Sơ Cứu

Nuốt kẹo cao su có sao không? Cách xử lý nhanh chóng

Nếu lỡ nuốt phải hạt thì các bạn sẽ biết chắc là bụng không mọc cây được đâu, nhưng nuốt kẹo cao su nhiều thậm chí khiến cho bạn tắc ruột thật đấy!

Kẹo cao su (còn gọi là kẹo singum (phiên âm từ chewing-gum)) là một loại kẹo có kết cấu dẻo để nhai mà không nuốt. Những thành phần cơ bản của kẹo cao su là chất nền dẻo, chất làm mềm, chất tạo ngọt và hương liệu.

Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng, nhiều người đã vô tình nuốt loại kẹo này vào bụng. Vậy nuốt kẹo cao su có sao không? Xử lý lúc gặp phải trường hợp này là gì? Hãy cùng nhau TobaCare tìm hiểu trong nội dung bài viết sau nhé.

Nuốt kẹo cao su có sao không? Có bị tắc ruột không?

Hậu quả của việc nuốt kẹo cao su

Từ trong những năm 1900, những nhà nha khoa đã tìm được cách làm cao su tổng hợp để thay thế cho hầu hết những cao su tự nhiên trong kẹo cao su. Tuy nhiên, dạ dày của con người cũng không thể tiêu hóa được cao su tổng hợp như các loại thực phẩm thường thì khác.

Dù vậy, nếu như bạn lỡ nuốt một miếng kẹo cao su thì cũng đừng quá lo ngại nhé. Thể chất có cơ chế để xử lý và vứt bỏ kẹo cao su ra ngoài. Quy trình này ra mắt như sau:

  • Ban sơ, tiêu hóa sẽ xử lý kẹo cao su như mọi loại thực phẩm khác. Dịch tiêu hóa phá vỡ những thành phần của kẹo cao su như chất làm ngọt, chất làm mềm và hương liệu.
  • Sau đó, phần buồn phiền sót lại sẽ được dịch rời qua đường tiêu hóa bằng những hoạt động và sinh hoạt “đẩy” thông thường của ruột. Sau cuối, cao su sẽ được tìm ra ngoài thể chất trải qua hệ bồi tiết. Điều này Có nghĩa là sau 2,3 ngày thì buồn phiền kẹo cao su sẽ được thải ra ngoài lúc bạn đi vệ sinh.

Kẹo cao su không thể lưu lại thể chất trong thời hạn dài. Do đó, nó sẽ không còn làm hại thể chất bạn. Tuy nhiên, bạn cần tránh nuốt kẹo cao su thường xuyên. Việc nuốt buồn phiền kẹo liên tục cùng với việc tiêu thụ những thực phẩm không tiêu hóa được thậm chí gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Dưới đây là lý do mà trẻ em dưới 5 tuổi không nên nhai kẹo vì trẻ thường không nhận ra sự khác lạ giữa nhai và nuốt.

Trẻ em lỡ nuốt kẹo cao su phải làm sao? Xử lý hiệu suất cao

Trẻ lỡ nuốt kẹo cao su phải làm sao?

Nếu con bạn lỡ nuốt kẹo cao su, hãy cho nhỏ bé uống thật nhiều nước và ăn cháo với rau xanh cắt nhỏ. Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những loại rau chứa nhiều chất xơ. Việc này sẽ hạn chế trạng thái táo bón và tắc ruột ở trẻ. Với những nhỏ bé thường bị táo bón, 2–3 ngày đi vệ sinh/lần thì thời gian làm việc bị tắc ruột tương đối cao. Lúc này, bạn cần thường xuyên bổ sung cập nhật thêm đu đủ và chuối cho nhỏ bé.

Trường hợp thấy trẻ kêu đau bụng, không đi cầu, đánh rắm được, bạn cần đưa nhỏ bé đến trung tâm y tế để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp cho bạn giải đáp thắc mắc “nuốt kẹo cao su có sao không” “Lỡ nuốt kẹo cao su phải làm sao?”. Bạn cũng cần cảnh giác lúc sử dụng và đừng nhai quá nhiều để phòng tránh những tác hại của kẹo cao su so với tình hình sức khỏe nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button