Blog Thuốc LáBlog

Hút Thuốc Lá Thụ Động – Đọc Để Bảo Vệ Gia Đình Bạn !

Hút Thuốc Lá Thụ Động Kẻ Sát Nhân Thầm Lặng Và Tàn Độc Nhất!

Tác hại của thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khoẻ của người sử dụng, mà nó còn mang đến những chuyển biến không tốt về sức đối với người hít phải khói thuốc lá thụ động.

Theo WHO cho rằng những điếu thuốc là nguyên nhân chính gây nên những ca tử vong trên toàn cầu, mỗi năm chúng cướp đi khoảng 6 triệu người trong đó có 5 triệu đã và đang trực tiếp sử dụng thuốc và hơn 600,000 người hút thuốc thụ động.

 

Đầu lọc thuốc lá ds100 hộp tròn

 

Đầu lọc thuốc lá ZB 012

 

Tẩu lọc thuốc lá vệ sinh Zobo 012

 • Giảm chất độc có trong khói thuốc lá lên tới 70%.
 • Dùng được cho 15 – 20 điếu thuốc rồi vệ sinh
 • Có thể vệ sinh sau khi sử dụng
 • Sản xuất bằng nhựa PVD và hợp kim kẽm 47 x 9 (mm).
 • Bảo vệ sức khoẻ bạn và gia đình bạn.
Giá bán: 139.000đ/1 đầu lọc
Hotline: 0822.41.0822
Hoàn trả nếu không hài lòng

Thông Tin Về Khói Thuốc Lá Thụ Động

Hút thuốc lá thụ động là gì?

Hút thuốc thụ động được biết đến là những người không trực tiếp sử dụng thuốc nhưng lại ở gần và hít phải khói thuốc lá trong không khí từ những người hút thuốc.

Phân loại khói thuốc lá “/g/11bwgw7dny”

Tác hại của khói thuốc lá được xem là chất gây ảnh hưởng bậc nhất trong môi trường cư trú. Khi hút thuốc, người sử dụng thường thở ra 2 luồng khói chính và phụ.

Dòng khói thuốc
Tìm hiểu thêm về dòng khói thuốc và mức độ nguy hiểm
 • Khói thuốc chính: Đây là khói thuốc được thả ra trực tiếp từ điếu thuốc đang cháy, chứa đến 20% và có nhiệt độ lên tới 950 độ C
 • Khói thuốc phụ: Sinh ra trong quá trình kéo thuốc (giữa những lần hít vào) và cho đến khi tắt thuốc, chiếm đến 80% và có nhiệt độ chỉ 500 độ C.

Theo đánh giá thì tác hại của khói thuốc lá phụ sẽ toả ra nhiều chất độc hơn và mang đến mầm mống bệnh nhiều hơn so với luồng khói chính.

Xem thêm: Tác Hại Của Thuốc Lá Và Những Căn Bệnh Chết Người!

Tác hại của hút thuốc lá thụ động

Trong dòng khói thuốc có hơn 4000 hóa chất trong đó có hơn 200 hóa chất độc hại và hơn 40 chất gây ung thư điển hình như: Hắc ín “Tar”, Benzen, Chì, Carbon monoxide, Polycyclic aromatic hydrocarbon, Nitrosamine, Aromatic amine…

Tác hại của việc hút thuốc lá thụ động
Hut thuốc thụ động mang lại cho ta những tác động xấu

Theo đánh giá tác hại hít phải luồng khói thuốc phụ sẽ độc hại gấp 4 lần so với khói chính. Vì thế tác hại của việc hút thuốc lá thụ động gần giống như tác hại đối với người hút thuốc trực tiếp.

Các loại bệnh nguy hiểm mà khói thuốc lá mang lại:

Ung thư các loại

 • Theo cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế kết luận năm 2004 thì việc “hít khói thuốc thụ động” gây ung thư cao cho con người.
 • Đặc biệt là ung thư phổi: Tại Mỹ có hơn 7000 người chết mỗi năm do ung thư phổi ở những người không sử dụng thuốc trực tiếp.
Ung thư phổi chỉ vì khói thuốc lá
Tác nhân gây nên những căn bệnh ung thư
 • Ung thư vú: 1 phân tích trong năm 2015 đã cho thấy việc hút thuốc thụ động sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú cao lên đáng kể so với các năm trước.
 • Ung thư cổ tử cung: Trong năm 2015 sau nghiên cứu tổng quan hệ thống cho thấy việc tiếp xúc với khói thuốc thụ động sẽ làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung rất cao.
 • Ung thư bàng quang: Trong năm 2016 đã đưa ra kết luận phơi nhiễm khói thuốc có liên quan mật thiết đến nguy cơ ung thư bàng quang.

Hệ tuần hoàn

Nicotine trong khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, làm giảm biến động nhịp tim và tăng nguy cơ xơ vữa động mạch ở người trực tiếp hay hút thuốc thụ đồng là như nhau.

Hút thuốc thụ động cũng có liên quan mạnh mẽ đến nguy cơ đột quỵ, tuy nhiên nguy cơ này không cao bằng với những người sử dụng trực tiếp.

Hô hấp (Phổi)

Nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và có thể làm tăng nguy có mắc bệnh lao và đẩy mạnh tiến độ của bệnh.

hút thuốc lá thụ động nguy hiểm đến phụ nữ
Nguy hiểm đến phụ nữ mang thai

Khi mang thai: Những tác động tiêu cực mà khói thuốc mang lại: cân nặng khi sinh thấp; Tăng nguy cơ sinh non; Dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ…

Các bệnh khác chịu tác động từ khói thuốc lá

 • Suy giảm nhận thức: Khi tiếp xúc trực tiếp hay thụ động với khói thuốc đều mang đến nguy cơ suy giảm nhận thức và chứng mất trí khi ở tuổi ngoài 50.
 • Sức khỏe tinh thần: Tiếp xúc với khói thuốc dẫn đến tiếp xúc với nicotine lâu ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.
 • Hen suyễn, dị ứng: Nó làm tăng nguy cơ thêm bệnh hen suyễn, dị ứng. Theo nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy việc hút thuốc lá thụ động có ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh di ứng ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Tìm hiểu thêm: 7 Cách Hút Thuốc Lá Giúp Bạn Giảm Độc Khói Thuốc!

Hiểm hoạ từ khói thuốc lá thụ động với trẻ em

Theo nghiên cứu những đứa trẻ có cha mẹ hút thuốc, hay thường xuyên tiếp xúc trong môi trường có khói thuốc sẽ có sức khoẻ yếu hơn nhiều so với những đứa trẻ bình thường.

Tác hại khói thuốc đến trẻ em
Tác hại khói thuốc đến trẻ em

Hiểm họa từ hút thuốc lá thụ động đối với thai nhi: hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh; Hen suyễn; Nhiễm trùng phổi; Giảm chức năng hô hấp và làm chậm phát triển phổi; Dị ứng; Chậm phát triển; Ảnh hưởng đến hệ thần kinh; Tăng nguy cơ sâu răng; Giấc ngủ bị rối loạn nhịp thở; Ảnh hưởng không tốt đến hệ thống tim mạch của trẻ.

Những đối tượng không nên tiếp xúc với khói thuốc

Đối tượng không nên tiếp xúc với thuốc lá
Đối tượng không nên tiếp xúc

Dù sử dụng thuốc trực tiếp hay thụ động thì những tác hại mà nó mang lại những vấn đề không tốt cho cơ thể con người, những người sau đây không nên tiếp xúc với môi trường có khói thuốc:

 • Phụ nữ mang thai.
 • Trẻ em.
 • Người cao tuổi.
 • Người có bệnh tim hoặc hô hấp.

Với những đối tượng trên là những người đang trong giai đoạn có sức để kháng yếu, không chống chọi lại những hoá chất độc hại có trong khói thuốc sẽ kích thích phát triển mầm mống bệnh trong có thể.

Xem thêm: Tác Hại Của Thuốc Lá Đối Với Trẻ Em Nguy Hiểm Ra Sao?

Ở đâu có nhiều khói thuốc thụ động nhất

Khói thuốc lá sẽ có mặt ở khắp nơi, trong mọi ngóc ngách ở trên Thế Giới nhưng tập trung chủ yếu là ở những nơi sau: Nơi làm việc; Nơi công cộng; Ở nhà.

Nơi làm việc

Hút thuốc tại nơi làm việc
Hút thuốc tại nơi làm việc

Nơi đây với những áp lực công việc, Stress sẽ làm cho mọi người tìm đến điếu thuốc để đưa đầu óc về trạng thái thư giãn, nhẹ nhàng đưa ra được những sáng kiến chất lượng hơn.

Có những nơi làm việc trong phòng kín, bật máy lạnh vù vù nhưng bên trong có nhiều người nhâm nhi những điếu thuốc cùng với làn khói bay vào căn phòng kín ngắt không lối thoát.

Thấy được những tác hại của người hít khói thuốc lá nên hiện nay trên Thế Giới đã có những quy định cấm hút thuốc ở những nơi làm việc để ngăn chặn việc các chị em phụ nữ phải chịu cảnh hít phải các chất độc.

Nơi công cộng

1 trong những nơi mà lượng khói thuốc lá trong môi trường nhiều nhất đó là những nơi công cộng như: Trung tâm thương mại, nhà hàng, phương tiện công cộng, công viên hay các quán nhậu…

Hút thuốc nơi công cộng
Nơi công cộng

Các trung tâm thương mại hay nơi công cộng ngày nay thường có quy định cấm hút thuốc và sẽ có 1 khu vực kín dành riêng cho những người muốn sử dụng thuốc lá mà không tác động đến mọi người.

Không hút thuốc ở nơi công cộng là động thái không chỉ bảo vệ sức khỏe chính bạn mà còn bảo vệ sức khỏe với những người xung quanh và đặc biệt là sức khoẻ của những em nhỏ.

Ở nhà

Đây sẽ là nơi chúng ta có mặt nhiều nhất và cũng là nơi giải toả sau những giờ dài làm việc mệt mỏi vì thế tại đây được xem là thiên đường của những người hút thuốc.

Hút thuốc lá trong nhà
Nhà – nơi ở

Nếu như ba mẹ ở nhà hút thuốc thì hết 90% là những người con trong nhà cũng hút thuốc sau này khi lớn lên.

Vì thế hãy nghĩ về tương lai con trẻ, nghĩ về sức khỏe của cả gia đình không nên hút thuốc tại nhà là phương án trước mắt và bỏ được thuốc lá là phương án lâu dài.

Kết luận

Trên là những thông tin mà TobaCare mong muốn mang lại cho bạn, gia đình bạn những kiến thức sâu sắc về tác hại của việc hút thuốc lá thụ động.

Khói thuốc lá thụ động “kg:/m/034zzh” có khi còn gây nguy hiểm lớn hơn so với việc hút thuốc lá chủ động. Tại sao? Vì trong khói thuốc phụ có nhiều gấp 3-4 lần các chất động hại. Khói thuốc có thể tồn tại rất lâu trong không khí với dạng không màu không mùi.

Qua bài viết trên TobaCare mong muốn anh em hãy hút thuốc có văn minh, hãy luôn đặt sức khoẻ của công đồng lên trên trước khi sử dụng thuốc tại nơi công cộng.

Thạm khảo thêm tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Passive_smoking

TobaCare – Lấy chữ tín tạo lòng tin

Xem thêm: Hút Thuốc Lá Ảnh Hưởng Đối Với Tế Bào Ung Thư!

5/5 - (1 bình chọn)

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button