48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

8+ cách kích thích hormone tăng trưởng một cách tự nhiên

9 cách giúp kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

Với tính năng giúp hỗ trợ quá trình tăng trưởng, sửa chữa tế bào và trao đổi chất, hormone tăng trưởng là thành phần quan trọng không thể thiếu ở trẻ em, người bệnh hay người bị gặp chấn thương.

Hormone tăng trưởng (Human growth hormone – HGH) là loại hormone do tuyến yên sản xuất, đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của thể chất, thay thế sửa chữa tế bào và trao đổi chất. Hormone này cũng hỗ trợ quá trình phát triển cơ bắp, sức mạnh và hiệu suất tập luyện, đồng thời cùng lúc hỗ trợ quá trình phục hồi sau gặp chấn thươngbị bệnh.

Nồng độ hormone tăng trưởng thấp có thể chí làm suy giảm quality cuộc sống đời thường, tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh và dễ khiến cho bạn tăng mỡ toàn thân. Quan trọng, trẻ em có nồng độ hormone tăng trưởng thấp thường chậm lớn và kém phát triển chiều cao.

Việc duy trì mức tối ưu hormone tăng trưởng sẽ hỗ trợ hỗ trợ quá trình giảm cân, phục hồi gặp chấn thương, tăng hiệu suất cao tập luyện thể thao cùng với nhiều lợi ích tình trạng sức khỏe khác. Các bạn hãy cùng tìm hiểu 9 cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên nhé!

9 cách kích thích hormone tăng trưởng một cách tự nhiên

Giảm mỡ thể chất

Kinh nghiệm sản xuất hormone tăng trưởng có liên quan trực tiếp đến lượng mỡ bụng của bạn. Những những người có lượng mỡ bụng cao có thể chí làm giảm sản xuất HGH và tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc những bệnh tiềm ẩn.

Một nghiên cứu và phân tích quan sát thấy rằng những người có lượng mỡ bụng gấp 3 lần người thông thường sẽ sở hữu được lượng HGH trong thể chất thấp hơn 50%. Một nghiên cứu và phân tích khác theo dõi sự giải phóng HGH trong 24 giờ cho thấy sự sụt giảm mạnh hormone tăng trưởng ở những người có nhiều mỡ bụng.

Không dừng lại ở đó, một nghiên cứu và phân tích khác cho thấy những người mắc bệnh béo phì thường xuyên có mức HGH và IGF-1 thấp (một loại protein liên quan đến sự tăng trưởng). Sau lúc giảm trọng lượng thể chất, mức độ hormone tăng trưởng nhanh gọn trở lại thông thường.

Mỡ bụng là loại mỡ dự trữ nguy hiểm nhất và có kinh nghiệm tạo ra nhiều vấn đề tình trạng sức khỏe. Việc giảm mỡ bụng sẽ hỗ trợ tối ưu hóa mức hormone tăng trưởng và phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn so với tình trạng sức khỏe.

Nhịn ăn gián đoạn là cách tăng hormone tăng trưởng

Nhịn ăn gián đoạn giúp tăng hormone tăng trưởng

Nhịn ăn gián đoạn là một quy mô thực đơn trong đó bạn xoay vòng giữa thời hạn ăn và nhịn ăn. Phương pháp này không quy định bất kì điều gì về thực phẩm nên ăn, mà chỉ tìm thấy thời hạn một khi chúng ta nên ăn. Hầu hết con người đều “nhịn ăn” mỗi ngày lúc ngủ. Nhịn ăn gián đoạn có thể chí được hiểu đơn giản và giản dịkéo dãn thời hạn nhịn ăn hơn một chút.

Một trong những hình thức nhịn ăn gián đoạn phổ cập nhất được gọi là phương pháp 16/8. Điều này tức là các bạn sẽ nhịn ăn trong 16 giờ mỗi ngày và chỉ được ăn trong 8 giờ sót lại. Bạn có thể chí làm điều này bằng phương pháp bỏ bữa sáng, ăn bữa ăn trước tiên trong ngày vào giữa trưa và bữa ăn sau cùng của ngày sẽ là lúc 8 giờ tối. Trong lúc nhịn ăn gián đoạn, bạn chỉ được uống nước, coffe, trà và đồ uống không calo khác.

Những nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng việc nhịn ăn có thể chí giúp tăng nhanh nồng độ hormone tăng trưởng. Nhịn ăn gián đoạn có thể chí tối ưu hóa mức HGH theo hai cách chính bao hàm:

  • Giảm mỡ thể chất: Yếu tố tác động trực tiếp đến việc sản xuất HGH.
  • Duy trì mức insulin thấp: Insulin được giải phóng lúc bạn ăn, và đồng thời cùng lúc có thể chí làm tác động đến sự sản xuất hormone tăng trưởng tự nhiên.

Tùy từng thể trạng của phiên bản thân, chúng ta nên quan tâm đến kỹ trước lúc vận dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu thêm ý kiến BS trước lúc tiến hành phương pháp này.

Sử dụng bổ sung cập nhật arginine

Arginine là một axit amin được sử dụng trong quá trình sinh tổng hợp protein. Sử dụng arginine riêng lẻ là một cách tăng hormone tăng trưởng đơn giản và giản dị mà bạn có thể chí vận dụng. Hầu hết mọi những người có Xu thế sử dụng những axit amin như arginine kết phù hợp với tập thể dục, tuy nhiên điều này chỉ làm tăng ít hoặc không tăng mức HGH.

Những nghiên cứu và phân tích đã quan sát thấy rằng sử dụng arginine mà không cần tập thể dục đã làm tăng đáng kể nồng độ hormone tăng trưởng. Một nghiên cứu và phân tích cho thấy người sử dụng khoảng 100 hoặc 250 mg arginine trên mỗi kg trọng lượng có sự ngày càng tăng khoảng 60% nồng độ HGH trong thể chất lúc ngủ.

Giảm lượng đường tiêu thụ

Sự ngày càng tăng insulin có kinh nghiệm làm giảm nồng độ hormone tăng trưởng được tạo ra. Carb tinh chế và đường làm tăng nồng độ insulin nhiều nhất. Do đó, việc giảm tiêu thụ những loại thực phẩm chứa nhiều carb tinh chế và đường có thể chí giúp tối ưu hóa mức độ hormone tăng trưởng trong thể chất bạn.

Một nghiên cứu và phân tích cho thấy, người khỏe mạnh có nồng độ HGH cao gấp 3 lần so với người bệnh tiểu đường. Dường như, việc tiêu thụ quá nhiều đường là yếu tố chính gây tăng cân và béo phì, điều này cũng tác động đến mức HGH.

Chúng ta nên xây dựng một chính sách thực đơn điều độ và lành mạnh. Những thực phẩm bạn tiêu thụ sẽ sở hữu được tác động đáng nói tới tình trạng sức khỏe, hormone và những thành phần trong thể chất.

Cách tăng hormone tăng trưởng: Tránh ăn trước lúc ngủ

Tránh ăn trước khi ngủ để tăng hormone tăng trưởng

Thời hạn tiết hormone tăng trưởng của tuyến yên thường xẩy ra vào ban tối. Những bữa ăn đêm sẽ làm tăng nồng độ insulin trong thể chất, nhất là lúc bạn tiêu thụ những loại thực phẩm giàu carb hoặc protein. Điều này còn có kinh nghiệm ngăn chặn quá trình sản xuất hormone tăng trưởng vào ban tối.

Nồng độ insulin thường giảm 2 – 3 giờ sau lúc ăn, vì vậy chúng ta nên tránh ăn khoảng 3 tiếng trước lúc đi ngủ để ngăn cản tác động đến thời hạn tiết hormone tăng trưởng của tuyến yên.

Sử dụng bổ sung cập nhật GABA

Gamma aminobutyric acid (GABA) là một loại axit amin không protein có tính năng như một chất dẫn truyền thần kinh trung ương, giúp gửi tín hiệu xung quanh não. Phía trên sẽ là chất làm dịu não bộ và hệ thần kinh trung ương trung ương, thường được sử dụng để hỗ trợ giấc ngủ, đồng thời cùng lúc giúp tăng mức HGH trong thể chất.

Một nghiên cứu và phân tích cho thấy việc bổ sung cập nhật GABA có thể chí làm tăng 400% HGH lúc nghỉ ngơi thư dãn và tăng 200% sau lúc tập thể dục.

GABA còn có thể chí làm tăng nồng độ HGH bằng phương pháp nâng cấp giấc ngủ, do việc giải phóng hormone tăng trưởng vào ban tối có liên quan đến quality và độ sâu của giấc ngủ.

Tuy nhiên, sự ngày càng tăng này thường mang ý nghĩa thời gian ngắn, những lợi ích lâu dài của GABA so với nồng độ hormone tăng trưởng vẫn không được nghiên cứu và phân tích rõ.

Tập luyện cường độ cao là cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

Tập thể dục là một trong những cách hiệu suất cao nhất giúp kích thích tuyến yên tiết hormone tăng trưởng. Sự ngày càng tăng này tùy thuộc vào mô hình luyện tập, cường độ, lượng thức ăn tiêu thụ trong quá trình tập luyện và điểm sáng riêng của thể chất. Trong số những yếu tố này, tập thể dục cường độ cao có tác dụng làm tăng HGH nhiều nhất. Bạn có thể chí tiến hành chạy bộ, luyện tập xen kẽ để tăng mức HGH và giảm tối đa lượng mỡ.

Tối ưu hóa giấc ngủ

Giấc ngủ sâu làm tăng hormone tăng trưởng

Phần lớn hormone tăng trưởng được giải phóng theo từng đợt xung trong lúc ngủ dựa trên nhịp sinh học của thể chất. Những xung lớn nhất ra mắt trước nửa đêm và một trong những xung nhỏ ra mắt vào sáng sớm.

Những nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng rằng ngủ không đủ giấc có thể chí làm giảm lượng HGH mà thể chất tạo ra. Thực tiễn, ngủ ngon giấc là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sản xuất HGH dài hạn của thể chất. Một vài cách đơn giản và giản dị để giúp đỡ tối ưu hóa giấc ngủ của bạn bao hàm:

  • Đọc một cuốn sách vào buổi tối
  • Duy trì nhiệt độ phòng ở mức thoải mái nhất
  • Tránh tiêu thụ caffeine vào cuối ngày
  • Tránh tiếp xúc với ánh sáng xanh trước lúc đi ngủ

Sử dụng bổ sung melatonin

Melatonin là loại hormone đóng vai trò quan trọng trong giấc ngủ và điều hòa huyết áp, có thể chí giúp làm tăng qualitythời hạn ngủ của bạn. Tuy nhiên thực chất một giấc ngủ ngon đã có thể chí giúp làm tăng mức HGH, nhưng nghiên cứu và phân tích sâu hơn đã chỉ ra rằng rằng việc bổ sung cập nhật melatonin có tác động trực tiếp trong việc kích thích hormone tăng trưởng.

Melatonin thường khá an toàn và đáng tin cậykhông khiến ô nhiễm. Tuy nhiên, chất này có thể chí thay đổi tính năng hóa học của não nên bạn cần tìm hiểu thêm ý kiến BS trước lúc sử dụng.

Những thông tin trên hy vọng có thể chí khiến cho bạn làm rõ những cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên cho thể chất. Các bạn hãy nhanh gọn xây dựng một chính sách thực đơn lành mạnh và tập luyện điều độ để phát triển thể lực, tăng cường tình trạng sức khỏephòng tránh được nhiều bị bệnh nhé!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *