Sơ Cứu

[Giới Thiệu] 14 Loại cây nên trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Không những mang lại không khí xanh bắt mắt, những loại cây trồng trong nhà còn khiến cho bạn luôn luôn cảm thấy tràn trề năng lượng hơn mỗi ngày. Chúng ta nên chọn loại cây nào mới tốt cho tình hình sức khỏe?

Không khí bạn hít thở hằng ngày trong nhà hay văn phòng thao tác sẽ tác động đến tình hình sức khỏe của doanh nghiệp vì thiếu đi khối hệ thống thông khí hợp lý và tồn tại nhiều chất hóa học có hại. Các bạn sẽ có thể đương đầu với trạng thái bị bệnh, làm cho đầu đaukhông thích hợp. Vì thế, thực vật sẽ là một lựa chọn hợp lý cho chính mình để hạn chế và giảm thiểu những tác hại xấu trên.

Dưới đây là 14 loại cây trồng làm tươi mát ngôi nhà bạn và nâng cấp không khí bạn đang hít thở mà chúng ta nên đặt trong nhà mình.

14 Loại cây nên trồng trong nhà tốt cho tình hình sức khỏe

Cây thường xuân

cây trồng trong nhà

Loài thực vật này đã được ghi nhận có thể làm giảm những thành phần dư thừa tồn tại trong không khí. Thường xuân giúp giảm những độc chất như benzene, formaldehyde thường được tìm thấy trong hàm lượng tẩy rửa, hay xylene và toluene. Thường xuân còn khiến cho đường thở của doanh nghiệp thoải mái, giảm bệnh cảm ổm, ho và hen. Một phân tích nữa cho thấy loài dây leo này còn có thể giảm sự phát triển của nấm mốc trong nhà bạn.

Bạn cũng nên lưu ý rằng lá và quả của loài cây này không đáng tin cậy nếu ăn phải, vì thế hãy để cây ở vị trí tránh xa trẻ em và động vật nhé.

Cây trồng trong nhà: Cây nha đam

cay trong trong nha2 e1523585859865

Nha đam đã được nghe đến với nhiều tác dụng tốt cho tình hình sức khỏe. Cạnh bên việc làm lành vết thương, nha đam còn khiến cho giảm viêm và thải loại độc tố như formaldehyde và benzene được tìm thấy trong những túi nhựa và thuốc tẩy rửa.

Loài thực vật này còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, trị liệu bỏng và có tác dụng làm đẹp da, tóc cho chính mình nữa. Vì thế hãy trồng nha đam trong nhà bạn để đạt nhiều lợi ích cùng lúc nhé.

Cây lưỡi hổ

cay trong trong nha 11

Lưỡi hổ có ích trong việc loại bỏ hàm lượng ô nhiễm và độc hại như benzene, formaldehyde và xylene. Loài thực vật này còn tương đối dễ trồng và sống lâu vì yêu cầu rất ít nước. Lưỡi hổ thích môi trường thiên nhiên khô và ánh sáng thấp, sẽ là một lựa chọn tốt để nuôi trồng trong nhà cho chúng ta bận rộn.

Cây trồng trong nhà: Cây hoa cúc

cây trồng trong nhà

Hoa cúc giúp loại bỏ ammonia khỏi không khí trong nhà. Cạnh bên tác dụng trang trí và làm sáng căn phòng, hoa cúc còn chống lại hàm lượng gây ô nhiễm như benzene và những độc chất thải ra từ sơn và nước tẩy rửa.

Những cây hoa vàng tươi này thích ánh sáng mặt trời, vì thế chúng ta nên để hoa cúc trực tiếp dưới ánh sáng nhé.

Cây nhện

cay trong trong nha5 e1523586850709

Cây nhện hay còn được gọi là cỏ mệnh môn, cây luyến khách. Nếu như khách hàng chỉ mới nảy sinh ý tưởng trồng cây thì cây nhện sẽ là một lựa chọn thích hợp cho chính mình, vì cây này rất dễ dàng trồng và cần ĐK ánh sáng thấp hay bóng râm.

Cây nhện sẽ hỗ trợ không khí loại bỏ hàm lượng như formaldehyde, cacbon monoxit và xylene. Bạn có thể đặt cây trong gara sẽ giúp bạn lọc bớt hàm lượng ô nhiễm từ khí thải xe cộ.

Hoa đồng tiền

cây trồng trong nhà

Loài hoa xinh đẹp này là một lựa chọn tốt sẽ giúp bạn loại bỏ khí trichloroethylene, một chất hóa học được giải phóng từ hàm lượng giặt tẩy, sơn hay kéo dính. Vì thế, bạn có thể trồng đồng tiền trong phòng giặt ủi hay phòng ngủ. Đồng tiền thích ánh sáng trực tiếp và đất ẩm vừa phải.

Cây phất dụ mảnh – cây trồng trong nhà

cây trồng trong nhà

Cây phất dụ mảnh hay còn gọi là hồng phát tài, huyết giác. Có khoảng 40 giống cây huyết giác không giống nhau, tuy nhiên loại cây có lá viền đỏ hay được gọi là phất dụ mảnh là lựa chọn thích hợp cho chính mình.

Cây phất dụ mảnh có thể khiến cho bạn thanh lọc độc tố trong không khí như formaldehyde, xylene và trichloroethylene. Cây này có thể phát triển khá chậm nhưng lại có thể cao đến 4 hay 5m.

Cọ lá tre

Một trong những cây trồng thịnh hành trong nhà là cây cọ lá tre. Cây này yêu thích bóng râm và có thể loại bỏ benzene, trichloroethylene trong không khí. Tuy nhiên, cây cọ lá tre có thể khá lớn, vì thế chúng ta nên đặt ở những nơi thoáng rộng trong nhà nhé.

Cây trồng trong nhà: Cây dương xỉ Mỹ

cay trong trong nha 8

Cây dương xỉ Mỹ với những chiếc lá xinh xắn, cạnh bên tác dụng trang trí thì còn sẽ là một chiếc máy lọc không khí tự nhiên. Dương xỉ Mỹ giúp duy trì độ ẩm ướt trong không khí và loại bỏ chất độc như formaldehyde và trichloroethylene. Cây này yêu thích ánh sáng, độ ẩm ướt cao và đất ẩm.

Cây si

cây trồng trong nhà

Phía trên là loại cây khá thịnh hành trong những loại cây trồng. Theo NASA, cây si sẽ thanh lọc hàm lượng gây ô nhiễm như formaldehyde, xylene và toluene. Cây này khá dễ trồng và bạn có thể để cây si ở những nơi thiếu ánh sáng.

Cây bạch mã

cây trồng trong nhà

Cây bạch mã hoàng tử hay còn gọi tắt là cây bạch mã. Cây bạch mã mang một chiếc tên thật dễ nghe và cũng là một loài thực vật dễ nuôi trồng. Bạch mã có thể tạo ra lượng lớn oxy và thanh lọc không khí khỏi hàm lượng độc như formaldehyde và benzene. Cây này thích bóng râm và không khí ẩm.

Cây trồng trong nhà: Trầu bà vàng

cây trồng trong nhà

Cây trầu bà vàng được nghe đến với thời gian làm việc thanh lọc không khí hiệu suất cao. Cây này có thể loại bỏ cacbon monoxide và mang đến không khí tươi mát cho chính mình. Trầu bà vàng cần ít ánh sáng và tưới ít nước. Tuy nhiên, cây nó lại là độc chất nếu ăn phải, do đó bạn không nên để trẻ em và thú nuôi đến gần.

Cây đỗ quyên

cây trồng trong nhà

Đỗ quyên không chỉ có là một loài hoa xinh đẹp mà còn tồn tại tác dụng thanh lọc độc chất như formaldehyde từ gỗ dán và sơn dầu. Đỗ quyên thường nở hoa trong khí hậu ấm cúng và vùng bóng râm. Có khoảng hơn 10.000 giống đỗ quyên không giống nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn loại hoa mà mình yêu thích để đặt trong phòng nhé.

Cây đa búp đỏ

cây trồng trong nhà

Đa búp đỏ hay còn gọi là đa cao su đặc, đa dai. Cây đa búp đỏ sẽ là một lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của doanh nghiệp. Cây có thể nâng cấp unique không khí bằng phương pháp hấp thu cacbon dioxit, vi khuẩn và nấm mốc. Cây cũng giúp loại bỏ formaldehyde rất tốt. Đa búp đỏ khá dễ trồng, yêu thích ánh sáng nhẹ và vẫn sống được nếu như khách hàng thỉnh thoảng mới tưới nước.

Những loại cây trồng này vừa làm đẹp không khí sống lại vừa có lợi cho tình hình sức khỏe nên việc trồng những loại cây này là ý tưởng thích nghi cho những bạn yêu thích và thân mật và gần gũi với thiên nhiên tự nhiên. Vì thế, nên lựa chọn ngay cho nhà mình một số trong những loại cây mà bạn vừa ý để cảm thấy thư giãn và hạn chế và giảm thiểu không thoải mái nhé.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button