Tim Mạch

Chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi: Bạn đã thử chưa?

Hiện nay, nhiều người sử dụng tỏi như một phương pháp điều trị tăng huyết áp thay thế cho những phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, chúng ta nên biết chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi chỉ hiệu quả so với những người bị tăng huyết áp tâm thu.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), tăng huyết áp, còn mang tên gọi cao huyết áp, là căn bệnh ảnh hưởng đến 1/3 tổng dân số trái đất, nghĩa là cứ ba người sẽ có một người gặp phải chứng bệnh này.

Tỏi là một loại thảo mộc đôi lúc được sử dụng như một phương pháp chống lại tăng huyết áp. Một vài Chuyên Viên đề xuất ý tưởng điều trị cao huyết áp bằng tỏi nghĩ là việc một người có thói quen ăn loại thảo mộc này thường xuyên hoặc uống chiết xuất tỏi ở dạng bổ sung trong chế độ ăn uống có thể giúp người đó điều trị cao huyết áp hiệu quả hơn hoặc phòng ngừa chỉ số huyết áp vượt quá phạm vi lý tưởng.

Mặc dù, vì sao lại chọn chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi? Liệu phương pháp này còn có thật sự hiệu quả? Sau đây, các bạn hãy cùng TobaCare tìm hiểu về giả thiết trên nhé.

Bạn có thể muốn tìm hiểu: Bạn biết gì về nguyên nhân tăng huyết áp ở người lớn tuổi

Vì sao nên chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi?

Tăng huyết áp là yếu tố hàng đầu dẫn theo nhiều loại bệnh liên quan đến tim mạch, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở một trong những vương quốc như Hoa Kỳ, nên một trong những người đã nỗ lực kiểm soát những áp lực máu bằng phương pháp tiêu thụ tỏi với số lượng lớn. Họ nghĩ là tỏi có thể hạ huyết áp phần nào đó bằng phương pháp thúc đẩy quy trình sản xuất oxit nitric, một hoạt chất đóng vai trò chủ đạo trong việc làm những mạch máu giãn nở.

Bạn có thể muốn đọc thêm: Bạn đã điều trị tăng huyết áp đúng chuẩn

Phân tích về mối quan hệ giữa tỏi và tăng huyết áp

Theo Viện Y tế Vương quốc, tỏi có khả năng hạ huyết áp tương đối.

Một nghiên cứu và phân tích về tỏi và huyết áp được công bố trên trang Rối loạn tim mạch BMC vào năm 2008 cho thấy thêm, những nhà khoa học đã phân tích 11 thử nghiệm lâm sàng đã được công bố trước đây và thấy rằng tỏi vượt trội hơn so với giả dược khác trong việc hạ những áp lực máu ở những người mắc bệnh tăng huyết áp.

Trong một report khác được công bố trên Annals of Pharmacotherapy cùng năm, những nhà nghiên cứu và phân tích đã xem xét 10 thử nghiệm lâm sàng Đánh Giá tác dụng của tỏi so với huyết áp. Kết quả cho thấy việc sử dụng tỏi có liên quan đến trạng thái huyết áp giảm ở những người bệnh bị tăng huyết áp tâm thu. Mặc dù, tỏi lại mất tác dụng so với những tình nguyện viên chỉ bị tăng huyết áp tâm trương.

chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi
Nguồn: Healthline.com

Huyết áp tâm thu đề cập đến lượng những áp lực máu do tim tạo ra ảnh hưởng lên thành động mạch lúc tim co bóp. Trong lúc đó, huyết áp tâm trương thể hiện huyết áp lúc cơ tim giãn nở ra.

Phân tích gần đây nhất về tỏi và huyết áp là một thử nghiệm lâm sàng được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu năm 2013. Phân tích này bao hàm 79 người bị tăng huyết áp tâm thu không thể kiểm soát, mỗi người được tiêm chiết xuất tỏi (với những liều lượng gồm 240mg, 480mg hoặc 960mg mỗi ngày) hoặc giả dược trong 12 tuần.

Vào cuối thời gian điều trị, những người sử dụng 48 mg hoặc 960mg chiết xuất tỏi từng ngày cho thấy trạng thái giảm đáng kể ở chỉ số huyết áp tâm thu. Mặc dù, những người được tiêm 240mg chiết xuất tỏi không đạt được kết quả này.

Cảnh giác lúc chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

Mặc dù sử dụng tỏi với số lượng thông thường trong món ăn có thể an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng chất bổ sung lại có nguy cơ tạo nên một trong những tác dụng phụ, ví dụ như:

  • Ợ nóng
  • Buồn nôn
  • Tiêu chảy

Những người bị Rối loạn xuất huyết và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng tỏi. Vì tỏi có thể làm chậm quy trình máu tụ, tiêu thụ tỏi cùng với thuốc làm loãng máu (bao hàm cả aspirin và warfarin) hoặc hàm lượng bổ sung như bạch quả có thể làm tăng nguy cơ mắc những tác dụng phụ như xuất huyết và bầm tím.

Những lựa chọn kiểm soát huyết áp thay thế tỏi

Thay đổi một trong những hành vi để sống lành mạnh đóng vai trò chủ chốt trong việc kiểm soát huyết áp. Những thói quen này bao hàm:

  • Tuân theo chế độ ăn uống điều độđủ chất dành cho những người bệnh tăng huyết áp, ví dụ như chế độ ăn DASH
  • Hạn chế ăn muối và sử dụng thức uống chứa cồn
  • Đạt khối lượng khỏe mạnh và duy trì nó
  • Thường xuyên tập thể dục thể thao
  • Không hút thuốc lá
  • Kết hợp những phương pháp giảm không thoải mái vào thói quen sinh hoạt từng ngày

Chế độ ăn DASH

Ngoài ra, cũng đều có một trong những dẫn chứng cho thấy việc bổ sung axit béo omega-3, duy trì mức Vi-Ta-Min D tối ưu và tiêu thụ chiết xuất ca cao thường xuyên có thể giúp kiểm soát những áp lực máu do tim tạo ra ảnh hưởng lên thành động mạch.

Bạn có thể muốn biết thêm: 9 bước lập kế hoạch chăm sóc người bệnh tăng huyết ápMách nhau bạn 15 cách chữa trị cao huyết áp tận nơi hữu ích.

Khám chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

Mặc dù việc tăng lượng tỏi tiêu thụ có thể giúp tăng cường tình trạng sức khỏe và bảo vệ thể chất trước nguy cơ tăng huyết áp, bạn vẫn không nên sử dụng hàm lượng bổ sung chiết xuất từ tỏi để thay thế cho việc chăm sóc tăng huyết áp tiêu chuẩn chỉnh. Ngoài việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, suy tim và đột quỵ, tăng huyết áp không thể kiểm soát có khả năng dẫn theo nhiều vấn đề tình trạng sức khỏe nguy kịch khác, ví dụ như tổn thương thận và giảm thị lực. Tăng huyết áp không kiểm soát cũng liên quan đến vấn đề suy giảm trí nhớ.

Nếu như bạn đang xem xét việc chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi, hãy xem thêm ý kiến BS trước lúc bắt đầu tiến hành.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button