48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Hiểu rõ tác hại của sóng điện từ để phòng ngừa hiệu quả

Hiểu rõ tác hại của sóng điện từ để phòng ngừa hiệu quả

Bức xạ từ những thiết bị điện tử như Smartphone, Tablettạo nên nhiều tác động tiêu cực so với tình hình sức khỏe của người sử dụng. Một trong những tác hại của sóng điện từ có thể nói đến như gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, rối loạn nội tiết tố và có thể là tăng nguy hại ung thư.

Mọi người hiện nay gần như không thể học tập, thao tác hay nghỉ ngơi thư dãn một ngày mà không tiếp xúc với ngẫu nhiên thiết bị nào như Smartphone di động, TV, máy tính… Chúng ta sử dụng những dụng cụ công nghệ kể trên để thao tác, giải trí, tiếp xúc với đồng minh và người thân.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra rằng toàn bộ những thiết bị điện tử này đều phát ra sóng điện từ (electromagnetic wave), hay còn gọi là bức xạ điện từ. Trong cả những người dù biết điều này cũng thường bỏ qua do nhận thức được những tác hại của sóng điện từ so với tình hình sức khỏe con người.

Sóng điện từ là sự việc phối hợp của dao động điện trường cùng với từ trường vuông góc với nhau, Viral trong không khí dưới dạng sóng. Sóng điện từ bao hàm sóng viba, tia hồng ngoại, tia X… và xuất hiện trong nhiều thiết bị điện tử như sóng từ Smartphone, TV, lò vi sóng, máy tính, cục phát mạng không dây…

Tham Khảo Thêm: Đau nửa đầu: Tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa trị bệnh migraine

Sóng điện từ tác động đến tình hình sức khỏe ra sao?

Thời nay, nhiều người vẫn không rõ sóng phát ra từ những thiết bị như Smartphone, máy tính… có thật sự gây hại hay chỉ giản dị là tin đồn thiếu xác thực. Trên thực tiễn, vô số phân tích đã minh chứng rằng sóng điện từ tác động đến tình hình sức khỏe nhiều hơn thế những gì chúng ta nghĩ.

Những tác hại của sóng điện từ có thể nói đến như tổn thương di truyền, dị tật sinh sản, ung thư, thoái hóa thần kinh trung ươngrối loạn công dụng hệ thần kinh trung ương, rối loạn công dụng khối hệ thống miễn dịch và nhiều bệnh khác. Những phân tích về sóng điện từ cho thấy, đột biến gen và sự phân mảnh ADN có thể là nguyên nhân gây đột biến tế bào và ung thư.

Theo The Stewart Report, trẻ em quan trọngnguy hại chịu tác hại của sóng điện từ bởi thể chất trẻ con hấp thụ bức xạ nhiều hơn thế so với người trưởng thành. Tác động của việc tiếp xúc với sóng điện từ kéo dãnXu thế tích lũy và tác động đến tình hình sức khỏe của trẻ em.

Những tác hại của sóng điện từ không phải ai cũng biết

Tác hại của sóng điện từ tác động đến tình hình sức khỏe sinh sản

Tác hại của sóng điện từ đối với sức khỏe sinh sản

Sóng điện từ có thể làm tác động đến thời gian làm việc sinh sản của cả nam và nữ. Trong một phân tích, những nhà nha khoa đã phát hiện ra rằng việc sử dụng máy tính xách tay kết nối không dây với Internet và đặt gần cơ quan sinh sản nam có thể làm giảm unique tinh dịch.

Phân tích của họ cho thấy, 25% tinh dịch không hề sinh hoạt sau lúc tiếp xúc 4 tiếng với máy tính xách tay so với 14% từ những mẫu tinh dịch được lưu trữ ở cùng nhiệt độ trong cùng thời gian và cách xa máy tính. Phân tích cũng report rằng, 9% tinh dịch xuất hiện trạng thái tổn thương ADN, gấp 3 lần thiệt hại được tìm thấy trong số mẫu so sánh.

Tương tự, report về máy tính xách tay cũng tạo ra thêm mối lo ngại về tình hình sức khỏe của phụ nữ và thai nhi. Phân tích cho thấy, máy tính xách tay phát ra bức xạ vượt quá 71% đến 483% so với những tiêu chuẩn chỉnh sóng điện từ, có thể gây nhiều tác động cho nhóm đối tượng người dùng này.

Sóng Smartphonenhững thiết bị điện tử tác động đến não ra sao?

Sóng điện từ tác động đến nhiều cơ quan trong thể chất, nhất là não. Tác hại của sóng điện từ so với não bộ có thể nói đến một trong những vấn đề như rối loạn công dụng nhận thức, thiếu triệu tập, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, mệt rũ rời, hiện tượng đau đầu, đau đầu và chóng mặt, triệu chứng trầm cảm, cáu gắt, kích thích, bồn chồn…

Một trong những tác động khác của sóng điện từ so với tình hình sức khỏe

  • Giảm hàm lượng hormone: lúc tiếp xúc với sóng điện từ kéo dãn, nồng độ hormone steroid, hormone thần kinh trung ương và nồng độ insulin bị suy giảm.
  • Stress oxy hóa và tổn thương do gốc tự do: trên đây là một trong những nguyên nhân chính tạo nên tổn thương do toàn bộ những bệnh mạn tính.
  • Chết rụng tế bào (Apoptosis): điều này có thể tạo nên bệnh thoái hóa thần kinh trung ươngvô sinh.
  • Sản xuất quá nhiều canxi nội bào: thêm phần kéo đến những bệnh về tim mạch, giảm hấp thu chất đủ dinh dưỡng, viêm sỏi thậnrối loạn tiêu hóa.
  • Ung thư: 15 cơ chế không giống nhau của hiệu ứng bức xạ điện từ trên tế bào có thể làm tăng nguy hại gây ung thư bao hàm ung thư não, ung thư tuyến nước bọt, u thần kinh trung ương thính giác…

Tham Khảo Thêm: Dấu hiệu nhận biết đau đầu do viêm xoang và cách giảm nhẹ

Phương pháp khắc phục tác hại của sóng điện từ

Cách giảm tác hại của sóng điện từ

Một trong những cách có thể giúp đỡ bạn phòng ngừa tác hại của sóng điện từ bao hàm:

Giảm nguồn bức xạ

Lúc sử dụng nhiều thiết bị điện tử và thời hạn sử dụng kéo dãn, các bạn sẽ tiếp xúc với bức xạ nhiều hơn thế. Việc loại bỏ bớt những thiết bị này sẽ hạn chế bức xạ điện từ, tuy nhiên điều này chỉ mang tính chất tương đối.

Trong cả lúc bạn đã loại bỏ toàn bộ những thiết bị điện tử xung quanh thì vẫn có bức xạ trong môi trường thiên nhiên tới từ những điểm nóng wifi, tháp Smartphone di động hay những người kết nối với dữ liệu không dây xung quanh

Phương pháp khắc phục tác hại của sóng điện từ là giảm thời hạn sử dụng

Việc tiếp xúc với sóng điện từ cần phải có thời hạn nhất định để gây tổn hại đến tình hình sức khỏe. Lúc bạn sử dụng trong thời hạn ngắn sẽ ít bị tác động hơn, do đó bạn chỉ nên bật Smartphone di động hay máy tính lúc cần.

Cách xa nguồn bức xạ

Bạn càng ở xa nguồn bức xạ thì sẽ càng ít bị tác động. Nếu muốn tự bảo vệ mình, chúng ta nên giữ {khoảng cách} giữa bạn và những nguồn phóng xạ này. Trong cả một {khoảng cách} nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác lạ to lớn.

Sử dụng vật dụng có dây

Những vật dụng hiện nay hầu hết đều không nhất thiết phải sử dụng dây, tuy nhiên tần số vô tuyến kết nối những thiết bị sẽ gửi sóng điện từ qua không khí xung quanh bạn. Vì vậy, bạn có thể quan tâm đến sử dụng bàn phím, chuột, tai nghe, loa có dây và cáp Ethernet, thay vì sử dụng wifi và bluetooth.

Tham Khảo Thêm: 13 loại thực phẩm giúp bạn hỗ trợ trí nhớ hiệu quả

Sử dụng màng chắn sóng điện từ

Bạn có thể bảo vệ mình trước bức xạ điện từ từ những thiết bị điện tử di động, bằng cách sử dụng tấm chắn sóng điện từ. Vật dụng này có thể làm chệch hướng, chuyển hướng và hấp thụ bức xạ giữa bạn và nguồn phát.

Ngoài những phương pháp khắc phục tác hại của sóng điện từ kể trên, bạn có thể sử dụng một trong những loại thuốc chữa bệnh bổ sung cập nhật sẽ giúp nâng cao tác động của bức xạ điện từ đến tình hình sức khỏe, nhất là đến não. Những thuốc có chiết xuất từ Ginkgo biloba hay cây bạch quả đã được minh chứngthời gian làm việc trị liệu những triệu chứng rối loạn nhận thức như suy hay quên và giảm thời gian làm việc triệu tập.

Phòng ngừa tác hại của sóng điện từ bằng Ginkgo biloba

Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được thuốc chiết xuất từ Ginkgo biloba unique, hiệu suất caoan toàn và tin cậy lúc có quá nhiều thành phầm trên thị trường? Theo những Chuyên Viên tình hình sức khỏe, chúng ta nên lựa chọn những thành phầm Ginkgo biloba đạt tiêu chuẩn chỉnh chuẩn chỉnh hóa EGb761 của Tổ chức Y tế Trái đất (WHO). Theo đó, Ginkgo biloba chuẩn chỉnh hóa EGb761 có chứa 24% ginkgo heterosides (như isorhamnetin, kaempferol và quercetin) và 6% ginkgolides-bilobalide (ginkgolide A, B, C và bilabolide).

Phía trênnhững hợp chất tự nhiên đóng vai trò chính giúp mang lại những lợi ích to lớn cho Ginkgo biloba. Tuy nhiên, trên thực tiễn rất khó để chiết xuất được những hợp chất này và rất ít thành phầm có thể đạt được hàm lượng những hợp chất cao như Ginkgo biloba chuẩn chỉnh hóa EGb761. Không những thế, những thành phầm chuẩn chỉnh hóa cũng phải duy trì hàm lượng ginkgolic acid gây độc tế bào luôn luôn ở mức dưới 5ppm. Vì vậy, thuốc vẫn an toàn và tin cậy dù sử dụng trong thời hạn dài.

Thuốc Ginkgo biloba chuẩn chỉnh hóa EGb761 cho thấy nhiều ưu điểm hơn những loại Ginkgo biloba thường thì. Bạn trọn vẹn có thể yên tâm về hiệu suất cao, unique và mức độ an toàn và tin cậy lúc lựa chọn những thành phầm này.

Technology đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày của hầu hết mọi người. Phía trên có thể là những vật dụng hỗ trợ bạn về nhiều mặt, nhưng cũng có thể khiến cho bạn bị lệ thuộc và gặp phải những yếu tố nguy hại gây tác động trầm trọng đến tình hình sức khỏe. Do đó, các bạn hãy hạn chế sử dụng tối đa những thiết bị điện tử và tập thể dục điều độ để tăng cường tình hình sức khỏe nhé!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *