Ung Thư

{Giải đáp} thắc mắc bệnh ung thư máu sống được bao lâu?

Ung thư máu sống được bao lâu? Trên đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người. Thực tiễn, tiên lượng sống của mỗi người sẽ không giống nhau, tùy thuộc vào một số trong những yếu tố.

Ung thư máu là một chứng bệnh rất nguy hiểm, thậm chí xẩy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy vậychứng bệnh phổ cập, nhưng nhiều người thường không nắm vững thông tin về ung thư máu. Do đó, họ có rất nhiều hoang mang và thắc mắc về chứng bệnh này, ví dụ như ung thư máu có chữa được không? Hay ung thư máu sống được bao lâu? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Bệnh ung thư máu là gì?

Ung thư máu là chứng bệnh ác tính, xẩy ra lúc số lượng tế bào bạch cầu tăng trưởng quá nhanh và quá nhiều trong thời hạn ngắn. Những tế bào bạch cầu này sẽ ăn tế bào hồng cầu, khiến cho thể chất bị thiếu máu trầm trọng và không thể chống lại nhiễm trùng.

Những Chuyên Viên phân loại ung thư máu thành 3 nhóm:

 • Bệnh bạch cầu
 • Ung thư hạch bạch huyết
 • Đa u tủy

Tuy vậy nguyên nhân ung thư máu vẫn không được xác định, nhưng một số trong những yếu tố thậm chí khiến cho bạn tăng nguy hại mắc bệnh như:

 • Di truyền. Nếu như khách hàng có người thân mắc ung thư máu, nguy hại mắc bệnh sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn thậm chí đối phó được với chứng bệnh này bằng phương pháp thường xuyên làm tầm soát ung thư.
 • Những yếu tố khác như ô nhiễm môi trường xung quanh, tiếp xúc với phẩm màu hóa chất ô nhiễm và độc hại, nhiễm chất phóng xạ, tia xạ,…

Ung thư máu sống được bao lâu?

Mỗi người sẽ sở hữu thời gian làm việc đáp ứng nhu cầu với trị liệuhiệu suất cao trị liệu không giống nhau. Do đó, không tồn tại cách nào để xác định đúng đắn người ung thư máu sống được bao lâu. Phần lớn trường hợp, thời hạn sống của người bệnh tùy theo:

 • Loại và mức độ của ung thư
 • Ung thư đã xuất hiện ở hạch bạch huyết ở háng chưa
 • Tình hình sức khỏe tổng thể của người tiêu dùng
 • Những phương pháp bạn từng được trị liệu

Tuy nhiên, phụ thuộc vào tỉ lệ sống sót, các bạn sẽmột chiếc nhìn tổng quan hơn về thời hạn sống của người mắc ung thư máu.

Ung thư bạch cầu dòng tủy mạn tính sống được bao lâu?

Nếu như khách hàng được chẩn đoán bệnh ở mức độ đầu và có trị liệu thì thời hạn sống trung bình khoảng 8 năm. Nếu như khách hàng mắc bệnh bạch cầu mức độ giữa và tiếp nhận trị liệu trong lúc này thì thời hạn sống khoảng 5,5 năm. Nếu rủi ro mắn phát hiện bệnh ở mức độ cuối, bạn chỉ thậm chí sống nhiều nhất là 4 năm.

Bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính

Bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính thường phổ cập hơn ở người trưởng thành. Vậy người trưởng thành mắc ung thư máu sống được bao lâu? Theo thống kê, nếu được phát hiện sớm, khoảng 20-40% người bệnh có tiếp nhận trị liệu sẽ sống khoảng 5 năm. Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán bệnh muộn, thời hạn sống của người bệnh sẽ không đảm bảo.

Bệnh bạch cầu lympho mạn tính

Nếu ung thư chỉ tác động đến tế bào lympho B, người bệnh thậm chí sống từ 10-20 năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng mắc bệnh bạch cầu lympho T mạn tính, thời hạn sống rất thấp.

Ung thư bạch cầu lympho cấp tính sống được bao lâu?

So với bạch cầu lympho cấp tính, bệnh tiến triển rất nhanh và khó kiểm soát. Do vậy, người bệnh thường không sống được lâu, chỉ khoảng 4 tháng. Tuy nhiên, khoảng 80% trẻ em mắc bệnh này thậm chí được chữa khỏi trọn vẹn. Ở người lớn, tỷ trọng khỏi bệnh trọn vẹn chỉ khoảng 40%. Đặc trưng, trẻ từ 3-7 tuổi sẽ sở hữu thời gian làm việc tiếp nhận trị liệu và phục hồi tình trạng sức khỏe nhanh hơn so với người lớn.

Bệnh đa u tủy xương do ung thư máu sống được bao lâu?

Những Chuyên Viên vẫn không xác định thời hạn sống trung bình của người mắc bệnh đa u tủy xương mức độ đầu. Ở mức độ hai, thời hạn sống là khoảng 7 năm. So với người mắc bệnh đa u tủy ở mức độ cuối, thời hạn sống là khoảng 3,5 năm.

Những yếu tố tác động đến người bị bệnh ung thư máu sống được bao lâu?

Thực tiễn, có rất nhiều yếu tố tác động đến thời hạn sống của người ung thư máu, ví dụ như:

 • Tuổi tác. Người càng trẻ tuổi sẽ sở hữu tiên lượng sống tốt hơn, nghĩa là kết quả trị liệukéo dãn thời hạn sống cao hơn.
 • Loại tế bào bạch cầu ví dụung thư tác động. Ngoài ra, những thay đổi trong nhiễm sắc thể và gene cũng thậm chí tác động đến tiên lượng sống của người bệnh. Một vài không ổn định di truyền ví dụ trong số tế bào ung thư bạch cầu thậm chí khiến cho bệnh khó được trị liệu thành công hơn.
 • Thời hạn chẩn đoán bệnh. Thường thì, việc phát hiện càng sớm sẽ hỗ trợ cho quy trình trị liệu càng hiệu suất cao. Trong những trường hợp phát hiện bệnh trễ, như lúc quá nhiều tế bào bạch cầu không ổn định có trong máu, tế bào bạch cầu đi vào não hoặc dịch tủy, thời hạn sống sẽ không thể cao.
 • Thời gian làm việc đáp ứng nhu cầu với trị liệuthời hạn để thuyên giảm bệnh. Nếu bệnh quay trở lại sau lúc trị liệu, bạn thậm chí cần làm hóa trị.
 • Bệnh sử những bệnh về máu và bệnh bạch cầu
 • Mức độ tổn thương xương
 • Tiếp xúc với một số trong những phẩm màu hóa chất, ví dụ như benzen
 • Tiếp xúc với một số trong những loại hóa trị và xạ trị
 • Đột biến nhiễm sắc thể
 • Phản ứng của thể chất với trị liệu
 • Số lượng tế bào máu
 • thuốc láhay là không

Ung thư máu có chữa được không?

Sát bên vấn đề “ung thư máu sống được bao lâu” thì “ung thư máu có chữa được không” cũng rất được nhiều người quan tâm. Hiện nay, thời cơ chữa khỏi ung thư máu tương đối cao. Nếu như khách hàng được chẩn đoán và trị liệu bệnh trong lúc này, bạn thậm chí yên tâm sống mà không lo ngại bệnh tái phát. Dù vậy, tỉ lệ chữa khỏi ung thư máu trên trái đất không đảm bảo, chỉ khoảng 10% do bệnh thường phát hiện trễ. Theo những Chuyên Viên, cho dù bạn khỏe mạnh hay có tiền sử những bệnh về máu, có người thân mắc ung thư máu… hãy làm tầm soát ung thư 6 tháng/ lần để phát hiện bệnh trong lúc này.

Những phương pháp trị liệu ung thư máu phổ cập như:

 • Hóa trị
 • Ghép tủy/cấy tế bào gốc tạo máu từ tủy xương
 • Ghép tủy/cấy tế bào gốc tạo máu lấy từ tế bào máu ngoại vi
 • Ghép tủy/cấy tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn
 • Ghép tế bào gốc tạo máu nửa thuận hợp HLA

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên trên đây, đã giúp đỡ bạn có cái nhìn rõ hơn về loại bệnh ung thư máu. Hãy nhớ rằng, thường xuyên làm kiểm tra tình trạng sức khỏe và tuân thủ đúng phác đồ trị liệu sẽ hỗ trợ kết quả trị liệu ung thư của người tiêu dùng tốt hơn.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button