48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

{Hỏi Đáp} Đứng một chân kiểm tra đột quỵ có thật sự hiệu quả?

Đứng một chân kiểm tra đột quỵ: Đơn giản nhưng hiệu quả!

Theo những nhà phân tích Nhật Bản, nếu một người không thể giữ thăng bằng lúc đứng bằng một chân trong 20 giây thì họ có nguy cơ tiềm ẩn bị đột quỵ. Đây là một phương pháp giúp kiểm tra đột quỵ đơn giảnhiệu suất cao.

Để nắm rõ hơn về phương pháp đứng một chân kiểm tra đột quỵ, mời bạn tìm hiểu thêm nội dung bài viết sau đây.

Đứng một chân trong 20 giây giúp kiểm tra đột quỵ

Đột quỵ là tình trạng dòng máu hỗ trợ đến não bị giảm hoặc gián đoạn do cục máu đông hoặc chảy máu. Phía trên là một tình trạng nguy hiểm, có thể mối đe dọa tính mạng con người nếu không trị liệu kịp thời.

Do những triệu chứng đột quỵ thường xuất hiện đột ngột nên nhiều người sẽ không còn biết làm sao để kiểm tra bản thân có nguy cơ tiềm ẩn bị đột quỵ không.

Thử thách đo nguy cơ đột qụy mà NS Chí Tài chia sẻ trước khi qua đời là gì?

Phương pháp đứng một chân kiểm tra đột quỵ là một thước đo quan trọng giúp review thời gian làm việc sinh hoạt của não. Một người có thể giữ thăng bằng bằng một chân trong hơn 20 giây. Nếu ít hơn thời hạn này và nguyên nhân không do những yếu tố vật lý cơ (như đau chân) thì bạn cần sớm đến gặp BS để được kiểm tra tình hình sức khỏe.

Một phân tích của những Chuyên Viên trường ĐH Kyoto đã thu hút hơn 1.300 người tham gia, trong lứa tuổi khoảng 67 tuổi. Những tình nguyện viên này đã được yêu cầu đứng bằng một chân, mở thị lực và giữ thăng bằng trong vòng 20 giây. Sau đó, những Chuyên Viên sẽ kiểm tra não của họ.

Kết quả của cuộc kiểm tra được công bố vào tháng 12/2014 khiến cho nhiều người bất thần. Hơn 30% tình nguyện viên gặp khó khăn lúc giữ thăng bằng mắc bệnh mạch máu não nhỏ hoặc xuất huyết.

Bệnh mạch máu não nhỏ phát triển lúc những mao mạch trong não dày lên và cản trở dòng máu lưu thông. Những mao mạch có thể bị xuất huyết trong não và kéo đến đột quỵ. Trên hình ảnh chụp MRI, bệnh mạch máu não nhỏ thường được triệu chứng dưới dạng lưu lượng máu đến những mạch máu sâu trong não bị ngưng, nhữngchính thức chết và xuất hiện những tổn thương white color.

Vì sao phương pháp đứng một chân kiểm tra đột quỵ thật sự hiệu suất cao?

đột quỵ

Có rất nhiều yếu tố giúp phương pháp kiểm tra đột quỵ này được review hiệu suất cao và có độ đúng chuẩn cao.

  • Thứ nhất, kết quả kiểm tra đã được điều chỉnh theo những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mắc đột quỵ như tiền sử mái ấm gia đìnhcá thể mắc bệnh tim và tăng huyết áp. Do đó, kết quả kiểm tra đột quỵ có độ đúng chuẩn cao theo thành tích của tình nguyện viên.
  • Thứ hai, một vài phân tích đã chứng tỏ một cách thuyết phục mối liên hệ giữa bệnh mạch máu não nhỏ và nguy cơ tiềm ẩn đột quỵ. Theo đó, bệnh mạch máu não nhỏ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bị đột quỵ ở một vài người cho dù họ có tiền sử bệnh mạch máu não hay là không.

Ngoài ra, một vài phân tích khác đã chứng tỏ về mối liên hệ giữa việc giữ ổn định tư thế và dáng đi với tình hình sức khỏe não bộ. Do đó, phương pháp kiểm tra đột quỵ bằng tư thế đứng một chân là trọn vẹn hợp lý và có trung tâm khoa học.

Theo một phân tích, sự phối hợp tay và chân được điều khiển và tinh chỉnh bởi một mạng lưới thần kinh trung ương phức tạp. Những mạch xúc cảm kiểm soát tầm nhìn, xúc cảm về vị trí của thể chất trong không khítính năng tối ưu của khối hệ thống tiền đình quyết định thời gian làm việc tự điều độ của một người. Vì vậy, nếu thể chất không thể giữ thăng bằng lâu lúc đứng một chân có thể cho thấy tổn thương trong mạch thần kinh trung ươngrất cần được trị liệu.

Phòng ngừa đột quỵ là quan trọng nhất

Kề bên việc kiểm tra đột quỵ, bạn cũng cần phải có một lối sống lành mạnh để phòng ngừa đột quỵ. Ở Việt Nam, tỷ trọng tử vong vì đột quỵ đứng hàng đầu, vượt qua cả bệnh tim mạch và ung thư. Đối tượng người tiêu dùngnguy cơ tiềm ẩn bị đột quỵ thông thường là phái mạnh trên 55 tuổi. Ngoài ra, những những người có bệnh mạn tính như tiểu đường, tăng huyết áp… sẽ sở hữu được nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh cao hơn.

Đứng một chân để phát hiện đột quỵ, có đúng hay không? - YouTube

Một vài phương pháp giúp phòng ngừa đột quỵ như:

  • Kiểm soát huyết áp cao (tăng huyết áp).
  • Bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá lá làm tăng nguy cơ tiềm ẩn đột quỵ.
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường. Bạn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường bằng chính sách ăn kiêng, tập thể dục, kiểm soát khối lượng và thuốc.
  • Quản lý và vận hành khối lượng hợp lý. Thừa cân thêm phần gây nguy cơ tiềm ẩn đột quỵ kề bên những yếu tố khác như huyết áp cao, bệnh tim mạch và tiểu đường. Giảm cân ít nhất 4kg có thể làm giảm huyết áp và nâng cao mức cholesterol.
  • Chính sách ăn nhiều trái cây và rau quả từng ngày có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn đột quỵ.
  • Tập thể dục. Tập thể dục có thể làm giảm huyết áp, tăng mức cholesterol lipoprotein tỷ lệ cao và nâng cao tình hình sức khỏe tổng thể của mạch máu và tim. Nó cũng giúp cho bạn giảm cân, kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm không thoải mái.
  • Uống rượu ở mức độ vừa phải. Uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ tiềm ẩn cao huyết áp, đột quỵ do thiếu máu toàn bộ và đột quỵ xuất huyết.
  • Kiểm soát những tình trạng tình hình sức khỏe khác. Nếu khách hàngngẫu nhiên tình trạng nào trong số này, hãy tìm cách trị liệu sẽ giúp đỡ giảm nguy cơ tiềm ẩn đột quỵ: cholesterol cao, bệnh động mạch máu cảnh, bệnh động mạch máu ngoại vi, rung nhĩ, bệnh tim hoặc bệnh hồng cầu hình liềm.
Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.