7 Cách Hút Thuốc Lá Giúp Bạn Giảm Độc Khói Thuốc!

7 Cách Hút Thuốc Lá Giúp Bạn Giảm Độc Khói Thuốc!
ddd-20200817020425
hút thuốc lá đúng cách
Xuân Nam

Hút Thuốc Lá Đúng Cách Để Cải Thiện Sức Khoẻ Cho Chính Bạn

Thuốc lá khó có thể bỏ được trong 1 sớm 1 chiều, nhưng chúng ta cũng không thể quá lạm dụng đến nghiện thuốc lá được. Hãy tập cách giảm dần lượng thuốc hút, tập hút thuốc đúng cách, khoa học giảm tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người!

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe? Tại sao biết nhưng vẫn hút?

Đã có rất nhiều người muốn bỏ thuốc lá nhưng được mấy ai thành công. Nhiều người hút thuốc lá không phải vì nghiện mà họ hút vì áp lực, căng thẳng xã hội, gia đình nên mới bầu bạn bên điếu thuốc lá để giải tỏa.

hút thuốc lá có hại như thế nào
hút thuốc lá có hại đến sức khoẻ của bạn như thế nào

Lâu ngày đã làm cho họ dần dần quen với việc nicotine đi vào cơ thể mỗi khi mệt mỏi căng thẳng nếu không có điếu thuốc sẽ làm cho đầu óc trống rỗng, mệt mỏi, khó ở, thay đổi cảm xúc nhanh chóng.

Có rất nhiều anh em mới đầu tiếp cận với thuốc lá thấy kích thích tinh thần, hưng phấn mà chưa tìm hiểu cách hút thuốc lá an toàn? Hút thuốc lá đúng cách?

Hút thuốc lá đúng cách giúp bạn giảm độc tố với 7 phương pháp

1. Hạn chế nuốt khói trong khi hút

Có rất nhiều anh em suy nghĩ rằng hút thuốc là phải biết nghệ thuật nuốt nhả khói từ miệng và mũi đó mới thế hiện lên được đẳng cấp và phong cách của người hút thuốc.

Không nuốt khói khi hút
cách hút thuốc lá đúng cách là không nên nuốt khói khi hút

Nhưng mấy ai biết được các chất độc trong luồng khói thuốc phụ (giữa những lần kéo thuốc) được toả ra nhiều và mang đến mầm mống bệnh cao hơn so với làn khói chính.

Vì thế nếu không hít phải khói thuốc có phải bạn đã hạn chế được hơn 1 nửa lượng chất độc, nicotine tồn tại trong cơ thể.

Nhiều người sẽ phản đối là khi hút thuốc không nuốt, hít khói làm sao mà phê, TobaCare xin thưa rằng khi bạn hút thuốc thì đã có lượng không nhiều thì ít nicotine đi vào cơ thể kích thích hệ thần kinh nên không có chuyện là không phê nhé hihi.

2. Giảm số lượng thuốc hút từ từ trong một ngày

Hút thuốc lá đúng cách, khoa học bằng việc giảm đi lượng thuốc sử dụng trong một ngày, đây được xem là cách hút khó khăn, gian nan đối với những người đã có thâm niên hút thuốc lâu năm, nhưng hãy cố áp dụng những kỷ luật sau để có thể hạn chế lượng thuốc sử dụng.

Giảm số lượng thuốc hút xuống
Giảm lượng thuốc hút xuống từ từ
 • Hãy đặt ra những kỷ luật cũng như những phần thưởng xứng đáng khi đạt được những hạn mức sử dụng thuốc.
 • Nếu như trước đây 1 ngày bạn dùng hết 1 bao thuốc, thì hãy cố gắng ngày hôm sau xuống 1 điếu cứ xuống từ từ rồi nửa tháng sau xuống còn nửa gói trong 1 ngày.
 • Lên lịch, thời gian cố định trong ngày để bắt đầu hút những điếu thuốc và không được hút thuốc ngoài thời gian đã đề ra nếu không sẽ bị phạt.
 • Hãy để thuốc là ở 1 nơi cách xa bạn nhất có thể, nơi chúng ta không thể lấy nó 1 cách thuận tiện để tạo cho ta cảm giác lười biếng sẽ có thể quên đi cơn thèm thuốc.
 • Luôn nghĩ đến những tác hại mà thuốc lá mang lại trước khi sử dụng thuốc sẽ giúp cho bạn nhợn nhợn khi hút.
 • Đặc biệt là nhờ người thân luôn luôn kiểm soát và nhắc nhở về việc hút thuốc của mình.

Cố gắng áp dụng những phương pháp trên 1 cách kỷ luật sẽ giúp cho bạn từ từ giảm thuốc từ 1 gói xuống có thể vài ba điếu một ngày.

3. Hút thuốc lá đúng cách là chỉ nên hút nửa điếu thuốc mỗi lần

Nhiều lúc có phải bạn sẽ bắt gặp nhiều người hút chỉ nửa điếu thuốc là dập bỏ, có phải bạn kêu họ không biết tiết kiệm, giàu hút chỉ nửa điếu, có biết hút thuốc không thể?

Hút nửa điếu là bỏ
Bỏ ngay khi bạn đã hút được nửa điếu thuốc

Nhưng bạn đâu biết rằng đó có thể là do thói quen nhưng cũng có thể là do người đó đang áp dùng cách hút thuốc an toàn, khoa học để giảm lượng nicotine đi vào cơ thể.

Có phải bạn luôn có suy nghĩ rằng hút thuốc thì phải hút tới phần đầu lọc, hút khi nào thuốc hết thì bỏ? Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, bạn hút càng sâu xuống đầu lọc thì sẽ càng nhanh chết.

Bạn hút thuốc có phải vì thói quen, vì quen với lượng nicotine đi vào cơ thể vì thế khi thèm chỉ cần bạn nạp vài hơi thuốc vào người đã đủ lượng nicotine kích thích não bộ hoạt động, cảm thấy hài lòng.

4. Cách hút thuốc lá an toàn: Không hút lại điếu thuốc sau khi dập

Như ở trên nhiều người hút xong nửa điếu thuốc là dập bỏ luôn chứ không để lại hút cho lần sau. Tại sao người ta lại không sử dụng lại điếu thuốc dở cho tiết kiệm nhỉ?

Không sử dụng lại thuốc đã dập
Không nên hút lại những điếu thuốc đã được dập tắt

Những điếu thuốc dở thì lượng nicotine, các chất độc hại đã đi qua động lại làm bẩn phần đầu lọc, bên cạnh đó các chất độc này còn dồn động lại trên điếu thuốc, khi châm lên thì lượng độc có trong khói sẽ tăng lên nhiều hơn so với điếu thuốc ban đầu.

Khi hút thuốc cũ làm cho bạn cảm giác hôi miệng, đau họng nhiều hơn.

Vì thế đừng vì tiết kiệm vài ba ngàn đồng mà sử dụng lại những điếu thuốc đã được dập tắt.

5. Sử dụng các loại thuốc nhẹ dành cho chị em phụ nữ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc lá nhẹ, ít nhựa thuốc, có hàm lượng nicotine thấp dành cho chị em phụ nữ như Esse, Kent, Winston, Caster…

Sử dụng thuốc lá nhẹ
Hãy hút nhiều loại thuốc lá nhẹ dành cho phụ nữ

Trên là những loại thuốc nhẹ, không quá gắt như hero, jet tuy nhiên đây đa số là những loại thuốc ngoại nên giá thành khi về Việt Nam tương đối cao sẽ không phù hợp với người có thu nhập thấp.

Nhờ vào giá thành cao nên khi sử dụng anh em sẽ cảm thấy tiếc tiền giúp cho anh em hạn chế giảm số lượng điếu hút thuốc mỗi ngày.

Cái gì cũng có 2 mặc khi sử dụng thuốc lá nhẹ rất nhiều anh em cảm thấy không đủ đô nên đã hút nhiều hơn không kiểm soát, khoa học dẫn đến vừa tốn tiền vừa hại sức khoẻ.

Nên phương pháp này TobaCare khuyên anh em cần phải có những kỷ luật thật cứng rắn, những suy nghĩ trước khi sử dụng.

6. Nên hút thuốc lá vào buổi chiều là tốt nhất

Theo nghiên cứu cho rằng, buổi chiều là thời gian hoạt động tốt nhất của các bộ phận bên trong cơ thể sau khi được tiếp lương thực vào buổi sáng và trưa, là thời gian men trung hoà và gan hoạt động mạnh mẽ nhất. Lượng chất độc có trong thuốc sẽ được đào thải nhiều nhất qua đường nước tiểu.

Hút thuốc vào buổi chiều
Hút thuốc vào buổi chiều là cách hút thuốc an toàn

Thời điểm không nên hút thuốc đó chính là buổi sáng sớm mới thức dậy vì thời điểm này các bộ phận trong cơ thể chưa hoạt động mạnh sau 1 đêm nghỉ ngơi nên đây sẽ là thời điểm tiếp nạp lượng nicotine, chất độc vào cơ thể mạnh mẽ nhất.

Theo nghiên cứu cho thấy người hút thuốc lá trong vòng 1 tiếng sau khi thức dậy có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 1,31 lần.

7. Sử dung đầu lọc thuốc lá khi hút thuốc

Đầu lọc thuốc lá là sản phẩm đã được nhiều nước trên Thế Giới sử dụng để hạn chế các chất độc có trong khói thuốc lá. Tuy nhiên ở Việt Nam thì sản phẩm đầu lọc thuốc lá vẫn còn là cái gì đó mới mẻ.

Cấu tạo Đầu Lọc thuốc Lá Zb-802
Cấu tạo Tẩu Lọc thuốc Lá Zb-802

Đầu lọc (tẩu lọc) thuốc lá được cấu tạo từ các bộ lọc vật lý hoạt động trong môi trường khép kín nén khí tạo ma sát mạnh mẽ giúp các chất độc bám vào thành đầu lọc tạo thành nhựa thuốc lá, giúp giảm nhanh chóng đến 70% các chất độc hại có trong khói thuốc lá đi vào cơ thể.

Giảm ho, hôi miệng, hạn chế ố vàng men răng, vàng móng tay, đặc biệt hơn nữa là tránh mùi hôi thuốc lá bám vào tay.

Với đầu lọc thuốc lá TobaCare sẽ không dám chắc sau khi sử dụng các anh em sẽ bỏ được thuốc lá thành công, mà tin chắc rằng sẽ cải thiện sức khỏe cũng như giảm lượng thuốc lá xuống từng ngày.

 

Đầu lọc thuốc lá ds100 hộp tròn

 

Đầu lọc thuốc lá ds100 hộp tròn

Đầu Lọc Thuốc Lá van khí DS-100

 • Giảm chất độc có trong khói thuốc lá lên tới 60%.
 • Dùng được cho 6 – 9 điếu thuốc.
 • Tiện lợi – sang trọng – rất dễ sử dụng.
 • Sản xuất bằng nhựa Acrylic với kích thước 47 x 10 (mm).
 • Bảo vệ sức khoẻ bạn và gia đình bạn.
Giá bán: 138.000đ/60 đầu lọc
Hotline: 0822.41.0822
Hoàn trả nếu không hài lòng

Kết luận

Bỏ thuốc lá thật sự là không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều, tại Việt Nam chỉ có chưa tới 10% có thể bỏ thuốc lá thành công.

Vì thế TobaCare mong muốn anh em nếu bỏ không được hãy giảm lượng thuốc, hãy hút thuốc lá đúng cách, hút thuốc 1 cách khoa học để có thể bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như của người thân.

Các anh em chưa hút thuốc thì TobaCare xin khuyên rằng đừng thử dù chỉ 1 lần, không bổ béo hay phong cách gì đâu.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm: Tác Hại Của Rượu Bia Và Thuốc Lá Với Sức Khỏe!

3.8/5 - (10 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SẢN PHẨM ĐANG ƯU Đãi