Thuốc Lá Điện Tử

Nicotine lỏng chất độc hay thuốc giải độc cho việc hút thuốc lá?

Nicotine lỏng là nicotine được chiết xuất từ ​​lá cây thuốc lá, sau đó được trộn với hợp chất cơ bản – propylene glycol hoặc glycerin hoặc cả hai (cả hai đều là chất tổng hợp thường được sử dụng) – và sau đó được xử lý cùng với một lượng hương liệu, thuốc nhuộm và các chất phụ gia khác để sau cùng tạo ra nicotine lỏng (còn được gọi là e-liquid) thành phần cần thiết trong thuốc lá điện tử.

Nicotine lỏng được sử dụng như thế nào?

Bạn đổ nicotine lỏng vào một hộp mực được lắp vào thuốc lá điện tử, nơi một bộ phận làm nóng sẽ làm nóng nó đến nhiệt độ biến nó thành hơi để người dùng hít vào. Nicotine lỏng là thành phần thiết yếu ớt của thuốc lá điện tử. Nicotine lỏng được bán riêng với các hương vị không giống nhau, với số lượng không giống nhau và nồng độ nicotine không giống nhau.

Các mức độ nicotine được tìm thấy trong chất lỏng không giống nhau. Một số nồng độ nằm trong khoảng từ 1,8 đến 2,4%, bản thân nó không gây chết người (mặc dầu nó vẫn có thể gây bệnh) nhưng nồng độ nicotine cao hơn, ví dụ trên 7%, có thể gây tử vong nếu nó tiếp xúc với da.

Xem ngay: Sự Thật Về Tinh Dầu Thuốc Lá Điện Tử Là Gì?

Nicotine lỏng so với thuốc lá

Một số người đưa ra lập luận rằng thuốc lá điện tử (còn được gọi là vape) chỉ là một liệu pháp thay thế nicotine khác, trong đó nicotine được đưa vào cơ thể thông qua một làn hơi vô hại, thay vì đốt thuốc lá.

Đây là điểm phân biệt thuốc lá điện tử với thuốc lá thông thường. Để nhận được nicotine qua điếu thuốc, bạn cũng phải hít vào 70 chất hóa học gây ung thư không giống nhau, trong khi thuốc lá điện tử cung ứng cho bạn một lượng nicotine thông qua việc phun hơi chất lỏng. Tuy nhiên, cần phải để ý rằng các nghiên cứu vớt vẫn chưa được thực hiện về tác động dài lâu của việc hít phải hơi nicotine lỏng.

Một đặc điểm chung giữa hút thuốc lá và vaping là bạn ít nhiều có thể xác định được lượng nicotine bạn ăn vào. Chất lỏng có thể được mua với các mức độ nicotin không giống nhau trong đó, cũng như thuốc lá có thể có nồng độ nicotin không giống nhau tùy thuộc vào nhãn hiệu, độ dài và kích thước của điếu thuốc.

Chất lỏng Nicotine bao quanh cường điệu

Nicotine lỏng đã đi đầu trong nhận thức của công chúng gần đây với sự ra đời và ngày càng phổ biến của thuốc lá điện tử sử dụng nicotine lỏng làm thành phần cơ bản của nó. Nicotine lỏng được bán cùng với thuốc lá điện tử và các phụ khiếu nại vaping khác và giống như ngành công nghiệp thuốc lá điện tử nói chung, nó hiện không được bất cứ cơ quan liên bang hoặc chính phủ nào quản lý. Điều này mặc dầu nicotine và khác lạ là nicotine lỏng, được biết đến như một chất độc có độc tính cao và gây chết người, khi hấp thụ qua da dù ở dạng pha loãng có thể gây quá liều dẫn đến buồn nôn, co giật và tử vong trong một số trường hợp.

Điều này đã thúc đẩy cuộc tranh luận về địa điểm chất lỏng nicotine vừa là huyết mạch của một ngành công nghiệp đang phát triển, trị giá hàng triệu đô la, vừa là giám đốc của Trung tâm Kiểm soát Chất độc California đã nêu, “Một trong những chất độc tự nhiên mạnh nhất mà chúng ta có”.

Xem ngay: CBD tồn tại trong hệ thống của bạn bao lâu

Tương lai của Nicotine Liquid

Một trong những lý do khiến nicotine lỏng đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi là mối đe dọa được nhận thức đối với an ninh công cộng được đặt ra bởi sự thiếu quy định của nó. Ngành công nghiệp thuốc lá là một trong những ngành được quản lý nghiêm ngặt nhất trên trái đất, phần lớn là do những nguy nan đã được chứng minh đối với sức khỏe cộng đồng.

NRTs (liệu pháp thay thế nicotine) đã được hầu hết các tổ chức y tế công nhận như một cách hiệu quả để bỏ thuốc lá. Các liệu pháp đó đều được FDA quy định. Mức độ nicotine và cách chúng được các chuyên gia y tế quản lý đều được kiểm soát nghiêm ngặt.

Không có sự giám sát như vậy đối với nước ép nicotine. Sự ngày càng tăng đáng kể các vụ ngộ độc chất lỏng (một số trong số đó là trẻ em) kể từ năm 2011 đã thúc đẩy các cơ quan quản lý liên bang, các chuyên gia y tế và các bậc phụ thân mẹ lo ngại về những bước có thể được thực hiện để ngăn ngừa các vụ ngộ độc do tai họa khác.

Không có sự phản kháng thực sự nào từ ngành công nghiệp thuốc lá điện tử về việc chống lại các quy định. Các nhóm pro-vaping hoan nghênh một số loại quy định về nicotine lỏng, chẳng hạn như hộp đựng chống trẻ em, nhãn cảnh báo và tiêu chuẩn tạo ra.

Bản tóm tắt

Điều chắc chắn là nicotine lỏng và thuốc lá điện tử sẽ không mất tích. Nicotine lỏng, mặc dầu có công dụng là nhiên liệu đằng sau ngành công nghiệp vaping, nhưng cũng là một chất độc có tài năng gây chết người cần phải có quy định để bảo vệ công chúng khỏi độc tính của nó. Người tiêu dùng nên tự nhận thức về những rủi ro tiềm ẩn khi có một vật dụng như chất lỏng bao quanh nhà và đảm bảo rằng chúng được giữ an ninh với trẻ nhỏ.

Xem ngay:

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button