Sự Thật Về Miếng Dán Nicotine Cai Thuốc Lá!

Sự Thật Về Miếng Dán Nicotine Cai Thuốc Lá!
ddd-20200817020425
Miếng dán nicotine là gì?
Xuân Nam

Sự thật về miếng dán cai thuốc lá có thật sự hiệu quả?

Trong giai đoạn cai thuốc lá đặc biệt là thời gian đầu khi việc loại bỏ nicotine một cách đột ngột đã mang đến những tác dụng phụ, triệu chứng ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, sức khoẻ.

Việc sử dụng các liệu pháp thay thế nicotine (NRT) điển hình là miếng dán cai thuốc lá nhanh và hiệu quả sẽ là lựa chọn giúp cung cấp lượng nhỏ nicotine vào cơ thể nhằm giúp giảm sự phụ thuộc vào nicotine 1 cách từ từ và tránh những triệu chứng.

Tổng quát về miếng dán nicotine bỏ thuốc lá

Một vài thông tin về miếng dán cai thuốc lá

Miếng dán bỏ thuốc lá đã được FDA chấp thuận là sản phẩm cai thuốc lá vào năm 1991. Từ năm 1992 – 1996 thường được bán theo đơn, theo toa. Kể từ năm 1996 cho đến nay bạn có thể tìm thấy miếng dán nicotine ở trên quầy thuốc.

Mẹo sử dụng miếng dán nicotine giúp cai thuốc lá
Mẹo sử dụng miếng dán giúp cai thuốc lá

Miếng dán cai thuốc lá có hình dạng giống như miếng băng vuông hoặc tròn màu nâu hoặc đục trong. Kích thước được phụ thuộc vào liều lượng và nhãn hiệu khác nhau.

Miếng dán bỏ thuốc lá thường có 3 liều lượng khác nhau: 21mg, 14mg và 7mg, những con số này thường được ghi trên bao bì sản phẩm. Miếng dán 21mg thường được khuyến cáo là điểm khởi đầu dành cho những người hút từ 20 điếu thuốc trở lên trong một ngày. Từ đó dần dần giảm xuống các miếng dán có liều lượng thấp hơn.

Các nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng miếng dán từ 16 đến 24 giờ một ngày tuỳ vào cơ thể bạn cảm thấy thoải mái.

Tác dụng phụ của miếng dán bỏ thuốc lá

Sử dụng miếng dán cai thuốc trong khi đi ngủ vào ban đên có thể làm gián đoạn giấc ngủ của nhiều người và gây ra những ảnh hưởng khi ngủ.

Một số người sẽ cảm thấy ngứa, rát khi lần đầu tiên tiếp xúc với miếng dán. Điều này thường xảy ra trong vài giờ đầu tiên khi da chưa quen với tiếp xúc trực tiếp với nicotine.

Những triệu chứng, tác dụng phụ khi sử dụng miếng dán nicotine
Những triệu chứng, tác dụng phụ khi sử dụng miếng dán nicotine

Bên cạnh đó một vài tác dụng phụ mang lại khi bạn sử dụng miếng dán nicotine “kg:/m/050xsp” quá liều:

 • Đỏ hoặc sưng tại chỗ sử dụng miếng dán.
 • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.
 • Bụng khó chịu, tiêu chảy
 • Phát ban hay sưng tấy nghiêm trọng.
 • Cơ giật, khó thở.
 • Nhịp tim bất thường.
 • Đổ mồ hôi lạnh.
 • Vấn đề về thính giác.

Nếu tình trạng trên xảy ra thường xuyên và kéo dài thì bạn hãy ngừng sử dụng miếng dán và tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Những ai nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng

Hãy liên hệ tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng miếng dán nicotine cai thuốc lá nếu bạn có bất kỳ 1 trong những căn bệnh dưới đây:

 • Đau ngực, đau tim hay các bệnh về tim.
 • Viêm loét dạ dày.
 • Bệnh tuyến giáp
 • Tiểu đường
 • Phát ban hay các bệnh ngoài da.
 • Huyết áp cao.
 • Thận hoặc gan.
 • Dị ứng với thuốc, thực phẩm hay các chất nào khác (bao gồm băng dính).
 • Bạn vẫn đang sử dụng các loại thuốc lá hay sử dụng các sản phẩm chứa nicotine khác.

Và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào kể cả kê đơn hay không kê đơn thì cũng nên báo cho bác sĩ biết để có những giải pháp hiệu quả tránh những tác dụng phụ về sau.

Miếng dán cai nghiện thuốc lá có hiệu quả không?

Miếng dán bỏ thuốc lá sẽ cung cấp lượng nicotine ổn định trong một ngày giúp bạn làm giảm tác động của nicotine trong quá trình cai thuốc lá, rút nicotine.

Miếng dán nicotine sử dụng có hiệu quả không?
Miếng dán sử dụng có hiệu quả không?

Vì có nhiều liều lượng nicotine giảm dần nên việc sử dụng miếng dán có thể giúp cơ thể giảm dần lệ thuốc nicotine theo thời gian 1 cách từ từ tránh được những triệu chứng, tác dụng phụ khi cai thuốc lá trong giai đoạn đầu.

Vì thế nếu bạn sử dụng miếng dán cai thuốc lá đúng cách, khoa học và có thể kết hợp các liệu pháp thay thế nicotine khác như: Kẹo ngậm nicotine, bình xịt cai thuốc để tăng khả năng hiệu quả bỏ thuốc lá.

Xem thêm: Review: Kẹo Cai Thuốc Lá Có Hiệu Quả?

An toàn hơn khi sử dụng miếng dán nicotine bỏ thuốc lá

Những miếng dán cai thuốc lá sẽ có cường độ mạnh yếu khác nhau, tùy vào tình trạng hút thuốc cũng như cơ địa mỗi người sẽ có loại phù hợp khác nhau vì thế hãy tham khảo ý kiến chuyên gia hay bác sĩ để lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tránh sử dụng miếng dán trên mắt, nếu lỡ dán trên mắt hãy gỡ xuống và rửa sạch ngay bằng nước lạnh.

Không được sử dụng các sản phẩm có nicotine mạnh trong thời gian đang sử dụng miếng dán.

An toàn hơn khi sử dụng miếng dán cai thuốc lá
An toàn hơn khi sử dụng miếng dán cai thuốc lá

Miếng dán có thể gây hại nếu không may bạn nuốt phải vì thế hãy để miến dán nicotine tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Thận trọng khi sử dụng miếng dán này cho những người cao tuổi.

Kết luận

Miếng dán cai thuốc lá thực có thể giúp bạn bỏ thuốc lá thành công nhưng bên cạnh đó nó cũng có thể mang lại những tác dụng phụ, cũng như gây nghiện cho bạn nếu sử dụng không khoa học, sử dụng quá liều.

Miếng dán nicotine bỏ thuốc lá cũng chỉ là sản phẩm hỗ trợ trong quá trình cai thuốc lá còn có thể bỏ thuốc lá thành công hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì cũng như nỗ lực của bạn.

Cai thuốc lá là cuộc chiến dài hơi vì thế muốn chiến thắng phải bước đi thật vững vàng, các liệu pháp nicotine chỉ là 1 công cụ giúp bạn tiến xa hơn nhưng không giúp bạn chiến thắng.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm:

Đánh Giá post
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SẢN PHẨM ĐANG ƯU Đãi