Hệ Thần Kinh

Suy nhược thần kinh là gì? Thông tin, Triệu chứng thường gặp

Suy nhược thần kinh, hội chứng Da Costa hay thường được tìm đến với cái tên “trái tim người lính”, là một hội chứng tập hợp những triệu chứng tương tự như bệnh tim, tuy nhiên lúc khám thực thể không phát hiện không ổn định gì về tâm sinh lý.

Vào thời điểm phát hiện, hội chứng Da Costa được xem như là một lời lý luận tâm sinh lý thích đáng cho bệnh “trái tim người lính”. Thuật ngữ “hội chứng Da Costa” được sử dụng nhiều nhất vào những năm vào đầu thế kỷ 20. Đến thời điểm giữa thế kỷ 20, chứng bệnh này thường được mô tả như một dạng của chứng loạn thần kinh. Lúc đầu bệnh được phân loại là “F45.3” (rối loạn tâm thần kinh của tim và hệ tim mạch) trong ICD-10 và lúc này được phân loại là “rối loạn công dụng tự trị tâm thần kinh”.

Ngày này, những Bác Sỹ xem xét hội chứng Da Costa như là một triệu chứng của chứng rối loạn tuần hoàn lo âu và phương pháp trị liệu cơ bảntiến hành những thay đổi về hành vi như thay đổi lối sống hay luyện tập thể dục. Bệnh này được đặt tên theo người đã nghiên cứu và phân tích và mô tả rối loạn tuần hoàn trong cuộc nội chiến Mỹ-bác sĩ Jacob Mendes Da Costa.

Bệnh cũng có thể có nhiều tên khác như là chứng loạn thần kinh tim, suy nhược mạn tính, hội chứng gắng sức, bệnh tim mạch công dụng, suy nhược thần kinh tim, suy nhược thần kinh nguyên phát, suy nhược thần kinh bán cấp và tim dễ kích thích.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của loại bệnh suy nhược thần kinh?

Hội chứng Da Costa triệu chứng tương đối nhiều dấu hiệu và triệu chứng. Dưới phía trênmột số trong những dấu hiệu và triệu chứng thịnh hành nhất của loại bệnh:

Tuy nhiên, nếu chỉ khám thực thể thì Bác Sỹ sẽ không còn nhận thấy những không ổn định về thể lực tạo nên những triệu chứng này.

Bạn mà thậm chí gặp những triệu chứng khác không được đề cập. Nếu như khách hàngngẫu nhiên thắc mắc nào về những dấu hiệu bệnh, hãy tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ.

Một khi bạn cần gặp Bác Sỹ?

Chẩn đoán và trị liệu sớm mà thậm chí phòng ngừa bệnh diễn tiến nghiêm trọng hơntránh mọi trường hợp phải đi vào viện để cấp cứu, vì vậy các bạn hãy gặp Bác Sỹ càng sớm càng tốt để tránh cách trạng thái nặng này.

Nếu như khách hàngngẫu nhiên dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có ngẫu nhiên thắc mắc nào, xin vui lòng tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ. Cơ địa mỗi người là không giống nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến Bác Sỹ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây nên bệnh

Nguyên nhân nào tạo nên bệnh suy nhược thần kinh?

Sau một thời hạn dài nghiên cứu và phân tích, những nhà nha khoa đã chứng tỏ rằng hội chứng Da Costa là một triệu chứng thực thể của loại bệnh rối loạn tuần hoàn lo âu.

Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) phân loại bệnh này vào nhóm rối loạn tuần hoàn công dụng tự trị tâm thần kinh (một loại rối loạn tuần hoàn tâm thần) trong khối hệ thống mã ICD-10. Trong khối hệ thống ICD-9, bệnh được xếp vào nhóm những rối loạn tuần hoàn tâm thần không phải do thần kinh.

Hội chứng này cũng thường được tìm đến như là một trong số những “hội chứng hậu chiến” có Điểm lưu ý rõ ràng. Hội chứng này còn có nhiều tên thường gọi không giống nhau như chứng loạn thần kinh tim, suy nhược mạn tính, hội chứng gắng sức, bệnh tim mạch công dụng, suy nhược thần kinh tim, suy nhược thần kinh nguyên phát và suy nhược thần kinh bán cấp.

Da Costa đặt tên bệnh là hội chứng tim dễ kích thích và thuật ngữ trái tim người lính đã được sử dụng thịnh hành cả trước và sau lúc bài nghiên cứu và phân tích của ông được công bố. Hầu hết những tác giả không tồn tại sự phân biệt trong việc sử dụng những thuật ngữ này nhưng một số trong những tác giả phân biệt tên thường gọi bằng những triệu chứng không giống nhau của loại bệnh. Họ thích sử dụng những thuật ngữ không giống nhau để làm tốt nhất sự than phiền tâm thần hoặc không tâm thần. Không tồn tại ngẫu nhiên thuật ngữ nào được sử dụng thoáng rộng.

Những ai thường mắc phải bệnh suy nhược thần kinh?

Bệnh này xẩy ra ở mọi lứa tuổi và tác động cả hai giới. Nếu không được trị liệu ngay bây giờ, bệnh mà thậm chí mối đe dọa tính mạng con người của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn mà thậm chí kiểm soát bệnh này bằng phương pháp hạn chế và giảm thiểu những yếu tố nguy hại. Hãy tìm hiểu thêm Bác Sỹ để tìm hiểu thêm thông tin cụ thể.

Những yếu tố nào làm tăng nguy hại mắc bệnh suy nhược thần kinh?

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy hại mắc phải bệnh này, ví dụ như:

  • Cảm thấy lo lắng hoặc bị trầm cảm;
  • Uống quá nhiều rượu;
  • Hút thuốc lá lá nhiều.

Trị liệu hiệu suất cao

Những thông tin được hỗ trợ không thể thay thế cho lời khuyên của những nhân viên y tế. Hãy luôn luôn tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ.

Những kỹ thuật y tế nào sử dụng để chẩn đoán suy nhược thần kinh?

Nếu nghi ngờ bạn mắc bệnh suy nhược thần kinh, Bác Sỹ sẽ hỏi bệnh sử, tiến hành khám lâm sàng và một số trong những xét nghiệm cho chính mình. Những xét nghiệm và thủ thuật được sử dụng để chẩn đoán suy nhược thần kinh mà thậm chí bao hàm: xét nghiệm máu, X-quang, v.v. Tuy nhiên, khám thực thể không đóng vai trò chính trong việc chẩn đoán bệnh này.

Tuy vậy bệnh được liệt kê trong ICD-10, thuộc nhóm “rối loạn tuần hoàn công dụng tự trị tâm thần kinh”, những cơ quan y tế từ lâu đã không hề sử dụng tên này và đang thay thế bằng những chẩn đoán ví dụ hơn. Một Bác Sỹ đã nhận được ra những người bệnh được chẩn đoán mắc hội chứng mệt rũ rời mạn tính, hội chứng nhịp tim nhanh tư thế đứng (POTS) và hội chứng sa van hai lá khá không dễ chịu lúc đứng thẳng. Trong thế kỉ 21, những Bác Sỹ phân loại sự không dễ chịu này như là một bệnh về thần kinh và chúng cũng xuất hiện ở những người bệnh mắc bệnh về những cơ quan khác trên thể chất.

Những phương pháp nào sử dụng để trị liệu bệnh suy nhược thần kinh?

Bạn mà thậm chí trị liệu bệnh suy nhược thần kinh bằng phương pháp hạn chế những sinh hoạt việc nhọc hoặc có một lối sống lành mạnh hơn. Nếu như bị mắc bệnh này, chúng ta nên ngồi tựa sườn lưng hoặc nằm nghỉ tại giường vì này là hai tư thế tốt nhất cho tình hình sức khỏe.

Bạn mà thậm chí trị liệu bệnh bằng phương pháp phương pháp như nâng cấp vóc dáng và tư thế, tập thể dục với cường độ thích hợp nếu mà thậm chí, mặc quần áo lỏng ở thắt sườn lưng và tránh thay đổi tư thế như khom sườn lưng, nằm nghiêng phía bên trái hoặc phía bên phải hoặc nằm ngửa lưng trong một số trong những trường hợp. Những phương pháp trên mà thậm chí khiến cho bạn giảm hồi hộp và hạn chế đau ngực. Tốt nhất chúng ta nên đứng lên từ từ để mà thậm chí phòng ngừa chóng mặt và đau đầu vì hạ huyết áp tư thế trong một số trong những trường hợp tạo nên.

BS cũng mà thậm chí sử dụng những loại thuốc chữa bệnh như digitalis hoặc fox glove. Chúng có vai trò như chất ức chế natri-kali ATPase giúp tăng thể tích nhát bóp của tim và làm giảm nhịp tim.

Chính sách sinh hoạt thích ứng

Các bạn sẽ mà thậm chí kiểm soát bệnh này nếu vận dụng những liệu pháp sau:

  • Tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày;
  • Ngừng uống rượu;
  • Tránh thuốc lá lá;
  • Thiền.

Nếu như khách hàngngẫu nhiên thắc mắc nào, hãy tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ trị liệu tốt nhất.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button