Blog Thuốc LáBlog

Tác Hại Của Rượu Bia Và Thuốc Lá Với Sức Khỏe!

Tác Hại Của Thuốc Lá Và Rượu Bia Đến Sức Khỏe Con Người!

Hầu như tất cả những người có sử dụng thuốc dù nặng hay nhẹ đều có thói quen hút thuốc khi uống rượu bia. Rượu bia hay đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân làm cho bạn khó có thể bỏ thói quen hút thuốc lá.

Bạn có biết rằng nhiều người đã bỏ thuốc lá thành công tuy nhiên khi sử dụng đồ uống có cồn đã kích thích họ quay lại với thuốc lá. 

Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề xoay quanh về vấn đề tác hại của việc hút thuốc lá và uống rượu bia đến sức khỏe.

 

Đầu lọc thuốc lá ds100 hộp tròn

 

Đầu lọc thuốc lá ZB 012

 

Tẩu lọc thuốc lá vệ sinh Zobo 012

 • Giảm chất độc có trong khói thuốc lá lên tới 70%.
 • Giảm vàng răng, hôi miệng khi hút thuốc
 • Giảm lượng hắc ín trong khói thuốc lá
 • Sản xuất bằng nhựa PVD và hợp kim kẽm 47 x 9 (mm).
 • Bảo vệ sức khoẻ bạn và gia đình bạn.
Giá bán: 139.000đ/1 đầu lọc
Hotline: 0822.41.0822
Hoàn trả nếu không hài lòng

Thông tin về tác hại của rượu bia thuốc lá

Mối liên hệ giữa thuốc lá và rượu bia

Mối liên hệ rượu bia và thuốc lá
Mối liên hệ rượu bia và thuốc lá
 • Người nghiện rượu bia sẽ có dấu hiệu hút thuốc nhiều hơn so với bình thường.
 • Bạn sẽ hút thuốc nhiều hơn khi ở những nơi tụ tập đông người và có phục vụ rượu bia.
 • Những người hút thuốc sẽ có nhiều khả năng uống rượu bia cao hơn.
 • Nếu bạn uống nhiều hơn 5 ly rượu mỗi tuần, bạn sẽ có nguy cơ hút thuốc cao hơn gấp rưỡi so với người không uống rượu.
 • So với những người không sử dụng thuốc lá thì những người hút thuốc sẽ có nguy cơ uống rượu bia gấp 3 lần.
 • Những người vừa uống rượu bia vừa hút thuốc hay hít phải khói thuốc thụ động sẽ có nguy cơ mắc các bệnh cao hơn so với những người chỉ hút hay chỉ uống rượu.

Theo các chuyên gia đã chỉ ra việc sử dụng kết hợp thuốc lá và rượu bia sẽ gây ra những rủi ro về vấn đề sức khoẻ cao hơn so với người bình thường.

Xem thêm: Hút thuốc lá có hại như thế nào cho hệ hô hấp

Nicotine và rượu bia

Theo các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc nicotine có thể làm mất tác dụng an thần của rượu. Khi uống rượu sẽ làm chậm thời gian phản ứng và giảm hiệu suất của 1 số nhiệm vụ thị giác thì nicotine có thể giúp chống lại những thiếu hụt trên.

Nghiện rượu bia làm tăng khả năng nghiện thuốc lá
Nghiện rượu bia làm tăng khả năng nghiện thuốc lá

Cả rượu bia hay nicotine trong thuốc lá đều có khả năng làm tăng nồng độ dopamine trong não vì thế khi hút thuốc + uống rượu sẽ làm tăng dopamine nhanh và mạnh hơn.

Một khảo sát của Rose với 48 tình nguyện viên, những người thường xuyên hút thuốc cho biết rằng họ thường uống rượu mỗi tuần. Trong khảo sát những người tham gia sẽ được uống đồ uống có cồn và được phát 1 điếu thuốc lá có nicotine và 1 điếu thuốc lá không nicotine.

Những người tham gia đã cho biết rằng:

 • Rượu làm tăng tác dụng bổ ích của nicotine.
 • Rượu còn làm tăng tác dụng làm dịu của nicotine.
 • Còn với thuốc lá không chứa nicotine thì không gây ra phản ứng như trên.

Theo các nghiên cứu đã cho thấy rằng nicotine trong thuốc lá là thành phần chính quan trọng trong việc tạo ra những phản ứng tích cực ở những người uống rượu bia.

Rượu bia làm giảm khả năng cai thuốc lá của bạn

Ảnh hưởng đến nicotine

Theo các chuyên gia đã nói rằng “với chỉ cần 1 liều lượng rượu tương đối thấp – đủ để tạo ra được bất kỳ sự hưng phấn sẽ làm tăng mức độ thèm nicotine, kích thích não nhớ về thói quen sử dụng thuốc lá”. Đó là lý do tại sao nhiều người cai thuốc lá thành công những vẫn bị tái nghiện khi uống rượu.

Làm mờ ức chế và giải quyết

Đối với những người đang cố gắng bỏ thuốc lá thì việc giảm ức chế sẽ làm tăng nguy cơ tái nghiện thuốc lá cực cao. Và rượu bia là nguyên nhân chính gây nên giảm ức chế ở cơ thể.

Rượu bia làm cho bạn khó cai thuốc lá
Rượu bia làm cho bạn khó cai thuốc lá

Ngoài ra khi bạn đi uống rượu bia ở những nơi đông đúc khi có men trong người và thấy những người bạn hay mọi người trong quán đang hút thuốc, điều này sẽ kích thích thói quen làm cho bạn khó khăn hơn trong việc cai thuốc.

Xem thêm: Hút Thuốc Lá Gây Ung Thư Phổi

So sánh độ nguy hiểm việc hút thuốc uống rượu bia

Bệnh liên quan đến thuốc lá phổ biến ở những người nghiện rượu cao gấp 2-4 lần so với những người chỉ hút thuốc lá.

Nhưng những người nghiện rượu hút thuốc ít có nguy cơ chết vì bệnh liên quan đến rượu hơn là bệnh liên quan đến thuốc lá.

Những người nghiện rượu và có thói quen hút thuốc có 51% nguy cơ tử vong, so với những người nghiện rượu không hút thuốc có nguy cơ tử vong là 34%..

Tác hại của rượu bia thuốc lá
Tác hại của rượu bia thuốc lá

Vì thế nhiều nhà nghiên cứu đã khẳng định chắc chắn rằng liệu pháp cai thuốc lá rất quan trọng đối với các chương trình điều trị cai nghiện rượu.

Kết luận

Tác hại của rượu bia thuốc lá chính là nguyên nhân gây nên tử vong hàng đầu trên toàn cầu vì thế hãy cố gắng tập cho bản thân rời xa thuốc lá khi sử dụng rượu bia.

Hãy kiên nhẫn và cho bản thân thời gian để thay thế những thói quen cũ bằng những thói quen mới không bao gồm hút thuốc. Sẽ đến ngày bạn có thể giao lưu với những người đang hút thuốc trong khi uống một hoặc hai ly mà không bị tác động.

Thay vì sử dụng rượu bia bạn có thể nghĩ đến việc thay thế sử dụng trà xanh sẽ giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả mà còn giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Chúc bạn thành công.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button