48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

6+ Loại Thực Phẩm Giúp Cai Thuốc Lá Hiệu Quả!

Bỏ thuốc lá nên ăn gì?

8 Thực Phẩm Giúp Cai Thuốc Lá Nên Và Không Nên Ăn

Bỏ thuốc lá sẽ giúp cơ thể giải quyết vấn đề trên từ từ, đặc biệt trong giai đoạn 2 tuần đầu sau khi bỏ thuốc, bạn sẽ bắt đầu dần dần thoải mái thưởng thức hương vị và mùi hương.

Tuy nhiên bỏ thuốc lá là một quá trình đầy gian nan và khó khăn khi mà không chỉ riêng các chất gây nghiện trong thuốc lá mà tâm lý thói quen hằng ngày cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình cai nghiện của bản thân.

Trong đó việc ăn uống hằng ngày cũng ảnh hưởng không ít đến quá trình cai nghiện thuốc lá. Vậy người hút thuốc lá nên ăn gì để có thể giúp bạn tăng tỉ lệ thành công

Ăn gì bỏ thuốc lá thành công
Ăn gì bỏ thuốc lá thành công

6 loại thực phẩm giúp cai thuốc lá mà bạn nên ăn

Sữa và các thực phẩm chế biến từ sữa

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nicotine & thuốc lá được thực hiện ở 209 người hút thuốc lá về loại thực phẩm tương tác với mùi vị của thuốc lá tốt đó chính là các sản phẩm được làm từ sữa.

CÁc sản phẩm từ sữa giúp cai thuốc lá
Các sản phẩm từ sữa sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá thành công

Trong sữa có những hợp chất. tác động làm cho mùi thuốc lá có vị tệ hơn. Hầu như mọi người đều cho rằng uống sẽ làm cho thuốc lá có những mùi vị cay đắng không, khó chịu giúp cho bạn không hứng thú hút thuốc.

Vì thế khi có cảm giác thèm ăn hãy tiêu thụ sữa hay các sản phẩm được làm từ sữa là 1 phương pháp vừa tốt cho sức khoẻ vừa ngăn chặn được cảm giác thèm thuốc của cơ thể.

Bỏng ngô

Một thực phẩm quá nỗi quen thuộc thường thấy nhiều tại các rạp chiếu phim lại có thể mang lại hiệu quả cho quá trình cai nghiện thuốc lá. Tại sao bỏng ngô lại có thể giúp bạn cai nghiện thuốc lá?

Bỏng ngô giúp bạn bỏ thuốc lá
Bỏng ngô là thực phẩm giúp bỏ thuốc lá thành công

Trong giai đoạn bỏ thuốc lá, cơ thể bạn sẽ liên tục cảm thấy đói thèm ăn và thèm thuốc lá, lúc trước bạn sẽ tìm đến điếu thuốc lá để giải tỏa cảm giác thèm ăn. Thì bây giờ bạn cần phải tìm một thứ thay thế để cho tay và miệng luôn hoạt động nhằm quên đi cảm giác trên.

Bỏng ngô sẽ là 1 lựa chọn tối ưu nhất cho bạn, 1 sản phẩm giúp bạn liên tục hoạt động tay với miệng bên cạnh đó bỏng ngô còn là thực phẩm mang lại lượng calo không quá cao khi mà 1 cốc bỏng ngô chỉ có tầm 30 calo.

Vì thế khi sử dụng bỏng ngô bạn sẽ không sợ bị tăng cân mà vẫn mang lại cảm giác no giúp kiềm hãm cơn thèm thuốc đến cơ thể bạn.

Các loại rau củ – trái cây

Theo như 1 nghiên cứu trên tạp chí Nicotine & thuốc lá đã đánh giá những người hút thuốc thường có xu hướng tiêu thụ thực phẩm hàng ngày đặc biệt là trái cây và rau quả có tỷ lệ thấp hơn so với người bình thường.

Rau quả giúp cai thuốc lá
Rau quả thực phẩm giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả nhất

Trong nghiên cứu đã lấy mẫu 1000 người hút thuốc về tác động của việc sử dụng hoa quả trong quá trình cai thuốc lá. Kết quả sau 30 ngày đánh giá những người hút thuốc lá ăn nhiều trái cây trái cây và rau quả sẽ mang đến tỷ lệ thành công cao hơn gấp 3 lần so với những người ăn ít hay không sử dụng trái cây.

Nghiên cứu còn chỉ ra được khi sử dụng trái cây có cơ chế giống như sữa, nó sẽ làm cho hương vị của thuốc lá không còn được ngon nhằm kiềm hãm cơn thèm thuốc cho bản thân.

Nho đông lạnh

Bỏ thuốc lá sẽ mang lại cảm giác thèm ăn đồ ngọt đây là triệu chứng mà ai hầu như ai trong quá trình cai thuốc lá cũng gặp phải. Thông thường mọi người sẽ tìm đến những chiếc bánh quy, kem và bánh ngọt để giải quyết. Đây chính là nguyên nhân lý giải tại sao bỏ thuốc lại có người tăng cân, có người lại không.

Nho khô là giải pháp tốt
Nho khô là thực phẩm giúp bạn thành công trong việc cai thuốc lá

Theo lời khuyên của hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA) thay vì bạn sử dụng các loại đồ ngọt chế biến thì hãy sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên để giảm cơn thèm đường của cơ thể đặc biệt đó là nho đông lạnh.

Nho đông lạnh sẽ mang lại lượng đường tự nhiên giúp bạn kiềm hãm cảm giác thèm đường nhanh chóng và khi được đông lạnh bạn sẽ mất thời gian tiêu thụ hơn các loại trái cây tươi.

Nho đông lạnh mang lại nhiều vitamin đồng thời là thực phẩm giúp cai thuốc lá tốt cho sức khỏe.

Quế hương

Quế được đánh giá 1 vị thuốc “cứu tinh” cho những người đang cai nghiện thuốc lá.

Khi cảm thấy cơ thể xuất hiện cảm giác thèm thuốc lá bạn hãy nhấm nháp cho mình 1 miếng quế nhỏ, vị cay nồng vùng hương vị của quế sẽ giúp cho bạn quên đi cảm giác thèm thuốc 1 cách nhanh chóng.

Ăn gì bỏ thuốc lá - quế khô
Quế cũng là thực phẩm giúp bạn cai thuốc lá thành công

Bên cạnh giúp bạn quên đi cảm giác thèm thuốc, quế còn có tác dụng giúp bạn tăng hoạt động não, giải tỏa căng thẳng hiệu quả, giúp bạn thư giãn, nhẹ nhàng.

Một thực phẩm giúp cai thuốc lá tuy đơn giản mà lại hiệu quả cao vì thế bạn không nên bỏ qua.

Các loại đậu

Bỏ thuốc lá tăng cân là vấn đề muôn thuở mà hầu như ai trong chúng ta đều gặp phải nếu không có chế độ ăn uống khoa học hiệu quả.

Các loại đậu giúp bạn bỏ thuốc lá
Các loại đậu là thực phẩm nên ăn để cai thuốc lá thành công

Khi bỏ thuốc chúng ta cần phải có sự thay thế bằng việc tiếp nạp thêm nhiều thực phẩm, hoạt động tay và miệng liên tục để quên đi cảm giác thèm thuốc đó là lý do tại sao cân nặng của nhiều người bỏ thuốc lại tăng lên.

Theo như nghiên cứu trong năm 2015 được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine chứng minh những người chỉ thực hiện 1 thay đổi trong chế độ ăn uống của họ đặc biệt là chất xơ sẽ giảm được 5 pound trong suốt 1 tháng.

Và các loại đậu sẽ giúp mang lại lượng chất xơ vào trong chế độ ăn của bạn 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

Banner-dau-loc-thuoc-la-ngang-1

2 loại thực phẩm người cai thuốc không nên sử dụng

Cà phê

Một điều luôn đúng với mọi người đó là cà phê thì phải đồng hành cùng với thuốc lá. Theo 1 khảo sát với nhiều người về việc thích hút thuốc khi làm gì nhất, câu trả lời đa số là sử dụng thuốc lá bên cạnh 1 tách cà phê sẽ kích thích vị thuốc lá ngon hơn.

Không nên uống cà phê khi cai thuốc lá
Cà phê là thực phẩm không nên sử dụng trong quá trình bỏ thuốc lá

Trong giai đoạn cai thuốc lá nếu chúng ta sử dụng cà phê thì lượng caffeine có trong cà phê sẽ kích thích cảm giác thèm thuốc trong cơ thể tăng lên sẽ kìm hãm hạn chế tỷ lệ thành công trong quá trình cai thuốc lá.

Vì thế khi bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá thì TobaCare khuyên bạn nên chuyển từ việc sử dụng cà phê sang uống trà xanh để thay đổi thói quen cũng như phá vỡ mối liên kết giữa thuốc lá và cà phê.

Rượu bia

Bên cạnh việc hút thuốc cùng tách cà phê thì combo thuốc lá với các chất kích thích có cồn cũng được nhiều người sử dụng nhất. Khi có độ cồn thì theo thói quen sẽ mời nhau từng điếu thuốc để tình huynh đệ thêm thắm thiết.

Rượu bia là thức phẩm nên tránh
Không nên uống rượu bia trong khi bạn cai thuốc lá

Khi bạn trong quá trình cai thuốc lá thì hãy cố gắng trong tháng đầu tiên nên tránh xa các đồ uống có cồn và sau đó sử dụng 1 cách khoa học và kiểm soát. Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng các đồ uống có cồn để giảm tỷ lệ tái nghiện khi đã bỏ thành công.

Để tăng tỷ lệ thành công trong cuộc chiến cai thuốc lá bạn nên tránh xa các đồ uống kích thích, đồ uống có cồn như cà phê, rượu bia.

Xem thêm: Tác Hại Của Rượu Bia Và Thuốc Lá Với Sức Khỏe!

Kết luận

Qua bài viết trên TobaCare đã mang đến cho những anh em đang có ý định cai thuốc lá những kiến thức bổ ích về các thực phẩm giúp cai thuốc lá hiệu quả nên và không nên ăn.

Cai thuốc lá là quá trình lâu dài không phải ngày 1 ngày 2 vì thế bạn nên có những chiến lược, ý chí cũng như tâm lý chuẩn bị trong giai đoạn cai thuốc lá.

Hãy cố gắng bỏ thuốc lá không chỉ vì sức khỏe cho riêng bạn mà còn vì gia đình của bạn.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *