Sơ Cứu

{Hướng Dẫn} 13 cách điều trị vết muỗi đốt hiệu quả ngay tại nhà

Hầu hết những vết muỗi đốt thường vô hại, nhưng một số khác có thể tạo ra cảm xúc không dễ chịu. Vậy những phương pháp nào giúp trị liệu vết muỗi đốt hiệu quả?

Những vết đốt, thường xuất hiện sau vài giờ đồng hồ, gây sưng, đau hoặc ngứa cho những người bị đốt. Muỗi mà thậm chí mang mầm bệnh, nhưng tùy thuộc vào khu vực sinh sống. Nếu sau lúc bị muỗi cắn, cơ thể bạn có dấu hiệu phát ban, nghẹt thở hoặc trong cổ họng bị sưng, hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay. Đó có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy kịch như sốt xuất huyết và sốt rét.

So với những vết muỗi đốt thường thì, bạn mà thậm chí vận dụng những phương pháp dưới đây để trị liệu trạng thái sưng ngứa ngay tại nhà.

13 cách điều trị vết muỗi đốt hiệu quả

1. Yến mạch

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (1)

Ngoài những tác dụng làm đẹp, yến mạch còn tồn tại tác dụng giảm ngứa và sưng do muỗi đốt. Yến mạch chứa những thành phần quan trọng đặc biệt, có thời gian làm việc chống kích ứng. Bạn trộn bột yến mạch với nước, sau đó hãy thoa hỗn hợp này lên vết đốt trong 10 phút và rửa sạch với nước.

2. Đá lạnh

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (2)

Nhiệt độ lạnh hoặc đá lạnh mà thậm chí giúp giảm viêm và làm tê da trong thời hạn ngắn. Bạn mà thậm chí sử dụng những túi chườm đá để làm giảm trạng thái ngứa của vết đốt. Bạn cũng lưu ý không đặt đá trực tiếp lên da quá 5 phút vì mà thậm chí làm tổn thương da. Tốt nhất là nên đặt khăn ở giữa da và đá lạnh để mà thậm chí làm dịu vết đốt lâu hơn mà không khiến tổn thương da.

3. Mật ong

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (3)

Mật ong có tính kháng khuẩn và chống viêm, vì vậy thường được sử dụng để trị liệu viêm họng hoặc vết thâm tím. Nếu khách hàng nhỏ một giọt mật ong lên vết đốt sẽ làm giảm trạng thái viêm.

4. Lô hội

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (4)

Lô hội, hay còn gọi là nha đam, là một thực phẩm rất quen thuộc mà thậm chí trồng ngay tận nơi. Gel lô hội có tính chống viêm, mà thậm chí chữa lành những vết thương nhỏ và làm dịu trạng thái nhiễm trùng. Này là lý mà nhiều người tiêu dùng lô hội để trị liệu vết muỗi cắn. Bạn thoa gel lô hội vào vùng da muỗi đốt. Sau lúc gel khô, bạn mà thậm chí thoa thêm một lớp nữa.

5. Baking soda

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (5)

Baking soda có rất nhiều tác dụng và một trong số đó chính là làm những công việc dịu vết muỗi đốt. Giống với yến mạch, bạn trộn baking soda với nước và thoa hỗn hợp này lên vết muỗi đốt trong 10 phút, trước lúc rửa sạch với nước.

6. Húng quế

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (6)

Cạnh bên tác dụng là gia vị thực phẩm, húng quế còn tồn tại thời gian làm việc trị liệu vết muỗi đốt. Theo những phân tích, húng quế có chứa chất hóa học eugenol, có thời gian làm việc giảm ngứa.

Bạn cho 14g húng quế vào 450ml nước sôi và để nguội. Sau đó, bạn sử dụng khăn đã thấm vào hỗn hợp này để thoa vào vết đốt. Bạn cũng mà thậm chí cắt nhỏ lá húng quế và thoa lên vết muỗi đốt.

7. Giấm táo

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (7)

Trong nhiều thế kỷ, giấm táo được sử dụng để trị liệu nhiều trạng thái tình hình sức khỏe, từ nhiễm trùng đến những vấn đề đường trong máu. Nếu khách hàng bị muỗi đốt, hãy thoa một chút giấm vào vết đốt. Giấm mà thậm chí làm giảm cảm xúc ngứa và nóng.

Nếu mình thích vết muỗi đốt nhanh dịu hơn, hãy thử ngâm khăn vào hỗn hợp nước lạnh và giấm, sau đó đắp lên vùng da bị đốt.

8. Hành tây

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (8)

Nước hành tây mà thậm chí làm dịu vết muỗi cắn, giúp cho bạn không hề ngứa hay rát. Hành tây còn tồn tại thời gian làm việc kháng nấm, do đó mà thậm chí giúp giảm nguy hại nhiễm trùng. Bạn chỉ việc cắt một lúc hành tây và đắp lên vết đốt trong vài phút. Sau đó, các bạn hãy rửa sạch lại với nước.

9. Cỏ xạ hương

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (9)

Cạnh bên tác dụng nấu ăn, cỏ xạ hương còn khiến cho làm giảm cảm xúc ngứa do muỗi đốt. Cỏ xạ hương có thành phần kháng nấm, vì vậy sẽ hỗ trợ làm giảm nguy hại kích ứng và lây nhiễm ở vùng da xung quanh vết đốt. Bạn thoa cỏ xạ hương lên vết đốt trong 10 phút, sau đó rửa lại với nước.

10. Tía tô đất

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (10)

Tía tô đất là loài cây có họ hàng với cây bạc hà. Loại thảo dược này được sử dụng để trị liệu rất nhiều trạng thái, từ lo ngại đến không dễ chịu ở dạ dày.

Để trị liệu vết muỗi cắn, bạn mà thậm chí sử dụng lá tía tô đã được cắt nhỏ hoặc tinh dầu tía tô. Thảo dược này còn có chứa tannin, một chất làm se tự nhiên. Ngoài ra, tía tô đất còn chứa polyphenol, kết phù hợp với tannin sẽ làm giảm chứng viêm sưng, tăng vận tốc chữa lành và làm giảm nguy hại bị nhiễm trùng.

11. Nước cây phỉ

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua (11)

Nước cây phỉ là chất làm se da tự nhiên do có chứa tannin. Nước cây phỉ có rất nhiều tác dụng trị liệu, từ những vết cắt và vết xước nhỏ tới trĩ nội trĩ ngoại. Sử dụng nước cây phỉ cho da sẽ hỗ trợ giảm trạng thái viêm, làm dịu vết rát và kích ứng do những vết đốt phát sinh. Hình như, nước cây phỉ còn mà thậm chí làm tăng vận tốc lành vết thương.

Bạn cho một phần nào nước cây phỉ vào bông y tế và thoa nhẹ nhàng lên vết đốt. Bạn chờ nước phỉ khô và mà thậm chí triển khai một lần nữa.

12. Trà hoa cúc

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua 12

Hoa cúc sẽ là một phương thuốc tự nhiên, giúp trị liệu nhiều bệnh. Lúc sử dụng trà hoa cúc lên da sẽ hỗ trợ giảm trạng thái viêm, kích ứng da và đẩy nhanh vận tốc chữa lành vết muỗi cắn. Bạn lấy túi trà được ngâm trong nước đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, các bạn hãy vắt kiệt nước từ túi trà và đắp lên vết đốt. Bạn để túi trà lên da khoảng 10 phút và lau sạch lại bằng khăn ướt.

13. Tỏi

nhung-phuong-phap-dieu-tri-vet-muoi-dot-cuc-hieu-qua 13

Tỏi không những là một gia vị cho những món ăn mà được xem là thảo dược giúp trị liệu nhiều bệnh như bệnh tim hoặc huyết áp cao. Hình như, tỏi cũng giúp làm giảm kích ứng của vết muỗi đốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sử dụng tỏi cho những vết thương hoặc vết đốt mà thậm chí gây nóng và kích ứng da.

Vì vậy, chúng ta nên xay nhỏ tỏi và trộn chung với kem dưỡng hoặc dầu dừa trước lúc thoa lên da. Tuy nhiên hỗn hợp này làm giảm hiệu suất cao của tỏi, nhưng vẫn mà thậm chí giúp kháng viêm và kháng khuẩn cho vết muỗi đốt. Bạn thoa hỗn hợp này lên da và để trong 10 phút. Sau đó, hãy lau sạch bằng khăn ướt. Nếu vẫn còn đó ngứa, bạn mà thậm chí thoa thêm hỗn hợp này.

Cách tốt nhất để không tồn tại vết muỗi đốt là tránh đi đến nơi có nhiều muỗi sinh sống. Muỗi thường sinh hoạt nhiều vào ban tối, vì vậy nếu phải ra ngoài, các bạn hãy sử dụng kem chống muỗi nhé.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button