48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Mất trí nhớ tạm thời: Đâu là nguyên nhân và Cách điều trị

Mất trí nhớ tạm thời

Chứng mất trí nhớ tạm thời mà thậm chí khiến cho người bệnh hoang mang và lo ngại. Vậy trạng thái này có nguy hiểm đến tính mạng không? Mời bạn xem thêm nội dung bài viết sau đây.

Chứng mất trí nhớ tạm thời là trạng thái đột ngột mất trí nhớ không do một vấn đề thần kinh trung ương nào.

Trong cơn mất trí nhớ tạm thời, bạn không thể nhớ lại những sự kiện vừa ra mắt, vì vậy không thể nhớ mình đang ở đâu hoặc bạn đang đi đến đó bằng phương pháp nào.

Ngoài ra, bạn có thể không nhớ bất kể điều gì đang xẩy ra. Do đó, bạn thường tiếp tục lặp lại một thắc mắc vì không nhớ câu trả lời vừa nhận được.

Với chứng mất trí nhớ tạm thời, bạn vẫn nhớ mình là ai và nhận ra những người bạn biết rõ. Tuy vậy, nó vẫn gây khó khăn cho cuộc sống thường ngày.

Những cơn mất trí nhớ này thường ngắn và sau đó trí nhớ quay trở lại thông thường.

Chứng mất trí nhớ tạm thời rất hiếm gặp, dường như vô hại và khó xẩy ra lần nữa. Hãy thảo luận với Bác Sỹ để tìm hiểu thêm thông tin.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng mất trí nhớ tạm thời là gì?

triệu chứng mất trí nhớ

Những triệu chứng thông dụng của chứng mất trí nhớ tạm thời là:

 • Đột nhiên mất trí nhớ
 • Vẫn giữ phiên bản sắc cá thể dù mất trí nhớ
 • Nhận thức thông thường như kinh nghiệm phân biệt và gọi tên những đồ vật quen thuộc và tuân theo những hướng dẫn giản dị
 • Không tồn tại những dấu hiệu cho thấy tổn thương một khu vực rõ ràng nào của não như tê liệt tay chân, vận động tự phát hay là không nhận dạng được mặt chữ

Những triệu chứng và bệnh sử kèm theo để chẩn đoán trạng thái này dựa trên:

 • Thời hạn mất trí không thật 24 giờ
 • Trí nhớ trở lại dần
 • Không tồn tại dấu hiệu co giật trong số giờ mất trí nhớ
 • Không tồn tại bệnh sử mắc bệnh động kinh sinh hoạt

Cùng với những dấu hiệu trên, một triệu chứng mất trí nhớ tạm thời thông dụng là người bệnh đặt những thắc mắc lặp đi lặp lại, thông thường là những thắc mắc tương tự, ví dụ: “Tôi đang làm gì trên đây?” hoặc “Chúng ta đến trên đây bằng phương pháp nào?”.

Bạn mà thậm chí gặp những triệu chứng khác không được đề cập. Nếu như khách hàngngẫu nhiên thắc mắc nào về những dấu hiệu bệnh, hãy xem thêm ý kiến Bác Sỹ.

Một khi bạn cần gặp Bác Sỹ?

Gọi cấp cứu ngay nếu như có người đang nhận thức thông thường về thực tại đột nhiên bị nhầm lẫn về những gì vừa xẩy ra. Nếu một người bị mất trí nhớ không phân biệt phương hướng và không thể gọi xe cứu thương, các bạn hãy gọi giúp họ.

Tuy nhiên trạng thái này không tồn tại hại, nhưng vẫn không có cách nào để phân biệt dễ dàng và đơn giản với những bệnh mối đe dọa tính mạng con người cũng mà thậm chí gây mất trí nhớ đột ngột. Thực tiễn, chứng mất trí đột ngột có nhiều kinh nghiệm tạo ra do đột quỵ hoặc co giật hơn. Review y khoa là cách duy nhất để xác định nguyên nhân gây mất trí nhớ đột ngột.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây mất trí nhớ tạm thời là gì?

Nguyên nhân cơ phiên bản gây mất trí nhớ đột ngột chưa nhỉ?được biết rõ. Những Chuyên Viên nghĩ rằng có một mối liên hệ giữa chứng mất trí nhớ tạm thời và bệnh sử bị đau nửa đầu, tuy vậy những yếu tố cơ phiên bản tạo ra cho tất cả hai trạng thái này chưa nhỉ?được biết rõ.

Một vài sự kiện mà thậm chí khiến cho người bệnh đột ngột mất trí nhớ bao hàm:

 • Đột ngột ngâm trong nước lạnh hoặc nóng
 • Hoạt động và sinh hoạt thể lực quá mức cần thiết
 • Quan hệ tình dục
 • Triển khai những thủ thuật y khoa như chụp động mạch máu hoặc nội soi
 • Gặp chấn thương đầu nhẹ
 • Cảm xúc đau buồn đột ngột như bị kích thích bởi tin xấu, xung đột hoặc thao tác quá sức

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bị mất trí nhớ tạm thời?

Có nhiều yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mắc trạng thái này như:

 • Những người 50 tuổi trở lên trênnguy cơ tiềm ẩn cao hơn bị mất trí nhớ đột ngột so với những tầng lớp thanh niên tuổi.
 • Tiền sử đau nửa đầu. Nếu như khách hàng bị chứng đau nửa đầu, nguy cơ tiềm ẩn tạm mất trí nhớ cao hơn đáng kể so với người không biến thành chứng đau nửa đầu.

Chẩn đoán và trị liệu

Những thông tin được hỗ trợ không thể thay thế cho lời khuyên của những nhân viên y tế. Hãy luôn luôn xem thêm ý kiến Bác Sỹ.

Những kỹ thuật y tế nào sử dụng để chẩn đoán bệnh mất trí nhớ tạm thời?

chẩn đoán mất trí nhớ tạm thời

Việc chẩn đoán bệnh mất trí nhớ dựa trên việc loại bỏ những trạng thái tình hình sức khỏe nguy kịch hơn như đột quỵ, động kinh hoặc gặp chấn thương đầu mà thậm chí tạo ra cùng một loại mất trí nhớ.

Khám tình hình sức khỏe

Quy trình này chính thức với thăm khám thần kinh trung ương, kiểm tra phản xạ, trương lực cơ, sức cơ, tác dụng cảm hứng, dáng đi, tư thế, phối hợp và cân bằng và điều độ. BS cũng mà thậm chí đặt những thắc mắc để kiểm tra tư duy, phán xét và trí nhớ.

Những xét nghiệm não và chẩn đoán hình ảnh

Bước tiếp theo là tiến hành những xét nghiệm phát hiện những không bình thường trong sinh hoạt điện và lưu thông máu của não. Điểm sáng chung của những xét nghiệm này là không đau và chỉ mất khoảng hai giờ mỗi lần:

 • Chụp cộng hưởng từ (MRI). Kỹ thuật này sử dụng từ trường và sóng vô tuyến để tạo ra hình ảnh cụ thể, cắt ngang của não. Máy MRI mà thậm chí phối hợp những lát cắt này để tạo ra hình ảnh 3D giúp quan sát não từ nhiều khía cạnh không giống nhau.
 • Điện não đồ (EEG). EEG ghi lại sinh hoạt điện của não trải qua những điện cực gắn vào da đầu. Những người mắc bệnh động kinh thường xuyên có những thay đổi trong sóng não, trong cả lúc họ không biến thành co giật.
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT). Sử dụng thiết bị X-quang quan trọng đặc biệt, Bác Sỹ có được hình ảnh từ nhiều khía cạnh không giống nhau và ghép chúng lại với nhau để hiển thị hình ảnh cắt ngang của não và sọ. Chụp CT mà thậm chí cho thấy những không bình thường trong cấu trúc não, bao hàm những mạch máu bị hẹp, bị kéo giãn quá mức cần thiết hoặc bị vỡ và những đột quỵ xẩy ra trong quá khứ.

Những thói quen sinh hoạt nào khiến cho bạn vận hành chứng mất trí nhớ tạm thời?

Do nguyên nhân gây mất trí nhớ đột ngột chưa nhỉ?được biết và tỷ trọng tái phát thấp, nên không tồn tại phương pháp tiêu chuẩn chỉnh nào giúp phòng ngừa trạng thái này.

Nếu trạng thái tạm mất trí nhớ xẩy ra sau sinh hoạt rõ ràng như tập luyện quá sức hoặc bơi trong hồ lạnh, hãy thủ thỉ với Bác Sỹ về việc hạn chế hoặc tránh mọi sinh hoạt dường như kích hoạt chứng mất trí nhớ của người sử dụng.

Nếu như khách hàngngẫu nhiên thắc mắc nào, hãy xem thêm ý kiến Bác Sỹ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ trị liệu tốt nhất.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.