48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

7 cách trị hôi chân đon giản và hiệu quả tại nhà

7 cách trị hôi chân hiệu quả để bạn hết đỏ mặt vì... nồng nặc

Mùi hôi chân tạo ra rất nhiều sự phiền toái trong cuộc sống đời thườnggiao tiếp hằng ngày. Với một số trong những người, trên đây chỉ là trạng thái tạm thời và được xử lý đơn giản dễ dàng bằng những cách trị hôi chân tại nhà. Tuy nhiên, trong những trường hợp khác, hôi chân thậm chí do tình trạng bệnh tạo ra. Kho đó, người bệnh cần can thiệp y khoa để chữa hôi chân triệt để.

Cùng TobaCare tìm hiểu 7 cách trị hôi chân hiệu suất cao trong nội dung bài viết sau nhé!

4 cách trị hôi chân tận nhà giản dịhiệu suất cao

Với trạng thái hôi chân không trầm trọng, cách điều trị hôi chân tại nhà sẽ giúp cho bạn lấy lại sự tự tin.

1. Cách trị hôi chân đơn giản và giản dị với việc chọn giầy và tất (vớ)

Giầy và vớ không vệ sinh hoặc không thích ứng là một trong những nguyên chân gây hôi chân thường gặp nhất. Lúc đó, các bạn hãy triển khai những bước sau để loại bỏ mùi hôi chân liên quan đến tất hoặc giầy/dép.

So với tấtNhững loại tất được làm từ vật liệu thấm hút mồ hồi có kinh nghiệm giảm mùi không dễ chịu cho cẳng chân của khách hàng. Bạn thậm chí thay tất nhiều lần trong ngày để giảm mùi hôi nếu cần.

Sau lúc thay, bạn giặt sạch rồi phơi dưới tia nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn gây ra mùi.

So với giầy/dépcách trị hôi chân với việc chọn giày phù hợp

Một đôi giầy có lỗ thoáng khí sẽ hỗ trợ chân giảm tỷ trọng đổ mồ hôi và tích tụ độ ẩm ướt. Để trị hôi chân, các bạn hãy chọn những đôi giầy có đế dạng lưới hoặc có lỗ thông khí. Thiết kế này sẽ hỗ trợ chân bạn được “hít thở” để khô thoáng, giảm tỷ trọng gây ra mùi do mồ hôi chân.

Người bị hôi chân nên đặc biệt quan trọng tránh những đôi giầy làm từ nhựa vì vật liệu này không thoáng khí và tăng tiết mồ hôi ở chân.

So với tấm lót giầyBạn trọn vẹn thậm chí loại bỏ mùi hôi chân bằng phương pháp thay đổi đế giầy hoặc sử dụng chất kháng khuẩn, chất khử mùi vệ sinh đế giầy bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, người bị hôi chân nên thường xuyên thay mới đế giầy và để đế giầy ở trạng thái khô ráo để ngăn cản môi trường thiên nhiên phát triển của những loại vi khuẩn gây ra mùi.

Một cách khác giúp cho bạn trị hôi chân lúc mùi hôi xuất phát từ giầy dép là mỗi ngày mang một đôi. Cách này sẽ hỗ trợ những đôi sót lạithời hạn khô ráo trước lúc sử dụng.

Bạn cũng thậm chí sẵn sàng thêm một đôi tất để thay đổi trong ngày. Điều này sẽ hỗ trợ chân bạn giảm mồ hôi và giảm mùi không dễ chịu lúc ở trong môi trường thiên nhiên kín như văn phòng, lớp học…

2. Cách điều trị hôi chân bằng tẩy tế bào chết

Các bạn hãy sử dụng đá bọt hoặc dụng cụ chà chân để loại bỏ tế bào chết trên da chân. Như vậy, bạn cũng từng đồng thời cùng lúc phá bỏ nguồn “thức ăn” của vi khuẩn gây ra mùi hôi chân. Nếu như bị hôi chân, các bạn hãy tẩy tế bào chết cho cẳng chân khoảng 2-3 lần mỗi ngày.

3. Ngâm chân với nước muối để trị hôi chân

Ngâm chân với nước muối để trị hôi chân

Ngâm chân với hỗn hợp muối pha nước ấm sẽ mang đến cho mình nhiều lợi ích trong việc trị hôi chân.

Lúc bạn ngâm chân với nước muối, những tế bào da cũng sẽ nở ra, dễ bong tróc hơn. Vì thế, thói quen này cũng sẽ hỗ trợ việc tẩy tế bào chết triển khai đơn giản dễ dàng hơn.

Bạn chỉ việc sẵn sàng một phần nào muối biển rồi hòa chung với nước ấm trong một chiếc thau vừa phải rồi cho chân vào ngâm trong tầm 10-20 phút/lần. Sau đó, bạn cần lau khô chân trước lúc làm những việc khác. Nếu triển khai điều độ mỗi ngày hoặc từ 3-4 lần mỗi tuần, mùi hôi ở chân các bạn sẽ hạn chế và giảm thiểu đáng kể.

4. Cách trị hôi chân bằng phương pháp ngâm chân với giấm

Để vận dụng cách điều trị hôi chân này, các bạn hãy thêm 2 phần nước ấm vào một trong những phần giấm rồi ngâm chân trong tầm 15-20 phút. Giấm có đặc tính kháng khuẩn nên sẽ nhanh gọn lẹ giúp cho bạn loại bỏ mùi hôi chân sau một thời hạn ngắn.

Tuy nhiên, người đang có vết thương hở ở chân không nên ngâm chân với giấm để tránh vết thương bị kích ứng.

3 cách điều trị hôi chân bằng phương pháp y khoa

Cách chữa hôi chân bằng phương pháp y khoa

Với một số trong những người, dù đã vận dụng rất rất nhiều cách trị hôi chân nhưng họ vẫn không đạt được kết quả như yêu cầu. Lúc đó, họ phải gặp BS để được hướng dẫn cách điều trị hôi chân bằng liệu pháp y khoa, bao hàm những liệu pháp sau trên đây:

1. Chạy ion

Thuật ngữ y khoa của hình thức trị liệu này là iontophoresis. Với phương pháp này, BS sẽ cho một dòng điện nhẹ chạy qua cẳng chân để giảm tỷ trọng đổ mồ hôi chân. Như vậy, theo thời hạn, mùi hôi chân sẽ được kiểm soát.

2. Tiêm botox

Cách trị hôi chân bằng botox này thường được vận dụng cho những những người có hai chân quá nặng mùi. Với phương pháp này, BS sẽ tiêm botulium hoặc botox vào cẳng chân của khách hàng bằng mũi kim chuyên sử dụng.

Dù có tác dụng ức chế mùi hôi chân nhanh gọn lẹ nhưng những mũi tiêm này thậm chí khiến cho bạn có hiện tượng đau. Kết quả trị liệu sẽ kéo dãn dài trong tầm 3-4 tháng. Sau đó, bạn cần trị liệu tiếp để kiểm soát mùi hôi chân.

3. Sử dụng thuốc chống mồ hôi chân

Tuy vậy theo truyền thống lâu đời, thuốc chống mồ hôi thường được vận dụng ở khu vực nách hoặc háng nhưng bạn cũng trọn vẹn thậm chí sử dụng trên cẳng chân.

Thuốc chống mồ hôi sẽ làm ức chế quy trình tiết mồ hôi ở cẳng chân để phá bỏ môi trường thiên nhiên hoạt động và sinh hoạt của vi khuẩn. Nếu quan trọng, BS sẽ kê cho mình loại thuốc chữa bệnh chống mồ hôi có hoạt tính mạnh hơn để sử dụng cho cẳng chân.

Hiện nay có rất rất nhiều cách trị hôi chân để bạn không thể mất tự tin vì loại mùi không dễ chịu này. Nếu khách hàng không thể kiểm soát mùi bằng những liệu pháp khắc phục tận nhà, hãy đến trung tâm y tế để BS hướng dẫn cách điều trị hôi chân bằng phương pháp y khoa.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *