48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Bật mí 14 thực phẩm an toàn tốt cho sưc khỏe tim mạch

Điểm danh 14 siêu thực phẩm tốt cho tim mạch
Thời buổi này, chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh, bận rộn và thường lựa chọn những món ăn nhanh nhằm mục đích tiết kiệm thời gian. Bạn có biết rằng những loại thức ăn nhanh thường xuyên có chứa rất nhiều dầu mỡ, không tốt cho tình trạng sức khỏe tim mạch. Dù có bận rộn đến mấy, bạn cũng nên nỗ lực bổ sung thật nhiều thực phẩm tốt cho tim mạch. Vậy những thực phẩm nào là “người bạn” của tim mạch? Cùng xem nhé!

14 thực phẩm tốt cho sưc khỏe tim mạch

Dưa hấu

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 1

Dưa hấu là một loại trái cây rất phổ cập, nó có chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, dưa hấu còn chứa rất nhiều lycopen, giúp làm giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc tim mạch và ung thư. Loại trái cây này cũng cung ứng citrulline, giúp nâng cấp mạch máu và rất tốt cho những người bị rối loạn cương dương tiểu đường.

Sữa chua

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 3

Chúng ta đều biết sữa chua có rất nhiều tác dụng tuyệt vời so với tình trạng sức khỏe, trong đó có tim mạch. Sữa chua sẽ giúp cho bạn phòng ngừa bệnh viêm nha chu, do đó sẽ làm giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim.

Trong sữa chua ít chất béo còn tồn tại nhiều chất chống oxy hóa mạnh, Vi-Ta-Min, chất xơ và lượng chất probiotic tốt cho đường tiêu hóa. Vì vậy, không có gì lạ lúc nói sữa chua là một trong những loại thực phẩm có nhiều tác dụng tuyệt vời cho tình trạng sức khỏe.

Cà chua

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 2

Cà chua là một trong những loại thực phẩm tốt cho tim mạch do có chứa Vi-Ta-Min C và lycopen. Vi-Ta-Min C có vai trò như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ những tế bào không biến thành tổn thương. Cà chua giúp làm oxy hóa LDL (cholesterol “xấu”), phòng tránh trạng thái viêm trong thể chất, kiểm soát huyết áp và giảm thiểu và hạn chế nguy cơ tiềm ẩn bị đột quỵ. Vì vậy, các bạn hãy thêm cà chua vào thực đơn mỗi ngày để sở hữu một trái tim khỏe mạnh nhé.

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 4

Theo một Chuyên Viên, bơ có chứa nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn và kali giúp kiểm soát hiệu suất cao huyết áp. Ngoài ra, bơ còn tồn tại nhiều Vi-Ta-Min C, chất xơ và carotenoid, có tác dụng hỗ trợ trị liệu bệnh tim mạch.

cũng có thể có vai trò giúp hấp thụ lượng chất oxy hóa khác lúc ăn cùng những loại rau quả như rau chân vịt hoặc cà rốt.

Dâu

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 5

Dâu có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trái tim luôn luôn khỏe mạnh. Dâu làm tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL), do đó giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, loại trái cây này còn có ít calo và chất béo ở mọi hình thức (tươi, sấy khô,…). Dâu còn chứa nhiều chất đủ dinh dưỡng giúp chuyển phẩm màu béo thành tích điện và thúc đẩy xương phát triển.

Theo một Chuyên Viên, chúng ta nên ăn dâu mỗi ngày vì nó mà thậm chí chống lại quy trình oxy hóa và viêm trong thể chất. Hình như, dâu còn tồn tại polyphenol làm tăng mức oxit nitric, do đó giúp những mạch máu được mở rộng.

Cải xoăn

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 6

Cải xoăn chứa ít calo, nhưng lại có nhiều chất đủ dinh dưỡng, Vi-Ta-Min K, A và C cũng như folate, mangan, canxi và chất xơ. Những chất đủ dinh dưỡng này giúp cho máu đông thông thường, do đó phòng tránh động mạch máu bị hóa vôi và thậm chí bảo vệ xương không bị gãy.

Hình như, cải xoăn còn kết phù hợp với axit mật trong đường tiêu hóa, giúp làm giảm cholesterol trong thể chất, do đó sẽ bảo vệ tim luôn luôn khỏe mạnh.

Đậu

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 7

Đậu có nhiều chất xơ hòa tan rất tốt cho tim mạch. Chất xơ này giúp giữ lại những cholesterol xấu để ruột không thể hấp thụ được, từ đó thể chất sẽ khỏe mạnh hơn. Do đó, chúng ta nên bổ sung cập nhật đậu (toàn bộ những loại đậu như đậu trắng, đậu thận, đậu lima, đậu pinto, đậu đen…) vào bữa ăn mỗi ngày để cung ứng nhiều chất xơ hòa tan, folate, magiê, canxi, axit béo omega-3 và những loại Vi-Ta-Min B. Trên đây đều là những chất đủ dinh dưỡng thiết yếu giúp tim khỏe mạnh hơn.

Quả óc chó

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 8

Được tìm đến với nhiều tác dụng tình trạng sức khỏe, quả óc chó còn làm thúc đẩy những hoạt động và sinh hoạt của tim nhờ có axit béo omega-3 và lượng chất oxy hóa. Theo những Chuyên Viên, tiêu thụ khoảng 57g quả óc chó mỗi ngày sẽ hỗ trợ nâng cấp mạch máu ở những người bị tiểu đường và giúp họ giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim.

Diêm mạch

Diêm mạch là loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Nó cũng chứa rất nhiều protein thực vật, rất tốt cho tình trạng sức khỏe tim mạch, thận và huyết áp thay vì protein động vật. Ngoài ra, diêm mạch có lượng chất xơ cao gấp hai lượng chất có trong số loại hạt, chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa dạng đơn thể.

Diêm mạch cũng không chứa gluten, chất mà thậm chí tác động đến những cơ quan (như não, tim, thận, hệ thần kinh trung ương, hệ miễn dịch, tiêu hóa…).

Cá hồi

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 9

Ở những người thường xuyên ăn cá hồi, quy trình vận chuyển máu và hoạt động và sinh hoạt của tim luôn luôn ra mắt thông thường. Theo những phân tích, nếu khách hàng ăn cá hồi mỗi tuần sẽ hỗ trợ giảm 30% nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh động mạch máu vành. So với những loại cá sống ở vùng nước lạnh như cá hồi, chúng thường xuyên có nhiều axit béo omega-3 và ít lipid. Omega-3 giúp giảm huyết áp, phòng tránh nhịp tim không đồng đều cũng như làm giảm trạng thái viêm trong thể chất.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại thực phẩm tốt cho tim mạch do có chứa Vi-Ta-Min E, chất xơ và protein. Vi-Ta-Min E giúp phòng tránh nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch thể chất. Ở những người bị tiểu đường tuýp 2, chất xơ trong hạnh nhân giúp ổn định lượng đường trong máu. Bạn chỉ việc ăn vài hạt hạnh nhân mỗi ngày sẽ hỗ trợ làm giảm cholesterol LDL.

Tuy nhiên, nếu đang giảm cân, bạn cần hạn chế ăn hạnh nhân vì nó có chứa nhiều calo. Một chén đầy hạnh nhân có tới 530 calo.

Đậu Hà Lan

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 11

Đậu Hà Lan có rất nhiều chất xơ, giúp duy trì khối lượng – một trong những yếu tố giúp tim luôn luôn khỏe mạnh. Đậu Hà Lan có rất ít calo, nhưng nhiều chất đủ dinh dưỡng, chất xơ và protein.

Yến mạch

Ngũ cốc nguyên hạt giúp tim luôn luôn khỏe mạnh và duy trì khối lượng. Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc rất tốt cho tình trạng sức khỏe. Nó giúp cho bạn no lâu hơn, vì vậy các bạn sẽ không ăn vặt và không tăng cân. Yến mạch giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn bị tim mạch và đột quỵ.

Dưa lưới

diem-danh-14-sieu-thuc-pham-tot-cho-tim-mach 12

Dưa lưới là một loại trái cây phổ cập và xuất hiện quanh năm. Dưa lưới có chứa Vi-Ta-Min C, giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh động mạch máu vành. Vi-Ta-Min C hoạt động và sinh hoạt như một chất chống oxy hóa, chống lại những tế bào bị tổn thương đồng thời cùng lúc bảo vệ tế bào khỏi những tác hại của gốc tự do. Dưa lưới cũng chứa nhiều Vi-Ta-Min A, B, K, kali, folate, magiê và chất xơ.

Tim là một cơ quan rất quan trọng, nếu nó có vấn đề, tình trạng sức khỏe của con người sẽ bị tác động nặng. Đừng để đến lúc tim bị tổn hại mới chính thức chăm sóc nó. Hãy chăm lo tình trạng sức khỏe tim mạch ngay từ lúc này với những loại thực phẩm tốt cho tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *