Kẹo Ngậm Nicotine Bỏ Thuốc Lá Có Gây Hại Cho Sức Khoẻ?

Kẹo Ngậm Nicotine Bỏ Thuốc Lá Có Gây Hại Cho Sức Khoẻ?
ddd-20200817020425
Thông tin về sản phẩm Kẹo ngậm nicotine giúp cai thuốc lá
Xuân Nam

Kẹo Ngậm Cai Thuốc Lá Có Hiệu Quả Không?

Kẹo ngậm nicotin là 1 trong những liệu pháp thay thế nicotine (NRT) giúp cai thuốc lá đang được ưa chuộng trên thị trường nhờ vào sự tiện lợi, cũng như khả năng bỏ thuốc lá thành công khi sử dụng cũng được tăng lên.

Bên cạnh những điều tích cực thì kẹo ngậm bỏ thuốc lá hiệu quả cũng sẽ có những điều tiêu cực, tác dụng phụ đối với những người không tìm hiểu kĩ, cũng như không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng. Bài viết hôm nay TobaCare sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về ”

Kẹo ngậm cai thuốc lá là gì?

Kẹo ngậm nicotine cai thuốc là 1 liệu pháp thay thế nicotine (NRT) có dạng hình viên được nén nhỏ giống như kẹo thông thường, không đường và có các hương vị như quế, trái cây, bạc hà.

Kẹo ngậm cai thuốc lá là gì? có giúp bạn cai thuốc
Khái niệm

Viên ngậm nicotine khi tan trong miệng, lượng nicotine sẽ được hấp thụ vào trong máu làm giảm cảm giác thèm thuốc trong khoảng thời gian ngắn.

Thường được sản xuất có 2 mức độ hàm lượng: 2mg và 4mg. Bên cạnh đó có thêm vài viên ngậm mini cũng có hàm lượng nicotine tương đương nhưng lại có kích thước nhỏ hơn và tan nhanh hơn so với viên ngậm thông thường.

Xem thêm: Review: Kẹo Cai Thuốc Lá Có Hiệu Quả Như Lời Đồn?

Liều lượng và cách sử dụng viên ngậm bỏ thuốc lá

Tuỳ vào cơ địa cũng như quá trình hút thuốc của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn sử dụng viên ngậm có hàm lượng 2mg hay 4mg. Đặc biệt bạn có thể lựa chọn thông qua việc sử dụng điếu thuốc đầu tiên trong ngày của bạn

 • Điếu thuốc đầu tiên trong vòng 30 phút sau khi thức dậy thì lựa chọn 4mg
 • Hay hơn 30 phút sau khi thức dậy bạn mới hút điếu thuốc đầu tiện thì hãy sử dụng loại 2mg.
Liều lượng sử dụng Kẹo ngậm cai thuốc lá
Liều lượng sử dụng

Liều lượng sử dụng viên ngậm như sau:

 1. Tuần 1 – 6 hãy ngậm 1 viên sau 1 – 2 giờ.
 2. Tuần 6 – 9: Một viên ngậm sau mỗi 2 – 4 giờ.
 3. Tuần 10 – 12: Mỗi sau 4 – 8 giờ sử dụng 1 viên ngậm.

Việc sử dụng thường xuyên trong khoảng 6 tuần đầu sau đó giảm từ từ để giúp cơ thể quen dần với việc loại bỏ nicotine 1 cách từ từ không quá đột ngột tránh những tác dụng phụ của việc cai thuốc lá.

Lưu ý khi sử dụng viên ngậm nicotine

 • Không nên sử dụng quá 5 viên kẹo ngậm bỏ thuốc lá trong 6 giờ và 20 viên ngậm trong 24 giờ.
 • Bạn nên ngừng sử dụng viên ngậm cai thuốc lá sau 12 tuần sử dụng. Nếu bạn gặp khó khăn khi ngừng sử dụng thì hãy đến bác sĩ tư vấn.
 • Không nên ngậm nhiều hơn 1 viên trong 1 lần.
 • Không ăn hoặc uống trong ít nhất 15 phút trước và sau khi ngậm kẹo.
 • Để viên ngậm được tan tự 1 cách tự nhiên trong miệng khoảng tầm 20-30 phút, không nên cắn, nhai hay nuốt vì như thế sẽ không phát huy hết công dụng.

Ưu nhược điểm của kẹo ngậm bỏ thuốc lá

Ưu điểm: Nhỏ gọn, dễ sử dụng, kẹo ngậm nicotine không phải là thuốc kê toa nên bạn dễ dàng mua ở các hiệu thuốc. Nó giúp những người đang bỏ thuốc lá giảm bớt cảm giác thèm nicotine cũng như giảm cảm giác thèm ăn 1 cách nhanh chóng.

Nhược điểm: Mặc dù không phải là thuốc kê đơn nhưng nếu sử không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, quá lạm dụng và sử dụng không khoa học sẽ mang lại những triệu chứng, tác dụng phụ không mong muốn từ viên ngậm.

Tác dụng phụ của kẹo ngậm cai thuốc lá

Một vài tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng quá liều:

 • Ợ nóng.
 • Buồn nôn, khó tiêu.
 • Đau họng.
 • Dị ứng.

Nếu những tác dụng phụ này kéo dài hoặc gây khó chịu hãy liên hệ với bác sĩ để có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Tác dụng phụ khi sử dụng Kẹo ngậm nicotine cai thuốc lá
Tác dụng phụ khi sử dụng

Ngoài ra bạn cũng cần phải liên hệ với bác sĩ và ngừng sử dụng kẹo ngậm nicotine bỏ thuốc lá ngay khi gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng dưới đây:

 • Nhịp tim bất thường hay tim đập nhanh.
 • Lở miệng hay các vấn đề về răng miệng.
 • Ngứa cổ họng nghiêm trọng, khó thở, tức ngực.
 • Chóng mặt, nôn mửa, lú lẫn, mờ mắt, giảm thị lực, cơ thể thiếu sức sống.
Xem thêm: Sự Thật Về Miếng Dán Nicotine Cai Thuốc Lá!

Ai cần tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng

Tác hại của thuốc lá lên sức khoẻ phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai nên các sản phẩm liên quan đến nicotine
 • Đang mang thai hoặc cho con bú: Nicotine trong thuốc lá hay trong viên ngậm đều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của thai nhi và trẻ nhỏ. Vì thế hãy cố gắng bỏ thuốc trước khi mang thai, nếu muốn sử dụng kẹo ngậm cai thuốc lá bạn cần gặp bác sĩ để được tư vấn giúp bạn bỏ thuốc lá an toàn trong giai đoạn thai kỳ.
 • Bạn đang uống thuốc: Nếu như bạn đang sử dụng cho dù là thuốc kê hay không kê đơn cũng có thể ảnh hướng đến liều lượng, tác dụng phụ của viên ngậm nicotine vì thế hãy nhớ rằng báo cáo cho bác sĩ biết hết tất cả những loại thuốc bạn đang sử dụng bao gồm cả vitamin và chất bổ sung.
 • Dị ứng: Vì bên trong kẹo ngậm nicotin có thể có những hương vị khác nhau vì thế nếu bạn đang bị dị ứng loại thuốc, thức ăn hoặc chất nào hãy tham khảo để lựa chọn phù hợp cho mình.
 • Tim mạch: Những người bệnh về tim mạch, huyết áp cao, đau thắt ngực hoặc đau tim cũng cần cẩn thận khi sử dụng

Các vấn đề sức khoẻ khác: Nếu bạn bị tiểu đường, tuyến giáp hoạt động quá mức, bệnh burger, khối u tuyến thượng thận hay loét dạ dày cũng nên cân nhắc việc sử dụng viên ngậm nicotine.

Tại sao khi sử dụng kẹo ngậm nicotine mà vẫn còn cảm giác thèm thuốc

Tại sao vẫn thèm nicotine khi sử dụng kẹo ngậm cai thuốc lá
Tại sao vẫn thèm nicotine
 • Bạn đã chưa sử dụng đúng cách.
 • Không sử dụng đủ liều. Nếu như cảm trong khoảng 30 phút kể từ khi bắt đầu sử dụng viên ngậm nicotine mà cảm giác thèm thuốc của cơ thể vẫn không suy giảm thì có thể việc bạn đã chọn hàm lượng nicotine chưa đủ, 1 là bạn có thể sử dụng viên ngậm với lượng nicotine cao hơn, 2 là bạn nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng trên.
 • Bạn bị thôi thúc hay cám dỗ khi ở trong những tình huống tạo ra thói quen hút thuốc cho bạn: tiếp xúc với những người thường hút thuốc cùng bạn, đến những nơi thường hút thuốc, thói quen sinh hoạt.
 • Kết hợp với các liệu pháp thay thế nicotine khác như miếng dán cai thuốc lá hay thuốc xịt mũi nicotine để tăng khả năng thành công. Tuy nhiên bạn cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia để sử dụng.

Kết luận

Kẹo ngậm cai thuốc lá thật sự có thể giúp bạn cai thuốc lá thành công tuy nhiên nó cũng chỉ là 1 sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc chứ không phải là thần dược sử dụng là hết nghiện thuốc lá.

Vì thế thành công hay không còn nằm ở ý chí cũng như sự kiên trì chống lại những triệu chứng khi cai thuốc lá mang lại.

Nếu sự quyết tâm của bạn không có thì viên ngậm nicotine không những không giúp bạn cai thuốc mà nó còn có thể gây lên những tác dụng phụ hay thậm chí gây nghiện lên cho cơ thể.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm:

Đánh Giá post
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SẢN PHẨM ĐANG ƯU Đãi