48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

12 loại thực phẩm mà người cao huyết áp không thể bỏ qua

Cao huyết áp nên ăn gì? 12 "thần dược" không thể bỏ qua!

Uống thuốc thậm chí giúp kiểm soát huyết áp hiệu suất cao. Điều này hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên, bạn có biết thực phẩm tự nhiên cũng thậm chí điều chỉnh huyết áp? Cao huyết áp nên nên ăn những gì? Câu trả lời nằm ngay trong nội dung bài viết sau đây, xem thêm ngay nhé!

Thay vì uống thuốc để duy trì huyết áp ở mức thông thường, những người cao huyết áp nên tăng cường 12 loại thực phẩm sau phía trên vào thực đơn đủ dinh dưỡng từng ngày.

12 loại thực phẩm cho những người cao huyết áp

1. Những loại rau lá xanh

Nếu như bạn đang thắc mắc nên ăn những gì để hạ huyết áp, hãy xem xét việc bổ sung cập nhật các loại rau lá xanh vào chính sách ăn. Không chỉ có nổi tiếng với hàm lượng axit folic dồi dào, những loại rau lá xanh cũng là một nguồn kali phong phú. Bổ sung cập nhật kali cho cơ thể sẽ hỗ trợ thận đẩy nhanh quy trình loại bỏ muối trong nước tiểu, từ đó giúp huyết áp giảm.

Một số trong những loại ra lá xanh có hàm lượng kali cao bao hàm:

  • Rau diếp
  • Cải xoăn
  • Rau chân vịt
  • Cải cầu vồng
  • Cải búp

Chúng ta nên ưu tiên sử dụng rau tươi, bởi những loại rau đóng hộp thường xuyên có thêm muối.

2. Cao huyết áp nên nên ăn những gì? Việt quất

Những loại quả mọng, nhất là việt quất, rất giàu chất tự nhiên flavonoid là nguồn thực phẩm cho tất cả những người cao huyết áp tuyệt vời. Một phân tích về mối liên hệ giữa bổ sung cập nhật flavonoid và huyết áp công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition năm 2011 cho thấy, thường xuyên bổ sung cập nhật flavonoid thậm chí giúp phòng ngừa cao huyết áp hiệu suất cao. Ngoài việt quất, bạn thậm chí thêm quả mâm xôi, dâu tây vào thực đơn đủ dinh dưỡng từng ngày nếu muốn giảm huyết áp.

3. Củ dền

Huyết áp cao nên nên ăn những gì? Củ dền. Thành phần oxit nitric trong củ dền giúp mở những mạch máu và giảm huyết áp. Trong một phân tích khác, những Chuyên Viên cũng nhận thấy chất nitrat trong nước ép củ dền làm giảm huyết áp của những người tham gia phân tích trong vòng 24 giờ.

4. Sữa tách béo (skim milk) và sữa chua

Giàu canxi và ít chất béo là 2 tác nhân quan trọng trong chính sách đủ dinh dưỡng của người cao huyết áp. Và sữa tách béo cùng sữa chua là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho chính mình. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, phụ nữ hạn chế ăn nhất năm phần sữa chua mỗi tuần thậm chí giảm 20% nguy hại mắc bệnh cao huyết áp.

Cao huyết áp nên ăn gì - Sữa và sữa chua
So với sữa chua có đường, chúng ta nên ưu tiên loại ít đường hoặc không đường

5. Cao huyết áp nên nên ăn những gì? Yến mạch

Cao huyết áp nên nên ăn những gì? Thực đơn chắn chắn sẽ không còn thể thiếu yến mạch với hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo và muối. Ăn bột yến mạch cho bữa ăn sáng là một cách tuyệt vời để tiếp nhiên liệu cho ngày mới.

6. Chuối

Tựa như những loại rau lá xanh, chuối cũng rất giàu kali, có tác dụng hiệu suất cao để loại bỏ muối trong nước tiểu ra ngoài. Bạn thậm chí phối kết hợp yến mạch và chuối cho bữa sáng để bổ sung cập nhật kali cho thể chất. Nếu như có một buổi sớm vội vã, bạn thậm chí ăn một trái chuối và một quả trứng, bao nhiêu đó thôi cũng đủ cho một giở sáng đủ dinh dưỡng.

7. Cá béo

Cá là một nguồn protein nạc tuyệt vời nằm trong danh sách “Nên ăn gì để hạ huyết áp?”. Những loại cá béo như cá thu, cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, thậm chí hạ huyết áp, giảm viêm, giảm nồng độ triglyceride “xấu” trong máu. Ngoài omega-3, cá hồi cũng là một trong số ít những thực phẩm chứa Vi-Ta-Min D, dưỡng chất có tác dụng hạ huyết áp.

8. Cao huyết áp nên nên ăn những gì? Những loại hạt

Ngoài kali, những loại hạt còn chứa magie và nhiều khoáng chất khác cũng có thể có tác dụng hạ huyết áp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn những loại hạt tươi hoặc chưa nào?được tẩm muối. Hạt hướng dương, hạt dẻ, quả óc chó, hạt bí thậm chí sử dụng như một giở nhẹ đủ dinh dưỡng.

Cao huyết áp nên ăn gì - Các loại hạt
Thủ sẵn một bịch hạt trong tủ và bạn vừa thậm chí cứu đói lúc buồn miệng, vừa thậm chí giảm huyết áp hiệu suất cao

9. Tỏi và những loại gia vị thảo mộc

Tỏi là thực phẩm cho tất cả những người cao huyết áp không thể thiếu. Tỏi chứa nitric oxide thúc đẩy giãn mạch, mở rộng những động mạch máu giúp giảm huyết áp. Sử dụng những loại gia vị thảo mộc lúc chế biến thức ăn thậm chí giúp cho bạn cắt hạn chế lượng muối không quan trọng.

10. Cao huyết áp nên nên ăn những gì? Chocolate đen

Một phân tích vào năm 2015 cho thấy ăn 100g chocolate đen mỗi ngày thậm chí làm giảm nguy hại mắc bệnh tim mạch.

Chocolate đen chứa hơn 60% chất ca cao rắn và ít đường hơn chocolate thường thì. Bạn thậm chí thêm chocolate đen vào sữa chua hoặc ăn chocolate cùng với trái cây như dâu tây, quả việt quất hoặc quả mâm xôi như một món tráng miệng lành mạnh.

11. Dầu ô liu

Vấn đáp cho thắc mắc “Huyết áp cao nên nên ăn những gì?” không thể thiếu dầu ô liu. Dầu ô liu chứa polyphenol, là những hợp chất chống viêm thậm chí giúp làm giảm huyết áp. Một phân tích được công bố trên Tạp chí Khoa học Mỹ cho thấy, lúc phối kết hợp những loại chất béo chưa nào?bão hòa chứa nhiều trong dầu ô liu và những loại rau tươi thậm chí tạo ra một loại axit béo giúp hạ huyết áp.

12. Lựu

Một phân tích Tóm lại rằng uống một cốc nước lựu mỗi ngày/lần trong 4 tuần sẽ hỗ trợ hạ huyết áp trong thời hạn ngắn. Nếu không muốn uống nước ép, bạn thậm chí ăn lựu nguyên chất. Hiệu suất cao mang lại cũng tương tự.

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp cho bạn giải đáp thắc mắc “Cao huyết áp nên nên ăn những gì?” để thậm chí nhiều chủng loại hoá thực đơn mỗi ngày so với người bị bệnh huyết áp cao. Ngoài ra, người bệnh cũng nên tuân thủ theo chống chỉ định của BS và tái khám điều độ để được theo dõi và trị liệu bệnh hiệu suất cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *