48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668
Vaping and Pregnancy The Beginning of a New Life 1

Ảnh hưởng của vaping đối với phụ nữ mang thai vẫn còn là một chủ đề nghiên cứu giúp. Tuy nhiên, việc sử dụng nicotine làm thu hẹp các mạch máu, có thể dẫn đến thiếu oxy và chất dinh dưỡng cho em nhỏ bé. Đồng thời, xì gà điện tử chứa các hóa chất có thể gây ung thư. sau cùng nhưng không thường phần cần thiết, tiếp xúc thụ động cũng có hại cho bạn và em nhỏ bé.

Tôi có thể vape khi mang thai không?

Không ai có thể ngăn cản bạn, nhưng lựa chọn bình yên nhất, theo các chuyên gia, là tránh xa vaping và hút thuốc. Hơi nước có thể dẫn đến nhiều vấn đề, chẳng hạn như gian truân với nhau thai, sinh non, thai chết lưu, nhẹ cân, cai nicotin và khuyết tật bẩm sinh. Vaping sau khi mang thai cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em và có thể dẫn đến nghiện vaping.

Hút thuốc lá điện tử có ảnh hưởng đối với răng miệng không?

Mang thai là một trong những sự khiếu nại kỳ ​​diệu nhất trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, mang thai đi kèm với một số hạn chế về thể chất và những đổi mới xã hội mà người mẹ phải chịu đựng. Các chiến dịch quảng bá thực hành không hút thuốc và không uống rượu, điều này đối với một số cá nhân là quá khắt khe. dù rằng đúng là một ly rượu vang không thường xuyên chẳng hạn sẽ không gây hại cho bạn, nhưng cũng đúng rằng việc thực hiện một lối sống lành mạnh khi mang thai là rất cần thiết cho bạn và thai nhi.

dù rằng vaping đã trở thành một thói quen được xã hội chấp nhận và là một cách hợp thời để giao lưu, các chuyên gia nhận định rằng vaping đang trở thành một mối quan tâm sức khỏe đáng kể trên khắp Hoa Kỳ, khác biệt là đối với các bà mẹ sắp sinh. dễ dàng vì vaping có thể có tác động xấu đến mẹ và con.

Vaping ảnh hưởng như thế nào đến việc mang thai?

Vì xì gà điện tử và thuốc xông hơi có đủ hình dạng và mùi vị, nên hơi khó điều chỉnh. Trên thực tế, cho đến năm 2016, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ không thể theo dõi tất cả hàng trăm nhãn hiệu và hàng nghìn loại hương liệu trên thị trường. Hơn nữa, vaping và mang thai là một chủ đề vẫn chưa được nghiên cứu giúp chuyên sâu; sẽ là phi đạo đức nếu để người mẹ đối mặt với bất cứ rủi ro tiềm ẩn nào. Do đó, trong bối cảnh của tất cả sự nhiều chủng loại và không chắc chắn này, các chuyên gia khẳng định rằng bình yên nhất là không vape khi đang mang thai.

Hãy mở màn với chất gây nghiện nhất mà mọi người trên quả đât sử dụng: nicotine. Được rồi, một số bình xịt không chứa nicotine, nhưng hầu hết chúng đều có. để mắt tới rằng Các chuyên gia tiết lộ rằng một số mức nicotine được liệt kê là sai lệch. Khi nicotine thu hẹp các mạch máu, em nhỏ bé của bạn có thể khó nhận được tất cả các chất dinh dưỡng và oxy qua nhau thai. Nếu một suy nhau thai xảy ra, một phần c khẩn cấp có thể được thực hiện trước ngày đến hạn của bạn. sau cùng nhưng không thường phần cần thiết, nicotine có tính gây nghiện cao và đối phó với chứng nghiện khi mang thai có thể gây thêm căng thẳng cho cơ thể.

Trên hết, xì gà điện tử chứa nhiều hóa chất và các chuyên gia không thể chắc chắn chất độc nào đến được với em nhỏ bé và chất nào không. Trên thực tế, Cơ quan Quản lý Thuốc và tác phẩm Chăm sóc Sức khỏe đã tiết lộ rằng một số hóa chất có thể gây ung thư. MỘT học cho thấy rằng sau khi chất lỏng điện tử được đun nóng, các hóa chất như fomandehit được hình thành, đó là chất gây ung thư.

Khác xa với sức khỏe thể chất của phụ nữ mang thai, vaping có thể ảnh hưởng đến cô ấy Sức khoẻ xã hội. Thông thường, bất cứ thói quen không lành mạnh nào khi mang thai đều dễ bị mọi người kỳ thị, phụ nữ thích vape có thể bị cô lập hoặc lạm dụng bằng lời nói, điều này có thể gây thêm căng thẳng cho cơ thể. bất cứ sự bùng nổ nào của cortisol cũng có thể làm tổn thương thai nhi.

Tôi có thể Vape khi đang mang thai không?

Không ai có thể ngăn cản bạn, nhưng như đã nói ở trên, việc vaping khi mang thai có ảnh hưởng xấu đến bạn và thai nhi. Nếu bạn đã ngừng hút thuốc và chuyển lịch sự vaping như một lựa chọn ‘bình yên hơn’, hãy nhớ rằng học cho thấy rằng những người vape thực sự là Giảm 28% tài năng ngừng hút thuốc.

Thuốc lá điện tử ảnh hưởng đến phổi bạn như thế nào

Trên thực tế, xì gà điện tử không được phê duyệt như một phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá, và tốt hơn là sử dụng các tác phẩm khác, chẳng hạn như kẹo cao su nicotine, vì có nhiều quy định hơn về tác phẩm và nghiên cứu giúp.

Vì tiếp xúc với nicotine có thể gây tổn thương não. Các bệnh như tâm thần phân liệt và bệnh Alzheimer có thể là hậu quả của việc tiếp xúc đó. Để não bộ đang phát triển tiếp xúc với liều lượng nicotine có thể mở màn tổn thương sớm.

Còn về việc vaping với nước trái cây 0mg nicotine thì sao?

dù rằng có vẻ như sẽ bình yên hơn khi vape không có nicotine khi mang thai, nhưng có một số các nghiên cứu giúp cho thấy nó nguy nan như nhau. Vì đây là những ngày đầu trong bối cảnh của vaping, nên không có hậu quả cụ thể nào khẳng định chắc chắn rằng nó bình yên hay không bình yên 100%.

Dù sao, hãy nhớ rằng không có nicotine là lựa chọn bình yên nhất cho bạn và con bạn.

Hơi nước trong thời kỳ mang thai: Những rủi ro là gì?

Hơi thở có thể có hại trước và sau khi sinh. Như đã đề cập trước đó, một trong những rủi ro chính là các vấn đề với nhau thai. Suy nhau thai hoặc nhau bong non có thể gây tử vong.

Niềm tin về việc sử dụng thuốc lá điện tử an toàn

Các rủi ro khác bao gồm:

  • Chuyển dạ sinh non
  • Thai chết lưu
  • Cân nặng trĩu khi sinh thấp
  • Dị tật bẩm sinh

Trẻ em có thể phát triển các vấn đề khác, chẳng hạn như:

để mắt tới rằng trẻ sơ sinh có thể trải qua giai đoạn cai nghiện nicotine, dẫn đến khó ngủ, rối loạn ăn uống và gắt kỉnh.

Do đó, nhiều tổ chức, chẳng hạn như Hiệp hội Bác sĩ Sản phụ khoa Hoa Kỳ, khuyến cáo nên tránh hút thuốc lá và vaping khi mang thai và cho con bú.

Đối phó với các triệu chứng cai nicotine một cách thích hợp là rất cần thiết đối với sự phát triển trí não dài lâu của trẻ. Nếu em nhỏ bé của bạn đã tiếp xúc với nicotine khi còn trong bụng mẹ và đang có dấu hiệu cai nicotine, thì đó là điều khôn ngoan chăm sóc thêm trong việc nuôi dưỡng một em nhỏ bé dễ bị tổn thương về mặt hành vi.

Vaping gần một người phụ nữ mang thai

Xông hơi nơi công cộng có thể gây hại cho bất cứ người nào. Các chuyên gia khẳng định rằng việc tiếp xúc với người khác rất nguy nan do thải ra nicotine và các chất hóa học khác trong bình xịt.

Nghiên cứu giúp thêm là cần thiết, nhưng các dấu hiệu đang chỉ ra rằng có mức độ nicotine không bình yên cho phụ nữ mang thai ở dạng hơi đã qua sử dụng. Điều này có thể khác biệt nguy nan khi ở trong một không gian nhỏ trong nhiều giờ mỗi ngày được bao quanh bởi hơi. Hơn nữa, tiếp xúc với người thụ động làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp và các nguy cơ sức khỏe khác ở trẻ em. Ở thanh thiếu niên, vaping có thể dẫn đến việc sao chép mô hình của phụ vương mẹ và nghiện vaping.

Tóm lại, vaping là một xu hướng phổ biến, vẫn chưa được nghiên cứu giúp sâu. Tuy nhiên, nhiều tổ chức đang thúc giục chính phủ tạo ra các quy định thích hợp để giảm nguy cơ tiềm ẩn đối với hơi thuốc thụ động.

dù rằng việc bỏ thuốc là rất khó, nhưng hãy nhớ rằng việc bỏ thuốc lá có thể có tác động tiêu cực đến bạn và con bạn. Do đó, hãy nỗ lực tìm đối xử đúng và hỗ trợ xã hội bạn cần trong khi mang thai và sau khi sinh. Thắp sáng sủa tương lai của bạn và đứa con nhỏ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *