48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Nguyên Nhân Nghiện Sex: Đâu Là Lý Do Khiến Cho Bạn Khó Cai

Nguyên nhân nghiện sex: Xác định đúng mới cai nghiện được!

Bạn nên biết được nguyên nhân nghiện sex để hiểu cách thay đổi thói quen sinh hoạt tình dục thích nghi và tránh được nhiều vấn đề tình trạng sức khỏe.

Nghiện sex (nghiện tình dục) không chỉ có đơn thuần là có ham muốn tình dục cao mà còn tạo nên nhiều vấn đề tình trạng sức khỏe khác. Muốn cai nghiện sex thành công, bạn nên biết nguyên nhân khiến cho mình nghiện tình dục là gì.

Nghiện sex và sự tác động đến não bộ

Theo những Chuyên Viên, hầu như những người nghiện sex có một số không bình thường về mặt sinh hóa. Thực tiễn, nghiện sex và cách trị liệu bằng những loại thuốc chữa bệnh hướng thần, thuốc trầm cảm đã phát huy hiệu quả caomột số trường hợp.

Tương tự với những chứng nghiện khác, những hành vi tình dục cũng tạo ra cảm giác khen thưởng và hài lòng ở não bộ. Quy trình này sẽ được lưu lại trong ký ức khến người bệnh nghiện sex tìm kiếm và triển khai càng nhiều hành vi tình dục để càng được thỏa mãn nhu cầu.

Các yếu tố gây nên chứng nghiện sex

6 nguyên nhân nghiện sex phổ biến

Có nhiều nguyên nhân nghiện sex xuất phát từ yếu tố tâm lý, nhất là 6 nguyên nhân tốt nhất sau:

Lớn lên trong môi trường thiên nhiên nghiện ngập

Trong tầm 80% trường hợp mắc bệnh nghiện sex, những Chuyên Viên tin rằng phần lớn trong số họ đã lớn lên trong một mái ấm gia đình có người nghiện rượu hoặc nghiện ma túy.

Có hành vi quan hệ tình dục quá sớm

Việc triển khai những hành vi tình dục quá sớm cũng có thể làm thay đổi cơ chế hoạt động và sinh hoạt não bộ và tác động đến hành vi sau này.

Gặp chấn thương về tâm lý

Việc trải quá một cú sốc tâm lý trầm trọng lúc còn nhỏ đôi lúc cũng có thể kéo đến hành vi lạm dụng quá lượng chất như ma túy, rượu hoặc nghiện tình dục. Trường hợp này sẽ sở hữu được nguy cơ tiềm ẩn xẩy ra cao hơn nếu như vào thời điểm xẩy ra gặp chấn thương tâm lý, đứa trẻ không nhận được không thiếu thốn sự hỗ trợ từ mái ấm gia đình và người thân mà những em cần.

Cha mẹ quá nghiêm khắc

Những đứa con lớn lên trong nhàcha mẹ quá nghiêm khắc có ít hoặc mất thời gian làm việc đương đầu với những thử thách của cuộc sống đời thường. Điều này cũng làm tăng thời gian làm việc mắc những bệnh về tâm lý, trong đó có nghiện sex.

Không được giáo dục giới tính

Có rất nhiều người xem việc quan hệ tình dục là một chủ đề không được nói với trẻ em. Tuy nhiên, nếu như những bé bỏng bị những tâm lý này tác động thì sẽ cảm thấy xấu hổ hoặc cần phải giữ kín về những hành vi tình dục. Lúc lớn lên chúng sẽ rất khó để nhìn nhận những hành vi tình dục như một hoạt động và sinh hoạt thông thường mà có Xu thế giấu những hành vi tình dục của tôi.

Không tồn tại tấm gương tốt trong nhà

Mái ấm gia đình không tồn tại sự giáo dục tốt cũng như thân phụ mẹ không quan tâm tạo ra một môi trường thiên nhiên có thể mang lại những tác động không tốt về mặt cảm xúc của đứa trẻ. Điều này đồng nghĩa với việc trong cuộc sống đời thường sau này, những đứa trẻ từ những mái ấm gia đình này sẽ không còn thể đương đầu với lo lắng. Điều này thường dấu hiệu trong việc sử dụng rượu hoặc ma túy, hoặc có thể là nghiện tình dục.

Cách trị liệu nghiện tình dục

Nghiện tình dục có thể chữa trị không?

Không giống với những loại nghiện khác, những phương pháp cai sex không thể yêu cầu người nghiện từ bỏ hẳn việc quan hệ tình dục. Phía trên là một yêu cầu rất phi thực tiễn, do quan hệ tình dục là một hành vi rất thông thường và lành mạnh so với tình trạng sức khỏe con người.

Trong cách cai sex, ngoài việc xác định nguyên nhân nghiện sex, người bệnh nên biết cách phân biệt đâu là quan hệ tình dục lành mạnh và đâu là quan hệ tình dục không lành mạnh. Sau đó, người bị bệnh có thể được trị liệu bằng những phương pháp sau:

Liệu pháp tâm lý

Liệu pháp này có thể giúp một người nghiện tình dục xác định những yếu tố tạo ra ham muốn tình dục của họ và hướng dẫn họ cách đối phó với những thay đổi về hành vi của phiên bản thân. Điều này đạt được trải qua những cuộc họp một người với Chuyên Viên trị liệu về tình trạng sức khỏe tâm thần có giấy phép hành nghề. Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động và sinh hoạt thú vị để tránh những thời hạn ở một mình khiến cho bạn dễ nghĩ đến tình dục.

Cai bệnh nghiện tình dục bằng thuốc

Một số thuốc chống trầm cảm cũng có thể giúp hạn chế những ham muốn. Ngoài ra, vì chứng nghiện thường đi kèm theo với những vấn đề về tình trạng sức khỏe tâm lý ví dụ như trầm cảm, việc kê đơn thuốc theo toa cũng có thể hỗ trợ họ trong việc chống lại những nguyên nhân gây nghiện.

Chứng nghiện tình dục là một chứng bệnh khá phổ cậpcó thể khiến cho bạn rớt vào trạng thái nguy hiểm do triển khai những hành vi tình dục không đáng tin cậy để thỏa mãn nhu cầu ham muốn. Vì thế, nếu như bạn nhận thấy mình có dấu hiệu nghiện sex, chúng ta nên tìm cách kiểm soát phiên bản thân hoặc đi kiểm tra sức khỏe Bác Sỹ nếu quan trọng nhé.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *