tạo
 • Thương hiệu được tìm đến rộng khắp
 • Được cơ quan có thẩm quyền và uy tín công nhận về thành phần
 • Ghi rõ tỷ trọng % thành phần nguyên vật liệu gốc thực vật từ cây, cỏ, hoa, lá

6. Hạn chế những yếu tố kích ứng khiến cho trẻ bị phát ban, mẩn đỏ

Những yếu tố kích ứng mà thậm chí khiến cho trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt. Vì thế, các bạn hãy lưu ý những điều dưới trên đây để tránh làm trạng thái da trở nguy hiểm hơn.

 • Quần áo của : Chúng ta nên chọn loại vải cotton thông thoáng, dễ chịu và thoải mái.
 • Bôi kem chống nắng cho lúc ra nắng: Bạn chọn loại kem chống nắng đáng tin cậy từ thiên nhiên tự nhiên dành riêng cho da .
 • Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa: Điều này giúp loại bỏ được bụi bẩn, khói, không khí ô nhiễm, phấn hoa và lông thú nuôi gây kích ứng da .
 • Kiêng những thực phẩm khiến cho da không phù hợp: Nếu không khỏe mạnh về thực phẩm khiến cho không phù hợp, bạn mà thậm chí hỏi Bác Sỹ da liễu để kiêng những thực phẩm này cho con đúng chuẩn hơn.

7. Sử dụng thuốc theo chỉ định từ Bác Sỹ

Nếu sau 2-3 ngày trị liệu tận nhàtrạng thái da không thuyên giảm thì chúng ta nên đưa đến trung tâm y tế khám. Bác Sỹ mà thậm chí cấp cho một trong những loại thuốc chữa bệnh đường uống và hướng dẫn bạn cách sử dụng cho con mau lành bệnh.

Trẻ bị phát ban nhưng vẫn không sốt mà thậm chídấu hiệu của nhiều bệnh về da do bị kích ứng với những tác động ngoài môi trường. Vì thế, các bạn hãy chuyển sang lối sống xanh để chọn những sản phẩm chăm sóc mái ấm gia đình tốt cho tình hình sức khỏeluôn luôn thật sáng suốt trong mọi quyết định sắm sửa để không tồn tại chất kích ứng nào làm tác động đến làn da của con yêu nhé!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *