48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Cách viết nhật ký giúp bạn xua tan stress hiệu quả cao

Cách viết nhật ký giúp bạn xua tan stress

Đừng vội nghĩ rằng chỉ có những cô nàng lãng mạn mới học cách viết nhật ký với những quyển sổ nhỏ xinh xinh… Bạn vẫn đang viết nhật ký từng ngày để giải tỏa stress với những post share trên Facebook đấy!

Stress ngày càng tiến công chúng ta dữ dội hơn trong thời đại có quá nhiều tuyên chiến và cạnh tranh tàn khốc. Người phương Tây thường tìm tới BS tư tưởng mỗi lúc gặp những vấn đề gây stress phổ cập như ly hôn, mất người thân, thuyệt vọng trong công việc… Tuy nhiên, người Việt Nam chúng ta lại không tồn tại thói quen chăm sóc tình trạng sức khỏe tư tưởng như vậy.

Nếu khách hàng không tồn tại một BS tư tưởng để tìm tới mỗi lúc bị stress, hãy trò chuyện với bạn hữu và người thân. Nếu trạng thái tệ đến mức bạn chẳng muốn share với ai, đang đi tới lúc bạn cần học cách viết nhật ký để khám chữa stress!

Tại vì sao chúng ta nên viết nhật ký?

cách viết nhật ký

Bạn thậm chí viết nhật ký để ghi chép thông tin, rèn luyện kỹ năng từ ngữ và trị liệu tư tưởng.

1. Viết nhật ký để ghi chép thông tin

Từ lúc được xem là học viên, bạn đã phải ghi chép bài vở để ghi nhớ kiến thức và kỹ năng. Trên đây là bài tập cơ phiên bản nhất giúp đỡ bạn thực hành kỹ năng viết nhật ký sau này. Lúc đã trưởng thành hơn, bạn thậm chí viết nhật ký công việc hay nhật ký phượt để lưu trữ thông tin quan trọng.

2. Viết nhật ký giúp rèn luyện từ ngữ

Nếu khách hàng yêu thích nghề viết lách, hãy viết nhật ký thường xuyên hơn để rèn luyện từ ngữ. Kết phù hợp với thói quen đọc sách, các bạn sẽ tích lũy thêm nhiều cách sử dụng từ mới mẻ để học cách viết nhật ký hay. Từ đó, các bạn sẽ có nhiều thời cơ thành công hơn lúc theo nghề từ ngữ.

3. Viết nhật ký nhằm mục đích trị liệu tư tưởng

Nhiều Chuyên Viên tư tưởng khuyên người bệnh nên viết nhật ký vì phía trên là cách giúp nâng cấp tâm trạng và những triệu chứng trầm cảm. Những nghiên cứu và phân tích cũng minh chứng thói quen viết nhật ký tốt cho tình trạng sức khỏe tinh thần, đồng thời cùng lúc giúp trị liệu bệnh hiệu suất cao hơn.

BS Jill Howell (Mỹ) share với WebMD rằng: “Viết nhật ký không phải là liệu pháp trị liệu toàn bộ những bệnh, tuy nhiên thói quen này mang đến rất nhiều lợi ích”.

Nếu khách hàng thường xuyên bị stress, nhật ký thậm chí sẽ là một liệu pháp tư tưởng giúp đỡ bạn phòng ngừa nguy hại bị trầm cảm hoặc tự kỷ.

Hướng dẫn cách viết nhật ký từng ngày

Nhật ký là một trong những cách khám chữa stress mà bất kể ai cũng thậm chí vận dụng mỗi lúc gặp những vấn đề khó khăn về tư tưởng. Bạn thậm chí mua một quyển sổ viết nhật ký theo phong thái truyền thống hoặc viết nhật ký trực tuyến trên những blog hay trang social. Tùy từng yêu cầu cá thể, bạn thậm chí viết nhật ký học tập, nhật ký hành trình hay nhật ký tình yêu.

Cách viết nhật ký truyền thống

cach viet nhat ky 2 e1563000422330

Trên đây là lựa chọn rất thích nghi cho những người hướng nội có phong thái sống khép kín nên có thể muốn giữ một quyển sổ nhật ký cho riêng mình. Sức mạnh của người hướng nội thậm chí tới từ những mẩu chuyện ghi chép từng ngày hay chỉ đơn giản và giản dị là một câu nói truyền cảm hứng.

Để viết nhật ký theo phong thái truyền thống, bạn chỉ việc sẵn sàng một quyển sổ nhỏ và cây bút. Bạn thậm chí trang trí sổ viết nhật ký bằng hình vẽ hoặc những tấm ảnh kỷ niệm.

Cách viết nhật ký trực tuyến

cách viết nhật ký online

Nếu khách hàng thuộc mẫu những người có thói quen trực tuyến trên social, phía trên là một gợi ý giúp giải tỏa stress và tăng cường sự kết nối với bạn hữu. Cách viết nhật ký trực tuyến rất đơn giản và giản dị, thậm chí là hoàn miễn phí vì bạn chẳng hề tốn tiền mua sổ hay bút!

Sau phía trênmột số trong những cách viết nhật ký trực tuyến mà bạn thậm chí lựa chọn:

  • Ứng dụng viết nhật ký: Với sự nở rộ của technology, bạn thậm chí tải app viết nhật ký về điện thoại cảm ứng để ghi chú bất kể lúc nào. Nếu sử dụng Android, bạn thậm chí tải ứng dụng viết nhật ký như Journey, Day Journal, Daylio, DayGram, Dream Journal Ultimate, Penzu, Universal Diary, Moment Diary, Memoires…
viết nhật ký online
Ứng dụng viết nhật ký Journey
  • Viết nhật ký trên Facebook: Mỗi lúc bạn viết một status hay post một tấm hình cá thể cũng đó là một cách viết nhật ký trên Facebook đấy. Lúc viết nhật ký share trên social, các bạn sẽ cảm thấy suy giảm stress hơn nhờ nhận được sự tương tác của bạn hữu.
cách viết nhật ký trên facebook
Viết nhật ký trên Facebook giúp đỡ bạn share cảm xúc.
  • Viết nhật ký trên mạng với blog cá thể: Nếu khách hàng là người thích viết lách, hãy thử cách viết nhật ký trên mạng với blog cá thể. Trên đây thậm chí xem như là một “mảnh đất màu mỡ” để bạn phát triển kỹ năng từ ngữ cho nghề viết lách đấy!
viết nhật ký trên mạng
Blog Nhật ký của nàng Thảo Viên

Cách viết nhật ký học tập

Để khối hệ thống kiến thức và kỹ năng một cách khoa học và dễ nhớ, bạn cần học cách viết nhật ký học tập. Thay vì chép theo lời giảng của nhà giáo, chúng ta nên học cách ghi chép hiệu suất cao theo những lời khuyên sau phía trên nhé:

  • Viết dàn ý chung của bài với những gạch đầu dòng trước lúc ghi chép thông tin cụ thể
  • Triệu tập lắng nghe để lọc những từ khóa quan trọng chứ không viết nguyên cả câu
  • Sử dụng thêm màu sắc, ký hiệu và hình ảnh để nội dung trở nên dễ ghi nhớ hơn

Cách ghi chép hiệu suất cao không chỉ có giúp đỡ bạn thâu tóm kiến thức và kỹ năng lúc đi học mà còn rất hữu ích lúc bạn đi làm việc nhờ kinh nghiệm lựa chọn thông tin quan trọng.

Cách viết nhật ký hành trình

Bạn thậm chí từng nghe nói đến việc “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” thấm đẫm nước thị lực đã làm mưa làm gió trên những forums về một cuộc hành trình tàn khốc trong chiến tranh. Tại vì sao bạn lại không thử viết nhật ký phượt để lưu lại những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc hành trình tò mò phiên bản thân nhỉ?

Đau khổ vì chia tay tình nhân, bạn đi phượt. Mệt rũ rờicảm xúc trống rỗng, bạn đi phượt. Stress vì công việc ngập đầu, bạn cũng… đi phượt. Hãy viết ra toàn bộ những suy nghĩ và cảm xúc vào nhật ký phượt, các bạn sẽ thậm chí đi phượt một mình mà không sợ đơn độc!

Cách viết nhật ký tình yêu

cách viết nhật ký tình yêu
Nhân vật Allie trong phim The Notebook (Nhật ký)

Nếu đã từng xem tập phim The Notebook (Nhật ký) chuyển thể từ tác phẩm trong phòng văn Nicholas Sparks, các bạn sẽ học được cách viết nhật ký tình yêu của chàng trai si tình tên Noah. Đừng mỉm cười bỏ qua vì bạn không tin vào những mẩu chuyện tình lãng mạn, mẩu chuyện thật sự đã mở ra một thời cơ cho những người bị mắc chứng bệnh Alzheimer nghiệt ngã.

Nhờ có những trang nhật ký của Noah mà bà cụ Allie mới thậm chí đi qua những năm tháng cuối đời nhẹ nhàng hơn cùng với sự nhẫn nại của người ông chồng ở viện dưỡng lão. Bạn cũng thậm chí học cách viết nhật ký cho những người yêu như một “tuyệt chiêu tán tỉnh” những những người có tâm hồn lãng mạn.

So với nhật ký tình yêu, bạn chỉ việc thổ lộ một cách chân thành tình cảm của tớ là đủ. Trái tim người ấy sẽ tan chảy vì những ngôn từ mộc mạc của chúng ta đấy!

Cách viết nhật ký hay giúp đỡ bạn tự tin hơn

cách viết nhật ký hay
Học cách viết nhật ký hay lúc comment về người nổi tiếng Nhật ký của nàng

Nhật ký vốn là một cách ghi chép cá thể, tuy nhiên đôi lúc bạn cũng muốn mình viết hay hơn một chút để tăng hiệu suất cao truyền tải cảm xúc. Lúc bạn triệu tập tìm cách lựa chọn ngôn từ, bạn dường như quên hết mọi vấn đề stress mình đang gặp phải.

Liệu bạn thậm chí học cách viết nhật ký hay để cảm thấy tự tin hơn lúc gửi tặng tình nhân hoặc share trên social?

Cách viết mở đầu nhật ký

Câu mở đầu vẫn là một thử thách khó khăn với những người hiếm lúc viết lách. Bạn thậm chí học cách viết mở đầu nhật ký bằng những mẫu câu đơn giản và giản dị sau phía trên nhé:

Lúc học cách viết nhật ký hay, bạn chỉ việc sống thật với những suy nghĩ và cảm xúc của tớ. Đừng quá phiền lòng lúc đặt bút xuống viết những dòng trước nhất, cách viết mở đầu nhật ký chỉ là một “lời chào” với chính bạn thôi mà!

Cách viết nhật ký ra sao?

Nếu xem nhật ký là một nơi để rèn luyện kỹ năng viết lách, các bạn hãy viết thật phong phú và đa dạng chủ đề: học hành, công việc, tình bạn, tình yêu, hôn nhân, mái ấm gia đình… Để học cách viết nhật ký hay, chúng ta nên đọc nhiều sách hơn để bổ sung cập nhật vốn từ và rèn luyện cách diễn đạt.

Nếu nhật ký là liệu pháp tư tưởng giúp đỡ bạn đẩy lùi stress, kiểm soát chứng trầm cảm và phòng ngừa bệnh tự kỷ thì bạn cần viết rõ ra cảm xúc của tớ. Chỉ một khi nhìn nhận rõ nguyên nhân, bạn mới thậm chí xử lý vấn đề một cách triệt để.

Bạn không nhất thiết phải viết nhật ký “hay” lúc tìm cách khám chữa stress, nhưng nhất định phải “thật” lúc đối diện với cái tôi trong trận đánh nội tâm của chính mình.

Chúng ta có rất nhiều phương pháp để viết nhật ký từ quyển sổ nhỏ, nội dung status trên Facebook cho tới một bài hát dạt dào cảm xúc… Hãy xem nhật ký như một toàn cầu riêng mà bạn thậm chí thỏa sức sáng tạo và sống thật với cái tôi cá thể của tớ. Thay vì tìm kiếm cách viết nhật ký hay, chúng ta nên tò mò sức mạnh nội tâm giúp đỡ bạn vượt qua mọi trở ngại để cảm thấy sự sung sướng và gặt hái nhiều thành công!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *