48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Cách sử dụng hiệt kế thủy ngân sao cho không bị ngộ độc?

Nhiệt kế thủy ngân: Dùng sao cho đúng để không bị ngộ độc thủy ngân?

Nhiệt kế thủy ngân (còn gọi là cặp nhiệt độ thủy ngân) là dụng cụ y tế quen thuộc của mỗi mái ấm gia đình. Biết cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân đúng cách sẽ giúp cho bạn chủ động theo dõi bệnh tình và có giải pháp xử lý nhanh lúc dụng cụ này chẳng may rơi vỡ.

Thời buổi này, mặc dù những dụng cụ nhiệt kế điện tử ngày càng thịnh hành nhưng cặp nhiệt độ thủy ngân vẫn được sử dụng rộng thoải mái. Nếu như bạn chưa biết cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân đúng cáchtin cậy, nào hãy cùng TobaCare tìm hiểu trong nội dung bài viết sau nhé!

Nhiệt kế thủy ngân là gì?

Nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế có chứa thủy ngân bên trong. Trên đây là một chất thậm chí giãn nở lúc nhiệt độ tăng, vì thế thủy ngân được ứng dụng để đo nhiệt độ thể chất. Tuy nhiên, tác động của thủy ngân tới tình hình sức khỏe là không tốt nên bạn cần nắm vững cách sử dụng nhiệt kế này để ngăn cản những rủi ro thậm chí xẩy ra.

Cặp nhiệt độ thủy ngân có thước đo và những chỉ số, lúc nhiệt độ thay đổi, cột thủy ngân ở giữa sẽ nâng lên hay hạ xuống tùy thuộc vào nhiệt độ thể chất cần đo. Sử dụng nhiệt kế thủy ngân đúng cách dán sẽ cho thấy nhiệt độ thể chất đúng đắn.

Cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân

Cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân

Dưới phía trên là hướng dẫn cách sử dụng cặp nhiệt độ thủy ngân đúng cách dán:

1. Lau sạch nhiệt kế trước lúc sử dụng

Trước lúc sử dụng nhiệt kế, bạn phải lau sạch nhiệt kế. Chúng ta nên sử dụng một miếng bông gòn, thấm cồn và lau sạch đầu nhiệt kế, tức là vùng kim loại sẽ tiếp xúc với thể chất bạn lúc đo.

2. Cách đo nhiệt kế thủy ngân

Sau lúc lau sạch, bạn thậm chí đo nhiệt độ cho trẻ hay cho chính bạn bằng phương pháp cầm cán của nhiệt kế và lắc thật mạnh nhiệt kế cho xuống dưới mức 35°C. Động tác này sẽ hỗ trợ cột thủy ngân xuống đến mức thấp nhất trong nhiệt kế, vì thế lúc đo nhiệt độ, cột thủy ngân thậm chí giãn nở và đo đúng đắn hơn.

Sau đó, bạn cho nhiệt kế vào vị trí đo và không thay đổi dụng cụ này ở vị trí đó ít nhất từ 5-7 phút rồi rút ra đọc kết quả.

3. Vị trí cặp nhiệt độ thủy ngân

Bạn thậm chí sử dụng nhiệt kế thủy ngân ở 3 vùng trên thể chất:

  • Dưới nách: đo nhiệt độ bằng phương pháp kẹp nhiệt kế vào nách là cách thịnh hành nhất
  • Dưới lưỡi: thường sử dụng cho những người lớn và thanh thiếu niên
  • lỗ đít: vùng này cho thấy nhiệt độ thể chất đúng đắn nhất, thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Cặp nhiệt độ bao lâu thì được? Sau lúc xác định được vùng thể chấtmình muốn đo, các bạn sẽ đặt đầu nhiệt kế tại đó và chờ trong vòng 5 – 7 phút, thời hạn quan trọng để cột thủy ngân dâng cao lên và xác định nhiệt độ đúng đắn. Bạn không nên xê dịch nhiệt kế trong thời hạn mong chờthậm chí làm sai lệch kết quả.

Sau lúc chờ xong, các bạn sẽ lấy nhiệt kế ra, đọc chỉ số nhiệt độ trên dụng cụ, là nơi mà cột thủy ngân dâng lên. Lúc thể chất bạn vượt quá 370C, bạn thậm chí đang bị sốt. Trường hợp nhiệt độ cao hơn 390C, bạn nên đi tới gặp Bác Sỹ ngay.

4. Bảo vệ nơi khô ráo sau lúc sử dụng

Sau lúc sử dụng, chúng ta nên lắc cho cột thủy ngân về mức thấp nhất, khử trùng và bảo vệ nơi khô ráo, tin cậy. Nếu như bạn sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ lỗ đít, bạn chỉ nên sử dụng để đo vùng này mà thôi. Chúng ta nên mua một nhiệt kế khác để đo những vùng khác của thể chất như miệng và nách.

Cách đo nhiệt kế thủy ngân khá giản dị và đơn giản nhưng nếu thủy ngân vỡ thì lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngoài biết cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân, bạn cũng nên biết bảo vệ loại nhiệt kế này để tránh nhiễm độc. Vì thủy ngân là một chất độc so với thể chất, tốt nhất là chúng ta nên để xa tầm với trẻ em và luôn luôn cẩn trọng tránh làm vỡ nhiệt kế nhé.

Nếu nhiệt kế bị vỡ, hãy xem ngay cách dọn nhiệt kế thủy ngân bị vỡ để sở hữu giải pháp xử lý đúng và tin cậy nhất.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.