Tâm Lý

Hiệu ứng FOMO là gì? Ảnh hưởng mà hiệu ứng này mang lại

Hiệu ứng FOMO (viết tắt của Fear Of Missing Out) mà thậm chí khiến cho bạn update Facebook liên tục, sắm sửa theo xu hướng và thậm chí hẹn hò ai đó chỉ vì không muốn dán nhãn “ế mãn tính”. Nếu hiểu được hiệu ứng FOMO là gì, các bạn sẽ nhận ra mình đã chạy theo số đông từ lúc nào không hay!

Điện thoại cảm ứng thông minh là vật bất ly thân giúp cho bạn cập nhập những tin tức hay trải nghiệm trong cuộc sống thường ngày người khác. Thế những việc liên tục cập nhập này sẽ khiến cho bạn mệt rũ rời khi luôn luôn lo sợ người khác đang được tiệc tùng, phượt, thăng chức…

Hiệu ứng FOMO là gì?

fomo là gì

FOMO là nỗi sợ hãi mình bỏ qua những điều thú vị, hay ho trong cuộc sống thường ngày mà người khác đang được trải nghiệm. Một nghiên cứu và phân tích mô tả hiệu ứng FOMO là cảm xúc lo ngại rằng mọi người xung quanh mà thậm chí có đang có những trải nghiệm niềm vui, vui vẻ và thú vị hơn bạn. Tư tưởng lo ngại này khiến cho bạn luôn luôn muốn cập nhập về hoạt động và sinh hoạt của bằng hữu hoặc người khác để xem họ đang làm gì.

TS Dan Herman (Israel), một Chuyên Viên marketing và tác giả của tờ The Journal of Brand Management xác định hiệu ứng FOMO lần đầu vào năm 1996. Ông đã làm một vài nghiên cứu và phân tích và rút ra Kết luận rằng hiệu ứng FOMO mà thậm chí là một trong những lý do khiến cho người sử dụng không hề trung thành với một thương hiệu nào khác. Vì hiệu ứng FOMO, người sử dụng sẽ liên tục mua thành phầm mới từ những thương hiệu mới để không bỏ qua những Xu thế thú vị.

Tác động của hiệu ứng Fear of missing out là gì?

fomo là gì

Hiệu ứng FOMO tuy khá mơ hồ nhưng mà thậm chí tạo ra những tác động rất giản đơn quan sát. Nếu ghi chú, bạn mà thậm chí thấy những tác động này xẩy ra mọi ngày ở mọi nơi.

1. Bạn luôn luôn dán thị giác vào điện thoại cảm ứng thông minh

Trong cả lúc đang lái xe, nấu ăn, thao tác làm việc thì bạn vẫn không muốn bỏ qua ngẫu nhiên cập nhập nào của mọi người trên social. Vậy nên, bạn luôn luôn dán thị giác vào màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng thông minh để chờ đón bài bài đăng, một trạng thái hay một thông tin mới từ social.

2. Mất triệu tập trong công việc

Hiệu ứng FOMO mà thậm chí khiến cho bạn ngừng công việc để vấn đáp cuộc gọi hoặc email không liên quan hoặc không thực sự quan trọng. Không chỉ có thế, bạn cũng liên tục kiểm tra điện thoại cảm ứng thông minh và không triệu tập thao tác làm việc vì sợ mình sẽ bỏ qua một cuộc gọi hoặc tin nhắn. Việc này sẽ khiến cho bạn khó hoàn thành tốt công việc.

3. Mua đồ xa xỉ không quan trọng

Bạn mà thậm chí mua dế yêu đời tiên tiến nhất vì sợ rằng mình sẽ bỏ qua một thành phầm có nhiều nâng cấpđiện thoại cảm ứng thông minh cũ vẫn sử dụng tốt. Tuy nhiên, việc chạy theo Xu thế chỉ mang tới lợi ích thời gian ngắn và gây tác động tới tương lai. Các bạn sẽ không hề một khoản để dành riêng cho những lúc đau ốm hay lúc muốn mua nhà hay đầu tư.

Cảm hứng lo ngại muốn oder Now những thành phầm thời thượng là một dấu hiệu rõ ràng của hiệu ứng FOMO. Vậy nên lúc thấy một thành phầm đời mới nào, các bạn hãy đợi một thời hạn để chắc thành phầm này thực sự hữu dụng và có ích cho mình rồi mới tậu nhé.

4. Bỏ qua những điều quan trọng

Điện thoại thông minhsocial mà thậm chí chen ngang cuộc họp ở công ty hay buổi hẹn hò lãng mạn. FOMO khiến cho bạn không để tâm tới sự nghiệp hay mối quan hệ của mình và lại muốn cập nhập những gì mọi người đăng trên social.

5. Có quá nhiều mối quan hệ không quan trọng

Đôi lúc bạn gật đầu yêu cầu kết bạn của mọi người chỉ vì muốn có thời cơ hiểu thêm người mới và mở rộng mối quan hệ. Thật ra, việc mở rộng quan hệ là điều quan trọng nếu mình muốn có thêm thời cơ phát triển bạn dạng thân. Tuy nhiên, chúng ta nên triệu tập vào những mối quan hệ unique thay vì bỏ công sức của con người vào quá nhiều mối quan hệ không quan trọng.

7. Bạn hẹn hò chỉ để giống mọi người

Lúc thấy mọi người xung quanh đang niềm vui trong mối quan hệ, hiệu ứng FOMO sẽ khiến cho bạn vội vàng tìm cho mình một mối quan hệ. Quyết định vội vàng này mà thậm chí khiến cho bạn không tồn tại lựa chọn đúng đắt nhất.

Tuy nhiên bước vào trong 1 mối quan hệ mà thậm chí giúp cho bạn hài lòng tạm thời nhưng sẽ không còn mang lại niềm vui lâu dài. Các bạn hãy chờ đón một người thực sự khiến cho bạn niềm vui để tình cảm mà thậm chí xây dựng mối quan hệ bền vững và kiên cố.

Cách giảm tác động của hiệu ứng FOMO là gì?

fomo là gì

Trạng thái lo ngại về cuộc sống thường ngày của mọi người mà thậm chí kìm hãm bạn trong cuộc sống thường ngày cá thể và nghề nghiệp. Các bạn hãy tìm cách giảm sự lo ngại của mìnhtránh mọi tác hại của social bằng một vài cách sau.

1. Thừa nhận hiệu ứng FOMO

Lúc thừa nhận mình lo ngại về việc bỏ qua những thứ vui vẻ đang xẩy ra trên mạng tức là bạn đã thừa nhận sự bất an của mình và sẵn sàng chính thức đương đầu với vấn đề.

Tác động từ xã hội là rất rộng sẽ không còn dễ mất đi. Nhưng nếu như khách hàng mà thậm chí nhận ra rằng những tác động này, các bạn sẽ mà thậm chí lướt qua dễ dàng và đơn giản. Vậy nên, các bạn hãy thật thà với bạn dạng thân hơn nhé.

2. Tránh phương tiện truyền thông

Tuy rất khó khăn nhưng bạn cần ngắt kết nối với social để tránh những tác động tiêu cực của hiệu ứng FOMO. Lúc càng dành ít thời hạn cho phương tiện truyền thông, các bạn sẽ càng cảm thấy mình ít có nhu cầu các phương tiện này. Tuy thời hạn thuở đầu, các bạn sẽ cảm thấy bứt rứt và hoảng sợ lúc không được cập nhập tin tức về mọi người thường xuyên nhưng cảm xúc này sẽ qua đi rất nhanh.

3. Tìm thấy thú vui trong cả lúclỗi thời

Bạn mà thậm chí bỏ qua những thông tin về cuộc đi dạo, chế độ ăn uống hay phượt mà vẫn vui vẻ chứ không hề lỗi thời hay quê mùa. Thật ra, các bạn sẽ càng niềm vui hơn nếu làm những gì mình thích thay vì mải theo dõi cuộc sống thường ngày của người khác.

4. Tận thưởng giây phút hiện tại

Việc chú tâm hơn đến những gì bạn đang làm giúp cho bạn trân trọng khoảnh khắc hiện tại thay vì ước ao mình được trải nghiệm một điều gì khác. Vậy nên, các bạn hãy dành hết sự triệu tập vào những việc mình đang làm như thì thầm với người sát bên, lái xe hay nấu ăn. Lúc bạn triệu tập vào giây phút hiện tại, các bạn sẽ không cần lo sợ về những gì đang ra mắt trong cuộc sống thường ngày của người khác.

5. Tập tính biết ơn mọi thứ

Thay vì suy nghĩ về những thứ mình muốn có, các bạn hãy tập biết ơn những gì mình đang có. Trong lúc này, các bạn sẽ tránh được tư tưởng tiêu cực hiệu ứng FOMO mang lại và trở nên niềm vui cũng như hài lòng hơn với cuộc sống thường ngày của mình. Mỗi ngày, các bạn hãy viết ra những gì mình thấy biết ơn trong ngày nhé.

6. Đưa ra thứ tự ưu tiên

Các bạn hãy nhớ rằng mỗi người đều phải có những ưu tiên không giống nhau trong cuộc sống thường ngày. Vậy bạn đặt thứ gì trong danh sách ưu tiên của mình? Lúc bạn không tồn tại ưu tiên, các bạn sẽ dễ triệu tập vào những việc không quan trọng mà bỏ qua nhiều thời cơ lớn.

Lúc biết chuyện gì quan trọng với mình, các bạn sẽ không hề quan tâm tới cuộc sống thường ngày của người khác nữa. Từ đó, các bạn sẽ làm được nhiều việc quan trọng hơn và chạm đến thành công sớm hơn.

Lúc đã biết hiệu ứng FOMO là gì, các bạn sẽ dễ dàng và đơn giản vượt qua tư tưởng muốn theo dõi và cập nhập những điều thú vị đang ra mắt trong cuộc sống thường ngày người khác. Từ đó, các bạn sẽ có những trải nghiệm vui vẻ và khó quên cho chính mình.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button