48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

10 cách trị mồ hôi tay đơn giản mà hiệu quả tại nhà

10 cách trị mồ hôi tay đơn giản tại nhà

Mồ hôi tay mà thậm chí khiến cho bạn thấy ngần ngại trong tiếp xúc mỗi ngàyphiền toái trong sinh hoạt. Vậy có cách trị mồ hôi tay đơn giản tận nơi nào không nếu như bạn chẳng muốn đi trung tâm y tế hay sử dụng thuốc?

Đổ mồ hôi tay thường xuyên mà thậm chí do nhiều nguyên nhân tạo nên như phiền lòng, không thoải mái, trầm cảm hoặc yếu tố di truyền. Dù nguyên nhân là gì thì bạn cũng nên tìm cách điều trị để tự tin và có tình hình sức khỏe tốt hơn. Dưới trên đây là 10 cách chữa trị mồ hôi tay tại nhà mà bạn có thể xem thêmvận dụng.

10 cách trị mồ hôi tay hiệu suất cao tại nhà

1. Cách trị mồ hôi tay bằng phấn rôm em

Cách trị mồ hôi tay bằng phấn rôm em bé

Phấn rôm có rất nhiều tác dụng và cũng là một cách giản dị và đơn giảnhiệu suất cao để khắc phục trạng thái tay nhiều mồ hôi. Loại phấn này còn có tác dụng kiềm dầu, hút ẩm và khử mùi.

Các bạn hãy rắc phần nào phấn ra tay và xoa đều nhẹ nhàng mỗi lúc thấy tay mình ướt. Bạn mà thậm chí mang theo một chai phấn rôm nhỏ trong balo hay túi xách để sở hữu sẵn lúc cần sử dụng.

2. Sử dụng giấm táo

Giấm táo

Giấm táo có thời gian làm việc điều độ độ pH trong thể chất, từ đó giúp giảm lượng mồ hôi trên tay. Giấm táo cũng mà thậm chí làm se lỗ chân lông để tránh dầu thừa trên tay. Lúc mua, các bạn hãy chọn giấm táo hữu cơ có màu cam hơn và vị chua hơn giấm táo thường. Loại giấm này thường được sản xuất thủ công, nguyên chất hơn nên thường mắc hơn.

Bạn mà thậm chí vận dụng một trong những cách chữa trị hết mồ hôi tay bằng giấm táo sau:

 • Lau tay bằng khăn giấy đã nhúng vào giấm táo hữu cơ 2 lần trong ngày
 • Trộn giấm táo hữu cơ với nước theo tỷ trọng 1:1 và để ngâm tay 5 phút. Các bạn hãy rửa tay bằng xà phòng và nước sạch sau lúc ngâm.
 • Trộn khoảng 10ml giấm táo hữu cơ với nước ấm và phần nào mật ong để uống.

3. Sử dụng trà xô thơm

<a target=Trà xô thơm

Xô thơm là một loại thảo dược có thời gian làm việc se nhỏ lỗ chân lông nên mà thậm chí giúp đỡ bạn làm giảm lượng dầu và mồ hôi trên da. Vi-Ta-Min B và magiê trong lá cũng thêm phần kiềm hoạt động và sinh hoạt của tuyến mồ hôi. Ngoài ra, lá xô thơm còn khiến cho khử mùi mồ hôi.

Cách trị mồ hôi tay bằng lá xô thơm như sau:

 • Ngâm 2 túi trà xô thơm vào nước nóng trong 15 phút. Các bạn hãy ngâm tay trong nước trà 30 phút và 2 lần mỗi ngày.
 • Bỏ lá xô thơm khô vào một trong những túi vải nhỏ. Lúc cầm túi này trên tay, lá xô thơm sẽ hỗ trợ hút mồ hôi. Các bạn hãy bỏ túi lá xô thơm này vào túi để mà thậm chí mang theo bên mình mọi lúc và sử dụng lúc cần.
 • Uống trà xô thơm mỗi ngày để giảm mồ hôi tay.

4. Sử dụng trà đen

Cách chữa mồ hôi tay bằng trà đen

Túi trà đen bạn hay uống cũng mà thậm chí khắc phục mồ hôi tay đấy. Trong trà có axit tannic giúp ngăn mồ hôi và se nhỏ lỗ chân lông. Tuyến mồ hôi của các bạn sẽ hoạt động và sinh hoạt ít hơn và tay các bạn sẽ khô ráo hơn.

Bạn mà thậm chí thử 2 cách sử dụng trà đen sau:

 • Làm ẩm những túi trà đen và đặt vào tay trong vài phút mỗi ngày. Bạn cũng mà thậm chí sử dụng những túi trà ẩm này để lau tay lúc cần.
 • Pha 3–4 túi trà đen với nước nóng trong 5 phút. Các bạn hãy sử dụng nước trà này ngâm tay trong 30 phút.

5. Cách trị mồ hôi tay bằng baking soda

Cách trị mồ hôi tay bằng baking soda

Bột baking soda có tác dụng chữa mồ hôi tay rất tốt. Bột mà thậm chí ngăn mồ hôi, khử mùi và hút ẩm. Có 2 cách sử dụng baking soda:

 • Trộn khoảng 30–40g baking soda vào nước ấm. Các bạn hãy ngâm tay vào dung dịch này trong 10 phút mỗi ngày.
 • Trộn baking soda và bột ngô theo tỷ trọng 1:1 và rắc lên tay lúc tay ra quá nhiều mồ hôi.

6. Sử dụng nước cây phỉ

Nước cây phỉ

Nước cây phỉ vừa ngăn mồ hôi vừa có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông. Do đó, nó sẽ giúp đỡ bạn giảm lượng mồ hôi trên tay.

Các bạn hãy lấy bông gòn thấm nước cây phỉ để lau tay 2 – 3 lần mỗi ngày hoặc bất kể một khi bạn cần lau tay.

7. Sử dụng nước cà chua chữa mồ hôi tay

Dùng nước cà chua chữa mồ hôi tay

Cà chua mà thậm chí giúp đỡ bạn kiểm soát mồ hôi tay nhờ thời gian làm việc làm mát thể chất và se lỗ chân lông.

Bạn mà thậm chí sử dụng cà chua trị mồ hôi tay theo 2 cách sau:

 • Cọ xát một lúc cà chua hay nước cà chua lên tay. Sau 15 phút, các bạn hãy rửa tay với nước mát. Bạn mà thậm chí vận dụng cách này 1–2 lần mỗi ngày.
 • Uống 1–2 ly nước cà chua mỗi ngày để thể chất mát hơn và ít tiết mồ hôi.

8. Tránh không thoải mái

Tránh căng thẳng để hết đổ mồ hôi tay

Một số trong những người bị mồ hôi tay do không thoải mái hay phiền lòng. Nếu như bạn nằm trong trường hợp này, hãy khắc phục bằng phương pháp tránh không thoải mái và chữa những căn bệnh khác mà thậm chí gây mồ hôi tay.

Một số trong những cách thư giãn giảm không thoải mái bạn mà thậm chí thử là tập yoga, thiền, tập thở sâu, nghe nhạc… Lúc bạn kiểm soát stress, những tuyến mồ hôi sẽ ít hoạt động và sinh hoạt hơn.

9. Cách trị mồ hôi tay bằng thay đổi thực đơn

Đồ ăn cay nóng có thể khiến bạn bị đổ mồ hôi tay

Một số trong những món ăn mà thậm chí khiến cho bạn đổ mồ hôi tay. Do đó, các bạn hãy kiểm tra thực đơn của tớ trước lúc vận dụng những cách chữa trị hết mồ hôi tay khác.

Thức ăn cay mà thậm chí kích thích tuyến mồ hôi hoạt động và sinh hoạt. Những món chứa hành tây, tỏi và thức ăn chế biến sẵn có nhiều calo và muối cũng mà thậm chí làm bạn đổ mồ hôi tay nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra, chúng ta nên tránh mọi thức uống có chứa caffeine nóng và thức uống có cồn.

10. Bổ sung cập nhật magiê và Vi-Ta-Min B

Bổ sung thực phẩm giàu magiê và vitamin B để hết mồ hôi tay

Những loại thực phẩm chứa nhiều magiê và Vi-Ta-Min B mà thậm chí giúp đỡ bạn chữa mồ hôi tay.

Vi-Ta-Min B giúp đỡ bạn kiểm soát nhiệt độ thể chất, không để thể chất quá nóng làm những tuyến mồ hôi phải hoạt động và sinh hoạt nhiều. Các bạn hãy ăn những loại thực phẩm nhiều Vi-Ta-Min B như thịt gia cầm, cá, ngũ cốc nguyên cám, trứng và rau xanh.

Magiê giúp kiểm soát hoạt động và sinh hoạt của tuyến mồ hôi nên mà thậm chí nâng cao trạng thái mồ hôi tay. Đôi lúc, đổ mồ hôi tay nhiều mà thậm chí là triệu chứng của việc thiếu magiê. Do đó, chúng ta nên bổ sung cập nhật vào khẩu phần ăn của tớ những món chứa nhiều magiê như hạnh nhân, bơ, chuối, những loại đậu, hạt bí, đậu phụ, sữa đậu nành, hạt điều, hạt hồ đào, ngũ cốc nguyên cám và rau xanh.

Đổ mồ hôi tuy là một phản ứng thông thường nhưng mồ hôi tay quá nhiều sẽ khiến cho bạn cảm thấy phiền toái trong sinh hoạt. Ngoài những cách trị đổ mồ hôi tay trên, các bạn hãy nhớ uống đủ tiêu chuẩn nước, rửa tay thường xuyên và sử dụng những thành phầm ngăn mồ hôi để nâng cao tình hình. Trường hợp triệu chứng này không thuyên giảm hoặc kèm theo với buồn nôn, đau ngực, bạn cần đến trung tâm y tế kiểm tra càng sớm càng tốt.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *