48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Hắc Ín Trong Thuốc Lá Tác Nhân Gây Ung Thư Số 1!

Hắc ín trong thuốc lá có gây nguy hiểm đến tế bào ung thư.

Hắc Ín Trong Thuốc Lá Gây Hại Sức Khoẻ Như Thế Nào?

Trong thuốc có hơn 4.000 hoá chất trong có có hơn 200 hoá chất độc hại và rất nhiều chất gây ung thư. 3 trong số các hoá chất có mối nguy hiểm nhất trong khói thuốc lá

 • Nicotine chất gây nghiện số 1 trong thuốc lá.
 • Cacbon monoxit loại khí không màu không mùi làm biến động lượng oxy có trong cơ thể.
 • Tar “kg:/m/013r8b” hay nhựa thuốc lá chất gây nguy hiểm đến sức khoẻ lớn nhất đặc biệt là ung thư.

Bài viết này TobaCare sẽ mang đến những thông tin về nó giúp bạn nhận biết về hắc ín là gì? Những tác hại ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta.

Thông tin khái niệm về nhựa thuốc lá “hắc ín”

Hắc ín là gì?

Tar trong thuốc lá hay còn có tên khác nhựa thuốc lá là chất màu nâu dính, làm ố vàng răng và ngón tay của người hút thuốc có màu vàng nâu. Nó chứa các hạt gây ung thư (chất gây ung thư). Tar làm hỏng phổi của bạn bằng cách thu hẹp các ống nhỏ (tiểu phế quản) hấp thụ oxy.

Làm hỏng các lông nhỏ (lông mao giúp bảo vệ phổi của bạn khỏi bụi bẩn và nhiễm trùng). Điều này có thể dẫn đến một loạt bệnh phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và khí phế thũng

Hắc ín trong thuốc lá là gì?

Tar trong thuốc lá được biết đến là một thuật ngữ để mô tả các hạt hoá học độc hại được tạo ra sau khi đốt bất kỳ sản phẩm thuốc lá. Nó không giống như những loại hắc ín được dùng trên mặt đường.

Hắc ín trong thuốc lá là gì?
Tar trong thuốc lá là gì?

Mức độ của chúng sẽ tăng lên theo lượng đốt cháy của thuốc lá, ví dụ như càng về những hơi cuối thì điếu thuốc lá sẽ có thể gấp đôi so với những hơi đầu tiên.

Hắc ín và nicotine trong thuốc lá được đánh giá là những hợp chất gây tác hại mạnh mẽ đối với sức khỏe con người

Hiểu thêm về chất hắc ín trong thuốc lá

Có 3 mức đánh giá nồng độ tar trong thuốc lá lá gì:

 • Thuốc lá có nồng độ cao thường chứ từ 15 miligam (mg) trở lên.
 • Thuốc lá nồng độ trung bình chứa từ 7mg – 15mg
 • Thuốc lá nồng độ nhẹ khi chứa 1mg – 7mg.

Ngày này nhựa thuốc lá trung bình trong điếu thuốc đã được giảm xuống đáng kể từ 38mg và 2,7mg nicotine còn 12mg và 0,95mg nicotine (từ năm 1954 cho đến nay).

Nhựa thuốc lá “Tar” sẽ làm tê liệt, làm giảm các chức năng của lông mao có trong phổi góp phần gây nên các bệnh lý về đường hô hấp như các bệnh về phổi, khí phế thũng, viêm phế quản mãn tính và đặc biệt là ung thư phổi.

Tác hại của hắc ín trong thuốc lá đối với sức khoẻ con người

Lông mao có cấu trúc nhỏ như những sợi tóc nằm dọc khí quản. Nó có chức năng giúp lọc, đào thải các chất nhầy ô nhiễm bên trong cơ thể ra ngoài ngăn cản chất độc tổn hại đến phổi, nhưng khi chúng bị tổn thương mất khả năng đào thải thì một số chất độc sẽ được giải phóng khi bạn họ khan nhưng sẽ có 1 số chất độc lắng lại và đi sâu vào trong phổi và đi vào các cơ quan cơ thể.

Tác hại của hắc ín trong thuốc lá lên cơ thể của bạn là như thế nào
Tác hại lên cơ thể của bạn là như thế nào

Khi hít phải khói thuốc lá thì lượng hắc ín trong thuốc lá được hình thành sẽ tích tụ bên trong phổi. Theo thời gian nó sẽ tích tụ càng nhiều sẽ ảnh hướng gây hại đến phổi của chuyển từ khoẻ mạnh “màu hồng” sáng màu xám và cuối cùng là về màu đen giai đoạn của ung thư phổi

Tuy nhiên, nó không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khi lông mao bị tổn thương các chất độc không chỉ lắng ở phổi mà còn đi vào máu di chuyển đến các bộ phần khác trên cơ thể. Những tình trạng nguy hiểm có thể gây hại đến sức khoẻ:

 • Ung thư miệng vì miệng là nơi tiếp xúc trực tiếp với khói thuốc lá.
 • Ố vàng răng miệng, ngón tay vì cằm vào đầu thuốc.
 • Bệnh tiểu đường.
 • Tim mạch.
 • Các loại ung thư – trong đó ung thư phổi là phổ biến nhất.

Thuốc lá nhẹ có giúp an toàn hơn không?

Bộ lọc của thuốc lá hắc ín thấp sẽ có nhiều lỗ khí hơn để giúp lượng khói thoát ra nhiều hơn tuy nhiên điều này cũng không có tác dụng nhiều vì tay người hút thuốc đã vô tình che khi cầm điếu thuốc.

Thông tin về thuốc lá nhẹ
Thông tin về thuốc lá nhẹ

Thuốc lá nhẹ có lượng nicotine thấp hơn vì thế người hút thuốc sẽ có xu hướng hít sâu hơn và hút nhiều thuốc hơn.

Thuốc lá có hàm lượng hắc ín thấp hay được gọi là thuốc lá nhẹ thật sự không giúp bạn an toàn hơn là mấy vì thế đừng lầm tưởng rằng sản phẩm thuốc lá này sẽ tốt hơn so với các loại thuốc lá thông thường.

Giảm hàm lượng tar trong thuốc lá bằng đầu lọc thuốc lá và các liệu pháp nicotine?

Hiện nay trên thị trường rộ lên sản phẩm giúp giảm, lọc lượng hắc ín trong khói thuốc trước khi đi vào cơ thể bằng đầu lọc thuốc lá.

Đầu lọc thuốc lá này thường có 2 bộ phận là 1 lớp vỏ bên ngoài làm bằng nhựa cellulose acetate với 1 lớp bên trong là bộ lọc vật lý có tác dụng lọc nhựa thuốc lá “tar” trong khói thuốc bám vào thành đầu lọc trước khi đi vào cơ thể và nó còn giúp mọi người không phải tiếp xúc trực tiếp với điếu thuốc giảm các anh hưởng về tay và miệng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các liệu pháp thay thế nicotine như: miếng dán nicotine, kẹo cao su để vừa giúp trong công cuộc cai thuốc lá vừa giúp không phải tiếp nạp hắc ín vào cơ thể.

Kết luận

Nhựa thuốc lá hay hắc ín trong thuốc lá được xem là chất độc và chất gây ung thư nguy hiểm nhất trong thuốc và nó có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào có khói thuốc lá. Cách tốt nhất để loại bỏ mối nguy hiểm ra khỏi cuộc sống của bạn và gia đình bạn là hãy luôn tránh xa những nơi xuất hiện khói thuốc.

Và nếu bạn là người hút thuốc thì hãy là người hút thuốc văn minh luôn hút thuốc đúng nơi đúng chỗ. Điều quan trọng nhất là hãy bỏ thuốc lá vì bản thân bạn và cũng như vì gia đình bạn.

Bài viết được tham khảo từ: https://en.wikipedia.org/wiki/Tar_(tobacco_residue)

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *