48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Những dấu hiệu nhận biết nguy cơ bệnh tiền tiểu đường

Dấu hiệu tiền tiểu đường: Những biểu hiện dễ nhận biết

Tiền tiểu đường không phải là căn bệnh mà là dấu hiệu lưu ý rằng bạn có thể có bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lai gần. Trong mức độ tiền tiểu đường, đường máu của khách hàng cao hơn thông thường nhưng chưa đủ để chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiền tiểu đường sẽ làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong vòng 10 năm.

Nếu như bạn được chẩn đoán tiền tiểu đường, chúng ta nên cảm thấy may mắn vì bạn có thể phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng phương pháp giảm cânthay đổi lối sống của chúng ta.

Dấu hiệu tiền tiểu đường

chung-khat-nuoc-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-phong-ngua

Thường thì, các bạn sẽ không cảm thấy triệu chứng hoặc dấu hiệu rõ ràng nào cho tới lúc bạn mắc phải những biến tướng nặng của loại bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, có một dấu hiệu cho thấy nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là xuất hiện một vùng da tối hoặc màu nâu ở một vài cơ quan của thể chất, được gọi là căn bệnh gai đen. Nó thường xuất hiện trên cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối và khớp ngón tay.

Bạn có nguy cơ tiềm ẩn cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu như bạn có những triệu chứng sau:

Bạn cần gặp BS nếu như bạn quan tâm về chứng bệnh tiểu đường hoặc nếu như bạn nhận thấy ngẫu nhiên dấu hiệu hoặc triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 2 (khát nước nhiều, đi tiểu thường xuyên, cảm thấy mệt rũ rời và mờ thị lực).

Những yếu tố làm tăng nguy cơ tiềm ẩn xuất hiện dấu hiệu tiền tiểu đường

chữa bệnh béo phì

Yếu tố làm tăng nguy cơ tiềm ẩn bệnh tiền tiểu đường tương tự như của loại bệnh tiểu đường tuýp 2, bao hàm:

 • Trọng lượng. Thừa cân nguy cơ tiềm ẩn chính so với bệnh tiền tiểu đường. Bạn càng có nhiều mô mỡ (đặc biệt quan trọng bên trong và giữa những cơ bắp và da xung quanh vùng bụng) thì những tế bào càng trở nên kháng insulin hơn.
 • Kích thước vòng eo. Vòng eo lớn có thể biểu lộ sự đề kháng insulin. Nguy hại bị bệnh sẽ tăng thêm so với phái mạnh có vòng eo to hơn 40 inch (102 cm) và phụ nữ có vòng eo to hơn 35 inch (89 cm).
 • Lối sống ít vận động. Bạn càng ít sinh hoạt, nguy cơ tiềm ẩn bị tiền tiểu đường sẽ càng tốt. Sinh hoạt thể lực giúp đỡ bạn kiểm soát khối lượng, sử dụng bớt lượng đường trong máu để tạo thành tích điện và làm cho những tế bào nhạy cảm hơn với insulin.
 • Tuổi tác. Tuy nhiên bệnh tiểu đường có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường thì nguy cơ tiềm ẩn tiền tiểu đường tăng thêm lúc bạn già đi, nhất là sau tuổi 45. Điều này có thể là do mọi những người có Xu thế tập thể dục ít, giảm lượng cơ bắp và tăng cân lúc lớn tuổi.
 • Tiền sử mái ấm gia đình. Nguy hại tiền tiểu đường sẽ tăng thêm nếu thân phụ mẹ hoặc anh chị em có bệnh tiểu đường tuýp 2.
 • Tiểu đường thai kỳ. Nếu như khách hàng mắc bệnh tiểu đường lúc mang thai, nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường sau này của các bạn sẽ tăng thêm. Nếu như khách hàng sinh con nguy hiểm hơn 9 pounds (4,1 kg), bạn cũng đều có nguy cơ tiềm ẩn cao mắc bệnh tiểu đường.
 • Hội chứng buồng trứng đa nang. So với phụ nữ, nếu mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang (một trạng thái thường gặp đặc trưng bởi chu kỳ kinh nguyệt không được đều, rậm lông và béo phì) làm tăng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường.
 • Giấc ngủ. Nhiều nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng sự link giữa những vấn đề về giấc ngủ (ví dụ như ngưng thở lúc ngủ) làm tăng nguy cơ tiềm ẩn kháng insulin. Ngừng thở lúc ngủ là một rối loạn tuần hoàn giấc ngủ làm cho hơi thở bị gián đoạn nhiều lần trong lúc ngủ, kéo theo giảm unique giấc ngủ. Những người thao tác làm việc thay đổi ca hoặc ca đêm có nguy cơ tiềm ẩn cao có những vấn đề về giấc ngủ, từ đó kéo theo nguy cơ tiềm ẩn cao bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường tuýp 2.

Những xét nghiệm để chẩn đoán tiền tiểu đường là gì?

khi nào bạn làm Xét nghiệm đo thời gian prothrombin

Theo CDC, những xét nghiệm chẩn đoán tiền tiểu đường có thể bao hàm:

Xét nghiệm Glycated hemoglobin (HbA1C). Xét nghiệm máu này cho thấy mức độ đường huyết trung bình của khách hàng trong 2–3 tháng qua. Nó sẽ đo tỷ trọng đường trong máu gắn với hemoglobin (một protein vận chuyển oxy trong tế bào hồng cầu). Nồng độ đường trong máu càng tốt, bạn càng có nhiều hemoglobin gắn theo đường.

Một trong những trường hợp có thể khiến cho xét nghiệm HbA1C không đúng chuẩn, ví dụ như nếu như bạn đang mang thai hoặc có dạng hemoglobin không bình thường.

Sau phía trên là những xét nghiệm khác mà BS có thể sử dụng để chẩn đoán tiền tiểu đường:

Xét nghiệm đường huyết lúc đói. Bác Sỹ sẽ lấy mẫu máu sau lúc bạn nhịn đói ít nhất tám giờ hoặc qua đêm.

Dung nạp glucose đường uống. Xét nghiệm này ít được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường trừ lúc mang thai. Một mẫu máu sẽ được lấy sau lúc bạn nhịn đói ít nhất tám giờ hoặc qua đêm. Sau đó, các bạn sẽ uống một dung dịch có đường, và nồng độ đường trong máu của các bạn sẽ được đo lại sau hai giờ.

Nếu lượng đường trong máu của khách hàng thông thường, BS có thể khuyên chúng ta nên xét nghiệm sàng lọc mỗi ba năm. Nếu như khách hàng bị tiểu đường, BS sẽ cho mình làm thêm những xét nghiệm khác nếu họ cảm thấy quan trọng. Ví dụ, BS sẽ kiểm tra lượng đường huyết lúc đói, HbA1c, tổng cholesterol, HDL cholesterol, LDL cholesterol và tryglycerid của khách hàng ít nhất một lần một năm, có thể thường xuyên hơn nếu như bạn có thêm những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường.

Bạn phải làm gì để kiểm soát dấu hiệu tiền tiểu đường?

tập thể dục để kiểm soát dấu hiệu tiền tiểu đường

Bạn có thể làm cho nồng độ đường trong máu trở lại mức thông thường bằng phương pháp chọn lối sống lành mạnh. Tuy nhiênmột vài người mắc phải tiểu đường tuýp 2 trong cả lúc họ đã giảm cân, nhưng nói tóm lại hầu như trường hợp thì nếu như bạn giảm cân sẽ làm giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh.

Sau đây là một vài khuyến nghị giúp đỡ bạn phòng tránh bệnh tiền tiểu đường tiến triển đến bệnh tiểu đường:

 • Có một cơ chế chế độ ăn uống lành mạnh
 • Giảm cân. Giảm 5–10% trọng lượng của khách hàng có thể tạo ra sự khác lạ rất rộng.
 • Tập thể dục mỗi ngày. Chọn một bài thể dục mà bạn thích, như đi dạo. Hãy thử sinh hoạt ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Bạn có thể chính thức tập với thời hạn ngắn lại hơn rồi từ từ tập luyện kéo dãn dài lên đến mức nửa giờ. Hãy hỏi ý kiến BS trước lúc luyện tập.
 • Bỏ hút thuốc lá.
 • Trị liệu huyết áp cao và cholesterol cao.
 • Sử dụng thuốc theo hướng dẫn. Tùy thuộc vào những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khác, BS có thể kê toa thuốc để hạ cholesterol hoặc huyết áp hoặc giúp phòng tránh bệnh tiểu đường.
Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *