48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Thuốc Hít Nicotine Giúp Bạn Cai Thuốc Lá Thế Nào?

Thông tin về ống hít nicotine cai thuốc lá có hiệu quả không?

Ống Hít Nicotine Cai Thuốc Lá Có Hiệu Quả Như Thế Nào?

Thuốc hít nicotine cai thuốc lá là một trong những sản phẩm thuộc liệu pháp thay thế nicotine. Đây là một sản phẩm đang khá phổ biến trên toàn Thế Giới, một giải pháp nhằm thay thế chất nicotine vào cơ thể trong giai đoạn cai thuốc lá giúp cho người nghiện tạm quên đi cơn thèm thuốc lá.

Bài viết hôm nay TobaCare sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những gì mà thuốc hít cai thuốc lá có thể mang lại để có thể tận dụng tối đa công dụng.

Đầu lọc thuốc lá giúp bạn giảm hắc ín đi vào cơ thể

Khái niệm tổng quát về thuốc hít nicotine

Ống hít nicotine là gì?

Ống hít bỏ thuốc lá được thiết kế là 1 ống nhựa mỏng kết hợp với hộp chứa nicotine bên trong giúp cho nicotine đi qua niêm mạc miệng được hấp thụ trong máu làm giảm cơn thèm thuốc nhanh chóng.

Tổng quan về ống hít nicotine bỏ thuốc lá
Tổng quan về ống hít nicotine bỏ thuốc lá

Trong số 10 mg nicotine có trong hộp thì 4mg có thể được hít vào chỉ 2mg được hấp thụ vào cơ thể. Mỗi hộp thường kéo dài trong khoảng 20 phút và cung cấp lượng nicotine xấp xỉ điếu thuốc lá.

Cách sử dụng ống hít nicotine

Ống hít nicotine được FDA đánh giá sử dụng giống như với việc mô phỏng hút thuốc khi ống hít nicotine sẽ được đặt trên miệng và người sử dụng sẽ hút, nicotine được giảm phòng và hấp thụ qua các màng trong miệng và cổ họng.

Cách sử dụng ống hít cai thuốc lá hiệu quả
Cách sử dụng ống hít cai thuốc lá hiệu quả

Khi sử dụng ống hít nicotine thường có sự tham khảo bác sĩ để nhận được 1 liệu trình điều trị phù hợp với cơ thể bạn sẽ tăng khả năng cai thuốc thành công.

Theo khuyến nghị của nhà sản xuất và những người đã từng sử dụng thì nên bắt đầu với 6 đến 12 hộp trong giai đoạn đầu (khoảng 12 tuần). Sau đó bạn hãy giảm dần liều lượng xuống có thể nhờ sự hỗ trợ từ bác sĩ cho đến khi bạn cai hoàn toàn.

Ảnh hưởng của ống hít nicotine

Thời gian đầu bỏ thuốc lá bạn sẽ bị ho kéo dài
Thời gian đầu bỏ thuốc lá bạn sẽ bị ho kéo dài
 • Kích ứng miệng hoặc cổ họng.
 • Ho.
 • Đau dạ dày.
 • Thay đổi khẩu vị.
 • Đau đầu.

Một số trường hợp hiếm gặp nghiêm trọng như tim đập nhanh, huyết áp cao khi sử dụng thì bạn hãy đến cơ sở y tế để được chẩn đoán.

Hầu như những trường hợp tác dụng phụ trên chỉ xuất hiện trong 1 – 2 tuần đầu khi sử dụng ống hít. Nếu sau giai đoạn đầu này mà cơ thể vẫn chịu những tác dụng phụ khi sử dụng thì bạn nên đến gặp và tham khảo thông tin tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Dấu hiệu sử dụng quá liều

Trong giai đoạn cai thuốc lá việc sử dụng ống hít hay bất kì 1 liệu pháp nicotine nào cũng rất dễ xảy ra nguy cơ quá liều.

 • Chóng mặt.
 • Đau bụng, bụng khó chịu.
 • Đau đầu, buồn nôn, chảy nước dãi.
 • Đổ mồ hôi lạnh.
 • Lú lẫn, giảm thị lực “nhìn mờ”, các vấn đề về thính giác.
 • Cơ thể yếu, ngất xỉu.

Ai nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến tim mạch
Hút thuốc lá ảnh hưởng đến tim mạch người sử dụng
 • Đang mang thai hoặc vừa sinh đang cho con bú.
 • Có vấn đề về tim mạch, huyết áp cao và các vấn đề về tuần hoàn.
 • Các vấn đề về hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản mãn tính hoặc khí phế thũng.
 • Các bệnh về thận hoặc gan, tiểu đường phụ thuộc insulin.

Nếu bạn sử dụng thêm các loại thuốc khác kể cả không kê đơn hoặc kê đơn hãy cho bác sĩ của bạn biết để tránh xung đột về thuốc.

Nguy cơ gây nghiện

Nguy cơ gây nghiện của ống hít nicotine là có tuy nhiên ở mức thấp vì lượng nicotin hấp thụ vào cơ thể không quá nhanh và mạnh. Thuốc lá thường cung cấp nicotine đến não trong vòng 7s đầu tiên qua phổi khiến người dùng đạt “khoái cảm” nhờ dopamine.

Nguy cơ gây nghiện nicotine trong ống hít
Nguy cơ gây nghiện nicotine trong ống hít

Còn khi sử dụng ống hít thì hầu hết lượng nicotine sẽ đi vào máu qua miệng và cổ họng, di chuyển đến não chậm hơn nhiều so với thuốc lá. Những người sử dụng ống hít sẽ không nhận được một lượng dopamine mạnh mẽ vì thế khi những người hút thuốc trải nghiệm sử dụng ống hít ít hài lòng hơn.

Tuy nhiên nó vẫn cung cấp đủ lượng nicotine để giúp cơ thể quên đi cảm giác thèm thuốc tạm thời.

Ưu nhược điểm khi sử dụng

Ưu điểm: Ống hít sẽ làm giảm các triệu chứng cũng như tác dụng phụ trong giai đoạn cai thuốc lá bằng cách cung cấp lượng nicotine từ từ giúp cho cơ thể quen dần với cảm giác mất lượng nicotine trong cơ thể.

Ưu nhược điểm của ống hít cai thuốc lá
Ưu nhược điểm của ống hít cai thuốc lá

Nhược điểm: Việc sử dụng quá liều sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn, cũng như nếu không sử dụng khoa học sẽ phản tác dụng gây ra nghiện và cơ hội bỏ thuốc của bạn sẽ quay về con số 0.

Kết luận

Ống hít nicotine có thể giúp bạn bỏ thuốc lá, nhưng bạn hãy nhớ rằng đây cũng chỉ là 1 giải pháp hỗ trợ chứ không phải là phương thuốc thần kỳ. Vì thế để thành công trong công cuộc cai thuốc mấu chốt vẫn nằm ở sự kiên trì, quyết tâm của bạn. Nếu sự quyết tâm không có thì cho dù thuốc gì cũng không thể giúp bạn bỏ thuốc lá được.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *