Thuốc Lá Điện Tử

4 Sự Thật Quan Trọng Về Thuốc Lá Điện Tử Cần Biết!

Một Vài Sự Thật Về Thuốc Lá Điện Tử Bạn Nên Biết

Tuy chỉ mới xuất hiện trong 1 thập niên trở lại đây (từ năm 2003) thuốc lá điện tử đã có sự phát triển bùng nổ trên thị trường toàn Thế Giới đặc biệt là với giới trẻ luôn xem chúng như 1 giải pháp thay thế “lành mạnh” hơn đối với thuốc lá truyền thống, đặc biệt hơn cả là giúp bạn cai thuốc lá.

Vì là sản phẩm mới trên thị trường nên hiện vẫn chưa có nhiều nghiên cứu đánh giá về những ảnh hưởng lâu dài mà thuốc lá điện tử mang lại cho sức khoẻ. Vẫn có rất nhiều ý kiến và thông tin trái chiều sai sự thật được đồn thổi liên quan đến thuốc lá điện tử.

4 sự thật cực quan trọng về thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử có được kiểm soát?

Vì là sản phẩm mới và hầu như chưa được kiểm soát chất lượng nên hầu như mọi người ai cũng có thể tiếp cận để sử dụng, đã dẫn đến sự bùng nổ sử dụng thuốc lá điện tử ở lứa tuổi thanh thiếu niên và thanh niên.

Khi thuốc lá điện tử ra đời và phát triển thì lượng thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá truyền thống đã giảm xuống tuy việc sử dụng thuốc lá điện tử tăng cao hơn.

Thuốc lá điện tử có an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống không
Thuốc lá điện tử có thật sự được kiểm soát

Để có sự gia tăng này là vì trong thuốc lá điện tử có nhiều điều đặc biệt thu hút sự tò mò với giới trẻ như: những thiết kế nhỏ gọn độc đáo, hương liệu thân thiện với giới trẻ, đặc biệt là những lời tiếp thị khoa trương.

Ngày nay để quản lý các sản phẩm thuốc lá điện tử quả là 1 nỗ lực rất lớn vì nó phát triển lên tới hơn 450 thương hiệu và hơn 7.000 hương liệu khác nhau vì thế việc mà 1 người có thể tiếp cận và lựa chọn sử dụng sản phẩm là rất đa dạng.

Mục đích việc sử dụng thuốc lá điện tử cũng khác nhau: trong khi nhiều người với mong muốn cai thuốc lá nên mới chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử, thì còn nhiều người khác sử dụng để giải trí, vì sự tò mò và rất nhiều mục đích.

Thực sự thì ngày nay vẫn chưa thấy được những tuyên truyền hay những hoạt động liên quan đến việc tạo tư tưởng hay cấm sử dụng sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử nên chúng không những không giảm mà có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Xem thêm: 3 Rủi Ro Khi Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Mang Lại!

Thuốc lá điện tử chứa độc tố chết người

Số lượng hoá chất trong thuốc điện tử ít hơn so với thuốc lá truyền thống nên có nhiều đánh giá cho rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử sẽ ít ảnh hưởng đến sức khoẻ hơn so với thuốc lá truyền thống.

Thống kê gần đây cho thấy thuốc lá điện tử có chứa nhiều hoá chất độc hại bao gồm formaldehyde, acetaldehyde, acrolein, O-methyl benzaldehyde, aceton, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, hợp chất phenolic,…

Đầu lọc thuốc lá giúp bạn giảm hắc ín đi vào cơ thể

Chất gây ung thư

Bên trong tinh dầu và hơi thuốc lá điện tử đã được chứng minh là có chứa hàm lượng nitrosamine dành riêng cho thuốc lá (TSNA) đây được đánh giá là 1 trong 4 hợp chất gây ung thư mạnh nhất trong các sản phẩm thuốc lá.

TSNA thường có liên quan đến các bệnh ung thư phổi, ung thư miệng và thực quản, ung thư gan và ung thư tuyến tuỵ.

Kim loại nặng

Khí thải thuốc lá điện tử chứa nhiều kim loại độc hại bao gồm crom, kẽm, cadimi và chì. Tuy nhiên nồng độ kim loại trong khói thuốc lá điện tử thường thấp hơn nhiều so với khói thuốc lá truyền thống. Ngoại lệ niken có mức độ cao hơn bốn lần so với trong khói thuốc lá thông thường.

Những kim loại nặng này thường có liên quan rất lớn với các bệnh về đường hô hấp, thần kinh, thận và thúc đẩy tế bào ung thư.

Tinh dầu thuốc lá điện tử ngộ độc

Tinh dầu thuốc lá điện tử là nơi chứa nicotine cũng như các hoá chất độc hại vì thế để giảm độc hại từ thuốc lá điện tử bạn nên lựa chọn cho mình những loại tinh dầu tốt nhất.

Tinh dầu thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến sức khoẻ
Tinh dầu thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến sức khoẻ

Trong những năm trở lại đây tỉ lệ ngộ độc do tinh dầu thuốc lá điện tử tăng một cách chóng mặt đặc biệt trong số đó có gần 1 nửa là trẻ em dưới 5 tuổi và 42% thanh niên trên 20 tuổi.

Vào tháng 12 năm 2014, cái chết đầu tiên của một đứa trẻ do nicotine lỏng xảy ra ở bang ngoại ô New York khi một đứa trẻ một tuổi uống nhầm nicotine lỏng đã chết ngay sau đó.

Việc có thêm những hương vị giống như kẹo, si rô nên rất nhiều trẻ em đã bị thu hút, tò mò, hấp dẫn. Ngộ độc xảy ra khi tinh dầu có chứa nicotine được hít vào, ăn vào hoặc hấp thụ qua da hoặc mắt đi vào trong cơ thể.

Xem thêm: Sự Thật Về Tinh Dầu Thuốc Lá Điện Tử Có Hại Không?

Thuốc lá điện tử không phải là phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá

Mặc dù được quảng bá trên thị trường như một sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá, một giải pháp thay thế cho việc hút thuốc. Tuy nhiên hiện nay thuốc lá điện tử vẫn chưa được FDA công bố là sản phẩm giúp cai thuốc lá hiệu quả.

Thuốc lá điện tử có giúp bạn cai thuốc lá
Thuốc lá điện tử có giúp bạn cai thuốc lá

Thực chất việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể giúp được nhiều người bỏ đi thói quen hút thuốc lá truyền thống là vì những người đó đã thành công trong việc chuyển cơn nghiện từ thuốc lá sang nghiện thuốc lá điện tử và cuối cùng khi ko có thuốc lá điện tử sẽ quay lại với thuốc lá truyền thống.

Vì họ đã không giải quyết được tận gốc của cơn nghiện đó là giải quyết dứt điểm con nghiện nicotine.

Kết luận

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng thuốc lá điện tử để cai thuốc lá, trước tiên hãy nhớ xem xét những rủi ro nghiêm trọng mà vaping có thể gây ra và thực hiện một số nghiên cứu về các công cụ hỗ trợ cai thuốc lá hiện có trên thị trường.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm:

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button