48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Nguyên nhân ra mồ hôi tay và 11 cách kiểm soát hiệu quả

Nguyên nhân ra mồ hôi tay và 11 cách kiểm soát hiệu quả

Trạng thái ra mồ hôi tay sẽ khiến cho bạn có nhiều trải nghiệm xấu trong cuộc sống đời thường. Trong số đó, rắc rối thường gặp nhất là những cái bắt tay ngượng ngùng. Nó mà thậm chí phá hoại tuyệt vời về bạn trong mọi cuộc tiếp xúc. Mồ hôi tay cũng sẽ làm ướt mọi thứ bạn cầm nắm hoặc đụng chạm vào như bàn phím, sách vở, những vật dụng…

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều kể cả lúc bạn không triển khai những sinh hoạt mạnh như tập thể dục hay ở nơi có nhiệt độ cao. Dù chưa nphương pháp khám chữa ra mồ hôi tay dứt điểm nhưng những cách kiểm soát tại nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính mình.

Nguyên nhân khiến cho bạn ra mồ hôi tay

Hầu hết mọi người đều bị đổ mồ hôi tay lúc đương đầu với những trường hợp không thoải mái, khoảnh khắc lo ngại, nhiệt độ cao hoặc gắng sức lao lực tay chân.

Những sinh hoạttrường hợp không thoải mái sẽ làm tăng nhiệt độ thể chất. Lúc này, tuyến mồ hôi cũng sẽ sinh hoạt mạnh mẽ và tự tin hơn để làm mát thể chất.

Tuy nhiên, nếu khách hàng bị ra mồ hôi tay trong cả lúc đang nghỉ ngơi thư dãn, có nhiều thời gian làm việc bạn đang gặp phải vấn đề tình trạng sức khỏe nào khác. Những nguyên nhân chảy mồ hôi tay lúc đó thông thường là:

 • Di truyền
 • Hoạt động và sinh hoạt thể lực trên mức cần thiết
 • Thời tiết oi bức
 • Cơ chế thực đơn mất cân bằng và điều độ
 • Tác động của chứng tăng nhãn áp
 • Rối loạn tuần hoàn thần kinh trung ương
 • Những vấn đề về tuyến giáp
 • Tác dụng phụ của một trong những loại thuốc chữa bệnh (ví dụ opioid).

Kiểm soát tình trạng ra mồ hôi tay11 cách kiểm soát trạng thái ra mồ hôi tay hiệu suất cao

Nếu trạng thái ra mồ hôi tay không xuất phát từ nguyên nhân tình trạng bệnh trầm trọng, bạn mà thậm chí vận dụng 11 cách kiểm soát dưới phía trên:

1. Sử dụng chất chống mồ hôi tay hoặc kem bôi có chứa glycopyrrolate

Chất chống mồ hôi cho tay thường tồn tại ở hình thức que, lăn, xịt dưới dạng kem hoặc gel. Chúng sinh hoạt bằng phương pháp làm thu nhỏ lỗ chân lông để tiết giảm mồ hôi toát ra.

Bạn chỉ việc cho một phần nào chất chống mồ hôi hoặc kem bôi có chứa glycopyrrolate vào lòng bàn tay, xoa đều và để khô tự nhiên. Tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của mồ hôi tay, những chất này sẽ giúp đỡ bạn kiểm soát trạng thái tay ra mồ hôi trong vòng 1-3 giờ.

2. Cách chữa trị ra mồ hôi tay bằng khăn lau chứa cồn

Cách chữa ra mồ hôi tay bằng khăn lau chứa cồn

Nếu không muốn sử dụng chất chống mồ hôi, bạn mà thậm chí sử dụng khăn lau tay chứa cồn.

Cồn là chất làm se da. Lúc sử dụng, nó mà thậm chí giúp bàn tay bạn tạm thời khô ráo nhờ thời gian làm việc thu nhỏ lỗ chân lông. Khăn lau tay chứa cồn khá tiện lợi để mang theo bên người. Vì thế, các bạn hãy sử dụng nó để “ứng cứu” cho những trường hợp khẩn cấp như bắt tay đối tác hoặc nắm tay tình nhân trong những buổi hẹn hò…

3. Sử dụng bột ngô (bắp) hoặc phấn rôm trẻ em

Bột ngô và phấn rômthời gian làm việc hấp thụ nước. Vì vậy, mỗi lúc bạn cảm thấy mồ hôi đang tiết ra ở tay, chỉ việc lấy một phần nào bột ngô hoặc phấn rôm xoa vào lòng bàn tay.

Bạn mà thậm chí chiết bột ra một chai nhỏ để mang theo đến nơi thao tác hoặc đi ngẫu nhiên đâu đó để sử dụng một ngày dài.

4. Uống nhiều nước để kiểm soát mồ hôi tay

uống nhiều nước để kiểm soát tình trạng ra mồ hôi tay

Người bị chảy mồ hôi tay quan trọng đặc biệt cần uống nhiều nước để kiểm soát trạng thái. Lúc uống nhiều nước, thể chất bạn được làm mát. Tuyến mồ hôi cũng sẽ không còn sinh hoạt vất vả để giải phóng nhiệt lượng cho thể chất. Nhờ vậy, bạn cũng sẽ tiết giảm lượng mồ hôi thoát ra ở lòng bàn tay.

5. Thay đổi cơ chế ăn và thanh lọc thể chất

Cơ chế thực đơn có tác động trực tiếp đến lượng mồ hôi tiết ra theo nhiều phương pháp. Một số trong những thực phẩm mà thậm chí khiến cho bạn tăng tiết mồ hôi nhưng cũng đều có những thực phẩm có thời gian làm việc giúp đỡ bạn tiết giảm mồ hôi.

Như vậy, cơ chế thực đơn lành mạnh mang đến cho chính mình một thể chất khỏe mạnh, cân bằng và điều độ. trái lại, nếu khách hàngcơ chế thực đơn kém, tình trạng sức khỏe của các bạn sẽ bị tác động cả về thể lực lẫn tinh thần. Theo đó, trạng thái ra mồ hôi tay cũng trở nên kích thích.

Bạn trọn vẹn mà thậm chí kiểm soát mồ hôi tay bằng một vài điều chỉnh trong cơ chế ăn thường ngày.

Trước tiên, các bạn hãy hạn chế tối đa việc tiêu thụ những loại thực phẩm cay, béo và những loại đồ uống có cồn hoặc caffeine. Những thực phẩm này làm tăng nhịp tim và tăng thân nhiệt. Sau lúc tiêu thụ, thể chấtXu thế tiết nhiều mồ hôi hơn để giải phóng lượng nhiệt dư thừa.

Tiếp theo, bạn cần ưu tiên sử dụng những loại thực phẩm tốt như ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, trái cây…

Thực phẩm giàu Vi-Ta-Min nhóm B và nhóm D cũng rất hữu ích trong việc thúc đẩy sự cân bằng và điều độ cho thể chất. Để bổ sung cập nhật dưỡng chất này cho thể chất, các bạn hãy chọn những loại thức ăn sau:

 • Sữa
 • Thủy hải sản
 • Bông cải xanh
 • Súp lơ
 • Dưa hấu
 • Dâu tây
 • Bưởi
 • Táo
 • Mận
 • Cam
 • Bí đỏ
 • Rau cần tây

6. Ngâm tay với trà ngải cứu để trị mồ hôi tay

Ngải cứu chứa axit tanic có thời gian làm việc làm se da. Điều này cũng đồng thời cùng lúc khiến chosinh hoạt tương tự một chất chống mồ hôi tự nhiên.

Để trị mồ hôi tay tận nhà bằng trà ngải cứu, các bạn hãy tuân theo những bước sau:

 • Ngâm 4-5 túi trà ngải cứu vào một trong những lít nước sôi
 • Để nước trà nguội dần cho tới lúc bạn chạm tay vào được
 • Ngâm tay trong dung dịch khoảng 30 phút mỗi lần.

Trà ngải cứu cũng phát huy tốt tác dụng kiểm soát mồ hôi chân nếu khách hàng ngâm chân thường xuyên với dung dịch này.

7. Cách trị ra mồ hôi tay bằng nước hoa hồng

Nước hoa hồngthời gian làm việc làm nhỏ lỗ chân lông trên da để giảm lượng mồ hôi tiết ra.

Để sử dụng nước hoa hồng trị mồ hôi tay, bạn chỉ việc nhỏ một lượng vừa đủ ra lòng bàn tay, xoa đều rồi để khô tự nhiên. Nếu vận dụng mỗi ngày, các bạn sẽ nhanh gọn lẹ kiểm soát được đôi tay ướt át mồ hôi của tôi.

8. Cách chữa trị mồ hôi tay bằng dầu dừa

Sau lúc tắm, các bạn hãy lấy một phần nào dầu dừa nguyên chất xoa vào lòng bàn tay. Ngoài tác dụng chống mồ hôi tay, dầu dừa còn mang đến nhiều tác dụng khác cho làn da mềm mại và mượt mà.

9. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục luôn luôn là cách hiệu suất cao để kiểm soát những dấu hiệu không bình thường của tình trạng sức khỏe, trong đó có trạng thái ra mồ hôi tay.

Lúc tập thể dục, thể chất bạn đổ nhiều mồ hôi hơn nhưng đồng thời cùng lúc các bạn sẽ làm dịu mọi không thoải mái trên cả thể lực và tinh thần của người sử dụng. Nhờ vậy, nhiệt độ thể chất cũng ở mức thấp hơn để giảm lượng mồ hôi tiết ra.

Để kiểm soát mồ hôi tay, các bạn hãy tập thể dục điều độ 30 phút mỗi ngày hoặc lâu hơn. Nếu không muốn đến phòng gym, bạn mà thậm chí chạy bộ hoặc đi xe đạp. Lúc tập thể dục vào buổi tối, bạn đừng tập quá gần giờ đi ngủ để tránh trạng thái ngủ khó.

10. Tiêm botox để giảm đổ mồ hôi tay

Nếu như bạn đã thử nhiều phương pháp trị mồ hôi tay tận nhà nhưng vẫn không có được kết quả như mong đợi, hãy suy xét đến phương pháp tiêm botox.

Theo khảo sát, tiêm botox để giảm ra mồ hôi tay có đạt hiệu suất cao đến 82-87%. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn phải tiêm nhắc nhở lại theo chu kỳ 3-6 tháng/lần để duy trì. Tần suất tiêm tùy theo mức độ ra mồ hôi tay và thời gian làm việc thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng với botox.

11. Trị mồ hôi tay bằng phương pháp chạy ion (iontophoresis)

trị ra mồ hôi tay bằng cách chạy ion

Theo những nhà trị liệu, chạy ion là cách làm sau cuối để kiểm soát trạng thái ra mồ hôi tay nếu nhiều phương pháp khác không còn tác dụng. Phương pháp trị liệu này mà thậm chí giảm tới 81% lượng mồ hôi tiết ra ở tay. Tuy nhiên, nó sẽ gây đau đớn và khá tốn kém so với những cách khác.

Trước lúc chính thức, Bác Sỹ sẽ trao đổi toàn bộ mọi thông tin liên quan đến phương pháp này để bạn có sự sẵn sàng. Bạn mà thậm chí triển khai tại trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện, trung tâm khám bệnh hoặc tận nhà sau lúc nhận được hướng dẫn rõ ràng.

Ra mồ hôi tay do không thoải mái chỉ là trạng thái thời gian ngắn. Nó sẽ hết nếu khách hàng triển khai nhanh những cách kiểm soát mồ hôi tay. Tuy nhiên, nếu trạng thái trầm trọng và kéo dài ra hơn, các bạn hãy đến trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện để Bác Sỹ thăm khám, chẩn đoán và tìm được cách trị mồ hôi tay thích ứng.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.