48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Bị co giật nửa mặt có nguy hiểm không? Triệu chứng và nguyên nhân

Co giật nửa mặt do đâu? Bị giật cơ mặt có nguy hiểm không?

Những cơn co giật nửa mặt ở thị lực hay miệng không những tác động đến sinh hoạt hằng ngày mà còn khiến cho bạn cảm thấy tự ti trong tiếp xúc. Liệu có giải pháp xử lý hiệu quả khiến cho bạn chữa giật co mặt để lấy lại sự tự tin?

Không thật khó để nâng cấp triệu chứng co giật nửa mặt và lấy lại sự tự tin trong tiếp xúc nếu như bạn biết cách. Nào hãy cùng TobaCare tìm hiểu những thông tin về chứng bệnh này trong nội dung bài viết dưới đây để sở hữu giải pháp xử lý hiệu quả nhé.

Tìm hiểu về chứng co giật nửa mặt

Trước khi cân nhắc cách điều trị, bạn cần trang bị những hiểu biết cơ bản về chứng co giật nửa mặt.

Triệu chứng co giật nửa mặt

Triệu chứng ban đầu có thể chỉ là những cơn giật nhẹ ở quanh một phía thị lực. Từ từ, sự co giật ra mắt liên tục và lan rộng ra sang cơ mày, cơ má, cơ vòm miệng làm khóe thị lực, góc miệng bị kéo chếch lên phía trên và hai phía mặt trở nên mất cân đối.

Chứng co giật nửa mặt khiến cho người bệnh nhắm không kín thị lực, ngậm không khít miệng, khó diễn tả những cảm xúc tự nhiên và thực đơn khó khăn.

Nguyên nhân gây giật cơ mặt

Những cơ ở mỗi bên mặt được tinh chỉnh bởi dây thần kinh mặt hay còn gọi là dây thần kinh số 7 nằm tại phía mặt đó. Dây thần kinh này bắt nguồn từ sâu bên trong não và phụ trách tinh chỉnh những động đậy và biểu cảm của khuôn mặt như cười, nói, chớp thị lực

Xác định nguyên nhân gây co giật nửa mặt qua các chẩn đoán hình ảnh
Bác Sỹ sẽ xác định nguyên nhân gây co giật nửa mặt qua những chẩn đoán hình ảnh

Phần lớn những người bị co giật cơ mặt là do dây 7 bị đàn áp bởi mạch máu lúc có khối u, nhiễm vi khuẩn hoặc bị tổn thương do phẫu thuật, gặp chấn thương hay đột quỵ não. Trong lúc này, những dây thần kinh sẽ phát ra những tín hiệu không kiểm soát gây giật cơ, ù tai, đau tai ở một phía mặt mà nó phân bổ.

Một số trong những người bị bệnh không xác định được nguyên nhân làm nên bệnh, gọi là co giật nửa mặt vô căn.

Chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe chuyên nghành tại trung tâm y tế uy tín để được chẩn đoán đúng đắn nguyên nhân gây co giật nửa mặt và có liệu pháp trị liệu đúng đắn.

Co giật nửa mặt có nguy hiểm đến tính mạng không?

Càng về mức độ sau, chứng co giật nửa mặt càng trở nên nguy hiểm và gây tác động trực tiếp đến việc thực đơn, nói năng. Người bệnh khó ngậm kín miệng nên hay chảy nước dãi, khó nhai và nuốt thức ăn. Ngoài ra, thị lực người bệnh cũng trở thành kéo chếch lên phía trên nên tầm nhìn bị hạn chế và thị lực dễ viêm và lây nhiễm.

Giật cơ mặt liên tục còn tác động đến tính thẩm mỹ và làm đẹp của khuôn mặt nên có thể khiến cho người bệnh dễ mặc cảm, tự ti, nhất là lúc đứng trước mọi người.

Nếu như bị tác động bởi khối u, gặp chấn thương hay đột quỵ não thì trạng thái co giật nửa mặt sẽ tiến triển nhanh và có thể gây đau nhức đầu trong những cơn giật.

Giải pháp xử lý chứng co giật nửa mặt

Tiềm năng trị liệu của người bị bệnh bị co giật nửa mặt là làm công việc giảm sự đàn áp dây 7, giảm những tín hiệu thần kinh tự phát và giúp những cơ mặt được thư giãn để giảm tần suất những cơn giật.

Cách chữa trị giật cơ mặt bằng thuốc

Cách chữa giật cơ mặt bằng thuốc
Uống thuốc theo không sử dụng Bác Sỹ là một cách giảm co giật nửa mặt

Nếu cơ mặt bị giật liên tục là do nhiễm vi khuẩn, bạn trọn vẹn có thể chữa dứt bệnh nếu sử dụng kháng sinh hợp lý. Tuy nhiên, phần lớn những nguyên nhân gây co giật nửa mặt đều chưa nào?thể chữa khỏi trọn vẹn.

Để tránh những tín hiệu thần kinh tự phát của dây 7 và làm giãn cơ mặt, Bác Sỹ có thể không sử dụng thuốc an thần kinh, thuốc làm mềm cơ, tiêm botox hoặc phẫu thuật giải ép vi mạch.

Chữa co giật cơ mặt bằng lối sống lành mạnh

Lối sống lành mạnh giúp bạn nâng cao sức khỏe
Chúng ta nên tập lối sống lành mạnh để nâng cao tình trạng sức khỏe

Bạn có thể triển khai lối sống lành mạnh theo nguyên tắc “ba đủ” sau trên đây để nâng cao tình trạng sức khỏe và hạn chế tác dụng phụ của những thuốc trị liệu.

  • Đủ chất: Bạn cần sử dụng nhiều rau củ quả tươi, những loại hạt (óc chó, hạnh nhân…), ngũ cốc và cá biển để bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Điều này giúp quy trình xử lý và truyền tải tín hiệu thần kinh đúng đắn hơn.
  • Đủ giấc: Chúng ta nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ngày, không thức quá khuya và hạn chế không thoải mái bằng phương pháp tập yoga hay ngồi thiền… Trên đây là những cách tự nhiên khiến cho bạn nâng cấp trạng thái co giật.
  • Đủ khỏe: Mỗi ngày, bạn có thể giúp những cơ mặt và cơ cổ linh hoạt hơn bằng phương pháp dành 30 phút quốc bộ, chạy bộ, tập dưỡng sinh, khí công hoặc vật lý cơ trị liệu.

Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân gây co giật nửa mặt nhưng bạn trọn vẹn có thể kiểm soát trạng thái nếu biết thay đổi lối sống và sử dụng thuốc đúng không sử dụng. Nhờ vậy, những triệu chứng trên khuôn mặt sẽ chóng được nâng cấpcác bạn sẽ nhận ra mọi khó khăn chỉ là chuyện nhỏ lúc tìm ra giải pháp xử lý đúng!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.