48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Có Nên Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Cai Thuốc Lá?

Thuốc lá điện tử có giúp bạn cai thuốc hiệu quả hay không?

Cai Thuốc Lá Bằng Thuốc Lá Điện Tử Có Hiệu Quả Không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lời quảng cáo liên quan đến vấn đề thuốc lá điện tử sẽ là sản phẩm thay thế an toàn và có thể giúp bạn bỏ thuốc lá thành công, vì thế trong những năm gần đây đã tạo ra cuộc di cư rất lớn chuyển từ việc sử dụng thuốc lá truyền thống sang thuốc điện tử với mong muốn giảm độc hại và đặc biệt cai được thuốc lá.

Vì mới thịnh hành trên thị trường nên các nghiên cứu đánh giá về vấn đề cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hiện vẫn chưa được chứng minh nhiều. Bài viết hôm nay TobaCare sẽ mang đến cho bạn vài thông tin về vấn đề trên.

Thông Tin Về Thuốc Lá Điện Tử Cai Thuốc Lá

Thuốc lá điện tử có an toàn không?

Thuốc lá điện tử khi hoạt động sẽ đốt nóng nicotine, hương liệu và các hoá chất để tạo ra hơi để hít vào, quá trình các chất hoạt động ở trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người sử dụng.

Tuy nhiên đầy là sản phẩm mới nên vẫn chưa có những nghiên cứu phát hiện hết được những thành phần độc hại có trong thuốc lá điện tử cũng như sẽ không biết được hết những ảnh hưởng sức khoẻ lâu dài mà nó ảnh hưởng. Thuốc lá cần tới hàng thập kỷ mới chứng mình được những tác hại thì thuốc lá điện tử hiện mới chỉ là đang bắt đầu cho nhà nghiên cứu.

Cấu tạo của thuốc lá điện tử
Cấu tạo của thuốc lá điện tử có an toàn không

Theo nhận định đưa ra là “Tất cả sản phẩm có liên quan đến thuốc lá kể cả thuốc lá điện tử chưa bao giờ được xem là an toàn”. Tuy nhiên với những hóa chất ít hơn so với thuốc lá truyền thống thì “tác hại của thuốc lá điện tử có thể gây ít tổn lên sức khoẻ hại hơn so với thuốc lá thông thường”.

Xem thêm: Tác Hại Của Thuốc Lá Điện Tử Đối Với Sức Khỏe Như Thế Nào?

Thuốc lá điện tử có hại cho tim và phổi của bạn

Nicotine thành phần gây nghiện chính có trong cả thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử. Nó không chỉ mang đến cho bạn cảm giác thèm thuốc mà nó còn làm tăng huyết áp, tăng adrenaline trong cơ thể, làm rối loạn nhịp tim và tăng khả năng đau tim đột quỵ.

Những ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với cơ thể
Những ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với cơ thể

Một vài nghiên cứu gần đây và đầu năm 2020 đã bùng phát rất nhiều vấn đề về phổi và nhiều trường hợp tử vong có liên quan thuốc lá điện tử. Những trường hợp này sử dụng các sản phẩm thuốc điện tử có chứa Tetra Hydro Cannabinol (THC).

Tại sao thuốc lá điện tử lại thu hút giới trẻ

Thuốc lá điện tử hiện được biết đến là sản phẩm phổ biến gia tăng chóng mặt ở giới trẻ, theo báo cao trong những năm vừa qua thì việc sử dụng thuốc lá điện tử ở học sinh trung học tăng lên 900% và trong đó có tới 40% là chưa bao giờ sử dụng thuốc lá.

banner-dau-loc-thuoc-la-ngang

Những lý do mà thuốc lá điện tử lại thu hút thanh niên và thanh thiếu niên:

  • Nhiều thanh thiếu niên tin rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử sẽ gây ít tác hại hay thậm chí là không gây hại cho cơ thể.
  • Chi phí cho mỗi lần sử dụng thuốc lá điện tử thấp hơn so với thuốc lá truyền thống.
  • Tinh dầu thuốc lá điện tử được pha chế với nhiều hương liệu khác nhau tạo nên những mùi đặc trưng thu hút giới trẻ.

Cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử có hiệu quả không?

Mặc dù trên thị trường thuốc lá điện tử đang được nhiều nhà quảng cáo tiếp thị như là 1 sản phẩm hỗ trợ giúp bạn bỏ thuốc lá. Tuy nhiên hiện nó vẫn không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận.

Và cho đến nay vẫn có rất ít bằng chứng nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử có hiệu quả trong việc giúp người bỏ thuốc lá. Một vài nghiên cứu gần đây cho thấy những người có ý định sử dụng thuốc lá điện tử để có thể bỏ thói quen hút thuốc lá tuy nhiên đến cuối cùng là nghiện thuốc lá điện tử và có thể vẫn không bỏ được thuốc lá, vì khi không có thuốc lá điện tử bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng thuốc lá để thay thế.

Thuốc lá điện tử có giúp bạn cai thuốc hiệu quả
Thuốc lá điện tử có giúp bạn cai thuốc hiệu quả

Nghiện thuốc lá chủ yếu là do thành phần nicotine có trong thuốc lá gây ra nên khi bạn chuyển qua sử dụng thuốc lá điện tử thì cơ thể vẫn sẽ phụ thuộc vào nicotine vẫn có thể gây nghiện. Vì thế nói sử dụng thuốc lá điện tử cai thuốc lá sẽ đúng 1 phần vì nó chuyển từ nghiện thuốc lá sang thành nghiện thuốc lá điện tử thì có phải bạn đã bỏ thuốc lá thành công.

Kết luận

Việc chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử chưa chắc sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá thành công nhưng chắc chắn 1 điều đó là bạn sẽ nghiện thêm loại thuốc lá điện tử. Điều tồi tệ nhất đó là bạn sẽ sử dụng song song cả 2 sản phẩm thuốc lá.

Vì thế việc có nên cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hay không thì bạn hãy suy nghĩ lại. Có rất nhiều phương pháp tự nhiên cũng có hay những liệu pháp thay thế có thể giúp bạn cai nghiện thành công.

Nếu bạn chưa sử dụng thuốc lá mà có ý định dùng thử thuốc lá điện tử thì cũng không nên vì 1 khi đã nghiện thuốc lá điện tử thì thời gian dài bạn cũng sẽ nghiện các loại thuốc lá khác.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm:

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.