Thuốc Lá Điện Tử

Rủi ro và lợi ích của việc ngạt thở với bệnh hen suyễn

Những tác động mà vaping có thể có đối với cơ thể vẫn còn là một chủ đề nghiên cứu vãn. Tuy nhiên, các nghiên cứu vãn cho rằng hậu quả của việc hút thuốc cũng tương tự như những nguy cơ tiềm ẩn của việc vaping. Hơi nước có thể làm hỏng các tế bào phổi của người dùng, trong khi nicotine và chất lỏng điện tử có thể dẫn đến viêm phổi. khác biệt, nghiên cứu vãn cho thấy tiếp xúc với xì gà điện tử có thể gây ra bệnh hen suyễn.

Những người sử dụng vape báo cáo rằng vaping có tác dụng hữu ích đối với các triệu chứng của họ. Hơn nữa, việc giải phóng độ ẩm giúp làm giảm tắc nghẽn xoang. Nghiên cứu vãn cho thấy rằng những cá nhân chuyển quý phái vaping báo cáo một số cải thiện đáng kể trong dài hạn. sau cùng nhưng không thường phần cần thiết, một cuộc khảo sát cho thấy rằng vaping có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và tổn thương phổi ở những người hút thuốc.

Nhiều bác sĩ khuyên rằng bệnh nhân hen suyễn đến phòng xông hơi ướt để giúp họ chữa bệnh hen suyễn. Độ ẩm trong không khí giúp làm giảm một số triệu chứng. Vấn đề với các phòng xông hơi ướt là nhiệt độ cực cao. Liệu vaping có thể mang lại hậu quả tương tự mà không cần phải ngồi trong một căn phòng nóng đầy hơi nước?

Hơi thở và hen suyễn - Rủi ro, lợi ích và tác dụng phụ

Bạn có nghĩ trước khi hít thở không khí trong lành không? Sự thật là đối với nhiều người, thở đã trở thành một hành vi tự động. Tuy nhiên, đối với những người bị hen suyễn, việc thở khò khè và ho mãn tính thường khiến việc hít thở trở thành một quá trình có ý thức và nhắc nhở họ sức khỏe quý giá như thế nào.

Tuy nhiên, một số thói quen sẽ khó chết và những người mắc bệnh hen suyễn vẫn kế tiếp hút thuốc hoặc vaping. Trên thực tế, hành vi hút thuốc hoặc vaping cũng có thể phát triển thành một hành vi có thể học được và tự động hóa. Trong khi nó đã được chứng minh rằng thuốc lá có ảnh hưởng xấu đến bệnh hen suyễn, chủ đề về vaping và hen suyễn vẫn bị bao phủ trong màn sương.

Vaping ảnh hưởng như thế nào đến những người bị bệnh hen suyễn?

Với mức độ nicotine gây hiểu lầm và một loạt các chất hóa học, một số trong số đó – chất gây ung thư, vapes là không bình yên như mọi người nghĩ. Hơn nữa, các chuyên gia khuyến khích mọi người nhận ra rằng vaping có thể không phải là giải pháp sau cùng cho bệnh nhân hen suyễn đang nỗ lực cai nghiện hút thuốc lá.

Hơi nước ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách. Trước hết, nicotine có thể gây viêm phổi, làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn. Trên thực tế, một học cho thấy rằng những tác động ngắn hạn do hút thuốc gây ra tương tự như việc hút thuốc lá. Ho, chóng mặt, nhức đầu và danh sách này cứ lặp đi lặp lại.

Cách sử dụng thuốc lá điện tử

Các nhà nghiên cứu vãn tại Đại học Indiana ở Indianapolis phát hiện ra rằng thuốc lá điện tử không chứa nicotine cũng ảnh hưởng đến các tế bào phổi. Hơn nữa, nghiên cứu vãn về các mô phổi phát triển trong một đĩa thí nghiệm cho thấy rằng các hương vị thú vị, chẳng hạn như bánh chuối, kẹo quế nóng, kola, thuốc lá tinh dầu Bạc đãi hà và vani, có thể giết chết các tế bào phổi. Trên thực tế, các chuyên gia cảnh báo mọi người rằng với những hương vị như vậy, các công ty nhắm đến đối tượng người dùng trẻ.
Hóa chất diacetyl được tạo ra để tạo ra những hương vị đó được biết là đã gây ra bỏng ngô phổi hoặc viêm tiểu phế quản tắc nghẽn ở công nhân trong các nhà máy phát hành hóa chất hoặc những người khác hít phải hóa chất này từ việc tạo hương liệu cho bỏng ngô bơ. Do đó có thuật ngữ phổi bỏng ngô.
Tuy nhiên, một điều cần xem xét là dù rằng hóa chất diacetyl có trong những hương vị nước trái cây vape đó, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là việc vaping chúng sẽ gây ra phổi bỏng ngô. Nghiên cứu vãn cho thấy cho đến nay vẫn chưa có mối tương quan nào, nhưng nó sẽ được coi là một cảnh báo và chỉ ra rằng cần phải nghiên cứu vãn thêm trước khi đưa ra quyết định bình yên.

Tiếp xúc với thuốc lá điện tử cũng dẫn đến phá hủy các tế bào phổi và có thể gây ra bệnh hen suyễn và khí phế thũng. MỘT học trên chuột được xuất bản bởi Hiệp hội Hô hấp Châu Âu là nghiên cứu vãn trước tiên tiết lộ những cách thức có thể vaping và tiếp xúc thụ động có thể gây ra bệnh hen suyễn. dù rằng những phát hiện này không gây ra hoảng loạn hàng loạt, nhưng cần có thêm các quy định về vaping, ít nhất là cho đến khi dữ liệu xẻ sung được thu thập.

Hút thuốc lá có bình yên với bệnh hen suyễn không?

Đồng thời, những người bị hen suyễn báo cáo rằng vaping có tác dụng hữu ích đối với tình trạng của họ và những người sử dụng khẳng định rằng vapes đóng vai trò như thuốc hít. Một trong những cách giảng nghĩa là máy xông hơi giải phóng hơi ẩm vào không khí giúp làm thông xoang. Dường như, người dùng nói rằng bằng cách thêm các loại thảo mộc, chẳng hạn như Bạc đãi hà, các triệu chứng không gây ra bất cứ rắc rối nào.

Hút thuốc lá điện tử sẽ bị ảnh hưởng xấu cho tim mạch như thuốc lá truyền thống

Các chuyên gia đã ủng hộ những niềm tin này và cho thấy rằng những người chuyển quý phái vaping (hoặc sử dụng vaping để giảm hút thuốc), đã cho thấy mức độ cải thiện ấn tượng liên quan đến tình trạng của họ. Trên thực tế, các cuộc theo dõi 12 tháng và 24 tháng đã hỗ trợ những lợi ích vĩnh viễn của việc vaping đối với bệnh nhân hen.
Hút thuốc là một trong những điều tồi tệ nhất ai đó bị bệnh hen suyễn có thể tự làm. dù rằng các nghiên cứu vãn chưa đưa ra tất cả rõ rệt về mức độ bình yên của vaping, nhưng nó chắc chắn không nên bị coi là xấu hoặc tồi tệ hơn so với hút thuốc khi mắc bệnh hen suyễn.

Vaping có thể đảo ngược nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở người hút thuốc không?

Đáng ngạc nhiên, vaping có thể đảo ngược tổn thương phổi. Internet toàn cầu sự khảo sát với hơn 19.000 người dùng tiết lộ rằng 76% những người từng hút thuốc bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), những người đã chuyển quý phái sử dụng vaping, đã báo cáo sự cải thiện về nhịp thở, trạng thái thể chất và các giác quan. Dường như, một phần ba số người nhập cuộc tuyên bố rằng họ có thể giảm lượng thuốc của mình.

Như đã đề cập trước đó, tác động của vaping và mối liên hệ của nó với bệnh hen suyễn vẫn còn là một chủ đề nghiên cứu vãn. Trong khi một số người tiêu dùng báo cáo một số lợi ích kỳ diệu của vaping, nghiên cứu vãn vẫn chỉ ra rằng máy xông hơi (thậm chí không chứa nicotine) có thể gây hại cho các mô phổi.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button