48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Dấu hiệu ung thư vú: 8 biểu hiện giúp bạn sớm phát hiện bệnh

Dấu hiệu ung thư vú: 8 biểu hiện điển hình giúp bạn sớm phát hiện bệnh

Ung thư vú là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Việc nhận thấy sớm những dấu hiệu ung thư vú sẽ giúp đỡ bạn ngay bây giờ phát hiện để trị liệu bệnh ở mức độ sớm.

Điều nguy hiểm là ung thư vú không tồn tại dấu hiệu tối ưu lúc vừa phát triển bệnh hoặc triệu chứng của ung thư vú dễ khiến cho nhầm lẫn với những căn bệnh khác ở tuyến vú. Dưới đây là 8 triệu chứng ung thư vú dễ nhận thấy nhất.

8 Dấu hiệu ung thư vú

1. Khối u ở vú là dấu hiệu ung thư vú nổi bật

dấu hiệu ung thư vú

Khối u vú là triệu chứng ung thư vú nổi bật. Tuy nhiên, đa số những khối u sờ thấy lại là ôn hòa, không phải ung thư.

Nguyên nhân thường gặp của khối u ôn hòa bao hàm:

Tuy vậy phần lớn dấu hiệu u vú không phải là ung thư, tuy vậy với trạng thái một khối u vú mới xuất hiện và không đau, bạn cần lưu ý không loại trừ thời gian làm việc ung thư vú và phải được BS thăm khám. Quan trọng lưu ý lúc khối u tỷ lệ cứng và bờ không tròn đều.

2. Dấu hiệu nhận thấy ung thư vú: Thay đổi cấu trúc da ở vùng vú

dấu hiệu ung thư vú

Ung thưmà thậm chí gây viêm và thay đổi những tế bào da, từ đó dẫn theo sự thay đổi cấu trúc da. Một vài triệu chứng ung thư vú về việc thay đổi này bao hàm:

  • Da bị dày lên dạng da cam ở ngẫu nhiên vị trí nào của vú
  • Ngứa da, tuy nhiên trạng thái này không phổ cập
  • Da có vảy quanh núm vú và quầng vú, triệu chứng giống da bị cháy nắng hoặc khô da

Những thay đổi trên da này mà thậm chí là triệu chứng của một loại ung thư vú hiếm gặp mang tênbệnh Paget. Sự thay đổi cấu trúc da cũng mà thậm chí xẩy ra do một vài trạng thái da ôn hòa, bao hàm viêm và chàm da.

3. Dấu hiệu ung thư vú: Tiết dịch núm vú

dấu hiệu ung thư vú

Tiết dịch núm vú là một trong những trong 7 dấu hiệu ung thư mức độ đầu ở tuyến vú. Dịch tiết ra mà thậm chí lỏng hoặc đặc, màu sắc từ trong suốt đến trắng đục, vàng, xanh hoặc đỏ. So với phụ nữ đang cho con bú có dịch tiết ra từ núm vú tương tự sữa là vấn đề thông thường, tuy nhiên lúc dịch tiết có lẫn mủ, màu vàng hay có lẫn máu là dấu hiệu ung thư vú lưu ý trạng thái nguy hiểm rất cần phải kiểm tra.

Những nguyên nhân khác mà thậm chí gây tiết dịch núm vú bao hàm:

4. “Lõm đồng tiền” trên ngực

Một trong những cách nhận thấy ung thư vú là xem xét những vết lõm trên ngực, tương tự “lõm đồng tiền”, đôi lúc mà thậm chí là dấu hiệu của ung thư vú dạng viêm (một dạng ung thư vú tiến triển). Điều này mà thậm chí xẩy ra do những tế bào ung thư phát sinh sự tích tụ dịch bạch huyết trong vú dẫn theo sưng hoặc bị lõm xuống.

Bác Sỹ Rosenbaum Smith (Mỹ) cho biết thêm bạn mà thậm chí kiểm tra bằng phương pháp giơ cánh tay lên rất cao trên đầu để khiến cho cơ ngực căng. Nếu như bạn nhìn xuống và thấy vùng lúm đồng tiền đó vẫn tồn tại, thì trên đây mà thậm chí là dấu hiệu ung thư vú và rất cần phải thăm khám sớm.

5. Dấu hiệu của nhóm bệnh ung thư vú: Thay đổi hạch bạch huyết

dấu hiệu ung thư vú

Những hạch bạch huyết hay còn gọi là hạch lympho, là một trong vô số những cấu trúc trơn, hình bầu dục dẹp, rải rác dọc từ những mạch bạch huyết. Những hạch này đóng vai trò quan trọng trong khối hệ thống miễn dịch giúp bắt giữ những tế bào có hại, bao hàm vi khuẩn, virus và tế bào ung thư.

Nếu một tế bào ung thư rời khỏi vú, nơi trước nhất tế bào này dịch chuyển đến sẽ là vùng hạch bạch huyết dưới cánh tay cùng một bên với vú mang khối u. Điều này mà thậm chí dẫn theo triệu chứng sưng phù vùng nách, trạng thái này còn mà thậm chí xuất hiện xung quanh xương đòn. Người bệnh mà thậm chí cảm nhận những cục u nhỏ, chắc, sưng và mà thậm chí mềm lúc chạm vào.

Tuy nhiên, mô bạch huyết thay đổi không phải lúc nào thì cũng do ung thư vú. Trạng thái này mà thậm chí thay đổi do nhiễm trùng vú hoặc những bệnh trọn vẹn không liên quan khác. Do đó bạn cần đến gặp BS ngay lúc nghi ngờ có dấu hiệu ung thư vú xuất hiện để được xét nghiệm và chẩn đoán.

6. Đau vùng vú hoặc núm vú

dấu hiệu ung thư vú

Ung thư vú mà thậm chí phát sinh những thay đổi trong số tế bào da dẫn theo xúc cảm đau và không dễ chịu ở vú. Một vài người bệnh đôi lúc còn mà thậm chí gặp triệu chứng đau và rát bỏng. Tuy vậy ung thư vú thường không khiến đau, nhưng điều quan trọng là bạn không được bỏ qua ngẫu nhiên dấu hiệu ung thư vú hoặc triệu chứng không ổn định nào.

Thường thì, phụ nữ có hiện tượng đau vú hoặc không dễ chịu liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Một vài trạng tháiôn hòa khác, ví dụ như viêm vú, mà thậm chí phát sinh đợt đau đột ngột. Trong những trường hợp này, đợt đau không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Nếu như bạn có hiện tượng đautrầm trọng hoặc kéo dãn dài và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, chúng ta nên được BS kiểm tra. Trạng thái này lưu ý bạn mà thậm chí bị ung thư hoặc một yếu tố ôn hòa rất cần phải trị liệu.

Một vài trạng thái ôn hòa cũng mà thậm chí gây đau vú:

  • Sự biến động nội tiết tố xẩy ra mỗi chu kỳ kinh
  • Một vài thuốc ngừa thai
  • Một vài thuốc trị liệu vô sinh
  • Mặc áo ngực không thích ứng
  • Nang vú
  • Phì đại tuyến vú gây đau vùng cổ, vai và sống lưng
  • Stress

7. Thay đổi hình dạng vú và núm vú

dấu hiệu ung thư vú

Ung thư này mà thậm chí phát sinh những thay đổi tế bào phía sau núm vú. Những thay đổi này mà thậm chí phát sinh triệu chứng núm vú teo và co rút xuống hoặc thay đổi kích thước. Ngoài ra, người bệnh mà thậm chí gặp phải triệu chứng ung thư vú dạng chàm (một loại ung thư vú có mô hình quan trọng gây lở loét đầu vú).

Ung thư vú mà thậm chí gây sưng phù toàn bộ hoặc một phần vú, hiện tượng này làm tuyến vú có u khác lạ trọn vẹn với tuyến vú bên kia. Đôi lúc bạn chỉ có triệu chứng này mà không sờ thấy rõ một khối u riêng không liên quan gì đến nhau, vùng da trên vú sưng phù sẽ bị kéo căng.

Theo Hiệp hội Ung thư vú Hoa Kỳ, bạn phải lưu ý lúc vú to lên hay teo nhỏ lại không ổn định, nhất là chỉ ở ở một phía. Tuy vậy một vài phụ nữ có hai phía vú không đối xứng, và kích thước mà thậm chí thay đổi theo lứa tuổi, mang thai… tuy nhiên chúng ta nên thăm khám BS ngay lúc có dấu hiệu không ổn định.

8. Dấu hiệu ung thư vú: Đỏ da

dấu hiệu ung thư vú

Ung thư vú mà thậm chí làm da chuyển red color, tím hoặc màu hơi xanh. Ngoài ra, người bệnh mà thậm chí gặp phải dấu hiệu của ung thư vú dạng viêm. Trên đây là loại ung thư hiếm gặp nhưng tiến triển rất nhanh gây triệu chứng sưng, đỏ, nhất là vùng da ở khu vực này thường dày lên.

So với trạng thái nhiễm trùng vú, vú cũng mà thậm chí bị đỏ lên. Những dấu hiệu của nhiễm trùng vú thường xẩy ra đột ngột, sưng đau, đỏ kèm theo sốt. Trong lúc ung thư dạng viêm thường diễn biến chậm, thời hạn đầu làm nặng vùng vú, xúc cảm da dày lên, sau cuối là sưng đỏ.

Bạn không nên quá hoảng sợ lúc nhận thấy sự thay đổi của vú. Trong suốt cuộc đời có những yếu tố mà thậm chí làm tác động đến vú bao hàm lão hóa, thay đổi nồng độ hormone và những yếu tố khác.

Mỗi người sẽ có được dấu hiệu ung thư vú không giống nhau. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu về tiền sử ung thư của cá thể hoặc mái ấm gia đình, đồng thời cùng lúc thảo luận điều này với BS để được tư vấn về những lưu ý cũng như cách phòng ngừa thích ứng.

Với 8 dấu hiệu ung thư vú trên, hy vọng mà thậm chí giúp đỡ bạn làm rõ và nâng cao ý thức chăm sóc tình trạng sức khỏe, đồng thời cùng lúc thường xuyên tự kiểm tra vú để sớm nhận thấy những triệu chứng không ổn định, có cách xử trítrị liệu thích ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *