Tiểu Đường

Lá dứa trị tiểu đường: Liều thuốc tuyệt vời từ dân gian

Ngoài sử dụng để nấu chè, nấu xôi, ít ai biết rằng lá dứa còn được sử dụng trong hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2. Lợi ích này còn được ghi lại trong những quyển y thư cổ của Thiền sư Tuệ Tĩnh – ông Tổ nghề thuốc Nam ta. Nội dung bài viết sau sẽ lý giải vì sao lá dứa lại tốt cho tất cả những người bệnh tiểu đường.

Tuy vậy cùng chung tên thường gọi nhưng lá dứa và lá của cây dứa (thơm) lại là 2 loại không giống nhau cả về hình dáng lẫn công dụng.

Tìm hiểu lá dứa vì sao lại có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Trước lúc bàn đến lá dứa trị tiểu đường thế nào, bạn cần phân biệt rõ lá dứa và lá của cây dứa (thơm).

Lá dứa (hay còn gọi là dứa thơm, lá nếp) là loại thảo mộc phổ cậpnhững nước Khu vực Đông Nam Á. Không như lá của quá dứa trưởng thành và đầy gai nhọn, lá dứa điều trị tiểu đường lại có hình dáng thon, dài như lưỡi gươm nhưng tụm ở gốc thành hình nan quạt. Chưa tính nhờ vào sắc xanh mướt tuyệt đẹp cộng với mùi thơm đặc trưng nên loại lá này còn được ứng dụng rộng thoải mái trong ẩm thực Việt.

Quay lại chủ đề chính, một phân tích tại Indonesia cho thấy thêm, việc sử dụng dịch chiết từ lá dứa có tác dụng giảm lượng đường huyết, cũng như nâng cấp kinh nghiệm kháng lại insulin ở chuột béo phì. Riêng với chuột khỏe mạnh thông thường thì nước lá dứa sau lúc sử dụng sẽ làm giảm đường huyết sau ăn trải qua ức chế enzyme alpha-glucosidase (vai trò tiêu phẩm màu đường bột thành glucose tạo tích điện cho thể chất) và thúc đẩy hoạt động và sinh hoạt của insulin.

Trang tình hình sức khỏe Healthline cũng đề cập đến khảo sát về kinh nghiệm trị tiểu đường của lá dứa trên 30 người lớn khỏe mạnh. Ví dụ, sau lúc triển khai xét nghiệm dung nạp glucose qua đường uống thì những người đã uống nước lá dứa trước đó có đường huyết ổn định hơn so với những người chỉ sử dụng nước lọc. Tuy nhiên, cần phải có nhiều phân tích hơn để xác thực lợi ích này.

Rốt cuộc có nên sử dụng lá dứa trị tiểu đường hay là không?

cách dùng lá dứa trị tiểu đường

Quả thực, lá dứa công dụng trong việc kiểm soát mức đường huyết. Nhưng tốt hơn hết chúng ta nên tìm hiểu thêm ý kiến của Bác Sỹ trước lúc sử dụng. Tuyệt đối không chỉ có sử dụng mỗi loại lá này điều trị thay cho thuốc đang sử dụng. Nếu nhận được sự đồng ý, bạn có thể tìm hiểu thêm cách điều trị tiểu đường bằng lá dứa theo hướng dẫn từ TobaCare như sau:

  • Lá dứa mua ở chợ hoặc tại những siêu thị nông sản sau đó lấy một nắm, rửa sạch để ráo nước. Nếu kỹ không chỉ có vậy, bạn có thể rửa lá nếp với nước muối pha loãng rồi rửa lại lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn
  • Lá sau lúc rửa đem cho vào nồi (khoảng 3 lít nước) nấu sôi
  • Đến lúc nước sôi thì giảm lửa lại nấu đến lúc nước chuyển sang màu xanh thì tắt bếp, chắt lấy nước để

Ngoài cách nấu nước lá dứa trị tiểu đường, bạn có thể sử dụng nước lá dứa để nấu với cơm trắng. Dù vận dụng cách nào đi chăng nữa thì việc kiểm tra đường huyết sau lúc sử dụng là rất quan trọng. Trường hợp đường huyết rối loạn tuần hoàn hoặc bạn dạng thân bạn có triệu chứng lạ nên ngừng sử dụng ngay.

Ngoài hỗ trợ chữa tiểu đường, tác dụng của lá dứa còn có gì?

Dưới phía trên là những tác dụng tuyệt vời khác của lá dứa với tình hình sức khỏe:

  • Phòng ngừa trạng thái cao huyết áp: cao huyết áp và tiểu đường có mối liên hệ trực tiếp với nhau. Như mong muốn là lá nếp có kinh nghiệm giảm hấp thụ cholesterol máu, bảo vệ người bệnh khỏi chứng cao huyết áp và xơ vữa động mạch máu
  • Giảm đau do viêm khớp: cổ học Ayurvedic của Ấn Độ có đề cập đến loại thuốc sử dụng hỗn hợp dầu dừa và lá dứa để giảm đau do viêm khớp. Lợi ích này thực tiễn tới từ những hoạt chất alkaloid và glycosides có tác dụng chống viêm hiệu suất cao
  • Giảm lo âu, lo lắng: lá dứa ngoài hỗ trợ trị tiểu đường thì còn thúc đẩy tâm trạng cho tất cả những người sử dụng. Điều này nhờ vào hàm lượng tannin dồi dào sẽ xua tan lo lắng
  • Bảo vệ tình hình sức khỏe răng miệng: việc nhai lá dứa sẽ khử mùi miệng hôi giúp cho bạn có hơi thở thơm tho hơn. Dân gian còn sử dụng lá này để cầm và dữ không để máu chảy quá nhiều nướu răng nhưng tác dụng này cần phải có thêm phân tích xác thực.

Vừa rồi là những share xoay quanh vấn đề lá dứa trị tiểu đường. Hy vọng qua đó bạn đã hiểu biết thêm được một phương pháp ổn định đường huyết giản dị mà dễ triển khai. Tuy nhiên, trước lúc vận dụng bất kì loại thảo dược nào, điều cần nhớ là phải tìm hiểu thêm ý kiến Bác Sỹ để đảm bảo đáng tin cậy.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button