48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Thuốc Lá Nhẹ Có Thật Sự An Toàn Cho Sức Khỏe?

Thuốc lá nhẹ là gì? có an toàn như bạn nghĩ?

Thuốc lá nhẹ có thật sự an toàn hơn thuốc lá bình thường?

Trong những năm 60 – 70 nhiều công ty thuốc lá đã tung ra những quảng cáo về các loại thuốc lá đánh giá “nhẹ” hơn so với thuốc lá thông thường, khẳng định rằng chúng chứa ít hắc ín và nicotine trong thuốc lá.

Nhiều người nhận thấy rằng khói từ các loại thuốc lá nhẹ mang lại cảm giác nhẹ hơn trên cổ và ngực, vì thế đã đưa ra nhận định rằng các loại thuốc lá này sẽ an toàn, tốt cho sức khoẻ hơn so với các loại thuốc lá thông thường. Và nhận định đó đã và đang tồn tại lâu dài trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Tuy nhiên thực tế chưa có khảo sát nào chứng minh việc hút thuốc nhẹ sẽ an toàn cho sức khoẻ. Bài viết hôm nay cùng TobaCare đi tìm hiểu về những gì mà thuốc lá nhẹ mang lại.

Một vài thông tin về các loại thuốc lá nhẹ

Khái niệm

Các loại thuốc lá nhẹ là loại thuốc khi được phân tích bằng máy hút thuốc lá thì khói thuốc cho ra lượng hắc ín trong thuốc lá thấp hơn so với các loại thuốc thông thường.

Thông tin về thuốc lá nhẹ
Thông tin về thuốc lá nhẹ

Có 3 loại thuốc lá được đánh giá dựa trên hàm lượng hắc ín trong thuốc lá:

  • Thuốc lá thông thường có lượng hắc ín từ 15mg trở lên
  • Thuốc lá nhẹ có lượng hắc ín từ 8mg – 14mg
  • Thuốc lá siêu nhẹ có lượng hắc ín từ 7mg trở xuống.

Tuỳ vào cách mỗi người hút thuốc khác nhau thì lượng nicotine cũng như hắc ín được tạo thành đi vào cơ thể cũng sẽ khác nhau vì thế độ nặng của thuốc lá cũng sẽ khác nhau. Vậy thuốc lá nào nhẹ nhất?

Điều gì làm cho thuốc lá có thể “nhẹ” hơn thông thường

Sử dụng thuốc lá nhẹ
Hãy hút nhiều loại thuốc lá nhẹ dành cho phụ nữ

Các nhà sản xuất thuốc lá đã sử dụng một số thay đổi để cố gắng làm cho thành phần của khói thuốc cũng như cách khói thuốc đi vào cơ thể của các loại thuốc lá nhẹ khác với loại thuốc lá thông thường:

  • Sử dụng bộ lọc thuốc lá làm bằng Cellulose acetate (giống như bông trắng tạo nên phần bên trong bộ lọc) nhằm mục đích giữ các hạt vật chất trong khói thuốc lá “hắc ín” ngăn không cho đi vào phổi. Bộ lọc này giúp bẫy hắc ín rất tốt nhưng đồng thời làm cho lượng hắc ín bay ra ngoài không khí nhiều hơn bình thường. Nó thường bay lơ lửng trong không khí và vào cơ thể người hít phải (gọi khói thuốc thụ động).
  • Giấy thuốc lá có độ xốp cao hơn bình thường nhằm cho phép các chất độc trong khói thuốc thoát qua giấy ra ngoài không khí nhanh và nhiều hơn trước khi đi vào cơ thể. Tuy nhiên các chất độc này cũng tồn tại trong không khí và gây hại cho người xung quanh.
  • Tạo các lỗ nhỏ, lỗ thông khí trên đầu lọc thuốc lá nhằm mục đích đưa không khí vào cùng với khói thuốc giúp pha loãng khói thuốc trước khi đi vào cơ thể. Tuy nhiên vì được thiết kế trên bộ lọc nên những ngón tay khi cầm thuốc đã vô tình hay cố ý đã che đi các lỗ thông hơi này.

Với những thiết kế nhằm mục đích giảm lượng hắc ín khói thuốc lá đi vào cơ thể tuy nhiên nó lại tồn động bên ngoài không khí nên vì thế chưa chắc rằng thuốc lá nhẹ có thể an toàn hơn so với các loại thuốc lá thông thường.

Xem thêm: Hắc Ín Trong Thuốc Lá Là Gì? Nguy Hiểm Sức Khỏe Như Thế Nào

Những loại thuốc lá nhẹ có an toàn hơn không?

Câu trả lời là khôngggggggggg

Rất nhiều người đã lựa chọn các loại thuốc la nhẹ cho phụ nữ “kg:/g/11c3mrwj6z” hoặc siêu nhẹ vì luôn nghĩ rằng đây là loại thuốc lá giúp họ tiếp xúc với ít hắc ín và nicotine trong thuốc lá hơn vì thế sẽ ít gây hại cho sức khoẻ của họ hơn.

Thuốc lá nhẹ có an toàn không?
Thuốc lá nhẹ có an toàn không?

Vì có thể thuốc lá nhẹ được thiết kế với lượng hắc ín và nicotine thấp hơn so với thuốc lá thông thường. Nhưng với những người hút thuốc lâu năm khi tiếp xúc với các loại thuốc lá nhẹ thì có xu hưởng kéo hơi dài hơn và hút nhiều thuốc hơn vì thế lượng hắc ín hay nicotine cũng sẽ cung cấp vào cơ thể cao tương đương so với thuốc lá thông thường.

Vì thế không có loại thuốc lá nào an toàn hơn loại thuốc nào mà chỉ tuỳ vào cách hút của mỗi người và cũng sẽ không có sản phẩm thuốc lá nào là an toàn cả. Cách duy nhất để giảm nguy cơ đối với sức khoẻ của bạn và mọi người là bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Xem thêm: Thuốc Lá Nhai Là Gì? Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?

Các loại thuốc la nhẹ cho phụ nữ có gây ung thư không?

Tất cả các loại thuốc la nhẹ cho phụ nữ trên thị trường đều có khả năng gây ra ung thư. Với những người hút thuốc lá từ nhẹ đến bình thường thì đều có khả năng mắc ung thư cao hơn so với những người bình thường.

Thuốc lá nhẹ có gây ung thư như thuốc truyền thống không?
Thuốc lá nhẹ có gây ung thư như thuốc truyền thống không?

Những người chuyển từ thuốc lá thông thường sang sử dụng thuốc lá nhẹ hoặc siêu nhẹ đều có nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên đến thuốc lá và các bệnh khác: ung thư phổi, thực quản, thanh quản (hộp thoại), miệng, cổ họng, thận, bàng quang, tuyến tụy, dạ dày và cổ tử cung, cũng như bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính.

Tại sao khi hút thuốc nhẹ sẽ có làn hơi dài hơn so với thuốc lá thông thường

Vì những điếu thuốc nhẹ khi làm giảm đi lượng hắc ín cũng đã giảm lượng nicotine khi hút vào. Vì thế với những người hút thuốc lâu năm, khi hút thuốc nhẹ kéo như bình thường thì lượng nicotine sẽ không đáp ứng đủ nên họ kéo sâu hơn, hít mạnh hơn, hút nhiều hơn lượng nicotine mới đáp ứng đủ. Đó là lý do vì sao khi hút thuốc lá loại nhẹ thì thường có xu hướng làn hơi dài hơn bình thường.

Kết luận

Theo báo cáo từ viện ung thư quốc gia (NCI) đã cho ra kết luận rằng các loại thuốc lá nhẹ đều không mang lại lợi ích sức khoẻ gì cho người hút thuốc. Những người đang có ý định chuyển từ thuốc lá thông thường về thuốc lá nhẹ với mong muốn an toàn hơn thì bạn sẽ thất vọng rất nhiều.

Cách tốt nhất để cải thiện sức khoẻ của bạn cũng như của những người thân yêu hãy bỏ thuốc ngay hôm nay vì chỉ không tiếp nạp nicotine hay thuốc lá thì bạn mới có thể cải thiện sức khoẻ.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Niềm Tin

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *