Tâm Lý

Cùng tìm hiểu nguyên nhân và tác hại của chứng cuồng dâm

Một vài căn bệnh liên quan đến thể chất và tinh thần có thể làm tăng cường độ sinh hoạt tình dục của bạn đến một mức nguy hiểm. Do đó, bạn cần biết những triệu chứng của chúng và điều trị càng sớm càng tốt trước khi để lại những hậu quả xấu cho sức khỏe cũng như cho cuộc sống hằng ngày. Trong đó, cuồng dâm là một bệnh nguy hiểm cần được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Triệu chứng của chứng cuồng dâm

Quan hệ tình dục quá mức có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Các chuyên gia cho biết tình trạng này rất có khả năng sẽ dẫn đến chứng cuồng dâm hay còn được biết đến như chứng loạn dâm ở phụ nữ hoặc nam giới và có cùng một số những triệu chứng sau:

  • Luôn có một sự thúc giục mãnh liệt khiến bạn muốn quan hệ tình dục nhưng lại không cảm thấy thỏa mãn;
  • Khi ham muốn tình dục vượt quá sự kiểm soát có thể khiến bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục;
  • Xem việc quan hệ tình dục như một cách để bạn thoát khỏi những cảm giác trầm cảm, giận dữ, cô đơn và căng thẳng;
  • Thực hiện những hành vi tình dục nguy hiểm hoặc vi phạm pháp luật mặc dù điều nay có thể để lại những hậu quả xấu cho bản thân và gia đình.

Tác hại của chứng cuồng dâm

Cuồng dâm không những có thể đe dọa đến sức khỏe tình dục của bạn mà còn kéo theo nhiều hệ lụy với những mặt khác trong cuộc sống như:

  • Gây ra những vấn đề trong các mối quan hệ;
  • Gặp khó khăn trong khi làm việc;
  • Vướng vào các vấn đề liên quan đến pháp luật;
  • Mất đi hứng thú với những thứ khác ngoài tình dục;
  • Thường xuyên trong trạng thái tuyệt vọng.

Nguyên nhân gây ra chứng cuồng dâm

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra những nguyên nhân chính xác dẫn đến sự cuồng dâm. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có mối liên quan giữa các vấn đề về thể chất hay tinh thần và chứng cuồng dâm. Những hội chứng dưới đây có thể dẫn đến việc quan hệ tình dục quá mức:

Chứng rối loạn lưỡng cực

Căn bệnh về tâm thần này có đặc điểm nổi bật là người bệnh sẽ trải qua những thay đổi cảm xúc trong tâm trạng, từ sự hưng phấn cực độ xuống tình trạng trầm cảm nặng. Do đó, chứng cuồng dâm là dấu hiệu thường gặp trong giai đoạn hưng phấn tột độ của bệnh nhân mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Tuy nhiên, người bệnh có thể kiểm soát tình trạng này, khi đó các triệu chứng đi kèm cũng sẽ biến mất theo.

Chứng tâm thần phân liệt

Theo các nhà khoa học thì thông thường những bệnh nhân mắc chứng này thường biểu hiện những hành vi không phù hợp như tự cởi quần áo, thể hiện những hành động khiêu dâm, thích thủ dâm hoặc gạ tình những người khác. Ảnh hưởng của tình trạng này đối với bệnh nhân nam và nữ là như nhau nhưng hậu quả mà triệu chứng cuồng dâm ở các bệnh nhân này gây ra lại có thể rất khác nhau. Thực tế, một số những liệu pháp điều trị có thể giúp ít trong trường hợp này nếu những người chăm sóc các bệnh nhân mắc tâm thần phân liệt hiểu rõ về bệnh và những vấn đề sức khỏe liên quan đến nó.

Rối loạn chức năng bộ phận sinh dục

Những phụ nữ gặp phải tình trạng rối loạn chức năng bộ phận sinh dục thường xuyên có khao khát quan hệ tình dục và không thể thoát khỏi những cảm giác mãnh liệt này thậm chí ngay cả khi họ đã đạt được cực khoái. Những cảm giác như vậy có thể sẽ kéo dài trong vòng vài ngày hoặc vài tuần và bạn có thể kết hợp việc sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm, liệu pháp hormone, dầu bôi trơn gây tê và liệu pháp hành vi để điều trị căn bệnh này.

Bệnh dại

Đã có trường hợp một người phụ nữ đến khám bác sĩ và phàn nàn về tình trạng ham muốn tình dục quá độ của cô ấy. Sau đó bốn ngày, người phụ nữ này đã tử vong và được chẩn đoán mắc bệnh dại sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi. Các bác sĩ tin rằng loại virus gây ra bệnh dại có thể làm sưng não của bệnh nhân dẫn đến chứng cuồng dâm. Chính vì thế, điều quan trọng là bạn cần phải đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời ngay sau khi bị các loài động vật cắn trước khi quá muộn.

Hội chứng tâm thần quái đản (Kluber Bucy)

Đây là một tình trạng liên quan đến hành vi thần kinh khá hiếm gặp, bắt nguồn từ một tổn thương ở não bộ. Tình trạng này có thể gây ra những triệu chứng khác nhau như hành vi tình dục bất thường, đặt những vật lạ vào trong miệng cũng như là mất khả năng phản ứng bình thường đối với cảm xúc giận dữ và sợ hãi. Điều đáng tiếc là hội chứng này không thể chữa khỏi. Tuy nhiên các bác sĩ có thể sử dụng các liệu pháp và một số loại thuốc trong quá trình điều trị căn bệnh này.

Nghiện quan hệ tình dục

Người mắc chứng này thường có biểu hiện ham muốn tình dục quá độ và thường xuyên bị ám ảnh bởi tình dục. Tình trạng này có thể bắt đầu một cách vô tình như là hậu quả của những thói quen xấu như thích thủ dâm hay xem nhiều phim khiêu dâm. Sau đó, bệnh có thể tiến triển đến mức độ nghiêm trọng hơn là làm cho người mắc bệnh có những hành vi nguy hiểm chẳng hạn như thực hiện hành động gạ tình và quan hệ tình dục ở những nơi công cộng.

Một số người không hề nhận ra hoặc không muốn thừa nhận mình mắc phải những vấn đề tình dục. Tuy nhiên, bạn đừng nên che dấu những vấn đề của mình. Bạn cần phải nhờ đế sự hỗ trợ của bác sĩ và chuyên gia để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button