48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Tại Sao Chúng Ta Bị Táo Bón Khi Cai Thuốc Lá?

Triệu chứng táo bón khi cai thuốc lá

Tại sao bạn bị táo bón khi cai thuốc lá

“Cứ 6 người cai thuốc lá sẽ có 1 người bị táo bón”

Những khó khăn về đường ruột như buồn nôn, đầy hơi và táo bón đều được coi là các triệu chứng cai nghiện thuốc lá. Mặc dù không dễ chịu nhưng các vấn đề về tiêu hóa thường xuất hiện trong giai đoạn đầu cai thuốc lá thường là vài tuần là sẽ khỏi.

Ngoài việc cai nicotine, có thể những thay đổi của cơ thể khi cai thuốc lá cũng là nguyên nhân góp phần gây ra những vấn đề đường ruột mà bạn sẽ gặp phải.

Một vài lý do tại sao bạn bị táo bón khi cai thuốc lá

Nguyên nhân gây táo bón khi cai thuốc lá
Nguyên nhân gây táo bón khi cai thuốc lá

Thay đổi chế độ ăn uống

Khi mới cai thuốc lá các tế bào trong cơ thể dần hồi phục làm cho hệ tiêu hoá của bạn hoạt động ổn định kích thích cơ thể nhanh đói mang lại cảm giác thèm ăn. Hay khi đến cơn thèm nicotine cơ thể sẽ tìm một cái gì đó nhằm giúp quên đi cảm giác và điều đầu tiên nhắm đến đó chính là thức ăn vừa giúp miệng hoạt động liên tục vừa giúp cơ thể tiếp nạp năng lượng.

Rau quả giúp cai thuốc lá
Rau quả thực phẩm giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả nhất

Trong thời gian đầu cảm giác đói sẽ đến liên tục nếu việc lựa khẩu phần ăn hàng ngày không tốt và ít cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hoá, táo bón.

Hãy luôn kiểm soát những gì bạn ăn trong giai đoạn bỏ thuốc lá, cố gắng ở chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng gồm rau xanh, trái cây, ngũ cốc và protein đặc biệt tránh xa các loại đồ ăn vặt, thức ăn nhanh.

Căng thẳng

Căng thẳng cảm xúc được biết là có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hoá đặc biệt là chứng táo bón khi cai thuốc lá.

Căng thẳng khi loại bỏ nicotine là triệu chứng ai cũng gặp phải.
Căng thẳng khi loại bỏ nicotine là triệu chứng ai cũng gặp phải.

Căng thẳng khi bỏ thuốc lá là một triệu chứng mà hầu như ai cũng sẽ gặp trong giai đoạn đầu vì giai đoạn này cơ thể vẫn chưa quen với việc loại bỏ sự phụ thuộc nicotine. Tuy nhiên triệu chứng này chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn.

Để giảm căng thẳng trong giai đoạn đầu cai thuốc lá bạn có thể dành ra 1 vài phút ngồi thiền mỗi khi thức dậy, hít thở sâu thả lỏng cơ thể khi gặp căng thẳng, tắm nước nóng hay đi bộ, đọc sách mỗi khi cơn nghiện thuốc nổi dậy.

Ít vận động

Việc cai nicotine sẽ khiến cho cơ thể mỗi người chúng ta cảm thấy khó khăn trong cả về thể chất và tinh thần. Trong giai đoạn đầu sẽ luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, cáu kỉnh và ít hoạt động hơn bình thường.

Đi bộ giúp giải toả căng thẳng khi cai thuốc lá hiệu quả nhanh chóng
Đi bộ giúp giải toả căng thẳng khi cai thuốc lá hiệu quả nhanh chóng

Việc ít vận động cùng với 1 số vấn đề ảnh hưởng đến tinh thần trong khi cai thuốc lá sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến chứng táo bón ở cơ thể.

Hãy cố gắng tập thể dục trong 1 ngày ít nhất nửa giờ đồng hồ, bạn có thể đi bộ, đạp xe đạp, vận động nhẹ để giúp cơ thể dần thích nghi với việc không thuốc lá, không nicotine và nhanh chóng vượt qua cảm giác thèm thuốc.

Kết luận

Tác động của việc cai nghiện nicotine có thể rất khó chịu, và cần thời gian để cơ thể chúng ta tìm lại trạng thái bình thường khi chúng ta ngừng sử dụng thuốc lá, nhưng cuối cùng thì sự cân bằng sẽ trở lại.

Hãy nhớ rằng bạn đang làm điều tốt nhất có thể cho sức khỏe và hạnh phúc của mình bằng cách bỏ thuốc lá. Đừng để những khó chịu nhất thời làm bạn nản lòng. Những ngày tốt đẹp hơn đang đến, và chúng không còn xa nữa.

Nếu bất kỳ triệu chứng đau ruột nào kéo dài hoặc tăng lên theo thời gian, đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ của bạn để kiểm tra.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *