48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Nguyên nhân hôi nách: 5 lý do bạn và Cách chữa trị hiệu quả

Nguyên nhân hôi nách: 5 lý do bạn ít khi ngờ tới

Nguyên nhân hôi nách có thể xuất phát từ những thói quen thường ngày. Để tìm được cách trị hôi nách vĩnh viễn, lấy lại tư thế tự tin, bạn cần xác định đúng nguồn gốc tạo ra mùi mồ hôi nách.

Vì sao bị hôi nách? Nào hãy cùng TobaCare tìm hiểu nguyên nhân để tìm được cách trị hôi nách thích ứng.

5 nguyên nhân hôi nách

Nguyên nhân gây hôi nách hoặc mùi hôi cơ thể là do mồ hôi bị vi khuẩn phân hủy.

Theo phân tích của Bác Sỹ da liễu Shari Lipner (New York), có hai tuyến chính tạo ra mồ hôi là eccrine và apocrine. Trong số đó, apocrine là “thủ phạm” chính tạo ra mùi hôi nách và mùi cơ thể. Apocrine là tuyến mồ hôi nằm tại nách và háng. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta thường sử dụng chất khử mùi cho nách hoặc tập trung vào phần nách và háng lúc vận dụng cách trị mùi cơ thể.

Tuy nhiên, vì sao lúc đã nỗ lực trị hôi nách bằng rất nhiều cách nhưng bạn vẫn không có được kết quả như ý? Điều đó có nhiều thời gian làm việc là do bạn chưa nào?xác định đúng nguyên nhân hôi nách để xử lý vấn đề tận gốc. Dưới phía trên là 5 nguyên nhân gây hôi nách mà bạn ít lúc ngờ tới.

1. Tự nhiên bị hôi nách do bạn đang trong mức độ tuổi dậy thì

cô gái

Tuổi dậy thì là nguyên nhân gây hôi nách ở một vài thanh, thiếu niên. Thực tiễn, lúc một đứa trẻ bước vào lứa tuổi thiếu niên, hormone cơ thể sẽ thay đổi đáng kể. Điều này khiến cho chúng bị đổ mồ hôi nách nhiều hơn thế nữa. Lượng mồ hôi này cũng nặng mùi hơn lúc bị vi khuẩn phân hủy khiến cho chúng tự nhiên bị hôi nách.

2. Vì sao bị hôi nách? Nguyên nhân gây hôi nách tới từ thực phẩm

Những Bác Sỹ da liễu nghĩ rằngmột vài loại thực phẩm bạn ăn thường ngày có thể là nguyên nhân gây hôi nách. Điều này Tức là lúc bạn tiêu thụ những loại thức ăn này, các bạn sẽ bị hôi nách nguy hiểm hơn.

củ hành tây có thể gây mùi mồ hôi nách

Thực phẩm có thời gian làm việc gây hôi nách bao hàm những loại rau ăn sống như hành tây, hành lá, hẹ, tỏi; bông cải xanh; những loại thịt đỏ… Tuy vậy vậy, chúng ta không thể phủ nhận giá trị đủ dinh dưỡng của những loại thức ăn này.

Nếu đã xác định thực phẩm đó là nguyên nhân hôi nách, việc điều chỉnh thói quen ăn uống sẽ giúp cho bạn đơn giản dễ dàng tìm ra cách trị hôi nách vĩnh viễn. Thay vì thường xuyên tiêu thụ những loại thức ăn gây hôi nách, các bạn hãy điều chỉnh khẩu phần ăn thích ứng hơn để vừa kiểm soát mùi, vừa không biến thành thiếu vắng dưỡng chất.

3. Nguyên nhân hôi nách do uống nhiều bia, rượu

Bia, rượu và những loại đồ uống có cồn khác có thời gian làm việc kích thích tuyến mồ hôi hoạt động và sinh hoạt mạnh mẽ và tự tin hơn. Mặt khác, lúc bạn uống nhiều đồ uống có cồn, mồ hôi tiết ra sẽ sở hữu được tính axit cao hơn và nặng mùi hơn ở vùng nách và vùng háng.

4. Lo lắng (stress) cũng sẽ khiến cho bạn tự nhiên bị hôi nách

Những ảnh hưởng của stress đến sức khỏe

Stress không chỉ là gây nhiều tác hại cho sức khỏe tinh thần mà còn tác động nhiều tới thẩm mỹ và làm đẹp của bạn.

Về thực chất, stress không thật sự là thủ phạm gây hôi nách nhưng nó có thời gian làm việc làm cho mùi mồ hôi nách trở nên nguy kịch hơn. Lúc bạn bị lo lắng hoặc chịu những gánh nặng tư tưởng trong thời hạn dài, tuyến mồ hôi apocrine bị kích thích mạnh mẽ và tự tin hơn. Lúc này, mồ hôi cơ thể tiết ra cũng đều có tính axit cao hơn lúc bị vi khuẩn phân hủy. Trên đây là yếu tố khiến cho bạn tự nhiên bị hôi nách.

Không dừng lại ở đó, stress cũng làm thay đổi toàn bộ hoạt động và sinh hoạt trong cơ thể bạn. Lúc đó, nhịp tim tạo thêm, độ pH cũng biến hóa khiến cho mùi cơ thể đang ở tính kiềm đơn giản dễ dàng chuyển sang tính axit nặng mùi hơn.

5. Vì sao bị hôi nách? Nguyên nhân do một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn

bệnh tiểu đường gây mùi mồ hôi nách

Sẽ là thông thường nếu mùi hôi nách xẩy ra lúc bạn đang ở lứa tuổi dậy thì hoặc sử dụng những loại thực phẩm, đồ uống không thích ứng. Tuy nhiên, lúc đã điều chỉnh thói quen ăn uống, đời sống tinh thần thoải mái và đã bước qua mức độ dậy thì nhưng vẫn không hiểu biết nhiều vì sao bị hôi nách? Lúc này, hãy nghĩ đến nguyên nhân tới từ những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thực tiễn, người mắc bệnh tiểu đường có mùi cơ thể nặng nề hơn những người khác. Ngoài ra, những người mắc bệnh rối loạn tuần hoàn khối hệ thống nội tiết như bị cường giáp, suy giáp hoặc vấn đề về thần kinh trung ương cũng dễ dẫn đến hôi nách hơn người thông thường.

Lúc đó, bạn cần gặp Bác Sỹ da liễu hoặc đến trung tâm y tế để xác định đúng trạng thái sức khỏe của bản thân. Trong quy trình thăm khám, có thể Bác Sỹ sẽ tìm ra nhiều thắc mắc để chẩn đoán trạng thái của bạn.

Vì thế, trước đó, các bạn hãy liệt kê toàn bộ những gì liên quan đến thể trạng hiện tại của bản thân. Ví dụ như loại thuốc bạn đang uống để điều trị bệnh nào khác, đời sống tinh thần hiện tại hoặc thói quen ăn uống của bản thân…

Phụ thuộc vào những thông tin bạn cung ứng, Bác Sỹ sẽ giúp cho bạn xác định nguyên nhân hôi nách đúng đắn. Sau đó, Bác Sỹ sẽ đề xuất những phương pháp điều trị căn bệnh thích hợp. Đó cũng có thể là cách trị hôi nách vĩnh viễn dành cho chính mình.

Cách trị hôi nách

Cách trị hôi nách tùy theo nguyên nhân và mức độ nguy kịch của mùi hôi.

Với nguyên nhân hôi nách không xuất phát từ căn bệnh, bạn chỉ việc điều chỉnh thói quen ăn uống, vệ sinh hoặc nỗ lực tránh xa những yếu tố gây lo lắng.

trị hôi nách bằng nước cốt chanh
Nước cốt chanh giúp trị hôi nách

Nếu nguyên nhân hôi nách do căn bệnh, bạn cần điều trị bệnh triệt để theo chỉ định của Bác Sỹ. Lúc sức khỏe có tiến triển tốt, có thể mùi mồ hôi nách cũng sẽ mất đi.

Để đối phó nhanh với mùi mồ hôi nách, bạn có thể sử dụng chất chống mồ hôi hoặc thành phầm khử mùi không kê đơn (OTC) mỗi ngày để trị hôi nách tạm thời.

Chất chống mồ hôi có tác dụng giảm lượng mồ hôi tiết ra bằng phương pháp tạm thời ngăn chặn lỗ chân lông tiết ra mồ hôi. Càng ít mồ hôi tiết ra, cơ thể bạn càng ít mùi. Tuy nhiên, những thành phầm này thường chứa cồn. Về lâu dài, chúng sẽ làm cho da bạn có tính axit và dễ phát mùi hơn nếu như bạn quên hoặc không sử dụng tiếp. Vì thế, bạn có Xu thế tùy theo những thành phầm khử mùi hoặc chất chống mồ hôi.

Bạn cũng có thể vận dụng cách trị hôi nách vĩnh viễn bằng những liệu pháp thiên nhiên như sử dụng giấm táo, chanh, baking soda… để vệ sinh vùng nách lúc tắm.

Nhìn chung, có nhiều nguyên nhân hôi nách bạn có thể gặp phải. Việc xác định đúng lý do khiến cho bạn có mồ hôi ở nách có ý nghĩa quan trọng sẽ giúp bạn tìm được cách trị hôi nách thích ứng.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *