48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Rối loạn tuần hoàn não là bệnh gì? Dấu hiệu và Triệu chứng

Rối loạn tuần hoàn não

Bệnh rối loạn tuần hoàn não là gì?

Tuần hoàn não là quy trình lưu thông của máu trong não và là yếu tố quan trọng đảm bảo cho công dụng não được khỏe mạnh. Quy trình tuần hoàn máu cung ứng oxy và hàm vị đủ chất quan trọng cho bộ não hoạt động hiệu quả. Máu cung ứng oxy và glucose cho não. Tuy vậy não chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng trọng lượng thể chất nhưng nó yên cầu rất nhiều tích điện để hoạt động và sinh hoạt. Theo ý kiến của một nhà nha khoa, não cần đến khoảng 15% máu từ tim để sở hữu được lượng oxy và glucose quan trọng cho những hoạt động.

Não cần rất nhiều máu để hoạt động khỏe mạnh. Vì vậy, nếu không tồn tại đủ lưu lượng máu đến não để đáp ứng nhu cầu nhu yếu trao đổi chất thì não sẽ bị thiếu oxy, kéo đến trạng thái chết mô não hoặc nhồi máu não hay còn gọi là đột quỵ. Nói cách khác, bệnh rối loạn tuần hoàn não xẩy ra lúc chức năng của não bị rối loạn do lượng máu lưu thông đến não không đủ.

Những dấu hiệu và triệu chứng rối loạn tuần hoàn não là gì?

rối loạn não

Lúc tuần hoàn não bị tổn thương do một trong những tác nhân nào khác, mức oxy và glucose cung ứng lên não sẽ ít hơn lượng quan trọng. Điều này có thể làm tổn thương não và tạo nên những vấn đề về thần kinh trung ương. Dưới trên đâymột trong những triệu chứng rối loạn tuần hoàn não thường gặp:

 • Đột quỵ: nếu như có huyết khối làm tắc dòng chảy của máu trong động mạch máu não, bạn có thể bị đột quỵ và mô não ở khu vực đó có nguy hại sẽ chết. Nếu mô não chết thì chức năng do một phần của bộ não kiểm soát sẽ bị tác động, ví dụ như trạng thái đó có thể tác động đến lời nói, thời gian làm việc vận động và trí nhớ.
 • Thiếu oxy não: xẩy ra lúc một phần của não không nhận đủ lượng oxy quan trọng do không tồn tại đủ oxy trong máu trong cả lúc lưu lượng máu vẫn thông thường. Có nhiều nguyên nhân tạo nên trạng thái thiếu oxy não như chết đuối, mắc nghẹn, ngạt, độ cao, bệnh phổi và thiếu máu.
 • Xuất huyết não:trạng thái chảy máu bên trong khoang sọ não, có thể xẩy ra lúc những thành động mạch máu suy yếu và bị vỡ tạo ổ máu bên trong khoang sọ. Xuất huyết não có thể tạo những áp lực lên những khoang này và làm mất ý thức người bệnh. Có một trong những nguyên nhân khác có thể gây xuất huyết não như dị tật mạch máu, rối loạn tụ máugặp chấn thương đầu. Xuất huyết não có thể gây tổn thương não và tử vong;
 • Phù não: xẩy ra do sự ngày càng tăng chất dịch trong khoang sọ. Rối loạn lưu lượng máu trong não cũng có thể tạo nên phù não. Phù có thể gây những áp lực lên não và sau cùngnguy hại phá nát hoặc làm tổn thương não nếu như bệnh không thuyên giảm.

Bạn có thể gặp những triệu chứng khác không được đề cập. Nếu như khách hàngngẫu nhiên thắc mắc nào về những dấu hiệu bệnh, hãy tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ.

Nguyên nhân làm nên bệnh

Nguyên nhân làm nên bệnh rối loạn tuần hoàn não là gì?

Bệnh rối loạn tuần hoàn não liên quan tới một loạt bệnh hoặc những không ổn định khác. Những người bị thiếu máu hồng cầu hình liềm, mạch máu bị đè nén, nhịp nhanh thất, tích tụ mảng xơ vữa trong những động mạch máu, huyết khối và huyết áp quá thấp do đau tim hoặc bệnh tim khi sinh ra đã bẩm sinhnguy hại mắc những rối loạn tuần hoàn não cao hơn so với người khỏe mạnh.

Những nguyên nhân ví dụ gây rối loạn tuần hoàn não gồm:

 • Thiếu máu hồng cầu hình liềm: có thể tạo nên những rối loạn tuần hoàn não liên quan với những tế bào máu có hình dạng không đồng đều. Tế bào máu hình liềm dễ tạo máu đông hơn so với tế bào máu thông thường và làm cản trở lưu lượng máu đến não.
 • Mạch máu bị đè nén: có thể gây khó dễ những động mạch máu mang oxy đến não kéo đến những rối loạn tuần hoàn não. Khối u là một trong những nguyên nhân tạo nên đè nén mạch máu.
 • Nhịp nhanh thất:dấu hiệu của một loạt những rối loạn nhịp tim, có thể làm cho tim ngừng đập trọn vẹn kéo đến sự ngưng chảy của dòng oxy. Không chỉ có thế, những rối loạn nhịp tim có thể làm hình thành những cục máu đông kéo đến trạng thái thiếu oxy ở những cơ quan thể chất.
 • Tắc nghẽn động mạch máu do tích tụ mảng xơ vữa: có thể kéo đến thiếu máu toàn bộ. Trong cả một lượng nhỏ những mảng xơ vữa cũng có thể thu hẹp dòng chảy, làm cho khu vực đó dễ hình thành cục máu đông. Máu đông lớn có thể tạo nên thiếu máu do nó cản trở sự lưu thông của máu.
 • Đau tim: có thể tạo nên những rối loạn tuần hoàn não do mối liên hệ giữa đau tim và huyết áp thấp. Huyết áp quá thấp thông thường là trạng thái thiếu oxy ở những mô. Nhồi máu cơ tim không được trị liệu có thể làm chậm lưu thông máu và làm máu đông, cản trở sự lưu thông của máu đến não hoặc những cơ quan chính khác. Huyết áp quá thấp cũng có thể do sử dụng thuốc quá liều và phản ứng với thuốc.
 • Dị tật tim khi sinh ra đã bẩm sinh: có thể tạo nên thiếu máu do sự hình thành và links động mạch máu chưa nào?hoàn chỉnh. Những người bị bệnh tim khi sinh ra đã bẩm sinh cũng có thể dễ dẫn đến huyết khối.

Những ai thường mắc phải bệnh rối loạn tuần hoàn não?

Những rối loạn tuần hoàn não có thể xuất hiện ở ngẫu nhiên giới tính hay lứa tuổi nào, đặc trưng ở phụ nữ trên 50 tuổi.

Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng phương pháp hạn chế và giảm thiểu những yếu tố nguy hại. Hãy tìm hiểu thêm Bác Sỹ để tìm hiểu thêm thông tin cụ thể.

Những yếu tố nào làm tăng nguy hại mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não?

rối loạn não

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy hại mắc phải bệnh này, ví dụ như:

 • Huyết áp cao
 • Cholesterol cao
 • Bệnh tim
 • Xơ vữa động mạch máu
 • Tiền sử mái ấm gia đình mắc bệnh tim
 • Bệnh đái tháo đường
 • Béo phì
 • Hút thuốc lá láUống rượu.

Trị liệu hiệu suất cao

Những thông tin được cung ứng không thể thay thế cho lời khuyên của những nhân viên y tế. Hãy luôn luôn tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ.

Những kỹ thuật y tế nào sử dụng để chẩn đoán bệnh rối loạn tuần hoàn não?

Nếu nghi ngờ bạn bị bệnh, Bác Sỹ sẽ tiến hành khám thực thể, sau đó sẽ hỏi về tiền sử y khoa và khuyên bạn tiến hành một trong những xét nghiệm như xét nghiệm máu hoặc một trong những xét nghiệm hình ảnh như X-quang, v.v.

Những phương pháp nào sử dụng để trị liệu bệnh rối loạn tuần hoàn não?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để trị liệu rối loạn tuần hoàn não, ví dụ như:

 • Nếu nguyên nhân làm nên bệnh là do hẹp động mạch máu, Bác Sỹ sẽ chống chỉ định thuốc
 • So với trạng thái hẹp động mạch máu nguy kịch hoặc tắc nghẽn trọn vẹn, Bác Sỹ sẽ yêu cầu phẫu thuật

Ngoài ra, Bác Sỹ có thể chống chỉ định thêm những thuốc chứa Ginkgo biloba sẽ giúp tăng tuần hoàn máu não và phòng ngừa đột quỵ.

Trong chiết xuất Ginkgo biloba có chứa nhiều flavonoids và terpenoids, có tác dụng chống oxy hóa mạnh và chống viêm hiệu suất cao. Thảo dược này giúp làm tăng lưu lượng máu và tham gia vào quy trình hoạt động và sinh hoạt của hàm vị dẫn truyền thần kinh trung ương trong não.

Theo một trong những phân tích, Ginkgo biloba giúp giảm nguy hại mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Nó cũng giúp giảm nguy hại tắc nghẽn động mạch máu ngoại biên do tuần hoàn máu kém.

Ngoài ra, thảo dược này còn hỗ trợ làm chậm những dạng hay quên, như bệnh Alzheimer.

giloba

Hầu hết những thuốc chứa Ginkgo biloba hiện nay đều khó được hấp thụ tốt vào thể chất, sinh khả dụng thấp nên kéo đến hiệu suất cao không đảm bảo, phải sử dụng nhiều và lâu mới có tác dụng.

Tuy nhiên, với những thuốc được sản xuất theo technology Phytosome, như Ginkgo biloba Phytosome, thường sẽ khắc phục những vấn đề trên.

Ginkgo biloba Phytosome chứa chiết xuất Ginkgo biloba và phosphatidylcholine được sản xuất theo technology phytosome giúp thuốc hấp thu tốt, hiệu quả tuyệt vời. Ginkgo biloba Phytosome thích hợp cho những người:

 • Suy tuần hoàn não và những dấu hiệu công dụng: đau đầu và chóng mặt, nhức đầu, hay quên, giảm thời gian làm việc nhận thức, rối loạn vận động.
 • Di chứng tai biến mạch máu não và gặp chấn thương sọ não.
 • Hội chứng Raynaud, tê lạnh và tím tái đầu chi.
 • Phòng ngừa và làm chậm quy trình tiến triển của loại bệnh Alzheimer

Chính sách sinh hoạt thích nghi

Các bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu vận dụng những liệu pháp sau:

 • Bỏ thuốc lá
 • Tập thể dục
 • Trị liệu những trạng thái như cao huyết áp cao và đái tháo đường
 • Ăn cơ chế thực đơn lành mạnh bao hàm những loại trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.

Nếu như khách hàngngẫu nhiên thắc mắc nào, hãy tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ trị liệu tốt nhất.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *